เมื่อ โตเกียว จมหิมะ รวมภาพสวยๆ ตามแลนด์มาร์คในญี่ปุ่น ที่ไม่ได้เห็นกันบ่อยๆ

     ถ้าพูดถึงวัดเซนโซจิ พิพิธภัณฑ์จิบลิ หรือโตเกียวดิสนีย์แลนด์ เราคงรู้อยู่แล้วว่าที่เหล่านี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญใน โตเกียว ที่ใครไปก็ต้องไปเยือนให้ได้สักครั้ง แต่ถ้าเป็นวันที่ไม่ปกติโดนหิมะถล่มหนักจนแทบจะจมกันทั้งเมืองล่ะก็ เราจะได้เห็นภาพที่แปลกตาอย่างนี้!

 

 

 

     เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ที่กรุงโตเกียวมีหิมะตกหนักที่สุดในรอบปี ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในเมืองกลายมาเป็นจุดถ่ายรูปที่ผู้คนพากันออกมาเก็บความประทับใจไม่หยุดหย่อน เริ่มตั้งแต่วัดเซนโซจิ ในย่านอาซากุสะ ที่ดูแล้วให้ความรู้สึกขลังกว่ายามปกติมาก

 

 

 

     ทางด้านศาลเจ้าคันดะ ก็ดูเด่นขึ้นมาเพราะสีที่คอนทราสกันอย่างสวยงาม จากสีส้มแดงของศาล ตัดกับสีขาวโพลนของหิมะ และแสงสีของตึกสูงในย่านชิบูย่า และชินจูกุ

 

 

 

     มาที่ทางด้านอดีตแลนด์มาร์คสำคัญอย่าง โตเกียวทาวเวอร์ ที่แม้จะเสียตำแหน่งอาคารที่สูงที่สุดของเมืองให้กับ โตเกียวสกายทรี ไปแล้ว แต่มันก็ยังไม่ถูกลืมเลือนไปจากหัวใจของผู้คน และยิ่งดูเห็นเด่นชัดในยามนี้ ที่ส่องสว่างโดดเด่นกลางหิมะ และมองเห็นได้จากหลายๆ จุดของเมือง

 

 

 

     สถานีโตเกียวที่เพิ่งรีโนเวทไปไม่นาน โดยปรับดีไซน์ให้มีหน้าตาคล้ายในช่วงยุคเก่าปี 1914 มากขึ้น ก็ให้อารมณ์เหมือนได้ย้อนเวลากลับไปอีกครั้งยังไงยังงั้น

 

 

 

     สำหรับส่วนอื่นๆ ของเมืองนั้นก็เพิ่งมีการประดับไฟเพื่อจัดงานเทศกาลต่างๆ ช่วงฤดูหนาวไป พอหิมะท่วมขนาดนี้ก็ยิ่งเพิ่มฟีลของความหนาวให้ทวีคูณขึ้นไป

 

 

 

     ที่พิพิธภัณฑ์จิบลิเอง พอกลายมาเป็นแบบนี้ก็ทำให้ดูแฟนตาซีมากกว่าเดิม

 

 

 

 

     และสุดท้าย ไม่มีที่ไหนจะเหมาะกับหิมะหนาๆ เท่านี้อีกแล้ว โตเกียว ดิสนีย์แลนด์ ที่กลายสภาพมาเป็น Winter Wonderland ไปเรียบร้อย น่าเสียดายที่โซน Frozen ยังสร้างไม่เสร็จ ไม่งั้นฟินกว่านี้แน่นอน

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

เมื่อ โตเกียว จมหิมะ รวมภาพสวยๆ ตามแลนด์มาร์คในญี่ปุ่น ที่ไม่ได้เห็นกันบ่อยๆ Facebook เมื่อ โตเกียว จมหิมะ รวมภาพสวยๆ ตามแลนด์มาร์คในญี่ปุ่น ที่ไม่ได้เห็นกันบ่อยๆ Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

เมื่อ โตเกียว จมหิมะ รวมภาพสวยๆ ตามแลนด์มาร์คในญี่ปุ่น ที่ไม่ได้เห็นกันบ่อยๆ TrueID Application

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

COMMENT

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ