รีเซต

ที่เที่ยวกรุงเทพ Sea Life Bangkok Ocean World สยามพารากอน อควาเรียม ใจกลางเมือง สำรวจโลกใต้ท้องทะเล

ที่เที่ยวกรุงเทพ Sea Life Bangkok Ocean World สยามพารากอน อควาเรียม ใจกลางเมือง สำรวจโลกใต้ท้องทะเล
เอิงเอย
14 มกราคม 2563 ( 15:00 )
375.5K
7

     วันหยุดนี้จูงมือคนที่บ้าน มาสัมผัสบรรยากาศใต้ท้องทะเลดำดิ่งไปกับ อาณาจักรสัตว์ใต้ท้องทะเล ที่ Sea Life Bangkok Ocean World ที่เที่ยวกรุงเทพ เพลิดเพลินไปกับเหล่าสัตว์น้ำนับหมื่นชีวิต พร้อมเปิดประสบการณ์ผจญภัยแบบใกล้ชิดสุดๆ และกิจกรรมมากมายให้เข้าร่วมสนุก ถ้าพร้อมแล้ว ออกไปสำรวจโลกใต้ท้องทะเลพร้อมกันเลย!

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ ถ่ายรูปสวย
Sea Life Bangkok Ocean World สยามพารากอน


     เราสามารถซื้อตั๋วได้บริเวณด้านหน้าทางเข้า ชั้น B1 ได้เลยค่ะ ราคาบัตรผู้ใหญ่ 590 บาท เด็ก 490 บาท (คนไทย) หรือซื้อบัตรล่วงหน้าได้ทางเว็บไซต์ของซีไลฟ์ ได้เช่นกันค่ะ กางแผนที่รับตั๋วแล้วไปตะลุยโลกใต้ทะเลกันเลยยย!

 

 

    Sea Life Bangkok Ocean World แบ่งออกเป็น 2 ชั้น ด้วยกันค่ะ ชั้น B1 เชื่อมต่อไปถึงชั้นล่างของชั้น B2 เมื่อผ่านโถงเข้ามา จะพบกับโซนแรก โพรงหินอำพราง ซึ่งเป็นแหล่งรวมของสัตว์เล็กสัตว์น้อย ที่จะออกมาหาอาหารกิน ถ้าสังเกตดีๆ เราจะเห็น ปูแมงมุมยักษ์ ตัวขนาดใหญ่มากขาคล้ายกับแมงมุม เขาจะพรางตัวตามโขดหินเพื่อออกมาล่าเหยื่อ ถือเป็นปูที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วยค่ะ

 

 

     เดินต่อเข้ามาอีกหน่อย โซนต่อไปเป็น โซนแนวปะการัง ตรงนี้เราจะได้ชมความสวยงามของแนวปะการังหลายสายพันธุ์ และฝูงปลาการ์ตูนสีสันสดใส มีเจ้านี่โม่ ปลาการ์ตูนสีส้ม แหวกว่ายไปมาอย่างพริ้วๆ

     แนวปะการังถือเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยที่ใหญ่ที่สุดของสัตว์น้ำ เป็นบ้านของสิ่งมีชีวิตในท้องทะเลที่สำคัญ ที่ทำให้ใต้ท้องทะเลมีชีวิตชีวาน่าตื่นเต้นค้นหาขึ้นมากเลยทีเดียวอีกด้วยน้า

 

 

     มาต่อกันที่ อาณาจักรม้าน้ำ ค่ะ ที่นี่เป็นแหล่งรวมม้าน้ำหลากหลายสายพันธุ์ มีทั้งพันธุ์หายาก ม้าน้ำถือว่าเป็นสัตว์ที่แปลกมากๆ คือ ตัวผู้จะเป็นฝ่ายอุ้มท้องแทนตัวเมีย มีอวัยวะบริเวณหน้าท้องคล้ายถุง เป็นที่ไว้เก็บไข่และฟักเป็นตัว ก่อนที่จะส่งต่อให้ตัวเมีย น่ารักใช่ไหมล่ะ! ม้าน้ำที่นี่ก็น่ารักมากๆ ค่ะ รูปร่างสีสันสดใส สะดุดตากับใบหน้าที่แปลกจากที่อื่น รอดูเวลายืดตัวของม้าน้ำ เจ๋งไปเลย!

      เดินต่อมาอีกนิดที่ โซนป่าดิบชื้น ซึ่งเป็นระบบนิเวศที่มีความหลากหลาย เป็นการจำลองผืนป่าที่เสมือนจริงพร้อมน้ำตกที่ให้ละอองเย็นๆสร้างความสดชื่นในขณะที่เดินผ่าน มีโซนของสัตว์เลื้อยคลานชนิดต่างๆ เช่น คางคก กบ งูหลาม ขนลุกเบาๆ 

 


     นอกจากนี้ยังมีปลาน้ำจืด อย่าง ปลาเสือพ่นน้ำ ตากลมๆ ว่ายน้ำได้อย่างรวดเร็ว มีจงอยปากที่ยืดหดได้ เพราะเมื่อปลาเสือพ่นน้ำนำน้ำเข้าไปในแก้มและดันน้ำออกมาเขาจะใช้จงอยควบคุมแรงดันของน้ำที่พ่นออกมา และพ่นน้ำได้ไกลถึง 2 เมตร เนี่ยย !เจ๋งไปเลยใช่ไหมหละ

 

 

      โดยจัดรอบการแสดงให้อาหารประจำวัน แบ่งเป็น 2 รอบ คือ 11.30-11.50 น. และ 15.30-15.50 น. ค่ะ อย่าลืมมาดูน้องกันนะ

 

     หลังจากนั้น เราก็ไปชมความน่ารักของเจ้านากเล็กเล็บสั้น ที่อยู่ถัดออกไปค่ะ เอ็นดูววววนอนหลับปุ๋ยขี้เซาอยู่นี่เอง แอบดูไม่เบื่อเลย น้องน่ารักมาก!

 

 

     เดินต่อมาที่ โซนของปลาดาว กันบ้างค่ะ โซนนี้สามารถสัมผัสกับสัตว์น้ำได้ด้วยมือเปล่า ทั้ง ปลาดาว ปลิงทะเล ปูเสฉวน ลักษณะของปลาดาวผิวจะออกแข็งๆ หน่อย แต่ต้องจับเขาเบาๆ นะคะเดี๋ยวเขาจะตกใจเอา ทุกๆ วันจะสับเปลี่ยนหมุนเวียนสัตว์เพื่อไม่ให้เฉามือ มีเจ้าหน้าที่คอยให้ความรู้คำแนะนำด้วยค่ะ

 


      มาถึงโซนไฮไลท์ที่เหมือนเป็นแลนด์มาร์คของ Sea Life Bangkok กันที่ อุโมงค์ใต้ทะเล ค่ะ แทงค์น้ำขนาดใหญ่ ที่เราจะได้เห็นเหล่า สัตว์น้ำทั้งหลาย อย่าง ฉลาม กระเบน ปลาหลากชนิดทั้งน้อยใหญ่ แหวกว่ายไปมา ข้ามศรีษะราวกับว่าได้ดำน้ำอยู่ใต้ท้องทะเลกันจริงๆ ถือเป็นไฮไลท์อีกจุดหนึ่งที่ต้องมาแชะรูปสักใบไว้เลยค่ะ

 

 

      อลังการมากจริงๆ ใครจะไปเชื่อว่า มีอุโมงค์ยักษ์ใต้ทะเลแบบนี้อยู่ใจกลางกรุงเทพฯ เลยน้า! เดินชิลไปเรื่อย จนไปหยุดดูความน่ารัก น่าเอ็นดูของเจ้าแพนกวิน ในโซน แพนกวิน สุขสันต์มหัศจรรย์โลกน้ำแข็ง ที่ว่ายน้ำได้เร็วที่สุด ถึง 36 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเลยน้า

 

 

     แพนกวินของที่นี่เป็นเพนกวินแจ็คแอส ปกติแล้วจะอาศัยอยู่กันเป็นอาณาจักรบนเกาะต่างๆ และบริเวณชายหาดหินของประเทศนามิเบียและแอฟริกาใต้ ซีไลฟ์เขาจำลองที่อยู่อาศัยของแพนกวินได้ดีเลยค่ะ ห้องโชว์แพนกวินเป็นห้องกระจก มีแบ่งเป็นส่วนน้ำ เพื่อที่จะให้แพนกวินได้ได้ว่ายน้ำอย่างเพลิดเพลิน ตอนว่ายน้ำไปมา เห็นพุงกลมๆอ้วนๆ น่ารักมากกก และส่วนบกเพื่อขึ้นมากินอาหารและเป็นแหล่งอาศัย

     ที่นี่เค้ามีการชมโชว์การป้อนอาหารเพนกวินอีกด้วยค่ะ แบ่งออกเป็น 2 รอบด้วยกันคือ 12.30 น. และ 16.30 น. เจ้าหน้าที่จะนำอาหารมาป้อนเพนกวินที่ดูจะเข้ากับคนได้ง่ายมากๆ และดูผูกพันกับเจ้าหน้าที่ให้อาหาร งับอาหารได้อย่างไวเชียว พร้อมฟังคำบรรยายสายพันธุ์แพนกวิน ที่อยู่อาศัย ลักษณะนิสัย อุณหภูมิในพื้นที่ อย่าลืมเตรียมเสื้อกันหนาวไว้ด้วยนะคะเพราะอุณหภูมิจะปรับลดลงหนาวเย็นตามห้องโชว์ของแพนกวินค่ะ

 

 

      ปิดท้ายด้วยแวะช็อปสินค้าน่ารักๆ ตุ๊กตา เหรียญที่ระลึก พวงกุญแจ แก้วน้ำ ชุดว่ายน้ำ ในซุ้ม ก่อนทางออกเก็บไว้เป็นที่ระลึกเก๋ๆ

 

 

 

     วันหยุดนี้ ออกมาเที่ยวกันได้ทั้งครอบครัว มาเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ แบบไม่มีเบื่อ ได้ทั้งความรู้และความเพลิดเพลินใจ ถือเป็นกิจกรรมครอบครัวที่น่ารักมากๆ เลยค่ะ นอกจากจะได้ออกไปเจอเหล่าสัตว์น้ำน่ารักๆ นับหมื่นชีวิตแล้ว ยังมีกิจกรรมอีกมากมายที่ Sea Life Bangkok Ocean World อีกด้วย

 

 

  • ที่อยู่ : ชั้น B1 สยามพารากอน 991 ถนนพระราม 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
  • พิกัด : https://g.page/sea-life-bangkok?share
  • เปิดให้เข้าชม : 10.00-21.00 น. (เปิดเข้าชมรอบสุดท้าย 20.00 น.)
  • โทร : 0-2687-2000
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/SEALIFEBangkokOceanWorld

 

 

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ ที่น่าสนใจอื่นๆ

33 ที่เที่ยว กรุงเทพ จูงมือแฟนเที่ยว

เที่ยวกรุงเทพ 1 วัน เดินชิลชม พระนคร
ถ่ายรูปแคนดิด ไหว้ศาลหลักเมือง แวะคาเฟ่สวย