6 ร้าน ห้ามพลาด กินช้อป ที่ สิงคโปร์ ส่งท้ายปี 2016

     สำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเรา ไม่ว่าจะไปเที่ยวเมืองไหนก็ตาม ที่พลาดไม่ได้คงเป็นการหาร้านคาเฟ่น่ารักๆ นั่งชิลล์ ถ่ายรูปแชร์ลงโซเชียลเก๋ๆ หรือเดินช้อปปิ้งหาของติดไม้ติดมือกลับบ้าน ใครกำลังจะไป สิงคโปร์ เรามีอัพเดทคาเฟ่ และร้านค้าชั้นนำที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อปี 2016 มาฝาก จะได้กินช้อปกันให้จุใจไปเลย

 

คาเฟ่เอาใจสายกิน

1. Pompompurin Café

 

6 ร้าน ห้ามพลาด กินช้อป ที่ สิงคโปร์ ส่งท้ายปี 2016

6 ร้าน ห้ามพลาด กินช้อป ที่ สิงคโปร์ ส่งท้ายปี 2016

ภาพจาก: Pompompurin Café Singapore Facebook

 

     เริ่มที่คาเฟ่ของคาแร็คเตอร์สุดฮิตจาก Sanrio ที่ครองใจใครหลายๆคนอย่างเจ้าปอมปอมพุริน เพราะไม่ว่าใครที่เข้ามาในร้านก็อดไม่ได้ที่จะแชะรูปคู่กับตุ๊กตาปอมปอมพุรินตัวใหญ่ที่รอต้อนรับแขกอยู่ด้านหน้า แถมที่นั่งยังจัดโซนไว้เป็นบ้านหลายหลังเรียงติดกัน ดูอบอุ่นและน่ารักสุดๆ ใครที่อยากได้ของที่ระลึกก็ไม่ควรพลาดเมนูพิเศษ เพราะทางร้านให้เรานำแก้วเซรามิกรูปปอมปอมพุรินที่อยู่ในเซ็ตกลับบ้านได้ด้วย!

ที่ตั้ง: Orchard Central, Orchard Road

 

 

2. Gudetama Café

 

gudetama

gudetama

ภาพจาก: Gudetama Café Singapore Facebook

 

     ความนิยมของกุเดะทะมะหรือที่คนนิยมเรียกกันว่า “ไข่ขี้เกียจ” ทำให้คาเฟ่ของคาแร็คเตอร์จอมกวนตัวนี้เป็นที่รอคอยของใครหลายๆ คน นอกจากเมนูอาหารที่ถูกประดิดประดอยเป็นเจ้าไข่ขี้เกียจในอิริยาบทต่างๆแล้ว เฟอร์นิเจอร์ภายในร้านล้วนถูกตกแต่งให้เข้ากับธีมอีกด้วย ใครเป็นแฟนคลับของเจ้าไข่ขี้เกียจไม่ควรพลาดโอกาสไปเยือนด้วยประการทั้งปวง ร้านเปิดอย่างเป็นทางการเดือนมกราคม ปี 2017 จ้า

ที่ตั้ง: Suntec City Mall

 

 

3. Pokémon Café

 

pokemon

pokemon

ภาพจาก: Pokémon Café Singapore Facebook 

 

     จากกระแสโปเกมอนฟีเวอร์ที่ติดงอมแงมกันทั่วบ้านทั่วเมืองไประยะนึง ทำให้โปเกมอน คาเฟ่ ได้โอกาสมาเปิดที่ประเทศสิงคโปร์ เพื่อเอาใจเหล่าสาวกโปเกมอนโดยเฉพาะ นอกจากความน่ารักของปิกาจู และเมนูอาหารที่น่าสั่งมาลองทุกอย่างแล้ว ภายในร้านยังเปิดเพลงธีมโปเกมอนด้วย และยังมีโซนพิเศษให้เราแต่งตัวเป็นปิกาจู ถ่ายรูปเล่นเป็นที่ระลึกก่อนกลับบ้าน จัดเต็มขนาดนี้ ไม่ลองไม่ได้แล้ว!

ที่ตั้ง: Bugis Junction

 

 

ร้านค้าเอาใจขาช้อป

1. Victoria’s Secret Flagship Store

 

victorias secret

victorias secret

าพจาก: www.thehoneycombers.com

 

     ชุดชั้นในแบรนด์ดังสุดเซ็กซี่ วิคตอเรีย ซีเคร็ท ที่นี่เป็นสโตร์แห่งแรกของแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายในตกแต่งอย่างอลังการด้วยโทนสีชมพู-ดำ อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์นี้ พร้อมสินค้าจากหลากหลายคอลเลคชั่นที่เรียงรายให้คุณเลือกซื้อ ตั้งแต่ ชุดชั้นในแบบต่างๆ ชุดนอน ชุดออกกำลัง รวมไปถึงน้ำหอม และอุปกรณ์ความงามอีกเพียบ สาวๆ จึงพลาดไม่ได้โดยเด็ดขาด

ที่ตั้ง: Mandarin Gallery, Orchard Road

 

 

2. Uniqlo Flagship Store

 

uniqlo

ภาพจาก: www.straitstimes.com

 

     แม้เราจะรู้จักแบรนด์ ยูนิโคล่ กันดีอยู่แล้ว แต่ที่นี่เป็นสาขาใหม่ที่ยิ่งใหญ่สุดๆ เพราะเป็น โกลบอล แฟล็กชิพ สโตร์ ที่แรกในสิงคโปร์ และในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งอยู่บนถนนออชาร์ด ถนนสายช้อปปิ้งชื่อดังของที่นี่ ภายในร้านมีเสื้อผ้าทั้งของสุภาพสตรี สุภาพบุรุษ และเด็ก ที่อัพเดทเทรนด์ใหม่ล่าสุดมาให้เลือกตลอดเวลา พื้นที่ในร้านกว้างขวาง บอกคำเดียวว่าช้อปกันจุใจแน่ๆ

ที่ตั้ง: Orchard Central, Orchard Road

 

 

3. Michael Kors Flagship Store

 

michael kors

michael kors

ภาพจาก: www.thehoneycombers.com

 

     แบรนด์สุดฮิตจากอเมริกาก็ไม่น้อยหน้า เพราะสาขาล่าสุดที่เพิ่งมาเปิดตัวในสิงคโปร์ก็จัดว่าใหญ่ที่สุดในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในร้านมีสินค้าสุดหรูหรามาให้เลือกซื้อมากมาย ตั้งแต่เสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องประดับ น้ำหอม และพิเศษสุดกับ ชูส์ซาลอน สำหรับคุณผู้หญิงที่ชื่นชอบรองเท้าดีไซน์เก๋ นอกจากนี้ยังมีชั้นที่จัดไว้เป็นพิเศษให้คุณผู้ชายสามารถเลือกชมสินค้าได้ตามสไตล์อีกด้วย

ที่ตั้ง: Mandarin Gallery, Orchard Road

 

ขอขอบคุณ : การท่องเที่ยวสิงคโปร์

 

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

    

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

COMMENT

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

LOAD MORE 5/10 ดูทั้งหมด

Back to Top