รีเซต

The Commons ทองหล่อ คอมมูนิตี้ มอลล์ สไตล์ลอฟต์ อย่างอาร์ท ใจกลางกรุงเทพฯ

The Commons ทองหล่อ คอมมูนิตี้ มอลล์ สไตล์ลอฟต์ อย่างอาร์ท ใจกลางกรุงเทพฯ
เอิงเอย
3 สิงหาคม 2559 ( 05:35 )
70.8K

The Commons คอมมูนิตี้ มอลล์ น้องใหม่ในซอยทองหล่อ 17 แนวปูนเปลือย ดิบๆ ดูอาร์ท สไตล์ลอฟต์ แซมด้วยต้นไม้สีเขียวสบายตา ที่นี่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน แต่มีมุมสบายๆ ให้นั่งชิลล์ และยังมีร้านน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแล้วตามเราไปเดินเที่ยวที่นี่กันค่ะ

 


เข้าซอยทองหล่อ 17 มาไม่เกิน 50 เมตร ก็จะเห็น The Commons อยู่ทางซ้ายมือ ด้านหน้าเป็นเหมือนตึกปูนเปลือยสวยๆ แซมด้วยสีเขียวของต้นไม้ ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ Wholesome living ที่เน้นการใช้ชีวิตอย่างใส่ใจสุขภาพ เป็นมุมสีเขียวให้ผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้า แนวตึกสมัยใหม่เน้นอยู่ร่วมกับธรรมชาติที่มักจะเห็นได้ที่ประเทศสิงคโปร์ค่ะ

the commons ทองหล่อ

 


ด้านหน้าเปิดโล่ง เป็นโต๊ะ และเก้าอี้ ให้เอนหลังนั่งสบายๆ เราสามารถเดินเข้าไปด้านในเพื่อซื้ออาหารของร้านต่างๆ แล้วมานั่งทานตรงนี้ได้ค่ะ เลยจัดไปสัก 1 เซ็ต เค้กเรนโบว์สีสวย และน้ำผลไม้รวม มานั่งชิลล์ทานกัน ระหว่างนั่งชิลล์ๆ อยู่จะเห็นได้ว่า เด็กๆ มานั่งวาดรูประบายสีกับคุณพ่อคุณแม่ กลุ่มเพื่อนมานั่งชิลล์เอ้าท์พูดคุยกันพร้อมกับกาแฟแก้วโปรด เป็นบรรยากาศดีๆ เป็นมุมสบายอีกแห่งในกรุงเทพฯ ที่เหมาะมาพักผ่อนค่ะ

the commons ทองหล่อ

 

เราเดินขึ้นไปสำรวจตามมุมต่างๆ ที่นี่มีมุมฮิปๆ ให้ได้ถ่ายรูปเล่นเยอะอยู่เหมือนกันค่ะ แล้วก็มีร้านน่านั่งที่ด้านบนอีกหลายร้านเลยด้วย หลังจากถ่ายรูปเสร็จเรียบร้อย ก็อดใจไม่ไหว เลยแวะเข้ามาที่ร้าน Brix Dessert Bar ค่ะ

the commons ทองหล่อ

 


บรรยากาศในร้าน Brix Dessert Bar ออกแนวสไตล์เท่ๆ ด้านหน้าคล้ายเป็นบาร์เครื่องดื่ม โปร่งด้วยกระจกใส มีแสงลอดเข้ามาให้พออบอุ่น และมีเฟอร์นิเจอร์ไม้ เหมาะกับการมานั่งเรื่อยๆ เปื่อยๆ ไม่คิดอะไรมาก แล้วทานของอร่อยๆ ไปด้วยค่ะ เมนูที่เราสั่งมาลองชิมกันก็คือ Black Forest Lava ช็อคโกแลตเค้กลาวา เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีมวนิลา และซอสบลูเบอร์รี่ เรียกได้ว่ามีทั้งความขมดาร์คๆ แบบช็อคโกแลต ความเปรี้ยวของซอสบลูเบอร์รี่ และความละมุนละไมจากไอศกรีมวนิลาหอมๆ นั่นเองค่ะ เรียกได้ว่าฟินกันไป

the commons ทองหล่อ

 

ใครที่อยากมานั่งพักในมุมเงียบสงบของกรุงเทพฯ หาของอร่อยดีๆ ในบรรยากาศร่มรื่น ลองแวะมาชิลล์กันได้ที่ The Commons ทองหล่อ ดูนะคะ

 

The Commons
ซอยทองหล่อ 17 ถนนสุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทร. 08-9152-2677
https://www.facebook.com/thecommonsbkk

 

ขอบคุณเสื้อผ้าจาก

https://www.facebook.com/esprit.TH

 

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ ที่น่าสนใจ

10 Community Mall สุดคูล ในกรุงเทพ ที่ต้องไปนั่งชิลล์ เดินชิลล์ สักครั้ง

 

7 วัน 7 ที่ เที่ยวกรุงเทพ ที่ไหนดี จูงเพื่อนซี้มาชิลล์กัน

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

 

The Commons ทองหล่อ

ที่อยู่ : ซอยทองหล่อ 17 ถนนสุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

เบอร์ติดต่อ : โทร. 08-9152-2677

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/thecommonsbkk