รีเซต

The Commons ศาลาแดง ที่เที่ยวใหม่กรุงเทพ คอมมูนิตี้สุดอาร์ท

The Commons ศาลาแดง ที่เที่ยวใหม่กรุงเทพ คอมมูนิตี้สุดอาร์ท
เอิงเอย
24 มกราคม 2563 ( 14:35 )
77.7K
1

      สิ้นสุดการรอคอยกับ คอมมูนิตี้แห่งใหม่ The Commons ศาลาแดง ที่เที่ยวใหม่กรุงเท แหล่งรวมนัดพบปะของคนชิคๆ เต็มไปด้วยร้านอาหาร คาเฟ่ เจ้าดังกันทั้งนั้นเลยค่ะ แถมเดินทางไปก็ไม่ยากด้วย BTS ลงสถานีศาลาแดง หรือ MRT สีลม แป๊ปเดียวก็ถึงแล้วจ้า เอาล่ะ มาดูกันว่าด้านใน The Commons ศาลาแดง จะมีอะไรให้เราได้ไปชิล ไปชิม โดนใจกันบ้าง !

 

 

The Commons ศาลาแดง

ที่เที่ยวใหม่กรุงเทพ

 

       จาก BTS ศาลาแดง เดินเข้าไปที่ศาลาแดง ซอย 1 ไม่ถึง 5 นาที เราก็มาถึง The Commons ศาลาแดง แล้วค่ะ ที่นี่มีทั้งหมด 3 ชั้นด้วยกัน ตัวอาคารดูสูงโปร่ง มีแอเรียให้นั่งรับลมเป็นสัดส่วน โดดเด่นด้วยสีแดงของตึกในรูปทรงทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่ว อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของสาขานี้ค่ะ ซึ่งออกแบบมาจาก ศาลาสีแดง ที่เคยเป็นจุดสำคัญในการบอกผู้โดยสารรถไฟในสมัยรัชกาลที่ 5 ว่า ตอนนี้เราได้มาถึงกรุงเทพฯ กันแล้วนั่นเองค่ะ

 

 

ชั้น 1 The Ground

      พื้นที่ชั้น 1 มีชื่อว่า The Ground ค่ะ ตรงนี้มีทั้งร้านอาหารและคาเฟ่ อย่าง Roast ร้านอาหารสไตล์อเมริกัน หรือจะนั่งจิบกาแฟดีๆที่ Roots ก็ไม่เลวเลย

 

 

ชั้นที่ 2 The Market

 

      เดินขึ้นมาชั้น 2 กันบ้างค่ะ The Market มีร้านอาหารเปิดอยู่เยอะมาก ทั้งของคาว ของหวาน เครื่องดื่ม มีครบเรียกว่าจบในที่เดียวได้เลยค่ะ อย่าง ร้านผัดผัด ที่มีเมนูอาหารแบบผัดๆ เลือกปรุงเองได้ด้วย
เดินถัดมาอยู่อีกหน่อย ร้าน Hunter Poke ร้านอาหารสไตล์ฮาวาย ที่เน้นการปรุงน้อยแต่คงคุณค่าวัตถุดิบเอาไว้ ทั้งแซลมอน ทูน่าที่สดใหม่ทุกวัน รวมถึงยังมี ร้านดังจากสิงคโปร์ Boon Tong Kee ร้านข้าวมันไก่เจ้าเด็ด ไก่นุ่มฉ่ำๆไปเลย

 

 

     สายของหวานก็ไม่ต้องน้อยใจไป เพราะที่นี่เค้าก็มีร้านของหวานกันด้วยค่ะ อย่าง ร้าน QQ Dessert ร้านของหวานสไตล์ไต้หวัน อร่อยชื่นใจ ทั้งเฉาก๊วย พุดดิ้งเต้าฮวยน้ำเชื่อม สามารถเลือกท็อปปิ้งได้อย่างจุใจไปเลย ปิดท้ายจบด้วยไอศกรีมซันเดย์จาก ร้าน Guss Sundae Bar และโยเกิร์ตจาก ร้าน Lykke คนรักของหวานที่ดีต่อสุขภาพต้องมาลองกันดูค่ะ

 

ที่เที่ยวใหม่กรุงเทพ The Commons ศาลาแดง

 

ชั้นที่ 3 The Platform


      สำหรับ พื้นที่ในส่วนของชั้น 3 The Platform ซึ่งตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนของการก่อสร้างเพิ่มเติมค่ะ จะเป็นพื้นที่สำหรับอะไร ต้องรอติดตามกันต่อไปจ้า

 

 

      The Commons ศาลาแดง คึกคักมากๆ มีคนแวะเวียนมาไม่ขาดสายเลย เพื่อนๆ ที่ไม่อยากตกเทรนด์ มาเที่ยวชิคๆ ถ่ายรูปมินิมอล ที่นี่ได้ง่ายๆ โดย BTS มาลงที่สถานีศาลาแดง หรือ MRT มาลงที่สถานีสีลม ได้ค่า