10 ที่เที่ยวหน้าหนาวสุดฮิต หนาวนี้อย่าได้พลาด !

 Words by เอิงเอย

 

10 ที่เที่ยวหน้าหนาวสุดฮิต หนาวนี้อย่าได้พลาด !

หนาวนี้..เที่ยวที่ไหน? เป็นคำถามที่คิดว่าหลายคนคงคิดอยู่ในใจกันขึ้นมาบ้างแล้วใช่ไหมล่ะคะ เพราะนี่ก็เข้าหน้าหนาวเข้าไปทุกทีแล้ว ถ้าลาลมหนาวด้วยการอยู่บ้านเฉยๆ คงจะเฉาแน่นอน เตรียมเสื้อกันหนาวตัวโปรด (คลิก 5 ไอเดียใส่เสื้อไหมพรม และเสื้อหนาว ให้สวยชิค ไม่ดูเชย) แล้วออกไปเที่ยวกัน หนาวนี้เที่ยวไหน ? จะไม่เป็นคำถามที่หาคำตอบไม่ได้อีกต่อไปแล้วค่ะ เพราะเราได้รวบรวม 10 สถานที่ท่องเที่ยวหน้าหนาวที่น่าสนใจสุดๆ ก่อนลมหนาวจะโบกมือลาหายไป มารวมไว้ให้แล้ว มีที่ไหนบ้าง ตามไปเที่ยวกัน !!!


1. ดอยอินทนนท์

ขึ้นอินทนนท์ เที่ยว สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ ชมดอกไม้เมืองหนาวโครงการหลวง

แน่นอนว่า หนาวไหนๆ ก็ต้องไม่พลาดกับการขึ้น ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ เพราะที่นี่เป็นยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย (2,599 เมตร) จึงทำให้มีสภาพอากาศหนาวเย็นตลอดปีค่ะ รับรองว่าได้สัมผัสกับอากาศหนาวแบบเต็มๆ นอกจากนี้ บนดอยอินทนนท์นั้นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจหลายจุด เช่น  น้ำตกแม่ยะ โครงการหลวง เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติฯ และ ไหว้พระมหาธาตุเจดีย์บนดอนอินทนนท์ ค่ะ

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ โทร.0-5326-8550

 


2. ดอยอ่างขาง

เที่ยวเชียงใหม่ รับลมหนาว กอดไร่ชา ที่ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง

ดอยอ่างขาง นั้นเป็นที่ตั้งของสถานีเกษตรหลวงอ่างขางค่ะ ซึ่งมีโครงการวิจัยผลไม้ ดอกไม้เมืองหนาว ตั้งอยู่ที่อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ไป 137 กม. นั่นเอง อากาศบน ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่นั้นจะหนาวเย็นตลอดปี โดยเฉพาะในช่วงเดือนธันวาคม-มกราคม อากาศเย็นจนน้ำค้างกลายเป็นน้ำค้างแข็ง หรือที่เรียกกันว่า แม่คะนิ้ง นั่นเองค่ะ ลองมาเที่ยวเชียงใหม่ รับลมหนาว กอดไร่ชา ที่ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง

กิจกรรมท่องเที่ยวบนดอยอ่างขาง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.0-5345-0107-9

 

3. อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง

10 ที่เที่ยวหน้าหนาวสุดฮิต หนาวนี้อย่าได้พลาด !

ด้วยสภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี มีเทือกเขาและภูเขาสูงสลับซับซ้อน ครอบคลุมอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ และอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอนทำให้ที่นี่เป็นอีกที่เที่ยวที่ควรมาในหนาวนี้ค่ะ นอกจากนี้ อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง เป็นป่าต้นน้ำลำธาร มีลำห้วยน้อยใหญ่มากมาย ทำให้ฤดูหนาวอากาศเย็น และลมแรงค่ะ

 

4. เขาค้อ

5 สถานที่ห้ามพลาด ชมหมอกที่เขาค้อและภูทับเบิก สวรรค์ใกล้แค่เอื้อม

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า อุทยานแห่งชาติเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ นั้นมีอากาศเย็นสบายเกือบตลอดทั้งปีอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นไม่ต้องพูดถึงเลยว่าหน้าหนาวจะอากาศดีขนาดไหน นอกจากนี้เขาค้อนั้นมีทัศนียภาพสวยงาม จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากสำหรับนักท่องเที่ยวค่ะ
จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจบริเวณเขาค้อมีหลายแห่ง โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์การสู้รบกับคอมมิวนิสต์ ได้แก่ อนุสาวรีย์จีนฮ่อ พิพิธภัณฑ์อาวุธ อนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ นอกจากนี้ ยังมีพระบรมธาตุเจดีย์ พระตำหนักเขาค้อ อีกด้วยค่ะ รวมถึงอีก 5 สถานที่ห้ามพลาด ชมหมอกที่เขาค้อและภูทับเบิก 

 

 

5. ภูทับเบิก

เที่ยวภูทับเบิก กอดทะเลหมอก ฟอกปอดสุดอากาศดี สวัสดี ไร่กะหล่ำปลีสีเขียว

ภูทับเบิก หรือ ทับเบิก นั้นอยู่ที่ จ.เพชรบูรณ์ค่ะ มีความสูงจากระดับทะเลประมาณ 1,768 เมตร เป็นจุดที่สูงที่สุดของเพชรบูรณ์เลยทีเดียว ที่นี่มีสภาพภูมิประเทศที่สวยงามด้วยธรรมชาติแบบทะเลภูเขา สามารถชมทะเลหมอกได้ในตอนเช้าตรู่ นอกจากนี้ภูทับเบิกยังเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง และ ไร่กกะหล่ำปลีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศนี้เลยทีเดียว

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวภูทับเบิก กอดทะเลหมอก ฟอกปอดสุดอากาศดี สวัสดี ไร่กะหล่ำปลีสีเขียว

 

 

6. ภูกระดึง

10 ที่เที่ยวหน้าหนาวสุดฮิต หนาวนี้อย่าได้พลาด !

ที่เที่ยวอันดับต้นๆ ของหน้าหนาว หนีไม่พ้น “ภูกระดึง” จ.เลย ไปไม่ได้เด็ดขาดค่ะ ความสวยงามของธรรมชาตินั้นมารวมกันอยู่ที่นี่ไว้อย่างครบถ้วน บรรยากาศความสวยงามของภูกระดึกติดอยู่ในใจของนักท่องเที่ยวหลายคนอย่างไม่รู้ลืมทีเดียว สำหรับจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจบนภูกระดึง ได้แก่ ผานกแอ่น ซึ่งเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่งดงามมากแห่งหนึ่งในประเทศไทยค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติม อุทยานแห่งชาติภูกระดึง โทร.0-4287-1333, 0-4287-1458

 

7. ปาย

เที่ยวรับลมหนาว ทุ่งดอกบัวตอง บานสะพรั่งทั้งขุนเขา ณ ดอยแม่อูคอ

เมืองสามหมอก “ปาย” จ.แม่ฮ่องสอน นั้น แน่นอนว่าติดอันดับที่เที่ยวสำหรับหนาวนี้แน่นอน  ด้วยความที่เมืองเล็กๆ นี้ถูกโอบล้อมไปด้วยขุนเขาสูง และเป็นรอยต่อชายแดนไทย – พม่า ซึ่งในช่วงฤดูหนาวนั้นขะมีอากาศเย็นจัด ที่แห่งนี้มักปกคลุมด้วยสายหมอก ละอองน้ำค้างจางๆ ยามเช้า และด้วยวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของผู้คน ทำให้เมืองปายยังคงความเป็นธรรมชาติไว้สูงค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติม เที่ยวปาย ชิลล์บ้านรักไทย ชมทะเลหมอก กอดดอกบัวตอง 8. เขาใหญ่

ชมพระอาทิตย์ตก แสงสุดท้ายของวัน ที่อ่างเก็บน้ำสายศร เขาใหญ่

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นั้นครอบคลุม 4 จังหวัด นับว่าเป็นป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์อีกแห่งหนึ่งในประเทศไทย แน่นอนว่า เขาใหญ่นั้นอากาศหนาวเย็นในช่วงหน้าหนาวมาก และด้วยความใกล้กรุงเทพฯ ทำให้นักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวอย่างไม่ขาดสาย สถานที่ท่องเที่ยวบนเขาใหญ่ที่น่าสนใจ ได้แก่ น้ำตกเหวนรก น้ำตกเหวสุวัต หอส่องสัตว์ และอื่นๆ  

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กางเต็นท์ลำตะคอง ดูช้างเขาใหญ่ แวะฟาร์มเห็ดพาโนรามา

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โทร.0-3736-5033


 

9. วังน้ำเขียว

10 ที่เที่ยวหน้าหนาวสุดฮิต หนาวนี้อย่าได้พลาด !
อากาศแสนบริสุทธิ์ หมอกที่ลงจัด อากาศหนาวกำลังดีที่ วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ทำให้หนาวนี้ วังน้ำเขียวติดอันดับที่เที่ยวหน้าหนาวของเราด้วยค่ะ วังน้ำเขียวนั้น เป็นอำเภอเล็กๆ ที่เงียบสงบ และมีอุดมความสมบูรณ์ของธรรมชาติอยู่มาก และที่นี่ยังเป็นแหล่งชมกระทิงที่สำคัญอีกด้วยค่ะ จุดท่องเที่ยวที่วังน้ำเขียวมีหลายจุดด้วยกัน เช่น เขาแผงม้า ผาเก็บตะวัน ค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  9 ที่เที่ยวที่พลาดไม่ได้เมื่อมาวังน้ำเขียว

 

10. สวนผึ้ง

ธารน้ำร้อนบ่อคลึง บ่อน้ำแร่ธรรมชาติจากเทือกเขาตะนาวศรี อาบก็ได้ ดื่มก็ดี ที่สวนผึ้ง

สวนผึ้ง เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดราชบุรี ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะมีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ ทั้งป่าไม้ ภูเขา และน้ำตกค่ะ เสน่ห์ที่ทำให้ใครๆ ก็อยากไป สวนผึ้ง นั่นก็คือ “แกะ” สีขาวขนปุย และรีสอร์ทสวยที่ตกแต่งด้วยไอเดียแจ่มๆ หลากแบบหลายสไตล์นั่นเอง นอกจากนี้ยังมี ธารน้ำร้อนบ่อคลึง บ่อน้ำแร่ธรรมชาติจากเทือกเขาตะนาวศรี มาให้ลงแช่น้ำอุ่นๆ แก้หนาวกันอีกด้วย


หนาวนี้…รู้แล้วว่าเที่ยวที่ไหนดี เที่ยวกันให้เต็มที่ไปเลยค่ะ ก่อนลมหนาวจะลาจากไป…


**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่


10 ที่เที่ยวหน้าหนาวสุดฮิต หนาวนี้อย่าได้พลาด !  10 ที่เที่ยวหน้าหนาวสุดฮิต หนาวนี้อย่าได้พลาด !

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

COMMENT

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

LOAD MORE 5/10 ดูทั้งหมด