10 ที่เที่ยว ห้ามพลาดใน เกียวโต มาทั้งที ต้องแวะไปเช็คอิน !

Words by เอิงเอย
illustrator by Truelife

 

เกียวโตเป็นอีกเมืองของญี่ปุ่นที่มีเสน่ห์ตรึงใจนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะเป็นเมืองหลวงเก่าที่มีประวัติศาสตร์ เรื่องราว และเคยเป็นที่ประทับของจักรพรรดิแห่งญี่ปุ่นมากกว่า 1,000 ปีทีเดียว ภาพของศิลปวัฒนธรรม วัดโบราณเก่าแก่ ซ้อนทับอยู่กับภาพปัจจุบันที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ทำให้เมืองนี้มีความคอนทราสต์ น่าสนใจเพิ่มมากขึ้นไปอีก (คลิกอ่าน 29 สถานที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น) และวันนี้ Travel Truelife จะพาไปเที่ยว 10 สถานที่ที่ห้ามพลาดที่เกียวโต ค่ะ จะมีที่ไหนบ้าง ตามมาดูกัน >.<

10 ที่เที่ยว ห้ามพลาดใน เกียวโต มาทั้งที ต้องแวะไปเช็คอิน !

 

1. วัดคินคะคุจิ (Kinkaku-ji) 

วัดคินคะคุจิ หรือเรียกว่า วัดทอง เป็นวัดเก่าแก่ของเมืองเกียวโต และมีตำนานเกี่ยวกับการ์ตูนสมัยเด็กเรื่องอิกคิวซัง เณรน้อยเจ้าปัญญาที่เราเคยดูกันค่ะ ไฮไลท์ของที่นี่คือ ความสวยงามของปราสาททองคำอยู่ตรงกลางสระน้ำ 

การเดินทาง จากสถานีเกียวโต แนะนำให้ขึ้นรถไฟมาลงที่สถานีเอ็นมาจิ (Enmachi) แล้วขึ้นรถประจำทางสาย 204, 205 มาลงหน้าวัดคินคะคุจิ

 

 

2. ป่าไผ่ซากาโนะ ที่ อาราชิยามะ (Sagano bamboo forest)

ใครที่ชอบท่องเที่ยวธรรมชาติ รักในความเขียวชอุ่ม เราจะชวนมาเที่ยวที่ชานเมืองเกียวโต ในเขตอาราชิยาม่าค่ะ ซึ่งที่นี่มี ป่าไผ่ซากาโนะ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวควรแวะมาเที่ยวสักครั้งหากได้มาแถบเกียวโต

การเดินทาง มุ่งหน้าออกไปยังชานเมืองเกียวโตในเขตอาราชิยาม่า (Arashiyama) 

 

 

3. เสาโทริอิ ที่ศาลเจ้าฟุชิมิ อินาริ ไทฉะ (Fushimi Inari Taisha)

ศาลเจ้าที่มีเสาโทริอิเป็นหมื่นๆ ต้นนี้ คือ ศาลเจ้าฟุชิมิอินาริไทฉะ (Fushimi Inari Taisha) ตั้งอยู่ในเขตฟุชิมิ ที่เกียวโต ซึ่งชาวบ้านเรียกกันโดยทั่วไปว่า “โออินาริซัง” ไฮไลท์ของที่นี่ที่ทำให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกแห่มาเที่ยวอย่างได้ขาดสายก็คือ ชื่อเสียงในเรื่องสิ่งก่อสร้างที่เป็นสัญลักษณ์แห่งเกียวโต เสาโทริอิสีแดงส้ม นับเป็นพันๆ หมื่นๆ ต้น ที่ตั้งเรียงรายติดๆ กัน จนกลายเป็นอุโมงค์เสาโทริอิที่ยาวถึง 4 กิโลเมตรนั่นเองค่ะ

การเดินทาง นั่งรถไฟสาย JR หรือ Keihan มาลงสถานีชื่อ Fushimi inari

คลิกอ่าน เที่ยวเกียวโต ชมเสาโทริอิเป็นหมื่นต้น ที่ศาลเจ้าฟุชิมิ อินาริ ไทฉะ Fushimi Inari Taisha

 

 

4. สวนลิงอิวาตายามา (Iwatayama Monkey Park)

สวนลิงแห่งนี้ตั้งอยู่บนภูเขาอาราชิยาม่า ในเขตอาราชิยามาค่ะ ไฮไลท์คือการมาดูเหล่าเจ้าลิงน้อยแสนซน และชมวิวตัวเมืองอาราชิยาม่า

การเดินทาง จากตัวเมืองอาราชิยาม่า เดินข้ามสะพานโทเง็ตสึเคียว (Togetsukyo Bridge) เดินขึ้นเขาอาราชิยาม่าไปประมาณ 10 นาที ก็จะถึงสวนลิง

 

 

5. สะพานโทเง็ตสึเคียว (Togetsukyo Bridge)

สะพานโทเง็ตสึเคียว เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของอาราชิยาม่า ถูกสร้างขึ้นในสมัยเฮอัน ที่นี่เป็นสะพานนี้มีความสวยงามเพราะด้านหลังนั้นเป็นภูเขาสูงใหญ่ และด้านล่างเป็นแม่น้ำที่ทั้งสองฝั่งมีแนบต้นซากุระเรียงรายเรียบแม่น้ำไปเรื่อยๆ ทำให้เป็นจุดชมซากุระที่สวยงามมากในเกียวโตค่ะ

การเดินทาง เดิน 10 นาที จาก Arashiyama Station (Henkyu railway)

 

 

6. รถไฟชมวิวซากาโน่ (The Sagano Railway)

รถไฟสายนี้เป็นรถไฟที่นั่งเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ เรียบแม่น้ำโฮซุกาว่า (Hozugawa River) ค่ะ ซึ่งมีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า รถๆฟสายโรแมนติก ถามว่าทำไมถึงได้ชื่อว่าเป็นรถไฟสายโรแมนติกนั้น ต้องขอตอบว่า วิวสองข้างทางตลอดที่รถไฟผ่านนั้น 7 กิโลเมตรจะเป็นหุบเขาสลับซับซ้อน และบ้านเรือนชนบท รวมถึงตัวรถไฟเองที่เป็นแบบโบราณ ใครที่ได้ขึ้นไปนั่งชมวิว ยิ่งเป็นช่วงใบไม้เปลี่ยนสีแล้วด้วยนั้น จะบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า โรแมนติกมากๆ ค่ะ 

การเดินทาง ขึ้นที่สถานีต้นทางที่ Torokko Saga Station โดยลงรถไฟที่ JR Saga-Arashiyama Stationแล้วเดิน 5 นาทีไปขึ้นรถไฟซากาโน่ที่ Torokko Saga Station

 

 

7. สตูดิโอโทเออิ อุซุมาสะ อิกามูระ (Toei Uzumasa Eigamura)

ที่นี่เป็นที่ถ่ายทำภาพยนตร์ และมีการจำลองเมืองเล็กๆ ในยุคเอโดะค่ะ ทำให้อาคารบ้านเรือนต่างๆ เป็นแบบสมัยก่อน ซึ่งถูกนำมาใช้เป็นฉากหลังในการถ่ายทำภาพยนตร์ นั่นเอง และที่สำคัญนักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้ด้วย ใครอยากย้อนยุคใส่ชุมซามูไรมาเดินก็เท่ดี

การเดินทาง  จากสถานีรถไฟ JR Hanazono Station เดินต่อมาอีก 15 นาที หรือสามารถขึ้นรถบัสสาย Kyoto City Bus สาย 75 หรือ Kyoto Bus สาย 71, 72, 73

 

 

8. ทางเดินนักปราชญ์ (The Philosopher’s Path)

ในเทศกาลซากุระบานช่วงเดือนเมษายนของทุกปี ที่นี่จะเป็นอีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยว และคนญี่ปุ่นเองนิยมมาชมความสวยงามของซากุระกันค่ะ ซึ่งทางเดินจะปูด้วยหินตลอดทาง และขนานไปกับทางน้ำสายเล็กๆ สองข้างทางเต็มไปด้วยต้นซากุระเป็นร้อยต้นทีเดียว

การเดินทาง  ทางเดินนี้อยู่ระหว่างวัดกินคะคุจิและวัดนันเซนจิ

 

 

9. กิออน (Gion)

มาเมืองเก่าอย่างเกียวโตก็ต้องนึกถึงสาวงาม เกอิชา ค่ะ ย่านกิออนนี้จะเป็นอาคารบ้านเรือนไม้แบบดั้งเดิม ซึ่งเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านดื่มชา และร้านอาหารมากมายค่ะ และแต่ละร้านก็จะการแสดงโชว์จากเกอิโกะ (geiko) และ ไมโกะ (maiko) ให้เราได้ดูอีกด้วย หรือใครอยากลองแปลงโฉมเป็นเกอิโกะดูสักวันก็ได้นะ

การเดินทาง จากสถานีรถไฟ Gion Shijo Station เดินประมาณ 5 นาที 

 

 

10. วัดนินนาจิ (Ninnaji Temple)

วัดนินนาจิ ได้รับการถูกบันทึกเป็นมรดกโลก World Heritage Sites เป็นหนึ่งในวัดที่มีความสำคัญของเกียวโตค่ะ ไฮไลท์ของที่นี่คือ อาคารโกเท็น (Goten) สร้างขึ้นในรูปแบบของพระราชวังอิมพีเรียล และมีทางเดินเชื่อมต่อที่ตกแต่งอย่างหรูหรา นอกจากนี้ยังมีประตูบานเลื่อนแบบญี่ปุ่นโบราณ (fusuma) โดยรอบของอาคารจะถูกโอบล้อมไปด้วยสวนหินและบ่อน้ำแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมอีกด้วย

การเดินทาง จากสถานีรถไฟ Omuro Ninnaji Station เดินต่อมา 10 นาที

 

นอกจาก 10 สถานที่ในเกียวโตเหล่านี้แล้ว เมืองใกล้ๆ อย่างโอซาก้า ก็น่าสนใจไม่แพ้กันค่ะ ใครได้แวะไปเที่ยว ต้องห้ามพลาด 5 แลนด์มาร์ค ในโอซาก้า สีสันและความสนุกแห่งคันไซ!

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

 

10 ที่เที่ยว ห้ามพลาดใน เกียวโต มาทั้งที ต้องแวะไปเช็คอิน !   10 ที่เที่ยว ห้ามพลาดใน เกียวโต มาทั้งที ต้องแวะไปเช็คอิน !

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

COMMENT

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

LOAD MORE 5/10 ดูทั้งหมด

Back to Top