เที่ยวกรุงเทพ ไปชิลที่ สวนสัตว์ ซาฟารีเวิลด์ Safari World 1 วันเต็มๆ ไปเจอยีราฟ

เที่ยวกรุงเทพ ไปชิลที่ สวนสัตว์ ซาฟารีเวิลด์  Safari World 1 วันเต็มๆ ไปเจอยีราฟ
เอิงเอย
1 มีนาคม 2563 ( 10:00 )
22.7K

      เราเป็นคนรักสัตว์มากๆ ค่ะ และตอนที่ยังเป็นเด็กน้อยน่ารักอยู่นั้น จำได้ว่าเคยไป เที่ยวสวนสัตว์ หลายที่เลย แล้วจู่ๆ ในหัวก็มีภาพของ ซาฟารี เวิลด์ (Safari World) ผุดปิ๊งขึ้นมาแทบจะในทันที เพราะฉะนั้นวันหยุดว่างๆ แบบนี้ ยังไม่มีแพลนไปเที่ยวไหน เลยขอย้อนวัยกันสักหน่อย ไปทักทายน้องๆ ให้อาหารยีราฟ ที่ ซาฟารีเวิร์ด ดูอีกสักครั้งค่ะ

 

สวนสัตว์เปิด ซาฟารีเวิลด์

เที่ยวกรุงเทพ 1 วัน กับสัตว์น้อยน่ารัก

 

 

       ก่อนอื่นเลยจะบอกว่าสวนสัตว์ ซาฟารี เวิลด์ นั้นแบ่งออกเป็น 2 ส่วนใหญ่ๆ ด้วยกันค่ะ คือ Safari Park ซึ่งก็คือสวนสัตว์เปิด และ Marine Park ที่เป็นโซนสวนสัตว์ปกติ จะรวมถึงมีร้านอาหาร เครื่องเล่นสำหรับเด็กในนั้น ขบวนพาเหรดตามเทศกาล และการแสดงโชว์จากสัตว์แสนรู้ต่างๆ เป็นแต่ละช่วงค่ะ ซึ่งเราจะสามารถเลือกซื้อตั๋วได้ว่าจะเข้าไปชมทั้ง 2 แบบ หรือ จะเลือกเข้าชมอย่างใดอย่างหนึ่งก็ได้ แต่ตั๋วสำหรับเข้าชมทั้ง 2 โซนก็จะเพิ่มราคาจากโซนใดโซนหนึ่งมาไม่มากเท่าไหร่ค่ะ เพราะฉะนั้นการเข้าชมทั้ง 2 โซนเลยก็จะคุ้มกว่าเลือกเข้าโซนใดโซนหนึ่งค่ะ 

 


Safari Park 

      หลังจากได้ตั๋วเข้าทั้ง 2 โซน เราก็มุ่งหน้าไปในโซน Safari Park ก่อนค่ะ ตรงนี้ก็คือส่วนที่เป็นสวนสัตว์เปิดนั่นเองค่ะ เราจะได้สัมผัสกับชีวิตสัตว์ป่าอย่างใกล้ชิดมากๆ โดยการใช้บริการรถบัสของทางสวนสัตว์ หรือจะขับรถเข้าไปชิลเองเลยก็ได้ แต่ขอบอกไว้ก่อนนะคะว่า ห้ามยื่นหู ยื่นหัวออกนอกรถเป็นอันขาด เพราะตรงโซนนี้จะมีน้องสิงโต น้องเสือ เดินเล่นกันควักไขว่เลยทีเดียวค่ะ เอาล่ะ เราขอพาไปเที่ยวโซนนี้กันก่อนแล้วกันนะ ชักจะตื่นเต้นแล้วสิ!

 

 

      เราใช้วิธีการขับรถส่วนตัวเข้าไปด้านในค่ะ จะได้ชิลหน่อย ไม่ต้องรอรถบัส หรือถ้าอยากถ่ายรูปตรงจุดไหน จะได้ใช้เวลาได้นานหน่อย

 

 

      หลังเข้ามาด้านใน เราก็ขับรถ หยุดรถ ถ่ายรูปไปเรื่อยๆ เลยค่ะ เหมือนได้เข้ามาอยู่ในป่าแถบแอฟริกาเลยก็ว่าได้ ทั้ง ม้าลาย อูฐ นกนานาพันธุ์ เดินกันในว่อน ที่สำคัญต้องคอยระวังด้วยนะคะ เพราะว่าที่นี่ เจ้านก ม้าลาย หรือว่า กวาง เป็นใหญ่ค่ะ ต้องคอยหลบให้เค้าเดินก่อนนะ อย่าขับรถเร็วเชียวไม่งั้นอาจจะชนเจ้าตัวเล็กพวกนี้ได้ค่ะ

 

 

      และแล้วนาทีระทึกใจก็ได้มาถึง เมื่อเราขับรถมาถึงโซนสัตว์อันตราย นั่นก็คือ โซนเสือโคร่ง หมี และ สิงโตนั่นเอง แต่เอ๊ะ ดูไปดูมา ก็แค่ไอ่เหมียวตัวยักษ์นี่เองหลับปุ๋ยนอนก่ายกองกันน่ารักจริงๆ เลย แต่ถึงจะเห็นว่าน่ารักยังไงก็ตาม อย่าได้เปิดกระจกรถเชียวล่ะ สงสัยอากาศจะดีมากๆ ไม่มีใครออกมาต้อนรับเราเลยค่ะ หลับปุ๋ยกันหมดเลยทีเดียว ฮ่าๆ

 

 

Marine Park 

      หลังจากออกมาจากโซน Safari Park เราก็ไปที่โซน Marine Park กันต่อ ตรงนี้ก็คือส่วนที่เป็นสัตว์ปิดค่ะ จะมีสัตว์น่ารักๆ หลายชนิด และมีโชว์น่ารักๆ ให้ชม ซึ่งแต่ละวันจะมีรอบที่แตกต่างกันไป โชคดีของเราทีเดียวที่วันนี้ จะได้ดูโชว์น่ารักๆ จากโลมา และวาฬขาวค่ะ

 

 

      เมื่อคนดูเต็มอัฒจันทร์ เจ้าโลมาตัวเบิ้มที่หนักกว่า 600 กิโลกรัมก็ผลัดกันออกมาโชว์ความสามารถกันอย่างเต็มที่ เรียกเสียงฮือฮาให้นักท่องเที่ยวทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ ชาวไทย และต่างชาติ นับว่าเป็นไฮไลท์ที่สำคัญของที่นี่เลยทีเดียวนะ

 

 

      ยังมีไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งที่ควรมาแวะ นั่นคือ การให้อาหารยีราฟ นั่นเอง เราสามารถเข้าไปใกล้ชิดกับพี่เบิ้มคอยาวได้อย่างใกล้ชิดถึงขนาดเอาหน้าแนบหน้าได้เลย ด้วยการป้อนอาหารยีราฟด้วยมือนั่นเอง ใกล้ชิดสุดๆ ไปเลย

 

 

      นอกจากนี้ ยังมีสัตว์หายากอีกหลายประเภทที่น่าสนใจทั้งตัวลีเมอร์ขาวดำ วอรัส สิงโตทะเล แรดเผือก หนูยักษ์ และอื่นๆ อีกมากมาย รวมถึงเรายังแว่บไปชมโชว์แมวน้ำก่อนกลับบ้านอีกด้วยค่ะ 

 

 

      มาซาฟารีเวิลด์ในวันนี้ เหมือนได้กลับไปใช้ชีวิตสนุกๆ แบบเด็กๆ เลยแหละ น้องๆ ก็น่ารักมากๆ แถมเรายังได้ใกล้ชิดกับสัตว์นานาชนิดแบบมากๆ อีกด้วยนะ แอบสนุกเบาๆ อยู่เหมือนกันค่ะ นอกจากนี้ ภายในสวนสัตว์เองก็มีต้นไม้ใหญ่ที่เดินไปแล้วรู้สึกร่มรื่นมากๆ รวมถึงยังมีมุมสวยๆ ให้เราเดินถ่ายรูปเล่นเพลินๆ เหมือนกัน 

 

     
สำหรับวันหยุดนี้ ใครยังไม่มีแพลนไปเที่ยวไหน
ลองชวนกันมาเที่ยวซาฟารีเวิลด์ดูค่ะ น้องๆ รออยู่!

 

  • ที่อยู่ : 99 ถนนปัญญาอินทรา เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/3ECqtj6HafR3pcJD8
  • เปิดให้เข้าชม : 09.00-18.00 น.
  • ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 720 บาท เด็ก 620 บาท (อายุ 2-12 ปี และมีส่วนสูงระหว่าง 100-140 ซม.)
  • โทร : 0-2518-1000
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/safariworld.bangkok

 

 

 

 

สวนสัตว์ น่าเที่ยว ที่น่าสนใจอื่นๆ

สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ บ่อพลอย
เที่ยวไทยยังไง ให้เหมือนไปเมืองนอก

12 สวนสัตว์ น่าเที่ยว ทั่วไทย
คนรักสัตว์อย่าได้พลาด 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง