รีเซต

อัปเดต 55 ที่เที่ยวกรุงเทพ ถ่ายรูปสวยในกรุงเทพ จูงมือแฟนเที่ยว ชิลๆ

อัปเดต 55 ที่เที่ยวกรุงเทพ ถ่ายรูปสวยในกรุงเทพ จูงมือแฟนเที่ยว ชิลๆ
เอิงเอย
12 มิถุนายน 2567 ( 18:22 )
6.2M
69

     ที่เที่ยวกรุงเทพ มีมากมายหลายที่มากๆ เลยค่ะ จนไม่รู้ว่า จะไปเที่ยวที่ไหนก่อนดี ถ้ายังไม่รู้จะเริ่มที่ตรงไหน เราได้จัดไฮไลท์ที่ห้ามพลาดในกรุงเทพฯ มาบอกกันไว้แล้ว แนะนำที่เที่ยวครบๆ กับ 55 ที่เที่ยวกรุงเทพ ที่ต้องบอกว่า อย่าพลาดเด็ดขาด ไปเที่ยวคนเดียวก็ได้ จูงมือแฟนไปเที่ยวก็ดี เอาล่ะ ไปกันเลย ! 

ที่เที่ยวกรุงเทพ 2567 ต้องห้ามพลาด
จูงมือแฟนเที่ยว ก็ดี ไปเที่ยวคนเดียว ก็ได้!

เที่ยวกรุงเทพฯ ถ่ายรูปสวยๆ รับเน็ตฟรี อัปเพลิน 24 ชม.

เน็ตฟรี 24 ชม. เน็ตทรู

รับเลย ส่วนลด 10% มหานคร สกายวอล์ค

เที่ยววัดในกรุงเทพ

1. วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระแก้ว 

 


      ไฟล์ทบังคับ ไทย จีน ฝรั่ง แขก ใครก็ตาม ถ้าได้มาเที่ยวกรุงเทพฯ ต้องแวะไปกราบ พระแก้วมรกต สักครั้ง ที่ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระแก้ว พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของไทยเพื่อเป็นสิริมงคลค่ะ นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นวัดหลวงที่สำคัญในพระราชพิธีต่างๆ และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศไทยเราอีกด้วย

 

 

 • ที่อยู่ : ถนนหน้าพระลาน แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/fFHEU2CVnK6J7AWf7
 • เปิดให้เข้าชม : 08.30-15.30 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : https://www.royalgrandpalace.th

================

 

2. วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร 

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ 2567 วัดอรุณราชวราราม

 

       วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร หรือ วัดแจ้ง เป็นวัดโบราณสร้างในสมัยอยุธยา พระปรางค์วัดอรุณฯ นับเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของกรุงเทพฯ ที่รู้จักกันทั่วโลก เพราะฉะนั้นถ้ามาถึงกรุงเทพฯ แล้วไม่แวะมาชมความสวยงามของพระปรางค์วัดอรุณฯ พูดได้เลยว่า คุณมาไม่ถึงกรุงเทพฯ ค่ะ !

 

 

 =================

 

3. วัดโพธิ์ ท่าเตียน วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม

 

 

      วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร หรือ วัดโพธิ์ ท่าเตียน เป็นวัดประจำรัชกาลในรัชกาลที่ 1 และเปรียบเสมือนเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของประเทศไทย เนื่องจากเป็นที่รวมจารึกสรรพวิชาหลายแขนง นอกจากนี้ทางยูเนสโกได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกความทรงจำโลกของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เมื่อ มีนาคม พ.ศ. 2551 อีกด้วย

 

tomgigabite / Shutterstock.com

 

 ==================

 

4. วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม ราชวรวิหาร 

 


    วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม “วัดของพระเจ้าแผ่นดินรัชกาลที่ 5” ถือเป็นสถาปัตยกรรมที่สมบูรณ์แบบของศิลปะไทย โดยมีสมเด็จพระบรมวงศ์เธอกรมพระยานริศรานุวัดติวงศ์เป็นผู้ออกแบบ ที่นี่เป็นวัดที่มีความสวยงามมากที่สุดวัดหนึ่งของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ รวมถึงเป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมพระพุทธรูปโบราณในสมัยต่างๆ กันมากมาย 

 

 

 =================

 

5. ภูเขาทอง วัดสระเกศ ราชวรมหาวิหาร

 

 

      วัดสระเกศ ราชวรมหาวิหาร เป็นวัดโบราณในสมัยกรุงศรีอยุธยาค่ะ และได้รับการบูรณะในสมัยรัชกาลที่ 1 ภายในวัดยังเป็นที่ตั้งของ พระบรมบรรพต หรือ ภูเขาทอง ซึ่งเป็นเจดีย์บนภูเขาจำลอง นับว่าเป็นไฮไลท์ของกรุงเทพฯ เลยทีเดียวค่ะ

 

Pradit.Ph / Shutterstock.com

 

      ภูเขาทอง สร้างในสมัยของรัชกาลที่ 3 โดยทรงให้เป็นพระปรางค์มีฐานย่อมุมไม้สิบสอง แต่ยังไม่ทันแล้วเสร็จ จนเถึงสมัยรัชกาลที่ 4 จึงทรงให้เปลี่ยนแบบเป็นภูเขา ก่อพระเจดีย์ไว้บนยอด และเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ ทำให้ยอดเจดีย์สีทองสวยงาม ส่องสว่างเห็นได้แต่ไกล จนเรียกได้ว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของกรุงเทพฯ ค่ะ ด้านบนของภูเขาทอง เป็นจุดชมวิวที่เราจะสามารถมองเห็นกรุงเทพฯ ได้แบบ 360 องศาอีกด้วย

 

 • ที่อยู่ : 344 ถนนบริพัตร แขวงบ้านบาตร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/GuqFUDi8oWzYhTzS8
 • เปิดให้เข้าชม : 07.00-19.00 น.
 • โทร : 06-2346-5632
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/watsraket

 =================

 

6. วัดเล่งเน่ยยี่ เยาวราช วัดมังกรกมลาวาส

 

Vuthiwat A / Shutterstock.com

 

       วัดมังกรกมลาวาส หรือ วัดเล่งเน่ยยี่ เยาวราช เป็นวัดจีนในกรุงเทพฯ ที่สวยงาม มีลักษณะสถาปัตยกรรมเป็นแบบทางจีนตอนใต้ของสกุลช่างแต้จิ๋ว โดยวางแปลนตามแบบ วัดหลวง และโด่งดังอย่างมากในเรื่องของการแก้ชงค่ะ อีกทั้งยังประดิษฐาน เทพเจ้าต่างๆ หลายองค์ ทั้ง เทพเจ้าคุ้มครองดวงชะตา หรือ ไท้ส่วย เอี๊ยะ เทพเจ้าแห่งโชคลาภ ไฉ่ซิ้งเอี๊ยะ และอื่นๆ อีกมากมายให้ได้มาสักการะบูชาตามความเชื่อ

 

ben bryant / Shutterstock.com

 

 =================

 

7. ศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานคร

 

Somluck Rungaree / Shutterstock.com

 

      ศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานคร เป็นศาลที่สร้างขึ้นพร้อมกับการสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์เป็นราชธานี ใน สมัยรัชกาลที่ 1 ปี พ.ศ. 2325 ตามธรรมเนียมพิธีพราหมณ์เพื่อเป็นสิริมงคลแก่บ้านเมืองที่จะสร้างขึ้นนั่นเองค่ะ  ภายในศาลหลักเมือง ยังสร้าง ศาลเทพารักษ์ เพื่อเป็นที่สถิตแห่งเทพารักษ์ทั้ง 5 ได้แก่ พระเสื้อเมือง พระทรงเมือง พระกาฬไชยศรี เจ้าเจตคุปต์ และ เจ้าหอกลอง และอาคารหอพระพุทธรูปขึ้นภายในอีกด้วย ซึ่งเป็นที่สักการะบูชาของประชาชน ดังนั้น หากมาเที่ยวกรุงเทพฯ ต้องไม่พลาดแวะมาสักการะศาลหลักเมืองกันสักครั้งเพื่อสิริมงคลค่ะ

 

Kittipong Chararoj / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : ตรงข้ามพระบรมมหาราชวัง ถนนหลักเมือง แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/57Pa4h9oEnhwYXjb8
 • เปิดให้เข้าชม : 06.30-18.30 น. (เปิดให้เข้าชมตลอดคืนในเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ และเทศกาลตรุษจีน)
 • โทร : 0-2222-9876 ต่อ 114,118,145
 • เว็บไซต์ : https://bangkokcitypillarshrine.com

 =================

 

เที่ยวห้างในกรุงเทพ คอมมูนิตี้มอลล์ สวยๆ

8. ICONSIAM ไอคอนสยาม

 

Alpha Cityscaper / Shutterstock.com

 

      ที่เที่ยวกรุงเทพฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ไอคอนสยาม อภิมหาโครงการเมือง ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ที่นำเสนอในรูปแบบของความวิจิตรล้ำสมัย การตกแต่งของไอคอนสยามนั้น เกิดจากทำงานร่วมกับศิลปินแห่งชาติ และศิลปินระดับโลกมากมาย ร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆ ของความเป็นไทย ลงในประติมากรรมชิ้นเอกน่าตื่นตาตื่นใจที่จัดแสดงอยู่ทั่วอาคารค่ะ

 

 

      นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นแหล่งรวมของแบรนด์สินค้าชื่อดัง ห้างสยาม ทาคาชิมาย่า จากประเทศญี่ปุ่นมาเปิดเป็นสาขาแรกในไทย ร้านอาหารต่างๆ เรียกได้ว่า ต้องไม่พลาดแวะไปเช็คอิน

 

================

 

9. มหานคร สกายวอล์ค King Power Mahanakhon

 

 

      เตรียมชุดสวยๆ พร้อมสะพายกล้องถ่ายรูป ของทุกคนกันให้พร้อม! ชิลชมวิวดาดฟ้ากรุงเทพฯ ที่ มหานคร สกายวอล์ค (Mahanakhon Skywalk) บนชั้น 78 ของตึก คิง เพาเวอร์ มหานคร (King Power Mahanakhon) กันจ้า 

 

 

      เราสามารถมองเห็นวิวพาโรนามา ของเมืองกรุงเทพมหานคร ได้รอบ 360 องศา เราแนะนำว่าให้เดินทางมาที่นี่ในช่วงเวลา 17.00 น. เพราะทุกคนจะสามารถมองเห็นวิว และท้องฟ้าจากด้านบน ทั้งก่อนพระอาทิตย์ตกดิน ไปจนถึงช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกดินไปแล้ว นั่นเอง

 

=================

 

10.  ฮาราจูกุ ไทยแลนด์ Harajuku Thailand

 

 

      ใครที่โหยหาการไป เที่ยวญี่ปุ่น ตามมาเช็คอินกันได้ที่ ฮาราจูกุ ไทยแลนด์ Harajuku Thailand ที่เที่ยวกรุงเทพฯ ย่านสุวินทวงศ์ เหมือนวาร์ปไปเดินอยู่ใจกลางญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว โดยถูกเนรมิตให้เป็น หมู่บ้านญี่ปุ่นสุดคลาสสิค ที่เหมือนกับยุคเอโดะซึ่งเต็มไปด้วยบรรยากาศ และกลิ่นอายแบบญี่ปุ่นแท้ๆ อีกทั้งยังมีกิมมิกน่ารักๆ คือ ร้านบริการเช่าชุดยูกาตะ และกิโมโน ครบเซ็ต ให้ใส่เดินเล่นถ่ายรูปกันแบบจัดเต็มไปเลยค่ะ!

 

 

=================

 

11. The Commons ทองหล่อ

 

 

      The Commons ทองหล่อ คอมมูนิตี้ มอลล์ สุดชิลอย่างกับได้นั่งเล่นในสวนหลังบ้าน พิกัดอยู่ที่ทองหล่อ ซอย 17 จากปากซอยประมาณ 100 เมตรเองค่ะ ที่นี่มีคอนเซ็ปต์ที่ว่า Wholesome living ใช้ชีวิตอย่างใส่ใจสุขภาพ สไตล์การตกแต่งแบบลอฟต์ที่เน้นความเท่ ด้วยปูนเปลือยทั้งโครงการ แซมด้วยต้นไม้สีเขียว ให้ฟีลไปนั่งๆ เดินๆ ในสวนหลังบ้านดีๆ นี่เอง

 

 

==================

 

12. The Commons ศาลาแดง

 

 

      จากทองหล่อ ก็ต้องไม่พลาดพูดถึงที่นี่กันต่อเลยค่ะกับ คอมมูนิตี้แห่งใหม่ The Commons ศาลาแดง ที่เที่ยวใหม่กรุงเทพฯ แหล่งรวมนัดพบปะของคนชิคๆ เต็มไปด้วยร้านอาหาร คาเฟ่ เจ้าดังกันทั้งนั้นเลยค่ะ แถมเดินทางไปก็ไม่ยากด้วย BTS ลงสถานีศาลาแดง หรือ MRT สีลม เท่านั้นเอง

 

 

================

 

13. สามย่าน มิตรทาวน์

 

 

      สามย่าน มิตรทาวน์ แหล่งชิม ช้อปใจกลางกรุงเทพฯ ที่ทุกคนต่างก็ตื่นเต้น มีโซนบริการ 24 ชั่วโมง ตอบโจทย์คนนอนดึก นอกจากนี้ยังมีแลนด์มาร์คที่ใครผ่านไปผ่านมาต้องไม่พลาดแวะไปถ่ายรูปก็คือ อุโมงค์ สามย่านมิตรทาวน์ ในฟีลที่ดูเป็นอวกาศสุดๆ เหมือนหลุดออกมาจากยานแม่กันเลยทีเดียว

 

 

 ================

 

14. ท่ามหาราช

 

Chuchawan / Shutterstock.com

 

      “ความชิล ความฮิปสเตอร์ ความอาร์ท ความสบาย ความริมน้ำ” หลายคนที่กำลังมองหาโลเคชั่นดีๆ สำหรับพักผ่อนสบายๆ วันเสาร์-อาทิตย์ หรือวันอยากจะหยุดคิดอะไรบางอย่าง ชวนมาเดิน กิน เที่ยว ริมน้ำกันที่ ท่ามหาราช คอมมูนิตี้มอลล์ ค่ะ เป็นอีกแหล่งชิล แหล่งฮิปของคนเมืองที่มานั่งพักชาร์จพลัง มองวิถีชีวิตริมน้ำ อ่านหนังสือเพลินๆ สักเล่ม

 

 

==================

 

15. เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนต์ Asiatique The Riverfront

karimpard / Shutterstock.com

 

       เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนต์ Asiatique The Riverfront ให้คนกรุงได้ไปเดินชิล แสนสบาย ริมแม่น้ำเจ้าพระยาในวันหยุดสั้นๆ ได้อย่างเต็มที่ค่ะ แถมการเดินทางยังสะดกมากๆ ด้วยรถไฟฟ้า BTS สะพานตากสิน และล่องเรือไปต่ออีกนิดเดียว เรียกได้ว่าทั้งเดินทางง่าย แถมได้ชิล ไม่ต้องกังวลเรื่องรถติดอีกด้วย

 

 

 ===============

 

16. ช่างชุ่ย

Weerawayfarer / Shutterstock

 

      ช่างชุ่ย ที่เที่ยวสุดฮิตของฝั่งธนฯ ที่เปิดมาสร้างความฮือฮาอย่างมากในคอนเซ็ปต์ดินแดนแห่งความสร้างสรรค์อันไร้ขีดจำกัด Unlimited Creativity ที่นี่จึงเป็นหมุดหมายของคนรุ่นใหม่ ที่หลีกหนีความซ้ำซาก เพื่อมาเปิดรับแรงบันดาลใจนั่นเอง ใครที่ชอบเสพงานอาร์ท ไม่พลาดงานฮิปๆ ต้องแวะมาเช็คอิน นอกจากนี้ ที่นี่มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบ

 

Weerawayfarer / Shutterstock

 

 ================

 

ตลาดนัด ตลาดน้ำในกรุงเทพ

17. ตลาดน้ำขวัญเรียม

 

 

       ตลาดน้ำขวัญเรียม เป็นตลาดน้ำแสนคลาสสิคริมคลองแสนแสบ จากนิยายอมตะที่สร้างเป็นภาพยนตร์มาแล้วหลายเวอร์ชั่น เชื่อมสองฝั่งระหว่างวัดบำเพ็ญเหนือ เสรีไทย 60 และ วัดบางเพ็งใต้ รามคำแหง 187 ด้วยสะพานเรือที่เชื่อมระหว่างวัดบำเพ็ญเหนือและ วัดบางเพ็งใต้ค่ะ ที่นี่จึงเป็นตลาดน้ำแห่งแรกที่มีสะพานเรือเชื่อมต่อวัฒนธรรมสองฝั่งคลองให้อยู่ร่วมกัน

 

 

 • ที่อยู่ : ซอยรามคำแหง 185 ถนนรามคำแหง แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/FRJsHfkM87mzKad49
 • เปิดให้เข้าชม : วันเสาร์ อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 07.00-17.00 น.
 • โทร : 08-1357-1545
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/kwanriamfloatingmarket

==============

 

18. จ๊อดแฟร์ พระราม 9 JODD FAIRS

      จ๊อดแฟร์ JODD FAIRS พระราม 9 ที่รวบรวมสินค้าไว้หลากหลายครบถ้วน ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม คาเฟ่แบบมินิมอล สตรีทฟู้ดชื่อดังเบอร์ต้นๆ ของตลาดนัดรถไฟ ที่เหล่าฮิปสเตอร์ทั้งหลายต้องชอบ ตั้งอยู่ที่ด้านหลังห้างเซ็นทรัลพระราม 9 นี่เองค่ะ และ ร้านรวงขายเสื้อผ้า ร้านผักผลไม้พรีเมี่ยม ร้านต้นไม้สุดคิ้วท์ งานคราฟต์ งานแฮนด์เมดแบบคูลๆ รวมไปถึงของตกแต่งบ้านสุดคลาสสิคที่หาจากที่ไหนได้ยากต่างก็มารวมตัวอยู่ที่นี่ค่ะ แถมยังเดินทางสะดวกมากๆ ด้วย MRT เหมาะกับการไปแฮงค์เอาท์มากๆ

 

 • ที่อยู่ : ด้านหลังห้างเซ็นทรัลพระราม 9 ถนนพระราม 9 แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/1LMU7SKAJDKKd5Zd9
 • เปิดให้เข้าชม : 16.00-01.00 น.
 • โทร : 09-2713-5599
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/JoddFairs

===============

 

19. ตลาดนัดรถไฟ ศรีนครินทร์

 

David Bokuchava / Shutterstock.com

 

      ตลาดนัดรถไฟ ศรีนครินทร์ ตลาดนัดกลางคืน สุดแนว ในกรุงเทพฯ ที่เราจะได้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศสุดประทับใจ กลิ่นอายของสไตล์วินเทจและความเรียบง่าย ที่นี่เป็นแหล่งรวม เฟอร์นิเจอร์ ของสะสม ของตกแต่งบ้านสุดคลาสสิค รถโบราณ ของสะสมโบราณ เสื้อผ้าวินเทจ ของฝากสุดชิค และอาหารอร่อยๆ รวมถึงมีร้านนั่งแฮงค์เอาท์เท่ๆ บรรยากาศเก๋ๆ ของโกดังเก่า และยังมีมุมให้เดินถ่ายรูปสวยๆ ชิลๆ อีกด้วยค่ะ

 

PERCULIAR BOY / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : ซอยศรีนครินทร์ 51 ด้านหลังห้างซีคอนสแควร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/uY9LYDrxK5tLTRLt9
 • เปิดให้เข้าชม : วันพฤหัสบดี-อาทิตย์ 17.00-01.00 น.
 • โทร : 08-1827-5885
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/taradrodfi

===============

 

20. ตลาดนัดเลียบด่วน รามอินทรา

 

non c / Shutterstock.com

 

       ตลาดนัดเลียบด่วน รามอินทรา ตลาดนัดใหญ่บนพื้นที่หลายสิบไร่ เปิดให้ช้อปปิ้งทุกวัน ตั้งแต่ เที่ยงจนถึง ตี 2 ค่ะ เดินกันเพลินๆ ไปได้เลย ในตลาดมีหลายโซนด้วยกัน ทั้งโซนซื้อของช้อปปิ้งสินค้า เสื้อผ้าแฟชั่น โซนร้านอร่อยนั่งกินดื่ม โซนเฟอร์นิเจอร์ของแต่งบ้าน ข้าวของเครื่องใช้วินเทจ เดินไปทั้งคืนก็ไม่มีเบื่อแน่นอน

 

 

===============

 

21. ตลาดนัดจตุจักร 

 

 

      ตลาดนัดจตุจักร แหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตของชาวไทย และชาวต่างชาติ เปิดในวันเสาร์-อาทิตย์ ส่วนวันพุธและพฤหัสบดีจะเป็นตลาดค้าส่งต้นไม้ ที่นี่ไม่มาไม่ได้ค่ะ! เพราะเป็นแหล่งรวมข้าวของเครื่องใช้ แฟชั่นเสื้อผ้าหน้าผม แหล่งขายสัตว์เลี้ยงจากฟาร์ม เรียกได้ว่า สากกะเบือยันเรือรบ ขายที่นี่ไม่มีที่ไหนในโลกที่จะเหมือนที่นี่ได้อีกแล้ว

 

Pumidol / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : สวนจตุจักร ถนนกำแพงเพชร 2 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/JtY7rxsQo28Wf9Xv9
 • เปิดให้เข้าชม : 09.00-20.00 น.
  ตลาดนัดต้นไม้จตุจักร วันอังคาร 09.00-20.00น. และวันพุธ-พฤหัสบดี 05.00-18.00น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/chatuchakweekendmarket1

===============

 

22. ตลาดน้ำตลิ่งชัน

 

pook_jun / Shutterstock.com

 

       ตลาดน้ำตลิ่งชัน เป็นตลาดน้ำใจกลางเมืองหลวงที่ยังคงความเป็นธรรมชาติ และวิถีชีวิตชาวบ้านริมน้ำสองฝั่งคลอง ที่แวดล้อมไปด้วยสวนกล้วยไม้สวนผัก และผลไม้พื้นบ้านไว้ได้อย่างครบถ้วนค่ะ ที่นี่ให้บรรยากาศคล้ายอยู่ชนบท ที่คนในชุมชนใช้ชีวิตกันแบบพอเพียง เก็บพืชผักพื้นบ้าน ผลไม้สดจากสวนมาวางขาย รวมไปถึงงานหัตถกรรมดีๆ จากภูมิปัญญาชาวบ้าน ไฮไลท์ก็คือ อาหารทะเล ปลา กุ้งแม่น้ำ มีขายให้อร่อยพร้อมน้ำจิ้มแซ่บๆ 

 

 

 • ที่อยู่ : ริมฝั่งแม่น้ำบางขุนศรี แขวงคลองชักพระ เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/9nr1J36ysx1AszLE7
 • เปิดให้เข้าชม : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 08.00-17.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Taling-Chan-Floating-Market-Bangkok

 ================

 

23. ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

 

 

       ตลาดน้ำคลองลัดมะยม เป็นตลาดน้ำของแท้จริงๆ เลยทีเดียวค่ะ บรรยากาศเรียบง่าย เป็นวิถีชีวิตของชาวบ้านริมคลองอย่างแท้จริง มีของขายตลอด 2 ฝากฝั่งน้ำ แต่ละโซนจะมีความหลากหลายมาก เรียกได้ว่าจากสากกะเบือยันเรือรบเลยทีเดียว ความหลากหลายนี้นั่งเองที่ทำให้ตลาดน้ำคลองลัดมะยมนี้มีความคึกคัก และสีสัน

 

 

 • ที่อยู่ : ถนนบางระมาด แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/qw9YDS9tZiQK9xCy8
 • เปิดให้เข้าชม : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.00-17.00 น.
 • โทร : 08-7053-4438
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/taladnamkhlongladmayom

 =================

 

24. ตลาดวังหลัง

Wassamon / Shutterstock.com


       ตลาดวังหลัง แหล่งชิลขึ้นชื่อในเรื่องของกินอร่อย และเป็นแหล่งช้อปข้าวของสุดฮิปของเด็กแนว เราสามารถเดินชิลล์เพื่อช้อปปิ้งซื้อเสื้อผ้าฮิปๆ ที่มีดีไซน์เก๋ไม่เหมือนที่อื่นได้ที่นี่ในราคาสุดจะถูก รวมถึงยังเป็นแหล่งเสื้อผ้ามือสองชั้นดีอีกด้วย หนังสือเก่า เครื่องประดับต่างๆ ของกิน เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า มีให้เลือกช้อปได้ทุกวันตลอดทางเดิน 300 เมตร

 

Wassamon / Shutterstock.com

 

 ================

 

25. คลองโอ่งอ่าง

 

Bangprikphoto / Shutterstock.com

 

      ย้อนยุคหวนรำลึกถึงคืนวันเก่าๆ มาสัมผัสกับเสน่ห์ของกรุงเทพฯ นั่งชิลๆ ปล่อยอารมณ์ล่องลอยไปกับเสียงเพลงสบายๆ กันได้ที่ คลองโอ่งอ่าง สะพานหัน ค่ะ ภายในงานมีทั้ง ร้านค้า ร้านอาหารจำหน่ายสินค้า และอื่นๆ อีกทั้งยังมี Street Art สวยๆ ให้ได้เดินถ่ายรูปเล่นกันอีกด้วย

      ในช่วงที่มีการจัดงานเทศกาลต่างๆ ที่นี่จะคึกคักเป็นพิเศษด้วย ระบบแสง สี เสียง ตลอดจนลานแสดงกิจกรรมต่างๆ เช่น การแสดงดนตรี การแสดงเดี่ยวระนาดและเดี่ยวขลุ่ย การแสดงมายากล 

 

Bangprikphoto / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : สะพานหัน ถนนจักรเพชร แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/eJ882Ra11rcj2pUK7
 • เปิดให้เข้าชม : วันศุกร์-อาทิตย์ 16.00-22.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Ong-Ang-Walking-Street

 ================

 

26. ตลาดอินดี้ ปิ่นเกล้า

      คนฝั่งธนฯ เช็คอินกันเลย! ตลาดอินดี้ ปิ่นเกล้า ตลาดนัดกลางคืนสุดชิลของกรุงเทพฯ ที่ต้องไม่พลาดค่ะ เพราะที่นี่เค้ามีของดี ของอร่อย มาพร้อมให้ทุกคนช้อปปิ้ง แวะชิมกันได้แบบแน่นๆ จุกๆ สตรีทฟู้ดที่นี่ก็คือดีมากๆ มีร้านที่หลากหลาย อีกทั้งยังมีที่นั่ส่วนกลางให้ได้ซื้อของอร่อย มานั่งกินด้วยกันจ้า

 

 ================

 

พิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพ

27. พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนคร  

 

 

      พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนคร ถือเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นสถานที่เก็บรวบรวมข้อมูลด้านศิลปะไทยมากที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ทีเดียวค่ะ เพราะฉะนั้นคนที่หลงใหลงานศิลปะ หรือโบราณวัตถุ ต้องมาชมของเก่าที่นี่

ben bryant / Shutterstock.com

 

 ================

 

28. พิพิธภัณฑ์บ้านไทย จิม ทอมป์สัน 

 

 

      พิพิธภัณฑ์บ้านไทย จิม ทอมป์สัน หรือที่เราเรียกกันว่า บ้านจิม เป็นพิพิธภัณฑ์ที่บอกเล่าเรื่องราวของ จิม ทอมป์สัน ผู้ก่อตั้งร้านผ้าไหมไทย จิม ทอมป์สัน และเป็นผู้นำในการสร้างชื่อเสียงของผ้าไหมไทยให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกนั่นเองค่ะ ที่นี่ตั้งอยู่ที่ท้ายซอยเกษมสันต์ 2 ซอยเล็กๆ ริมถนนพระราม 1 ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้า BTS สนามกีฬาแห่งชาติ ไปง่าย เดินทางสะดวกมากๆ ทีเดียว

 

 

 ================

 

29. ท้องฟ้าจำลอง 

 

        ใครว่าในเมืองใหญ่ จะไม่เห็นดาว ตามเรามานอนดูดาวกันให้เพลินใจได้ที่ ท้องฟ้าจำลอง ค่ะ ที่นี่สร้างขึ้นเพื่อให้เยาวชนได้หาความรู้ และใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ส่งเสริมการศึกษาวิชาดาราศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ภูมิศาสตร์ โดยให้นักเรียนเรียนรู้จากของจำลองซึ่งคล้ายของจริง แต่ไม่ใช่แค่นักเรียนเท่านั้น เพราะตอนนี้ท้องฟ้าจำลองเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวของคนกรุงไปด้วยแล้ว ลองคิดภาพว่าได้นอนดูดาวกับคุณแฟน จะโรแม๊นขนาดไหน!

 

 

 • ที่อยู่ : 928 ถนนสุขุมวิท เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/BVXj1Kn5Dyvw95e69
 • เปิดให้เข้าชม : วันอังคาร - อาทิตย์ เวลา 09.00-15.00 น. รอบการแสดงแตกต่างกันออกไป
 • โทร : 0-2392-1773, 0-2391-0544
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/bkkplanetarium

  =================

 

30. นิทรรศน์รัตนโกสินทร์

 

suparee chan / Shutterstock.com


      นิทรรศน์รัตนโกสินทร์ เป็นอีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจของกรุงเทพฯ ค่ะ เพราะที่นี่ได้จัดแสดงเรื่องราวต่างๆ ของ กรุงรัตนโกสินทร์ ได้อย่างน่าประทับใจในรูปแบบของระบบเทคโนโลยีต่างๆ ที่ทันสมัย และมีวิทยากรบรรยายให้ความรู้ จึงจัดให้เข้าชมได้ตามรอบค่ะ ไม่สามารถเดินชมนิทรรศการได้เอง ทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดในกรุงเทพฯ น่ามาแวะชมกันค่ะ

 

suparee chan / Shutterstock.com

 

  ===============

 

31. บ้านศิลปิน คลองบางหลวง

MeSamong / Shutterstock.com

 

      บ้านศิลปิน คลองบางหลวง อีกหนึ่งแหล่งรวมงานศิลป์ทรงคุณค่า เป็นอาร์ตแกลเลอรีอาคารไม้เก่าแก่อายุเป็นร้อยปีริมคลองบางหลวง มีทั้งภาพวาดและภาพถ่ายให้ได้ชม ลานกลางบ้านมีเจดีย์ย่อมุมไม้สิบสองสมัยอยุธยา ที่น่าจะเป็นเจดีย์ในวัดกำแพงที่อยู่ถัดไป การได้มาชมภาพของที่นี่เหมือนได้มองย้อนไปเห็นถึงวิถีชีวิตริมคลองเมืองบางกอกเลยทีเดียว ที่สำคัญมีการแสดงหุ่นละครเล็กฟรีด้วย

 

KOKTARO / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : 309 ซอยเพชรเกษม 28 ถนนเพชรเกษม แขวงคูหาสวรรค์ เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/nBsdUJJharRiNraY8
 • เปิดให้เข้าชม : 10.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Baansilapin

  ===============

 

32. มิวเซียมสยาม Museum Siam

 

Somluck Rungaree / Shutterstock.com

 

      มิวเซียมสยาม พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งแรกในกรุงเทพฯ ที่เน้นการสร­้างประสบการณ์สดใหม่ในการชมพิพิธภัณฑ์ไม่เหมือนที่ไหนค่ะ ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ และกิจกรรมสร้างสรรค์ เพื่อให้การเรียนรู้ประวัติศาสตร์และเรื่อ­งราวต่างๆ เป็นไปอย่างสนุกสนานยิ่งขึ้น รับรองว่า การไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์นั้น ต้องต่างออกไปอย่างแน่นอน

 

Photo APS / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : 4 ถนนสนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/8FLbXKfvpRXAXmMC7
 • เปิดให้เข้าชม : วันอังคาร-อาทิตย์ 10.00-18.00 น. (ปิดให้บริการทุกวันจันทร์)
 • โทร : 0-2225-2777
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/museumsiamfan

  ===============

 

33. หอศิลป์ฯ กรุงเทพ

 

 

      หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เป็นพื้นที่แห่งการพบปะสังสรรค์ และการเรียนรู้ด้านศิลปะ และวัฒนธรรมค่ะ ที่มีนิทรรศการทางศิลปวัฒนธรรมทั้งในระดับประเทศและนานาชาติที่หลากหลาย มีนิทรรศการดีๆ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป รวมถึงเป็นพื้นที่โชว์เคสให้กับศิลปินหน้าใหม่อีกด้วยค่ะ

 

 

 • ที่อยู่ : 939 ถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/nXQtsoDXhbDmxmx89
 • เปิดให้เข้าชม : วันอังคาร-อาทิตย์ 10.00-20.00 น. (ปิดให้บริการทุกวันจันทร์)
 • โทร : 0-2214-6630
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/baccpage

  ===============

 

34. พิพิธภัณฑ์วังสวนผักกาด

 

Sergio Delle Vedove / Shutterstock.com

 

      พิพิธภัณฑ์วังสวนผักกาด คือที่พำนักในช่วงสุดสัปดาห์ของ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าจุมภฏพงษ์บริพัตร กรมหมื่นนครสวรรค์ศักดิพินิต และ หม่อมราชวงศ์พันธุ์ทิพย์ บริพัตร (เทวกุล) และเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ให้ประชาชนทั่วไปเข้าเยี่ยมชมได้ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2495 เป็นต้นมาค่ะ ภายในวังสวนผักกาดมีเรือนไทยโบราณทั้งหมด 8 หลัง แต่ละหลังก็จะจัดแสดงโบราณวัตถุที่เก็บสะสมและตกทอดกันมารุ่นต่อรุ่น น่าสนใจมากๆ เลยทีเดียว

 

BalazsSebok / Shutterstock.com

 

  ===============

 

เที่ยวกรุงเทพ เดินเที่ยวย่านเก่า ย่านสตรีท

35. ย่านเจริญกรุง บางรัก

 

 

        วันหยุดว่างๆ เบื่อเข้าห้าง หรืออยู่บ้านเฉยๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปเดินเล่น ที่เที่ยวถ่ายรูป ย่านบางรัก เจริญกรุง กันหน่อยไหมคะ แถวนั้นน่ะบอกเลย ของอร่อยเพียบ! แถมยังมีที่เที่ยวชิคๆ ให้ถ่ายรูป เต็มไปด้วยงานศิลปะ โกดังถ่ายรูปสุดเก๋ คาเฟ่น่ารัก ใช้เวลาเดินเที่ยวไม่นาน หรือจะปักหมุดเป็น One Day Trip เลยก็ได้ค่ะ

 

I need tickets / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : ซอยเจริญกรุง 32 - ถนนเจริญกรุง กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/JDGMw4Udqdow2Ubh6
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

  ===============

 

36. ย่านตลาดน้อย

 

 

      การเดินเที่ยวตามชุมชนเก่าๆ ย่านเก่าๆ ในกรุงเทพฯ เป็นอีกไอเดียหนึ่งที่จะทำให้วันหยุดของเราไม่น่าเบื่อ และอาจได้เจออะไรใหม่ๆ ที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ของกรุงเทพฯ ที่เราไม่เคยได้เห็นอย่างที่นี่ ตลาดน้อย นอกจากที่เที่ยวสวยๆ ให้ได้เดินเล่น ยังมีอาหารอร่อยๆ ขนไทยโบราณให้ได้ชิมอีกด้วยค่ะ 

 

 

 • ที่อยู่ : ถนนเจริญกรุง แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/q3dToLzaYqL51ZXm8
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

  ===============

 

37. ตลาดพลู

 

meesilpa sornsing / Shutterstock.com
 

      ตลาดพลู เป็นย่านเก่าแห่งหนึ่งของฝั่งธนฯ ตั้งอยู่บนถนนเทิดไทค่ะ ที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารการกินมากๆ จะมีของกินอร่อยเจ้าดั้งเดิมหลายเจ้าที่ต้องไม่พลาดไปลอง รวมถึงมีมุมถ่ายรูปสวยๆ ฮิปๆ ในย่านเมืองเก่า โบสถ์คาทอลิก และสถานีรถไฟอีกด้วย เหมาะกับวัยรุ่นขาฮิปไปเดินชิลกัน

 

meesilpa sornsing / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/6qXhpneNm9kYvfDZ6
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

  ===============

  

38. เยาวราช

 

 

      เยาวราช ไชน่าทาวน์กรุงเทพฯ เป็นอีกย่านที่น่าเที่ยวมากๆ ค่ะ เพราะนอกจากจะเต็มไปด้วย ศาลเจ้า วัดจีน วัดไทย มากมายแล้ว ยังมีร้านอาหารให้เลือกอิ่มอร่อยกันแบบตลอดเส้นทางทั้งกลางวันไปยันตกดึก เป็นอีกย่านที่เต็มไปด้วยสีสัน และสายกินก็ต้องไม่พลาดแวะมาเด็ดขาดค่ะ

Brostock / Shutterstock.com

 

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 

 

 • ที่อยู่ : ถนนตรีมิตร แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/uTMutMiiBggRWNoYA
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

  ===============

 

39. สยาม สแควร์ Siam Square


       ที่เที่ยวสุดฮิตของสายฮิปในกรุงเทพฯ บอกเลยว่าไม่พ้น สยาม สแควร์ ค่ะ แหล่งรวมวัยรุ่น ที่มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร เป็นแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังใจกลางกรุงเทพฯ รวมถึงยังมีร้านดีๆ ถ่ายรูปสวยๆ เหมาะกับการไปนั่งชิลในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ พาแฟนไปเดท รับรองสนุกสนาน เพราะมีที่ให้เที่ยวเยอะทีเดียวค่ะ 

 

 

 • ที่อยู่ : ถนนพระรามที่ 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/a391L7LnRHaph5vN8
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

  ===============

 

40. โชคชัย 4

 

Sirada Wichitaphornkun / Shutterstock.com


      ความดีต่อใจ ใช่ต่อพุง ! ต้องมาเดินหาร้านอร่อยที่นี่เลยค่ะ โชคชัย 4 แหล่งรวมร้านอาหารดีๆ แถวถนนลาดพร้าว อิ่ม ฟิน ครบ และราคาสบายกระเป๋า ส่วนใหญ่จะเป็นร้านอร่อยดั้งเดิมที่เปิดมาอย่างยาวนาน รวมไปถึงร้านข้างทางแบบสตรีทฟู้ดที่หลายคนชอบกัน นี่แหละ เสน่ห์ของกรุงเทพฯ ล่ะค่ะ

 

 

 • ที่อยู่ : โชคชัย 4 ถนนลาดพร้าว แขวงสะพานสอง เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/ER1rrYqLsf32x9FB9
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

  ===============

 

41. ตึกสวย กระทรวงกลาโหม

 

 

     ที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ ในกรุงเทพฯ อีกที่หนึ่งก็คือ ตึกสวยของกระทรวงกลาโหม ค่ะที่นี่มีอาคารที่มีความสวยงามมากๆ เห็นแล้วอยากถ่ายรูปรัวๆ เลย เป็นสถาปัตยกรรมโอคลาสิคแบบนีโอปัลลาเดียน สีเหลืองไข่ ตัดสลับกับสีเขียว เราสามารถเดินไปที่ด้านข้างของอาคาร และถ่ายรูปเล่นตรงจุดนี้ได้ค่ะ เอาล่ะ งานนี้เราก็ต้องไม่พลาดแวะแคนดิดรัวภาพกันหน่อยใช่ไหมล่ะ

 

 

 • ที่อยู่ : ศาลาว่าการกลาโหม ถนนสนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/XrT54Frh3bNPCJ5e7
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน (กำแพงด้านนอก)
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

  ===============

 

42. ตลาดเก่ามีนบุรี

 

 

       ตลาดเก่ามีนบุรี เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินสุด Unseen ของกรุงเทพฯ ที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ โดยเฉพาะสายถ่ายรูปจะต้องตกหลุมรักที่แห่งนี้แน่นอน  ตึกแถวไม้และห้องแถวก่ออิฐไม่ฉาบปูนแบบสมัยเก่า ที่เรียงต่อกันกว่า 200 ห้องเลยทีเดียว มีตรอกซอกซอยให้เราได้เดินชมบ้านเก่าในอดีตที่งดงาม ไม่ว่าจะเดินไปตามตรอกเล็กซอยน้อยตรงไหน แต่ละซอยก็มีเสน่ห์ให้อยากไปสัมผัสค่ะ

 

 

 • ที่อยู่ : 353 ถนนสีหบุรานุกิจ แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/pBrxWinLLKCFB7o27
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===============

 

43. เสาชิงช้า

 

 

       จุดถ่ายรูปท็อปฮิตอีกหนึ่งจุดในย่านพระนคร ก็คือตรงบริเวณ เสาชิงช้า ค่ะ ซึ่งตั้งอยู่ที่หน้า วัดสุทัศนเทพวราราม นั่นเองค่ะ ตรงจุดนี้ไม่ว่าใครเดินผ่านไปผ่านมา จะต้องหยิบกล้องขึ้นมาแชะตลอด อีกทั้งไม่ว่าเราจะอยู่ใกล้เสาชิงช้า หรือไกลออกมาหน่อย ก็สวยแทบจะทุกมุมเลยนะ! เมื่อแชะภาพกันเสร็จแล้ว ก็สามารถเดินเข้าไปไหว้พระ ขอพรปังๆ กันต่อภายในวัดสุทัศน์ได้เลยอีกด้วยค่ะ

 

 

 • ที่อยู่ : แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/V7qTPu3BcAUpoPH59
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

44. ถนนข้าวสาร 

 

i viewfinder / Shutterstock.com

 

      สายแฮงค์เอาท์ บอกเลยว่าต้องรู้จัก ถนนข้าวสาร กันเป็นอย่างดีอยู่แล้วใช่ไหมล่ะคะ นอกจากเป็นถนนสายกินดื่มเที่ยว และเป็นสีสันของกรุงเทพฯ แล้ว ที่นี่บอกเลยว่า เป็นอีกจุดหนึ่งที่ถ่ายรูปสตรีทอาร์ทสวยๆ อีกแห่งหนึ่งเลยค่ะ ลองไปเดินท่ามกลางผู้คน แล้วถ่ายรูปออกมา บอกเลยว่า ปังไม่เบา!

 

 

 • ที่อยู่ : แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/cmaiiF8SntaqxULC6
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ :

================

 

สวนสนุก สวนสัตว์ในกรุงเทพ

45. SEA LIFE Bangkok Ocean World สยาม พารากอน

 

 

       ดำดิ่งไปกับโลกใต้ทะเล SeaLife Bangkok Ocean World ที่สยามพารากอน กับ หมู่ปลามากมายหลากหลายสายพันธุ์ พร้อมไฮไลท์น่ารักๆ ของโชว์แพนกวิน ที่มาเรียกเสียงกรี๊ดกับผู้ชมเสมอๆ เป็นอีกที่น่าเที่ยว น่าไปเดท น่าไปเดินเล่น และเป็นอีก ที่เที่ยวครอบครัว ที่เด็กๆ ชอบมากเลยทีเดียวค่ะ

 

 

 ==============

 

46. ซาฟารีเวิลด์ Safari World

 

 

       ไปชิล ผ่อนคลายกันที่ Safari World สวนสัตว์เปิดมาตรฐานโลกแห่งเดียวในเมืองไทย ที่มีเหล่าสัตว์นานาชนิดมากถึง 2,000 ตัว บรรยากาศแบบซาฟารี ไปสัมผัสชีวิตสัตว์โลกอย่างใกล้ชิดเป็นธรรมชาติที่สุด ในโซน Safari Park และชมการแสดงของเหล่าสัตว์แสนรู้ ทั้งแมวน้ำ นกแก้ว โลมา ที่ไม่ว่าใครจะต้องตกหลุมรักเข้าให้ อีกทั้งยังมีโซนสวนสัตว์เปิดให้เราได้สัมผัสน้องๆ อย่างใกล้ชิดอีกด้วย!

 

 

 ==============

 

47. สยาม อะเมซิ่งพาร์ค Siam Amazing Park

 

 

      สยาม อะเมซิ่งพาร์ค (Siam Amazing Park) สวนสนุกในกรุงเทพฯ ที่รีโนเวทมาจาก สวนสยาม ทะเลกรุงเทพฯ นั่นเองค่ะ แต่มาในโฉมใหม่ไฉไลกว่าเดิมด้วยเครื่องเล่น และสวนน้ำ เป็นที่ผ่อนคลายที่สนุกสนาน อีกทั้งยังมี บางกอกเวิลด์ แหล่งท่องเที่ยวใหม่คู่เมืองหลวงที่จำลองอาคารสำคัญ สัญลักษณ์ประจำเมืองสุดคลาสสิก และวิถีชีวิตชาวบางกอกในยุคที่สวยงามที่สุด เป็นอีกที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ ต้องแวะมาอีกด้วย!

 

 

 ==============

 

เที่ยวชิล สวนสาธารณะในกรุงเทพ

48. สวนหลวง ร.9

 

 

       สวนหลวง ร.9 เป็นสวนสาธารณะและสวนพฤกษศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ ที่มีพื้นที่ประมาณ 500 ไร่ที่เดียวค่ะ ที่นี่มีกิจกรรมมากมายให้เราได้ผ่อนคลาย เช่น วิ่ง ปั่นจักรยานน้ำ และยังเหมาะสำหรับเดินเล่นเที่ยวชมธรรมชาติ ชมนก ชมไม้อีกด้วย ภายในสวนยังมีสระน้ำ สวนหย่อม ไว้ให้เพลิดเพลินไปกับพันธุ์ไม้หลากหลายชนิด ทั้งไม้ดอก และไม้ประดับ รวมทั้งไม้ที่หายากให้เราได้ไปเดินเที่ยวชมวิวค่ะ

 

 

 • ที่อยู่ : ถนนเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 9 แขวงสวนหลวง เขตประเวศ กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/DKLPSvtrg2dVdJkn6
 • เปิดให้เข้าชม : 05.00-19.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

 ==============

 

49. สวนลุมพินี

 

junpiiiiiiiiiii / Shutterstock.com

 

      สวนลุมพินี อีกหนึ่งพื้นที่สีเขียวตั้งอยู่ใจกลางเมืองค่ะ เป็นจุดพักผ่อนหย่อนใจของชาวกรุงอีกทั้งสวนลุมพินียังนับเป็นสวนสาธารณะแห่งแรกของประเทศไทย และเป็นปอดขนาดใหญ่ของชาวกรุง ที่ร่มรื่นด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่ ภายในสวนมีสวนปาล์มร่มรื่น สระน้ำขนาดใหญ่ มีจักรยานน้ำ และเรือพายให้เช่า รวมถึงยังเป็นจุดนัดพบของชมรมเพื่อสุขภาพ และมีศูนย์กิจกรรมกีฬา ให้สายเฮลท์ตี้ได้ไปออกกำลังกายกันค่ะ 

 

 

 ==============

 

50. สวนจตุจักร

 

 

       สวนจตุจักร สวนสาธารณะยอดนิยมอีกแห่งของคนรักสุขภาพ ภายในสวนเราจะสามารถวิ่งเบาๆ ลัดเลาะเงาไม้ร่มตามทางเดินที่จัดไว้ มีพื้นที่ให้ชมธรรมชาติ ทั้งบริเวณสวนไม้ในวรรณคดี สวนสมุนไพร รวมถึงมีสระน้ำซึ่งสามารถให้อาหารปลาได้อย่างเพลินๆ หรือจะคลายเครียดด้วยการพายเรือถีบในสระน้ำกลางสวนก็ได้ค่ะ

 

 

 • ที่อยู่ : ถนนกำแพงเพชร 1 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/gWt7eMUcrroHxuBC9
 • เปิดให้บริการ : 04.30-21.00 น.
 • โทร : 
 • เว็บไซต์ : -

 ==============

 

51. สวนวชิรเบญจทัศ หรือ สวนรถไฟ

     

 

      สวนวชิรเบญจทัศ หรือ สวนรถไฟ เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ เหมาะแก่การออกมาวิ่งออกกำลังกาย หรือซ้อมวิ่งมาราธอนค่ะ ที่นี่มีลานกิจกรรม สนามเด็กเล่น หรือจะมาปั่นจักรยานเขาก็มีให้เช่าด้วยนะคะ ไม่ต้องห่วงเรื่องปลอดภัย เพราะมีเลนจักรยานโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมีมุมสวยๆ ให้ได้เดินถ่ายรูปเล่น ร่มรื่น มานั่งปิคนิกกันได้ค่ะ

 

 

 • ที่อยู่ : ถนนกำแพงเพชร 3 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/nvNLSMBYftYGbiF38
 • เปิดให้บริการ : 05.00-21.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

 ==============

 

52. สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา

 

rukawajung / Shutterstock.com

 

       สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา อีกแลนด์มาร์คใหม่ของกรุงเทพฯ ที่เที่ยวนั่งชิลๆ ชมวิวเจ้าพระยาสวยๆ ที่จัดว่าดีงามมากๆ ให้เราได้มาชมวิว นั่งรับลมในบรรยากาศสบายๆ และออกกำลังกายเบาๆ อีกทั้งยังเป็นจุดชมวิวสวยๆ ของแม่น้ำเจ้าพระยาอีกด้วย ให้เราได้ชมวิวกรุงเทพฯ กันแบบ 360 องศา ไปเลยจ้า

 

Sumeth anu / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : ถนนพระปกเกล้า แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/t7s1fV9HvfLgQkpZ6
 • เปิดให้เข้าชม : 05.00-20.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

 ==============

 

53. สวนป่าเบญจกิติ

 

smshoot / Shutterstock.com

 

       อีกหนึ่งสวนธารณะสวยๆ ในกรุงเทพฯ ก็คือ สวนป่าเบญจกิติ ที่เพิ่งมีการปรับโฉมใหม่ไปนั่นเองค่ะ แน่นอนว่า มุมถ่ายรูปสุดปัง เหมือนอยู่ต่างประเทศกันเลยทีเดียว โดยภายในสวนได้มีพันธุ์ไม้ใหญ่ในแต่ละจุด เพื่อสร้างเอกลักษณ์ของสวนป่าให้มีความโดดเด่น เช่น ต้นแคนา ต้นเสลา และต้นกระโดน เพื่อให้ภายในสวนป่ามีต้นไม้หลากสีสลับและเปลี่ยนไปหมุนเวียนกันแต่ละฤดู เป็นอีกแหล่งพักผ่อนหย่อนใจที่สดชื่นมากๆ กลางกรุงค่ะ

 

puwa2827 / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : 184 พระรามที่ 4 แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/xW8PFrvkKAmyGPxF8
 • เปิดให้เข้าชม : 05.00-20.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

 ==============

 

ที่เที่ยวเชิงเกษตรในกรุงเทพ

54. บางหว้าเมล่อน สวนเกษตรพอเพียง

 

 

      ไม่ต้องไปไกลถึงไหนก็มาชิลกับฟาร์มเมล่อนได้ในกรุงเทพฯ ที่ บางหว้าเมล่อน ค่ะ ที่ปลูกเมล่อนสายพันธุ์ญี่ปุ่นแท้ และออร์แกนิค 100% อีกทั้งยังใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า BTS บางหว้า อีกด้วย เพราะฉะนั้นเมล่อนลูกโตแสนหวานจะมีให้เราได้ชิมที่นี่แหละ รวมถึงใครที่อยากพูดคุยแลกเปลี่ยนเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับการเกษตรยุคใหม่ สามารถพูดคุยกับพี่เจ้าของฟาร์มได้แบบไม่มีกั๊กค่ะ

 

 

 • ที่อยู่ : ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางจาก เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/1KREB5oKbDXc7iEaA
 • เปิดให้เข้าชม : ติดต่อสอบถามทางฟาร์มล่วงหน้า
 • โทร : 08-1209-3226
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/BangWaMelon

 ==============

 

55. ฟาร์มลุงรี

     สำหรับชาวกรุงที่อยากไปเที่ยวแนวฟาร์มเบาๆ แต่ไม่อยากไปไกลถึงต่างจังหวัด เราชวนมาเช็คอิน ฟาร์มลุงรี กันค่ะ ที่เที่ยวเชิงเกษตร ที่ซ่อนตัวอยู่ในกรุงเทพฯ เป็นการเกษตรในรูปแบบใหม่ที่เปิดให้ผู้ที่สนใจได้เข้าไปเรียนรู้ ศึกษา อบรม เวิร์คช็อปต่างๆ ทั้งเรื่องดิน เรื่องปุ๋ย เรื่องไส้เดือน การปลูกผัก เพาะเห็ด ที่เราจะสามารถมาทำได้เองที่บ้านอีกด้วย

 

 ==============