นั่งรถไฟเที่ยว Eastern & Oriental Express รถไฟสุดหรู ไทย-สิงคโปร์

นั่งรถไฟเที่ยว Eastern & Oriental Express รถไฟสุดหรู ไทย-สิงคโปร์
aichan
10 ตุลาคม 2562 ( 14:00 )
102.8K
2

     ใครชอบนั่งรถไฟเที่ยว ชมวิวนอกหน้าต่างแบบสบายๆ บนรถไฟสุดหรู ขอแนะนำ Eastern & Oriental Express รถไฟไทยที่จะเปิดประสบการณ์ใหม่ในการเดินทางท่องเที่ยว ในประเทศเส้นทางตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยห้องพักหรูหรา และการบริการดุจโรงแรม 5 ดาว! แบบไม่ต้องไปไกลถึงยุโรปเลย

 

 

     Eastern & Oriental Express เป็นขบวนรถไฟไทยที่ให้บริการแบบโรงแรม 5 ดาว เปิดให้บริการครั้งแรกในปี พ.ศ.2538 ตู้โดยสารสั่งซื้อมาจากประเทศนิวซีแลนด์ และได้ทำการปรับความกว้างล้อให้เหลือเพียง 1 เมตร ขนาดของตู้จึงกว้างกว่าตู้โดยสารอื่นๆ ของรถไฟไทย มีความยาวทั้งขบวนถึง 500 เมตร ประกอบโดยตู้โบกี้โดยสารทั้งหมด 22 ตู้ ภายในตู้โดยสารตกแต่งอย่างหรูหราสวยงาม ทั้งห้องพัก ห้องอาหาร ห้องบาร์ บาร์เปียโน ฟิตเนส สปา จุดชมวิว และที่พักของพนักงาน

 

 

 

     มื้ออาหารบนขบวนได้รับการรังสรรค์โดยเซเลบริตี้เชฟที่จะมาสร้างสรรค์เมนูพิเศษให้ผู้เข้าพักทุกท่าน มื้อเช้าเสิร์ฟตรงถึงห้องพัก ส่วนมื้อเที่ยง และมื้อค่ำก็จะมีตู้ขบวนห้องอาหารโดยเฉพาะ 

 

 

ประเภทห้องพักบนขบวน Eastern & Oriental Express

 

สำหรับห้องพักบนขบวนแบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ

 

          1. Pull Man เป็นห้องพักที่ราคาถูกที่สุด ขนาด 5 ตารางเมตร มีห้องน้ำในตัว มีโซฟาสามารถดัดแปลงเป็นเตียง 2 ชั้นได้ ประมาณ 73,000 บาทต่อคน

          2. State Cabin เป็นห้องพักขนาด 4.8 ตารางเมตร มีโซฟาแบบยาว และเก่าอี้ริมหน้าต่าง ซึ่งสามารถพับเป็นเตียงนอนแบบเดี่ยวได้ มีห้องน้ำในตัว ราคาประมาณ 100,000 บาทต่อคน

          3. President Suite Cabin เป็นห้องพักที่ราคาแพงที่สุด หรูที่สุด และใหญ่ที่สุด ขนาดห้องใหญ่ถึง 11.6 ตารางเมตร มีโซฟาและที่นั่งที่สามารถปรับเป็นเตียงนอนแบบเดียวกับ State Cabin มีห้องน้ำที่ใหญ่กว่าห้องประเภทอื่น มีโต๊ะเครื่องแป้งและบริเวณแต่งตัว นอกจากนี้ยังมีบาร์ส่วนตัว มีเลาจน์ในห้องด้วย ราคาห้องนี้อยู่ที่ประมาณ 140,000 บาทต่อคน

 

 

โปรแกรมน่าสนใจของ Eastern & Oriental Express

 

     ขบวนรถไฟ Eastern & Oriental Express ให้บริการในเส้นทาง 4 ประเทศ คือ ไทย ลาว มาเลเซีย และสิงคโปร์ ระยะเวลาก็มีตั้งแต่คืนเดียวถึงสามคืน ขึ้นอยู่กับระยะทาง ช่วงเวลา และทริปที่เลือก (ตารางเวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ สามารถเข้าไปดูได้ใน เว็บไซต์) โดยทริปที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ได้แก่ 

 

  • Fables of the Peninsula ตั้งต้นเดินทางจากสิงคโปร์ มุ่งหน้าสู่กรุงเทพฯ หยุดแวะพักที่ปีนัง และกัวลาลัมเปอร์ ใช้เวลาทั้งหมด 6 คืนด้วยกัน ดังนี้

 

วันที่ 1 : เข้าพักที่โรงแรมราฟเฟิลส์ สิงคโปร์

วันที่ 2 : ออกจากสิงคโปร์ มุ่งหน้าไปทางเหนือ สำราญกับความสุขบนรถไฟ ลิ้มรสมื้อค่ำสุดหรู

วันที่ 3 : ถึงกัวลาลัมเปอร์ นำชม National Museum และนำชม Cameron Highland ในช่วงบ่าย และพักค้างคืนที่ Cameron High land Resort

วันที่ 4 : ท่องเที่ยวใน Cameron Highland และกลับขึ้นรถไฟที่สถานี Ipoh

วันที่ 5 : นำชมสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ และข้ามเฟอร์รี่สู่เกาะปีนังในช่วงบ่าย

วันที่ 6 : เดินทางเข้าสู่ประเทศไทย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ขึ้นเรือสู่หาดวนกร รับประทานมื้อซีฟู้ดเลิศรส แล้วกลับเข้าพักที่รถไฟ

วันที่ 7 : ถึงกรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ

 

 

     สำหรับทริปที่นักท่องเที่ยวชาวไทยเห็นบ่อยที่สุด ก็คือ

  • Classic Journey เป็นโปรแกรมเส้นทางกรุงเทพไปสิงคโปร์ระยะทาง 2,318 กิโลเมตร ดังนี้

 

วันที่ 1 : กรุงเทพ – กาญจนบุรี (ค้างคืนที่สถานีวังโพ)

วันที่ 2 : นำชมสถานที่ในกาญจนบุรี และมุ่งหน้าลงใต้

วันที่ 3 : บัตเตอร์เวอร์ธ – เกาะปีนัง

วันที่ 4 : กัวลาลัมเปอร์ – สิงคโปร์

 

     เส้นทาง Classic Journey จะเปิดให้บริการเป็นประจำ ระหว่าง เดือนมกราคม – เมษายน และ กันยายน – ธันวาคม

 

 

       การเดินทางด้วยรถไฟ Eastern & Oriental Express นอกจากจะได้พักผ่อนในห้องพักสุดหรู บริการครบครันแล้ว ยังจะได้ชื่นชมกับบรรยากาศสองข้างทางที่สวยงามอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์การท่องเที่ยวที่น่าลองสักครั้งในชีวิต สนนราคาเริ่มต้นที่ 70,000 บาท - 246,000 บาทต่อคน ค่าใช้จ่ายนี้รวมค่าคอร์สอาหารทั้งหมดแล้วครับ

===============

 

ข้อมูล : www.belmond.com/eastern-and-oriental-express

 

 

ทริปนั่งรถไฟเที่ยวที่น่าสนใจ

นั่งรถไฟเที่ยว Hogwarts Express รถไฟสายเวทมนตร์ ที่สกอตแลนด์

นั่งรถไฟเที่ยวศรีลังกา จาก Kandy ถึง Ella หนึ่งในเส้นทางที่สวยที่สุดในโลก !