5 เทคนิค ผ่าน ตม. ฉลุยทุกประเทศ ไม่โดนส่งกลับ อดเที่ยว เสียตังค์ค่าตั๋วเครื่องบินฟรีอี้กกก !

        เทคนิคการเตรียมตัวดีๆ ที่เราจะเอามาฝากกันในวันนี้ คือ เทคนิค ผ่าน ตม. ค่ะ บอกเลยว่าใช้ได้ทุกประเทศ เตรียมตัวไว้ล่วงหน้าเลยสำหรับใครจะไปเที่ยวต่างประเทศ โดยเฉพาะ ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า (คลิกอ่าน อัพเดท 29 ประเทศที่ไม่ต้องใช้วีซ่า แค่มี Passport ก็เที่ยวได้สบาย) เพราะเมื่อไม่ต้องขอวีซ่าแล้ว ตม.เลยทำงานกันเคร่งครัดหนักหน่วงมากค่ะ เอาล่ะ มาดูกันว่าเตรียมตัวยังไง มีเอกสารไรบ้าง ที่จะผ่านฉลุย ไม่ต้องเสียค่าตั๋วเครื่องบินไปฟรีๆ มานั่งช้ำใจ แถมอดเที่ยวอี้กกก !

 

5 เทคนิค ผ่าน ตม. ฉลุยทุกประเทศ ไม่โดนส่งกลับ อดเที่ยว เสียตังค์ค่าตั๋วเครื่องบินฟรีอี้กกก !

 

 

 

1. แต่งตัวให้เหมาะสม

       เข้าใจดีว่า บางทีไปเที่ยวก็อยากจะเปรี้ยวบ้าง ซ่าบ้าง แต่สำหรับบางประเทศนั้น เขาค่อนข้างซีเรียสเรื่องการแต่งตัวค่ะ ยิ่งถ้าเป็นผู้หญิงไปเที่ยวคนเดียวแล้วด้วยนั้น อาจจะดูไม่เหมาะสมเท่าไหร่ เพราะฉะนั้น เอาที่ดูเหมาะสม ไม่ต้องถึงกับใส่สูทผูกไท แต่ก็ให้ขอไม่น่าเกลียด ไม่โป้มาก พองาม น่ารักกำลังดี ก็พอนะ

 

 

2. เตรียมเอกสาร และพาสปอร์ต พร้อมยื่น

         อันนี้สำคัญ และจำเป็นมากค่ะ พาสปอร์ตห้ามลืมเด็ดขาด เพราะถ้าพาสปอร์ตของเราที่ถูกประทับตราเข้าออกมาแล้วหลายประเทศ จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับเราได้เป็นอย่างดีทีเดียว แล้วก็เอกสารสำคัญๆ เช่น สำเนาตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ที่ระบุ วันและเวลาอย่างชัดเจน, สำเนาการจองที่พัก โรงแรมต่างๆ ระบุชัดเจนว่า พักที่ไหนกี่คืน, บัตรประชาชน บัตรนักศึกษา รวมไปถึงบัตรพนักงาน (ถ้ามี) เพราะ ตม.บางประเทศ จะอยากรู้เกี่ยวกับอาชีพการงานของเราขึ้นมา เราจะได้มีไว้โชว์ค่ะ

 

immigration

1000 words / shutterstock.com

 

 

3. แผนการท่องเที่ยว

        นักท่องเที่ยวตัวจริง เสียงจริง ต้องมีแผนในการเดินทางท่องเที่ยวอยู่ในหัวบ้างค่ะ เช่น วันนี้จะไปเที่ยวที่ไหน ทำอะไรบ้าง หรือ ถ้าเราไปเที่ยวด้วยการซื้อทัวร์ไป เราก็ควรทำการบ้านนิดนึงด้วยการนำตารางทัวร์เที่ยวติดตัวมาด้วย ยิ่งเป็นภาษาอังกฤษได้จะยิ่งดีค่ะ เพื่อแสดงจุดประสงค์ว่าเราเป็นนักท่องเที่ยวที่ตั้งใจมาเที่ยวจริงๆ

 

 

      4. ควรฝึกภาษาอังกฤษมาเล็กน้อย
เตรียมคำตอบ และตอบอย่างมั่นใจ

        ส่วนใหญ่ ตม.มักจะมีคำถามอย่าง “คุณมาที่นี่ทำไม” “คุณมากี่วัน” “คุณมากับใคร” เป็นคำถามเบสิค ซึ่งเราควรเตรียมคำตอบไว้ และตอบไปอย่างฉะฉาน คล่องแคล่ว มั่นใจ และอย่าทำพฤติกรรมที่ดูน่าสงสัย หรือมีพิรุธ ก็จะผ่านฉลุยค่ะ แนะนำว่า ถ้าใครพูดภาษาอังกฤษไม่ค่อยเก่ง ก็ไม่ต้องตื่นเต้นนะคะ ให้ตั้งใจฟัง หรือถ้าฟังไม่ถนัดก็ขอให้เขาถามใหม่ และค่อยๆ ตอบได้ค่ะ ที่สำคัญ ตอบให้ตรงกับในใบ ตม.ที่กรอกมาด้วยนะ

 

immigration-1

 

 

5. อย่าหลบตา ไม่ลน

         ข้อนี้สำคัญมาก ถึงแม้ว่าเราจะตื่นเต้นแค่ไหนก็ตาม ถ้าเราหลบตาเจ้าหน้าที่ตอนตอบคำถาม หรือทำตัวลนผิดสังเกต ได้เข้าห้องเย็นชัวร์จ้า ต้องไปนั่งตอบคำถามยากๆ ในห้องเย็นต่ออีกรอบหนึ่งอีก เพราะฉะนั้นควรทำตัวสบายๆ และสบตาเจ้าหน้าที่ด้วยความเป็นมิตร และอย่าชวนคุยอะไรเกินความจำเป็นอีกด้วยนะ

 

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ฟรี! รวม Wi-Fi password จากสนามบินรอบโลก (มีไทย) ฆ่าเวลากันให้เพลิน

ฟรี! รวม Wi-Fi password จากสนามบินรอบโลก (มีไทย) 

 

อัพเดท 29 ประเทศที่ไม่ต้องใช้วีซ่า แค่มี Passport ทางก็เที่ยวได้สบาย

อัพเดท 29 ประเทศที่ไม่ต้องใช้วีซ่า แค่มี Passport ก็เที่ยวได้สบาย

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

    

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

COMMENT

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

LOAD MORE 5/10 ดูทั้งหมด