จากคำกล่าว “จินตนาการสำคัญกว่าความรู้” เปลี่ยนเด็กธรรมดาอย่างอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ ให้กลายเป็นอัจฉริยะที่ยิ่งใหญ่ของโลก ชวนมาร่วมใช้เวลาโค้งสุดท้ายของช่วงเวลาปิดเทอม เที่ยวสิงคโปร์ พร้อมกันทั้งครอบครัวในงาน Children’s Biennale นิทรรศการศิลปะ เสริมทักษะชีวิตรอบด้าน ระหว่างวันที่ 20 พฤษภาคม – 8 ตุลาคม 2560 ณ National Gallery Singapore

เที่ยวสิงคโปร์ ชม 6 นิทรรศการศิลปะ เพื่ออัจฉริยะตัวจิ๋ว ในงาน Children’s Biennale

National Gallery Singapore

National Gallery Singapore

 

            ความพิเศษของนิทรรศการในครั้งนี้ คือ เป็นปีแรกที่นิทรรศการถูกจัดขึ้นเพื่อเด็กๆ โดยเฉพาะ นอกจากจะเปิดโอกาสให้ทุกคนได้เรียนรู้งานศิลปะในรูปแบบใหม่แล้ว ภายในงานยังอัดแน่นไปด้วยกิจกรรมเสริมทักษะที่สร้างความสนุกสนาน ช่วยให้เด็กๆ ได้ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ และค้นพบแรงบันดาลใจด้านต่างๆ จากนิทรรศการ 6 แบบ 6 สไตล์

Yayoi_Obliteration Room

Obliteration Room

 

1. Yayoi Kusama : Obliteration Room

           นิทรรศการจากศิลปินร่วมสมัยชาวญี่ปุ่นชื่อดังอย่าง Yayoi Kusama ที่ให้ผู้เข้าชมได้มาแต่งแต้มสีสันและเปลี่ยนห้องโล่งๆ สีขาวสะอาดตาให้กลายมาเป็นงานศิลปะชิ้นโบว์แดงด้วยสติกเกอร์ลายจุดสีสันสดใส

          เปิดโอกาสให้เด็กๆ มีส่วนร่วมกับการสร้างผลงานศิลปะในรูปแบบของตัวเอง พร้อมฝึกทักษะการหยิบ จับ และประสาทสัมผัสทางตาผ่านการแปะสติกเกอร์ลงบนที่ต่างๆ ตามแต่จินตนาการ รับรองว่าน้องๆ ทุกคนจะเพลิดเพลินกับกิจกรรมนี้อย่างแน่นอน

 

Tan Trong VuThe Meeting Point

 

 

2. Tran Trong Vu : The Meeting Point

        ศิลปินชาวเวียดนามที่มาพร้อมกับผลงานดอกไม้สีน้ำเงินสดใสตั้งอยู่ใจกลางห้อง เชิญชวนให้คุณหนูๆ เข้าไปสัมผัสกับความงดงามของกลีบดอกไม้ที่สร้างขึ้นอย่างประณีตบรรจง โดยในแต่ละกลีบดอกไม้จะแฝงไปด้วยบทกลอนและเรื่องราวที่น่าสนใจกว่า 100 เรื่องจากเด็กๆ ชาวสิงคโปร์ และประเทศอื่นๆ ในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นิทรรศการนี้จะช่วยเสริมทักษะการอ่านที่คุณหนูๆ นอกจากจะสนุกกับการปีนป่ายแล้ว ยังได้ความรู้มากมายอีกด้วย

 

 

3. Chng Seok Tin : Being Yourself

         ผนังของนิทรรศการโซนนี้จะเต็มไปด้วยงานศิลปะจากการแกะสลักแผ่นไม้ของศิลปินชาวสิงคโปร์ผู้มีทักษะเป็นเลิศด้านภาพพิมพ์ งานแกะสลัก และสื่อผสม เด็กๆ จะได้มีโอกาสทดลองทำงานศิลปะและเติมสีสันลงบนผนังด้วยตัวเอง ผ่านการ ‘พิมพ์’ ด้วยเทคนิคง่ายๆ อย่างการถูและป้ายสีลงบนผนัง นอกจากจะได้ฝึกทักษะการใช้มือและการเลือกใช้สีแล้ว ศิลปินท่านนี้ยังหวังว่างานนิทรรศการดังกล่าวจะช่วยส่งเสริมความคิดและจินตนาการสำหรับหนูๆ เช่นกัน

 

 

4. Mark Justiniani: Firewalk, A Bridge of Embers

         นิทรรศการสุดเจ๋งนี้ประกอบไปด้วยสะพานที่ยาวถึง 40 ฟุต ที่จะทำให้เด็กๆ รู้สึกเหมือนเดินอยู่ท่ามกลางความฝัน โดยตัวชิ้นงานพยายามทำให้คล้ายคลึงกับการขุดค้นพบ และงานศิลป์นี้ยังประกอบไปด้วยชิ้นส่วนที่ได้จากการขุด

          เมื่อครั้งปรับปรุงอาคารศาลฎีกาเก่า (Supreme Court Building) อีกด้วย ซึ่งคุณพ่อและคุณแม่จะมีโอกาสได้ทำกิจกรรมร่วมกับเด็กๆ และซาบซึ้งไปกับความยิ่งใหญ่ทางประวัติศาสตร์ของสิงคโปร์ไปพร้อมๆ กัน เรียกได้ว่าเป็นนิทรรศการศิลปะที่แหวกแนวและไม่เหมือนใครจริงๆ

 

 

5. Robert Zhao : Flora and Fauna Children’s Edition

           หนึ่งในศิลปินชาวสิงคโปร์ที่มาแรงที่สุดตอนนี้ กับนิทรรศการแบบอินเตอร์แอคทีฟเพื่อให้เด็กๆ และครอบครัวมาสนุกกับการสร้างสรรค์สัตว์ประหลาดและต้นไม้ตามจินตนาการที่ไร้ขีดจำกัดของตัวเอง พร้อมเขียนบรรยายถึงลักษณะพิเศษของสิ่งที่ตัวเองสร้างขึ้นได้อย่างเปิดกว้างและสร้างสรรค์

            นิทรรศการนี้นอกจากจะฝึกทักษะทางศิลปะและความคิดแล้ว ยังช่วยหล่อหลอมให้เด็กๆ มีความรู้สึกชื่นชมกับความสวยงามของธรรมชาติและสิ่งมีชีวิตรอบตัวอีกด้วย

 

 

 

TeamLabHomogenizing and Transforming World

 

6. teamLab : Homogenizing and Transforming World

          นิทรรศการที่น่าตื่นตาตื่นใจจาก teamLab นี้เปรียบเสมือนสวนสนุกขนาดย่อมสำหรับหนูๆ เพราะจะได้รับทั้งความรู้ และสัมผัสกับความตื่นเต้น สนุกสนาน จากงานศิลปะที่ผสานเทคโนโลยีชั้นนำเข้าไว้ด้วยกัน มาสนุกกับลูกบอลยักษ์หลากสีสันที่จะเปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ เมื่อถูกสัมผัส พร้อมเอฟเฟคเสียงจากลูกบอลเพื่อเพิ่มความล้ำสมัย

          น้องๆจะได้ฝึกทักษะด้านประสาทสัมผัสทั้งหู ตา และมือ และตื่นตาตื่นใจไปกับลูกบอลยักษ์รอบๆ ตัว บอกเลยว่าห้ามพลาด เพราะสนุกทั้งคุณลูกและคุณพ่อคุณแม่แน่นอน

 

TeamLab

 

 

           ถ้าใครพร้อมพาหนูๆ มาปลอดปล่อยพลังสมองและร่างกายกันแล้ว รีบแพ็คกระเป๋าแล้วเดินทางมาเที่ยวสิงคโปร์ทั้งครอบครัวเลยดีกว่า! อย่ารอช้า นิทรรศการดีๆแบบนี้ไม่ได้มีมาบ่อยๆนะ

 

ที่เที่ยวสิงคโปร์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

เที่ยวสิงคโปร์ ปักหมุด ที่เที่ยวไฮไลท์ ตามไลน์ รถไฟใต้ดิน MRT ย่านไหน เที่ยวอะไร ต้องมาดู !

เที่ยวสิงคโปร์ ปักหมุด ที่เที่ยวไฮไลท์ ตามไลน์ รถไฟใต้ดิน 

7 เรื่องที่ต้องทำ!! เมื่อไปเที่ยว Marina Bay สิงคโปร์

7 เรื่องที่ต้องทำ!! เมื่อไปเที่ยว Marina Bay สิงคโปร์

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป 

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

ศิลปะ สิงคโปร์ เที่ยวต่างประเทศ
Top