10 ที่เที่ยว ระนอง เมืองฝนแปด แดดสี่ มีดีอะไรให้มาเที่ยว !

      ระนอง ไม่ได้มีดีแค่ เกาะพยาม ! ใครพูดถึง ระนอง ก็ต้องนึกถึงเกาะพยามเป็นอันดับแรกๆ ใช่ไหมล่ะคะ แต่นอกเหนือจาก เกาะพยาม นั้น ระนอง ยังมีที่เที่ยวอื่นๆ ที่เราคาดไม่ถึงอีกเพียบ แถมยังมีธรรมชาติที่สมบูรณ์ ผู้คนน่ารัก ตามเราไปบุกเมืองฝนแปด แดดสี่ กันเลยค่ะ !

 

10 ที่เที่ยว ระนอง เมืองฝนแปด แดดสี่ มีดีอะไรให้มาเที่ยว !

 

 

no.01เกาะพยาม มัลดีฟส์เมืองไทย

1.Blue Sky Resort  01
      “มัลดีฟส์เมืองไทย” ทะเลใส ฟ้าสวย แถมไม่ต้องไปไกลถึงมัลดีฟส์ อยู่ที่ ระนอง นี่เอง ต้องบอกว่าที่นี่เป็น ที่เที่ยวไฮไลท์ของที่ระนองเลยล่ะค่ะ ด้วยความที่มีน้ำทะเลที่ใสราวกับกระจก ที่นี่เลยถูกเรียกว่า มัลดีฟส์เมืองไทย ไปโดยปริยาย

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวเกาะพยาม มัลดีฟส์เมืองไทย 

 

 

no.02 Unseen โบสถ์กลางทะเล

เที่ยวเกาะพยาม Unseen โบสถ์กลางทะเล วัดเกาะพยาม

เที่ยวเกาะพยาม Unseen โบสถ์กลางทะเล วัดเกาะพยาม
      ใครที่ยังไม่เคยได้มาไหว้พระกลางทะเลแล้วล่ะก็ ต้องมาสักครั้ง ที่ โบสถ์กลางทะเล วัดเกาะพยาม ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับ สะพานเทียบท่าเรืออ่าวแม่หม้าย เราจะสามารถมองเห็น โบสถ์กลางทะเลมาแต่ไกลโดยบนหลังคาโบสถ์ประดิษฐานพระพุทธรูปยืนปางลีลาหันหน้าออกสู่ทะเล มีสะพานปูนทอดยาวสู่ตัวโบสถ์ เป็นวัดที่มีเอกลักษณ์อันโดดเด่นมากทีเดียว

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ โบสถ์กลางทะเล วัดเกาะพยาม 

 

 

no.03บ่อน้ำร้อนรักษะวาริน

Raksa Warin hot spring

Raksa Warin hot springMosayMay / Shutterstock.com

       กลับเข้ามาในเมืองระนองกันบ้าง ที่นี่มี บ่อน้ำร้อนตามธรรมชาติ อุณหภูมิประมาณ 65 องศาเซลเซียส ได้ฟีลมาแช่ออนเซ็นกันเลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีบริการอาบน้ำแร่บำบัดรักษาสุขภาพกันอีกด้วย

 

no.04 หมู่บ้านมอแกน

fisherman village Ranong

Morgan_maodoltee_Shutterstock.com

maodoltee / Shutterstock.com

       หมู่บ้านมอแกน ตั้งอยู่ติดกับปลายอ่าวเขาควายของเกาะพยาม ไปสัมผัสชีวิตชีวิตประมงของชาวมอแกนกันได้ค่ะ การเดินทางเข้าไปเที่ยวชมหมู่บ้านมอแกนนั้นสามารถเดินทางการเดินจากอ่าวเขาควายไปที่หมู่บ้านได้เลยเวลาน้ำลด หรือจะทอแพแวะข้ามไปหมู่บ้านมอแกนเวลาน้ำขึ้นก็ได้

 

 

no.05หมู่เกาะกำ

Koh Kam 03

Koh Kam 02
       หมู่เกาะกำ นั้น เป็นหมู่เกาะที่อยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติแหลมสน ที่นี่เป็นหมู่เกาะที่มีความสวยงาม น้ำทะเลใส และหาดทรายขาว เป็นจุดดำน้ำตื้น, เล่นน้ำ ของเหล่านักท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งค่ะ ซึ่งสามารถไปเที่ยวที่นี่ได้ด้วยโปรแกรมนำเที่ยวหมู่เกาะกำแบบไปเช้าเย็นกลับ สามารถเช่าเหมาเรือหางยาวของชาวบ้าน ติดต่อขอเช่าเรือได้ที่ชมเรือนำเที่ยวค่ะ

ชมเรือนำเที่ยว โทร.08-6271-0373

 

 

no.06 อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว

ngao waterfall 01

ngao waterfall 02
       น้ำตกหงาว นับได้ว่าเป็นน้ำตกคู่เมืองระนองเลยทีเดียวค่ะ ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว ทุกคนที่เดินทางผ่านตัวเมืองระนองจะต้องเห็นสายน้ำสีขาวของน้ำตกหงาวที่ไหลตกลงมาจากหน้าผาสูง เป็นอีกที่ดที่ยวหนึ่งที่ต้องมาแวะให้ได้

 

 

no.07 หาดบางเบน

Bang ben national park 01

Bang ben national park 02
      บริเวณหาดบางเบน เป็นหาดทรายยาว และกว้างใหญ่ มีทรายละเอียด ร่มรื่นด้วยป่าสนธรรมชาติค่ะ เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวหนึ่งที่น่ามาเที่ยวมากเลยอีกเดียว เพราะนอกจากจะมีน้ำทะเลที่ใสแล้ว ยังมีแนวต้นสนให้ถ่ายรูปสวยๆ อีกด้วย

 

 

no.08 ภูเขาหญ้า

green grass mountain 03

green grass mountain 01
      เป็นภูเขาที่ไม่มีไม้ใหญ่ขึ้นอยู่เลยค่ะ แต่ในฤดูฝนจะมีหญ้าสีเขียวขึ้นปกคลุมแนวเขาวึ่งจะดูสวยงามมาก ที่นี่เหมาะกับการขึ้นไปบนสันเขาเพื่อชมวิวรอบๆ และช่วงพระอาทิตย์ตกดิน ภูเขาทั้งลูก จะกลายเป็นสีทองเหลืองอร่าม จึงนิยมเรียกกันว่า ภูเขาหญ้าสองสี นั่นเอง

 

 

no.09 นกกระเต็นแดง

Ruddy kingfisher 02

Ruddy kingfisher 01
      นกกระเต็นแดง ที่เราหาดูได้ยากๆ สามารถมาเจอกันได้ที่นี่ โดยเฉพาะบริเวณศูนย์วิจัยป่าชายเลน อ.หงาว ที่ ระนอง ค่ะ นกกระเต็นแดง เป็นนกที่ชอบหากินแถวป่าชายเลนช่วงเวลาน้ำขึ้น หรือน้ำกำลังจะลง เวลาที่พบเห็นก็จะเป็นช่วงเช้าถึงบ่าย ใครอยากเจอมารอดูได้

 

 

no.10พระราชวังรัตนรังสรรค์

Rattana Rangsarn Throne Hall

MosayMay / Shutterstock.com

Rattana Rangsarn Throne Hall

 MosayMay / Shutterstock.com

        สถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ อีกแห่งหนึ่งของจังหวัดระนอง ซึ่งถูกสร้างขึ้นเมื่อ ปี พ.ศ. 2433 โดย “พระยารัตนเศรษฐี” (คอมซิมก๊อง) เจ้าเมืองระนองในขณะนั้น สร้างด้วยไม้แก่นสวยงาม รัชกาลที่ 5 ทรงเสด็จไปทอดพระเนตรเห็นความงดงาม จึงพระราชทานนามว่า “พระราชวังรัตนรังสรรค์” ให้เป็นเกียรติยศแก่เมืองระนอง

 

 

ที่เที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

รวม 7 ที่พัก มัลดีฟ เมืองไทย วิวสวยน้ำใส ไม่ต้องถ่อไปถึง มัลดีฟ

7 ที่พัก มัลดีฟ เมืองไทย วิวสวย น้ำใส

 

หนีเที่ยวทะเลปราณ 5 ที่พักริมทะเลปราณบุรี ชิค แอนด์ ชิลล์

5 ที่พักริมทะเลปราณบุรี ชิค แอนด์ ชิลล์

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป 

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น 


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

COMMENT

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

LOAD MORE 5/10 ดูทั้งหมด