10 หาดสวย ภูเก็ต นอนอาบแดด ทะเลใต้ !

10 หาดสวย ภูเก็ต นอนอาบแดด ทะเลใต้ !
Travel TrueID
21 พฤษภาคม 2562 ( 16:50 )
54.4K
1

      คิดจะพักก็ต้องคิดถึงทะเล! ตามเราลงใต้ พาร่างกายไปลงน้ำทะเลที่ 10 หาดสวย ภูเก็ต นอนอาบแดด ทะเลใต้ สัมผัสน้ำทะเลใส เดินชิลบนหาดทรายขาว พร้อมกิจกรรมทางน้ำสุดมันส์ จะมีหาดในรอต้อนรับอยู่บ้าง ตามไปเช็คอินกันได้เลย!

 

01 หาดป่าตอง

 

 

       ประเดิมที่แรกกันด้วยหาดสวยยอดฮิต ที่ถ้าพูดถึงทะเลภูเก็ตใครๆ ก็นึกถึงที่นี่ หาดป่าตอง เป็นชายหาดที่มีหาดทรายขาวละเอียด ลักษณะโค้งเว้าคล้ายกับรูปพระจันทร์ มีความยาวถึง 9 กิโลเมตรด้วยกัน และเนื่องจากที่ต้นหาด และท้ายหาดมีภูเขาตั้งอยู่บังคลื่นลมเอาไว้ ทำให้ที่นี่ไม่มีคลื่นลมแรง จึงเหมาะกับการเล่นน้ำชิลๆ

 

Joey Santini / Shutterstock.com

 

        แถมยังมีกิจกรรมทางน้ำหลากหลายทั้ง วินด์เซิร์ฟ พาราเซล เจ็ทสกี เรือกล้วย สามารถมันส์กันได้สุดๆ ตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน ที่สำคัญถ้าใครชอบความบันเทิง แสง สี เสียงยามค่ำคืน ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกความสนุก ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด

==================

 

 

 

02 หาดกะรน

 

 

       ขยับจากหาดป่าตองไปทางเหนือประมาณ 7 กิโลเมตรก็จะเจอกับหาดทรายขาวทอดยาวสุดสายตาของ หาดกะรน ชายหาดที่ยาวที่สุดในภูเก็ต มีคลื่นลมแรง ทำให้นักท่องเที่ยวไม่นิยมลงเล่นน้ำกัน จุดเด่นของที่หาดนี้จึงเป็นบรรยากาศที่เงียบสงบ สบายๆ สามารถเดินรับลมชิลล์ๆ หรือนอนอาบแดดได้เพลินๆ เพราะที่หาดนี่หันหน้าเข้าหาพระอาทิตย์

 

iMoved Studio / Shutterstock.com

 

         และถ้าใครอยากจะหากิจกรรมทำรวมกับกลุ่มเพื่อนๆ ก็ยังสามารถเล่นกีฬาบริเวณหน้าหาด หรือขับเจ็ทสกี เรือกล้วย และพาราเซลกันได้ตลอดทั้งวัน แถมด้วยอีกหนึ่งกิจกรรมสุดฮิตอย่างดำน้ำ ดูปะการังและฝูงปลา ที่จุดดำน้ำเกาะปู และเกาะหิน ใกล้ๆ กับหาดกะรน หากสนใจก็สามารถเช่าเรือไปกันได้เลย

==================

 

 

 

03 หาดกะตะ

 

Windofchange64 / Shutterstock.com

 

        ลงไปทางใต้ของหาดกะรนสักนิด กับ หาดกะตะ หาดทรายขาวละเอียด มีลักษณะเป็นวงกว้างและมีความโค้ง คลื่นลมสงบ น้ำนิ่งสามารถลงเล่นน้ำได้อย่างสบายใจ และที่นี่ยังมีแนวปะการังที่มีลักษณะแปลก ยาวไปจนถึงเกาะปู ทำให้เป็นที่ฝึกดำน้ำ และจุดดำน้ำยอดนิยมของเหล่านักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความสวยงามใต้ทะเล

 

==================

 

 

 

04 หาดในหาน

 

MosayMay / Shutterstock.com

 

        ถ้าใครที่กำลังมองหาความเงียบสงบ นอนอาบแดดแบบส่วนตัว เราขอแนะนำที่นี่เลย หาดในหาน เพราะที่นี่บรรยากาศเงียบสงบ ผู้คนไม่พลุกพล่าน เป็นส่วนตัวแบบสุดๆ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจึงนิยมมานอนอาบแดดให้ผิวแทนกัน ที่หาดนี้ในช่วงฤดูมรสุมจะมีคลื่นลมแรงมากๆ แต่ถ้าหากมาในช่วงที่คลื่นลมสงบ ก็จะได้พบกับหาดทรายขาวสวยๆ น้ำเลทะใสๆ ที่เราขอรับรองว่าต้องถูกใจคนชอบทะเลแน่นอน

 

W_NAMKET / Shutterstock.com

==================

 

 

 

05 หาดกมลา

 

 

        อีกหนึ่งหาดน้ำใส ที่แม้ว่าหาดทรายจะไม่ละเอียดมาก แต่ก็เป็นหาดที่สวยไม่แพ้หาดอื่นๆ ในภูเก็ตเลยทีเดียว หาดกมลา มีความยาวประมาณ 2 กิโลเมตร เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวประมงมุสลิม และยังเป็นที่พักผ่อนยอดระยะยาวของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ทำให้ที่นี่มีอพาร์ทเมนต์ เกสต์เฮ้าส์ จนไปถึงโรงแรมหรูมากมาย และหาดนี้ยังอยู่ใกล้กับ ภูเก็ตแฟนตาซีสถานที่แสดงโชว์ชื่อดังของภูเก็ต ถือได้ว่าเป็นอีกหาดที่มีความครบครันควรค่าแก่การไปพักผ่อน

 

RastoS / Shutterstock.com

==================

 

 

 

06 หาดบางเทา

 

 

        ชายหาดริมเชิงเขาที่มีความยาวมากที่สุดแห่งหนึ่งของภูเก็ต เป็นหาดที่เคยเป็นสถานที่ในการทำเหมืองแร่ดีบุก และถูกปรับเปลี่ยนพัฒนาบางส่วนมาเป็นที่ตั้งของรีสอร์ท และโรงแรมหลายแห่ง นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้ตลอดแนวชายหาด และนอกจากจะสามารถนอนแช่น้ำเพลินๆ ได้แล้ว ทางชายฝั่งตอนเหนือของหาด ก็ยังมีจุดดำน้ำที่มัปะการังสวยๆ ไว้ให้นักท่องเที่ยวที่สนใจได้ชมกันด้วย

 

==================

 

 

 

07 หาดสุรินทร์

 

Tee11 / Shutterstock.com

 

       มาต่อกันที่หาด สุรินทร์ ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างหาดกมลา และหาดบางเทา น้ำทะเลสีฟ้าใส ตัดกับหาดทรายสีขาวเนื้อละเอียด เหมาะกับการนอนอาบแดด และขอบอกเลยว่าใครที่ชื่นชอบ หรืออยากจะลองเล่นเซิร์ฟบอร์แล้วละก็ต้องไม่พลาดหาดนี้เลย เพราะที่นี่ตั้งอยู่ริมเชิงเขา มีคลื่นลมค่อนข้างแรง ทำให้สามารถโต้คลื่นกันได้อย่างเมามันส์สุดๆ

 

wonderisland / Shutterstock.com

==================

 

 

 

08 หาดราไวย์

 

 

         เปลี่ยนไปพักผ่อนริมทะเลแบบเบาๆ กันบ้างที่ หาดราไวย์ เป็นหาดที่ชาวเลหรือชาวยิปซีอาศัยอยู่ เพียบพร้อมด้วยที่พักแบบบังกะโล ร้านอาหารทะเลสดๆ จนไปถึงร้านของขายประดิษฐ์จากทะเลน่ารักๆ ไว้ซื้อเป็นของฝาก เล่นน้ำทะเลมาเหนื่อยๆ ก็สามารถแวะมาพักผ่อนทานอาหารทะเลชมวิวทะเล รับบรรยากาศดีๆ แถมยังได้สัมผัสวิถีชีวิตชาวประมงอีกด้วย อยากพักผ่อนแบบชิลล์ๆ ปล่อยตัวสบายๆ ที่หาดนี้ก็ตอบโจทย์อย่างแน่นอน

 

Adrian Baker / Shutterstock.com

==================

 

 

 

09 หาดทรายแก้ว

 

 

         หนึ่งหาดสำคัญของภูเก็ต เป็นหาดที่เชื่อมระหว่างเกาะภูเก็ตและจังหวัดพังงา ด้วยสะพานสารสินและสะพานเทพกษัตรี หาดนี้เหมาสำหรับคนที่อยากพักผ่อนสบายๆ ชมความสวยงามของน้ำทะเล และหาดทรายขาว เพราะระดับทรายและน้ำทะเลที่หาดนี้ค่อนข้างลึก อันตราย จึงไม่เหมาะกับการลงเล่นน้ำ แต่ก็ยังมีวิวของสะพาน และบรรยากาศดีๆ ไว้รอต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคน

 

==================

 

 

 

10 หาดไม้ขาว

 

 

         ปิดท้ายด้วยการเซล์ฟฟี่กับเครื่องบินกันที่ หาดไม้ขาว ทางชายฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะ เป็นหาดที่มีความยาวมากที่สุดบนเกาะภูเก็ต ด้วยความยาวประมาณ 10 กิโลเมตร เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาตั้งแคมป์ปาร์ตี้กับชาวแก๊ง และไฮไลท์ของหาดนี้ก็อยู่ที่เครื่องบินที่แลนด์ดิ้งแบบใกล้ชิดสุดๆ ทำให้สามารถเก็บภาพสวยๆ ไว้อวดโซเชียลกันได้ จะน่าตื่นเต้นขนาดไหน ก็ต้องหาเวลาว่างแล้วลองไปสัมผัสกันดู!

 

PK.Phuket studio / Shutterstock.com

 

 

 

ที่เที่ยวทะเล ที่น่าสนใจอื่นๆ

เกาะช้าง ทะเลตราด 3 วัน 2 คืน ฟังเสียงคลื่น

หนีงาน ไปติดเกาะ เที่ยวภูเก็ตทะเลใต้ อย่างชิล ฟีลเก๋กู้ด 2 คืน 3 วัน

 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง