เทศกาล ฮาโลวีน (Halloween) ใกล้เข้ามาทุกทีสำหรับ ปี 2017 นี้ หลายๆ คนกำลังนั่งวางแผนปักหมุดอีเว้นท์เทศกาล ฮาโลวีน กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ บางคนก็กำลังมองหาและวางแผนอยู่ว่าจะไปสังสรรค์วันปล่อยผีกันที่ไหนดี..แน่นอนครับว่า เทศกาล ฮาโลวีน คงต้องหนีไม่พ้นคำว่า บ้านผีสิง เพราะมันจะแฝงอยู่ในอีเว้นท์แทบทุกงาน แต่จะมีที่ไหนกันบ้างนะ ที่เด็ดและต้องไม่ควรพลาดกันจริงๆ เราได้ รวม 5 อีเว้นท์ ฮาโลวีน 2017 ในสวนสนุก จากทั่วทั้งเอเชีย มาให้ทุกคนได้ตัดสินใจกันครับในครั้งนี้

 

halloweenevent

 

 

UNIVERSAL STUDIOS JAPAN
เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น

 

halloweenevent

 

เริ่มต้นกันด้วยที่ประเทศญี่ปุ่น สำหรับ Universal Studios Japan ในค่ำคืนวันที่ 31 ตุลาคม ของทุกปี ที่นี่จะเนรมิตดินแดงสยองขวัญขึ้นมาในช่วงยามค่ำคืน และเปิดให้ทุกคนที่ชอบความท้าทาย ได้เข้ามาเปิดประสบการณ์กับบ้านผีสิง โดยแต่ละปีนั้น จะมีคอนเซ็ปที่แตกต่างกันออกไป

 

halloweenevent

 

ซึ่งปีนี้ทางสวนสนุกในจัดในธีม Horror Maze ซึ่งจะแบ่งได้ทั้งหมด 3 โซน Street Zombies / Horror Maze และ Horror Theater ซึ่งใครที่สนใจ สามารถไปได้ ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 5 พฤศจิกายน นี้นะครับ หลังเวลา 18.00 น. เป็นต้นไป

 

 

 

FUJI Q HIGHLAND
เมืองฟูจิยามะ ประเทศญี่ปุ่น

 

halloweenevent

 

ยังคงอยู่กันที่ประเทศญี่ปุ่นกันครับ แต่เราจะข้ามไปที่ภูมิภาคคันโต ที่ Fuji Q Highland ซึ่งหากพูดถึงที่นี่ หลายคนคงนึกถึงรถไฟเหาะตีลังกา ที่มีให้เลือกเล่นกันมากมาย หลายรูปแบบ แต่ละตัวล้วนถูกจัดอยู่ในอันดับต้นๆ ของโลก ทั้งนั้น ฮ่าๆๆ แต่พอมาถึงช่วงเทศกาลฮาโลวีน

 

halloweenevent

 

ปีนี้ทางสวนสนุกเขาจะมีอีเว้นท์ด้วยนะครับ โดยที่นี่จะต่างกับที่อื่น ตรงที่ไม่มีธีมแปลกเหมือนที่อื่น แต่จะเปิดให้เข้าเที่ยวได้จนดึก และ สามารถแต่งตัวแนวฮาโลวีนมาเดินถ่ายรูปมุมพิเศษ ที่ทางสวนสนุกจัดไว้ให้ หากใครสน ก็สามารถเดินทางไปกันได้ ในวันที่ 22, 23, 30 และ 31 ตุลาคมนี้ หลังเวลา 18.30 น. เป็นต้นไปนะครับ

 

 

 

UNIVERSAL STUDIOS SINGAPORE
เมืองสิงคโปร์ ประเทศสิงคโปร์

 

halloweenevent

 

มาถึงไฮไลท์ของเทศกาลฮาโลวีน ในปีนี้ คงหนีไม่พ้น แชมป์เก่า อย่าง Universal Studios Singapore ที่นี่ขึ้นชื่อว่า เป็นอีเว้นท์ฮาโลวีนที่นักท่องเที่ยวแห่กันไปมากที่สุดในเอเชีย เพราะด้วยธีมงานที่ชัดเจน และบ้านผีสิงที่โหดเหี้ยม ไปแปลกใจเลยว่า ทำไมถึงขึ้นมาเป็นอันดับที่หนึ่งในใจของคนหลายๆ คน

 

halloweenevent

 

โดยปีนี้ ทางสวนสนุกได้จัดธีม 7 Sinisters และมีโซนบ้านผีสิงให้เลือกเล่นมากมาย แต่ที่เราขอแนะนำ ก็คือ บ้าน HEX และ Inside The Mind ครับ ใครอยากเดินทางไปสัมผัส ก็ไม่ยาก เพราะอยู่ใกล้ประเทศไทยนี่เอง แถมราคาตั๋วก็โปรถูกๆ ออกมาให้เลือกกันมามายในปีนี้ สามารถเลือกวันไปได้ ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 31 ตุลาคมนี้ เวลา 19.00 เป็นต้นไป

 

 

 

LEGOLAND
ประเทศมาเลเซีย

 

halloweenevent

สาวกตัวต่อเลโก้ ต้องไม่พลาดสำหรับเทศกาลฮาโลวีนในปีนี้ กับธีม Brick Or Treat 2017 โดยภายในจะจัดโซนถ่ายรูปกับตัวละครผีสิงมากมาย และ มีโซนพิเศษเกี่ยวกับเทศกาลฮาโลวีนโดยเฉพาะ การเดินทางมาที่นี่ก็ไม่ยากเช่นเดียวกับประเทศสิงคโปร์ เพราะเป็นเพื่อนบ้านใกล้เรือนเคียงกับประเทศไทยเรา นี่เอง โดยสามารถเดินทางมากันได้ ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 29 ตุลาคม นะครับ

 

 

 

TOKYO DISNEYLAND
เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

 

halloweenevent

เอาใจสาวกคลับดิสนี่ย์กันบ้าง สำหรับที่นี่ ซึ่งใครที่อยากไปร่วมอีเว้นท์ฮาโลวีน แต่ขอแบบเลเวลเบาๆ คุณมาถูกทางแล้วครับ เพราะที่นี่เขาเน้นขายความสดใส น่ารัก กุ๊กกิ๊กฉบับเทพนิยาย ตามธีม Halloween Music Festival โดยจะมีเหล่า Mickey Mouse และผองเพื่อน มารอต้อนรับอยู่ภายในงาน

 

halloweenevent

 

รวมไปถึงโซนโรงแรม ก็มีการตกแต่งใหม่ทั้งหมด ให้เข้ากับ บรรยากาศฮาโลวีน ใครสนใจก็สามารถเดินทางไปได้ ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 31 ตุลาคมนี้ นะครับ

 

 

 

 

สถานที่เที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เปิดตำนาน ฮาโลวีน เทศกาลปล่อยผี ตุลาหลอนของชาวตะวันตก

เปิดตำนาน ฮาโลวีน เทศกาลปล่อยผี ตุลาหลอนของชาวตะวันตก

 

5 เมืองอาถรรพ์ ที่ไม่มีใคร กล้าไปเหยียบ !!

5 เมืองอาถรรพ์ ที่ไม่มีใคร กล้าไปเหยียบ

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

ผี สวนสนุก ฮาโลวีน เทศกาล เที่ยวต่างประเทศ เอเชีย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top