รีเซต

11 ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี 2565 ทุ่งดอกไม้ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไปถ่ายรูปสวยๆ รับลมหนาว

11 ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี 2565 ทุ่งดอกไม้ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไปถ่ายรูปสวยๆ รับลมหนาว
เอิงเอย
23 พฤศจิกายน 2565 ( 16:07 )
178.5K
2

      ที่เที่ยวหน้าหนาว 2565 นี้ ที่ต้องไม่พลาด ไปเที่ยวชิลกันก็คือ 11 ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี ค่ะ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ สวยๆ รายล้อมไปด้วย ดอกทานตะวัน สีเหลืองสดใส ให้เราได้ไปถ่ายรูปกัน เป็นภาพสวยงามที่เราสามารถชมได้ปีละครั้งเท่านั้น ในช่วง เดือนพฤศจิกายน-มกราคม นั่นเอง มาดูกันว่า ทุ่งทานตะวันในลพบุรี ที่ไหนบ้าง ที่ต้องไปเที่ยวในหน้าหนาวนี้ค่ะ

 

ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี
ทุ่งดอกไม้ใกล้กรุงเทพ เที่ยวหน้าหนาว

 

1. ทุ่งทานตะวันเขาจีนแล

 

 

      ทุ่งทานตะวันเขาจีนแล เป็น ทุ่งดอกไม้ใกล้กรุงเทพฯ ที่มีชื่อเสียง และฮิตมากๆ ในลพบุรี ที่นี่เป็นทุ่งทานตะวันที่ใหญ่มาๆ มีพื้นที่ถึง 1,200 ไร่เลยทีเดียวค่ะ และด้านหลังติดภูเขาที่มีชื่อว่า "เขาจีนแล" ทำให้วิวของทุ่งทานตะวันที่นี่สวยงามมากๆ และกลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในช่วงหน้าหนาวนั่นเอง ซึ่งทุ่งทานตะวันจะบานในช่วงเดือนปลายๆ เดือนพฤศจิกายน หรือเดือนธันวาคมของทุกปีค่ะ เตรียมชุดสวยๆ แล้วไปเที่ยวกันได้เลย!

 

 

===============

 

2. ทุ่งทานตะวันไร่จำรัส

 

 

      ทุ่งทานตะวันไร่จำรัส เป็นทุ่งดอกทานตะวันอีกแห่งที่พลาดไปเที่ยวชมไม่ได้เลยทีเดียว ทุ่งทานตะวันแห่งนี้สวยงามไม่แพ้ทุ่งทานตะวันอื่นๆ มีดอกทานตะวันที่ละลานตา มีฉากหลังเป็นภูเขาสวยงาม เรียกได้ว่าครบสูตร เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวถ่ายรูปสวยที่ต้องแวะไปเที่ยว

 • ทุ่งทานตะวันไร่จำรัส ช่วงเวลาบาน ประมาณ วันที่ 15-30 ธันวาคม 2565

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/TZWdyqaLKJm8c8At5
 • เปิดให้เข้าชม : 15-30 ธันวาคม 2565
 • โทร : 08-9813-5361
 • เว็บไซต์ : -

===============

 

3. ทุ่งทานตะวันบ้านชอนเหล็กไฟ 

 

 

      ทุ่งทานตะวันบ้านชอนเหล็กไฟ กำลังจะบานสวยรอต้อนรับนักท่องเที่ยวในอีกไม่นานแล้ว ซึ่งมีเนื้อที่เพาะปลูกรวมกันกว่า 1,000 ไร่เลยทีเดียว โดยกลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกทานตะวันในพื้นที่บ้านชอนสารเดช อำเภอหนองม่วง เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเที่ยวชม เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตร และเทศกาลทุ่งทานตะวันบานของจังหวัดลพบุรีนั่นเอง เพราะฉะนั้น เตรียมชุดสวยๆ แล้วเตรียมไปเที่ยวกันได้เลย

 

 

 • ที่อยู่ : บ้านชอนสารเดช อำเภอหนองม่วง จังหวัดลพบุรี
 • พิกัด : วัดชอนเหล็กไฟ https://goo.gl/maps/faaKo7LCGSiHSTUL7
 • เปิดให้เข้าชม : สอบถามโดยตรงจากทางไร่
 • โทร : สำนักงานเกษตร จังหวัดลพบุรี 0-3641-1202 หรือ ททท. สำนักงานลพบุรี 0-3677-0096-7
 • เว็บไซต์ : -

===============

 

4. ทุ่งทานตะวันไร่คุณปู่

 

 

      ทุ่งทานตะวันไร่คุณปู่ เป็นทุ่งทานตะวันที่หลายคนคงคุ้นเคยกันดี เพราะมีอยู่มานานคู่กับลพบุรีเลยทีเดียวค่ะ เป็นทุ่งทานตะวันที่มีขนาดถึง 20 ไร่ และเต็มไปด้วยดอกทานตะวันสีเหลืองชูช่อสวยงาม รวมถึงยังไปเที่ยวได้ไม่ยากอีกด้วย

 

 

===============

 

5. ทุ่งทานตะวันบ้านหัวดง

 

 

      เก็บภาพบรรยากาศความสวยงามของดอกทานตะวันที่กำลังบานสะพรั่งเหลืองอร่ามเต็มท้องทุ่งที่ บ้านหัวดง อำเภอโคกสำโรง ค่ะ นอกจากจะเป็นการท่องเที่ยวของเราแล้ว ยังเป็นการเพิ่มรายได้ให้กับเกษตรกรในพื้นที่อีกด้วย ใครที่อยากไปถ่ายรูปสวยๆ กับดอกทานตะวัน และใกล้ที่นี่ สามารถมาเดินชิลกันได้เลยค่ะ

 

 

===============

 

6. ทุ่งทานตะวันไร่คุณณรงค์

 

 

       อีกจุดที่น่าไปเที่ยวมากๆ ก็คือ ทุ่งทานตะวันไร่คุณณรงค์ ค่ะ ซึ่งดอกทานตะวันจะปลูกรอนักท่องเที่ยวในช่วงเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคมของทุกๆ ปี ทุ่งทานตะวันที่นี่จะเต็มไปด้วยสีเหลืองอร่าม เห็นแล้วสดใส สดชื่นมากๆ ค่ะ สำหรับปีนี้ ทางไร่จะประกาศเรื่องวันในการเข้าชมอีกทีค่ะ ต้องรอติดตามทางหน้าแฟนเพจเฟซบุ๊คของไร่ไว้เลยนะคะ ^^

 

 

===============

 

7. ทุ่งทานตะวันไร่มหาราช

 

 

    ทุ่งทานตะวันไร่มหาราช ตั้งอยู่อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี บริเวณซอย 19 สาย 4 ที่มีพื้นที่กว้างกว่า 25 ไร่ บานสวยต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงเดือนธันวาคมของทุกปีค่ะ ภายในไร่มีพร๊อพจัดเต็มมากๆ อีกด้วย จะยืนจุดไหน ถ่ายรูปมุมไหน บอกเลยว่าปังมากๆ ค่ะ เพราะฉะนั้นต้องไม่พลาด มาเที่ยวถ่ายรูปกับทุ่งทานตะวันสวยๆ ที่นี่กันนะคะ

 

 

 • ที่อยู่ : ทางหลวง 3334 สาย 4 ซอย 19-20 ตำบลชอนน้อย อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/7tJFwssDxwmiDRn8A
 • เปิดให้เข้าชม : สอบถามโดยตรงจากทางไร่
 • โทร : 08-1867-3759
 • เว็บไซต์ : -

===============

 

8. สวนทานตะวันบ้านกล้วย & ไข่

 

 

      ดอกทานตะวันบานแล้วจ้า ตามเรามาเช็คอิน เที่ยวทุ่งทานตะวันบาน พร้อมลมหนาว กันที่ สวนทานตะวันบ้านกล้วย & ไข่ ค่ะ ที่นี่บรรยากาศดีมากๆ มีทั้งทุ่งทานตะวัน และทุ่งดาวกระจาย มีมุมเซลฟี่ถ่ายภาพมากมายเลยค่ะ เหมาะกับการมาถ่ายรูปกับทุ่งดอกไม้สวยๆ นอกจากนี้ยังมี Mini Zoo ให้เด็กๆ ได้เที่ยวเล่นสนุกกับน้องสัตว์น่ารักๆ ด้วย อีกทั้งที่นี่ยังเป็นคาเฟ่ที่ให้บริการอาหาร และเครื่องดื่ม ถ่ายรูปเสร็จก็มาจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ชื่นใจกันต่อได้เลยค่ะ

===============

 

9. ทุ่งทานตะวันไร่บุปผชาติ

 

 

      ทุ่งทานตะวันไร่บุปผชาติ ทุ่งทานตะวันบาน เปิดอย่างเปิดทางการแล้วค่ะ ตั้งอยู่เส้นทางสระบุรี-หล่มสัก บริเวณช่องเขาขาด ติดถนนหมายเลข 21 ขาขึ้นเพชรบูรณ์ค่ะ รายล้อมไปด้วยดอกทานตะวันสีเหลืองสดใส อีกทั้งยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ มีพร็อพให้เราไปถ่ายรูปกันค่ะ อยู่กันยาวๆ จนถึงปีใหม่เลย ทางไร่มีทั้งหมด 3 แปลง แปลงละประมาณ 20 ไร่ แถมในช่วงเดือนธันวาคม จะมีดอกคัดเตอร์จะเปิดให้เที่ยวชมกันอีกด้วย งานนี้ต้องไปเช็คอินก่อนลมหนาวจะหมดแล้วล่ะ!

 • ทุ่งทานตะวันไร่บุปผชาติ เปิดให้เข้าชมไร่ใน วันที่ 9 พฤศจิกายน 2565 

===============

 

10. ทุ่งทานตะวันไร่วิชาญ

 

 

     เทศกาลทุ่งทานตะวันกลับมาอีกครั้งแล้วค่ะ หน้าหนาวปีนี้ ไปเที่ยวชมทุ่งทานตะวันสวยๆ เปลี่ยนบรรยากาศ เพิ่มความสดใสกันได้ที่ ทุ่งทานตะวันไร่วิชาญ ลพบุรี นั่นเองค่ะ และตอนนี้ทุ่งทานตะวันกลับมาบานสะพรั่งพร้อมให้เข้าชมกันแล้ว มาเที่ยวชมความสวยงามของดอกทานตะวันสุดสดใสในไร่กว้างสุดลูกหูลูกตา พร้อมด้วยวิวเขาสวยๆ เป็นฉากหลัง ถ่ายรูปออกมาปังมากๆ จ้า

 • ทุ่งทานตะวันไร่วิชาญ เปิดให้เข้าชมไร่ใน วันที่ 12 พฤศจิกายน 2565 - 15 มกราคม 2566

 

 • ที่อยู่ : ตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/g37bBYiMhCdhTkaQ7
 • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
 • โทร : 08-9615-2563
 • เว็บไซต์ : -

===============

 

11. ทุ่งทานตะวันไร่ฟ้าใส ทานตะวันสวย

 

 

     เทศกาลทุ่งทานตะวันบานที่ลพบุรีได้เริ่มขึ้นแล้ว! ทุ่งทานตะวันไร่ฟ้าใส ทานตะวันสวย อยู่ติดถนนทางไปวัดเวฬุวัน (เขาจีนแล) ค่ะ เราสามารถมาชมความสวยงามของทุ่งทานตะวันที่นี่ได้เลย มีฉากหลังเป็นเขาจีนแล ด้านในยังมีสินค้าของฝาก รวมถึงใครไม่ได้เตรียมพร็อพมา ทางไร่มีพร็อพแน่นๆ ให้เราได้เลือกใช้กันได้ตามใจเลยจ้า

 • ทุ่งทานตะวันไร่ฟ้าใส ทานตะวันสวย เปิดให้เข้าชมไร่ใน วันที่ 12 พฤศจิกายน - 30 ธันวาคม 2565

===============

 

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานลพบุรี โทร.0-3677-0096-7

https://www.facebook.com/TATLopburiOffice

 

ที่เที่ยวลพบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ