รีเซต

เกาะมุก ที่เที่ยวตรัง หาดสวย ทะเลใส ถ้ำมรกตดัง ตามมาชิลกัน!

เกาะมุก ที่เที่ยวตรัง หาดสวย ทะเลใส ถ้ำมรกตดัง ตามมาชิลกัน!
nukkpidet
4 พฤษภาคม 2566 ( 15:00 )
37.1K

     ทะเลอันดามัน ที่สวยงามของ ภาคใต้ นั้น ก็มีทะเลของ ที่เที่ยวตรัง เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากๆ เช่นเดียวกันค่ะ และกับ เกาะมุก แห่งนี้ ที่ใครหลายๆ คนอาจจะไม่รู้จัก แต่ถ้าใครที่อยากหาที่เที่ยวสงบ เพื่อพักผ่อน ท่ามกลางทะเล อยากจะแนะนำให้มาที่นี่เลยค่า

 

 

ที่เที่ยวตรัง เกาะมุก เกาะสวรรค์ แห่งอันดามัน 

เช่ารถเที่ยว พร้อมส่วนลด ราคาพิเศษ

เช่ารถเที่ยว พร้อมส่วนลด ราคาพิเศษ

 

ไฮไลท์ ของ เกาะมุก

     เกาะมุก ถือได้ว่าเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 3 ของทะเลเมือง ตรัง เลยค่ะ รวมถึงยังคงเงียบสงบ คงความเป็นธรรมชาติ และวิถีชีวิตของชาวเกาะอยู่มาก ทำให้ที่นี่กลายเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของเกาะมุก เลยเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ชอบความวุ่นวายนั่นเอง ถึงแม้ว่าที่นี่จะเปิดให้ท่องเที่ยว แต่วิถีชีวิตของชาวบ้านบนเกาะนั้น ก็ยังคงไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไร ทั้งวิถีชาวประมง และวิถีของชาวสวนยางพารา และการทำสวนมะพร้าว ก็ยังคงเดิมอยู่ มีเพียงแค่ร้านอาหาร รีสอร์ท บ้านพักโฮมสเตย์ ที่เพิ่มเข้ามาเพื่อบริการแก่นักท่องเที่ยวเท่านั้นค่ะ

 

 

     ที่บน เกาะมุก นั้น จะมีหาดสวยๆ ถึง 2 หาดด้วยกันที่ต้องห้ามพลาด หาดแรกก็คือ หาดฝรั่ง เป็นหาดที่มีที่พักเรียงกันอยู่หลายหลัง อยู่บนหาดทรายสีขาวกว้าง และจะมีบริการทางการท่องเที่ยวต่างๆ ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็จะมากันที่นี่ค่ะ หาดที่สอง คือ หาดสบาย เป็นหาดทรายสีนวลเช่นกัน แต่จะมีความเงียบสงบ จึงมีกลุ่มนักท่องเที่ยวมาจอดเรือแวะพักเล่นน้ำ อาบแดดกันสบายๆ เป็นหาดที่เน้นความชิลๆ มากกว่านั่นเอง 

 

     ในส่วนของสถานที่ยอดฮิตสวยหรูหรา ของ เกาะมุก ที่มีรีสอร์ทระดับห้าดาว อย่าง เกาะมุกศิวาลัย เอกลักษณ์ก็คือปลายแหลมด้านที่หันเข้าหาฝั่ง จุดเด่นของมุมเล็กๆ ที่เกาะมุกตรงนี้จะเป็นที่พัก ในบรรยากาศที่สบายๆ บนหาดทรายทะเลสีขาวสะอาด แบบที่เรียกว่าขาวจนแสบตา ถ้าได้มองด้วยตาเปล่าในตอนกลางวัน อาจจะต้องใส่แว่นกันแดดกันเลยทีเดียว และแน่นอนว่าในกลางคืนนั้น ก็สวยงามแบบสุดๆ ไปเลยค่ะ 

 

 

     นอกจากชายหาดแล้ว จุดไฮไลท์ที่ทำให้ เกาะมุก เป็นที่รู้จักขึ้นมาอย่าง ถ้ำมรกต ก็คงจะไม่ไปกันไม่ได้ ถ้ำมรกตนั้นจะมีเวิ้งถ้ำ ลักษณะเป็นทะเลใน มีน้ำทะเลสีมรกต และหาดทรายสีขาวอยู่ภายในถ้ำ ที่ต้องว่ายน้ำเข้าไป และต้องไปในช่วงเวลาน้ำลงเท่านั้น ถึงจะพบกับความงดงามของหาดแห่งนี้ค่ะ เรียกได้ว่าจัดเต็มเที่ยวได้ทั้งเกาะเลยทีเดียว ไปเกาะเดียวอยู่แค่ 3 วัน อาจจะไม่พอก็เป็นไปได้ สำหรับใครที่อยากมาเที่ยวที่นี่ สามารถติดต่อบริษัทนำเที่ยวหรือที่พักที่สนใจได้เลยค่ะ

 

     และถ้าการเที่ยวทะเลสำหรับเพื่อนๆ คือ การไปพักผ่อนกับธรรมชาติที่สงบ หาดสวย น้ำใส ได้ซึมซับวิถีชีวิตของชาวบ้าน และมีบรรยากาศของพระอาทิตย์ขึ้นและตกที่สวยงามแล้วนั้น ที่ เกาะมุก จังหวัดตรัง ก็เป็นอีกหนึ่งเกาะที่อยากแนะนำให้ลองมาสัมผัสทะเลที่นี่กันดูสักครั้งหนึ่งค่ะ 

 

 

ข้อมูล เกาะมุก ตรัง

  • ที่อยู่ : ตำบลเกาะลิบง อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/L7sXwX95r9b2X4GW6  
  • เปิดให้เข้าชม : สอบถามเวลาเดินเรือได้จากบริษัทนำเที่ยว
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -