ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน หน้าหนาวนี้ ต้องไม่พลาด!

ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน หน้าหนาวนี้ ต้องไม่พลาด!
แมวหง่าว
20 ตุลาคม 2563 ( 13:00 )
53.2K
5

     รู้สึกถึงอากาศเย็นๆ กันแล้วใช่ไหมคะช่วงนี้ ใช่แล้วค่ะ เพราะเรากำลังจะเข้าสู่หน้าหนาวกันแล้วว เราก็เลยต้องจัด ที่เที่ยวหน้าหนาว มาแนะนำกันหน่อยค่ะ นั่นก็คือ ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ ใน แม่ฮ่องสอน ค่า เพราะดอกไม้สวยๆ กำลังจะบานเต็มที่แล้ว ถ้าอยากรู้ว่าที่นี่จะสวยขนาดไหน ก็มาเที่ยวกันเลยค่ะ

 

 

ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ เตรียมบานสะพรั่งทั้งขุนเขาแล้ว!

ที่เที่ยวหน้าหนาว แม่ฮ่องสอน

 

     ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ ตั้งอยู่ที่ ตำบลแม่อูคอ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน ต้องบอกว่าเมื่อหน้าหนาวมาถึง ก็ได้เวลาสัมผัส ทุ่งดอกบัวตองสวยๆ ของดอยแม่อูคอ กันแล้วค่ะ ที่อยู่บนพื้นที่กว่า 500 ไร่ ความสูงราว 1,600 เมตร ล้อมด้วยหุบเขาสลับซับซ้อน เราจะสามารถมองเห็นดอกบัวตองได้ตั้งแต่ทางขึ้น ไปจนถึง จุดชมวิวทุ่งดอกบัวตองที่จัดว่าใหญ่ที่สุดในไทยเลยก็ว่าได้ค่ะ และที่สำคัญคือมีให้ชมปีละครั้งเท่านั้น

 

     

     ใครที่จะมาชมดอกบัวตองนั้น แนะนำว่าต้องเตรียมการล่วงหน้ากันหน่อยนะคะ เพราะดอกไม้สวยๆ นี้จะบานจนเต็มหุบเขา ในช่วงเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงธันวาคมเท่านั้นค่ะ โดยระยะในการบานของดอกไม้ ก็จะมีเวลาค่อนข้างจำกัดสุดๆ บานเพียงไม่กี่อาทิตย์เท่านั้นค่ะ ( ในปี พ.ศ. 2563 นั้น จะเป็นช่วงวันที่ 1 พฤศจิกายน ไปจนถึง 15 ธันวาคมค่ะ )

 

     

     โดยบนยอด ดอยแม่อูคอ จะมีจุดชมวิวและศาลาชมวิว เป็นมุมสวยๆ ที่สามารถมองเห็น ทุ่งดอกบัวตอง ได้รอบแบบ 360 องศาเลยทีเดียวค่ะ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ตั้งแต่ ลานกางเต็นท์ ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ และลานจอดรถ ไว้ให้บริการค่ะ มุมถ่ายรูปสวยๆ ก็เยอะมากๆ เช่นกันค่ะ แม้แต่ระหว่างทางเดินที่ขึ้นไปยังจุดชมวิว ก็จะต้องผ่านต้นบัวตองที่สูงจนเหมือนเป็นซุ้มอุโมงค์ ที่สามารถแวะถ่ายรูปกันได้อีกด้วยค่ะ

 

     

     ใครกำลังหา ที่เที่ยวหน้าหนาว ก็ต้องมาเที่ยว ทุ่งดอกบัวตองบาน บน ดอยแม่อูคอ เลยค่ะ ซึ่งถ้ามาในช่วงเช้า จะได้ชมดอกไม้สวยๆ บนยอดดอยพร้อมอากาศเย็นๆ สบายกำลังดีเลยค่ะ และอาจจะได้เห็นหมอกขาวลอยปกคลุมบนยอดดอยอีกด้วยนะคะ แต่ถ้ามาในช่วงพระอาทิตย์ตกดินก็จะได้ฟีลไปอีกแบบเลยค่ะ เพราะจะได้เห็นแสงพาดผ่านภูเขาและทุ่งดอกไม้ สวยงดงามมากๆ บอกเลยว่าบรรยากาศโรแมนติกแบบนี้ วิวสวยๆ อย่างนี้ มีแค่ที่นี่ที่เดียวเท่านั้นนะคะ

 

 

  • ที่อยู่ : ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ ตำบลแม่อูคอ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/VfTqg9RmfCRjU6iCA 
  • เปิดให้เข้าชม : ช่วงเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคมของทุกปี
  • โทร : 0-5361-2982
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/maeuokor

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!