รีเซต

เที่ยวกรุงเทพ 1 วัน ตลาดน้ำตลิ่งชัน ตลาดน้ำในกรุงเทพ มีแต่ของอร่อย ชิลไป One Day Trip

เที่ยวกรุงเทพ 1 วัน ตลาดน้ำตลิ่งชัน ตลาดน้ำในกรุงเทพ มีแต่ของอร่อย ชิลไป One Day Trip
แมวหง่าว
25 มิถุนายน 2564 ( 15:50 )
348.1K
12

     อีกหนึ่ง ตลาดน้ำในกรุงเทพ ที่มีแต่ของอร่อย ที่อยากแนะนำให้ลองมาเที่ยวใน วันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้ก็คือ ตลาดน้ำตลิ่งชัน เที่ยวกรุงเทพ 1 วัน กันไปเลยค่ะ นอกจากจะอยู่ไม่ไกล เดินทางสะดวกแล้ว ที่นี่ยังอุดมไปด้วยของกินมากมาย ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่อาหารรสจัดแบบไทยแท้ และของหวานที่หากินไม่ได้ง่ายๆ อีกด้วยค่ะ เอาล่ะ ตามกันมาชิลได้เลย! 

ตลาดน้ำตลิ่งชัน ตลาดน้ำในกรุงเทพ
เที่ยวกรุงเทพ 1 วัน สุดชิล


     ตลาดน้ำตลิ่งชัน เป็นตลาดน้ำใจกลางเมืองที่ยังคงความเป็นธรรมชาติ และวิถีชีวิตชาวบ้านริมน้ำ สองฝั่งคลอง ที่แวดล้อมไปด้วยสวนกล้วยไม้สวนผัก และผลไม้พื้นบ้านไว้ได้อย่างครบถ้วน ตลาดน้ำแห่งนี้ยังคงบรรยากาศแบบชาวบ้าน และอาหารรสชาติอร่อยแบบท้องถิ่นสมัยโบราณ ห่างไกลจากมลพิษบนท้องถนน มีเรือแพให้นั่งชิมอาหารอร่อยริมน้ำลมโชยเย็นสบายอีกด้วย

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ ตลาดน้ำตลิ่งชัน ตลาดน้ำ

 

      ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ การมานั่งอร่อยกับอาหารทะเล และน้ำจิ้มแซ่บๆ บนแพ ได้ทั้งบรรยากาศ และความอร่อยแบบพื้นบ้าน และราคาของอาหารยังไม่แพงอีกด้วยค่ะ นอกจากอาหารทะเล ที่นี่ยังมีอาหารนานาชนิด ทั้ง ก๋วยเตี๋ยวเรือ ส้มตำ อาหารพื้นบ้านอื่นๆ ที่อร่อย และฟินสุดๆ ไปเลยค่ะ สายกินบอกเลยว่าห้ามพลาด!

 

 

       บอกตามตรงว่า ตลาดน้ำตลิ่งชันนี้ ให้บรรยากาศคล้ายอยู่ชนบท ที่คนในชุมชนใช้ชีวิตกันแบบพอเพียง เก็บพืชผักพื้นบ้าน ผลไม้สดจากสวนมาวางขาย รวมไปถึงงานหัตถกรรมดีๆ จากภูมิปัญญาชาวบ้าน ช่วยให้คนกรุงได้รีแลกซ์ง่ายๆ ในวันหยุดสั้นๆ ค่ะ เพราะฉะนั้น ใครที่อยากหาที่เที่ยวชิลๆ ในวันหยุดในกรุงเทพฯ แวะมาเที่ยว ให้อาหารปลา หาของอร่อยที่นี่ได้เลย!

 

 

การเดินทางไปตลาดน้ำตลิ่งชัน

      ตลาดน้ำตลิ่งชันสามารถไปได้ 2 เส้นทาง คือ

  1. จากถนนจรัญสนิทวงศ์เลี้ยวเข้าแยกบางขุนนนท์ไปตามเส้นทางหลัก เมื่อถึงแยกตลิ่งชันให้เลี้ยวซ้าย ขับไปตามทางหลักเรื่อยๆ จะเห็นป้ายสำนักงานเขตตลิ่งชันอยู่ด้านหน้า
  2. หากมาทางถนนบรมราชชนนี ผ่านสายใต้ใหม่ จะเห็นสน.ตลิ่งชันอยู่ทางซ้ายมือ เลี้ยวเข้าซอยนั้นและขับมาตามทางหลักเรื่อยๆ จะเห็นป้ายสำนักงานเขตตลิ่งชันอยู่ทางขวามือ

     ก่อนถึงตลาดน้ำตลิ่งชันมีที่จอดรถให้บริการ นอกจากนั้นยังมีรถเมล์สาย 79, 83 ผ่าน

 

ข้อมูล ตลาดน้ำตลิ่งชัน กรุงเทพฯ

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<