รีเซต

ที่เที่ยวกรุงเทพ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนท์ Asiatique The Riverfront

ที่เที่ยวกรุงเทพ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนท์ Asiatique The Riverfront
เอิงเอย
1 พฤษภาคม 2564 ( 10:00 )
449.2K

      ตามเราไปปักหมุดชิลๆ เที่ยวกรุงเทพ ชมบรรยากาศดี ริมแม่น้ำเจ้าพระยา กันที่ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนท์ (Asiatique The Riverfront) โกดังเก่าริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่กลับมามีชีวิตชีวาในสไตล์ Shopping Street นั่นเองค่ะ เอาล่ะ วันนี้ขอไปเดินชิล ถ่ายรูปสวยๆ ในกรุงเทพ กันหน่อยดีกว่าค่ะ! 

gowithstock / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ ริมแม่น้ำ เจ้าพระยา
เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนท์

 

      จาก รถไฟฟ้า Bts สถานีตากสิน เราสามารถเดินทางไป เอเชียทีค อย่างง่ายๆ ด้วยเรือรับ-ส่งของเอเชียทีคที่จะมาคอยรอรับนักท่องเที่ยวอยู่เป็นรอบๆ ค่ะ เรือค่อยๆ ล่องไปในแม่น้ำ บรรยากาศรอบข้างดีต่อใจมากๆ ครู่เดียวเราก็มาถึงที่ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนท์ กันแล้วค่ะ 

 

 

      ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวและช้อปปิ้งยามค่ำคืนไลฟ์สไตล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่พลิกฟื้นพื้นที่ร้างให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ ที่ชิลสุดๆ และเต็มไปด้วยกลิ่นอายของความสุขกับการเดินย่ำราตรีของคนเมืองที่จะได้มา ช้อป ชม ชิม และชิล ถ่ายรูปสวยๆ และเดินหาร้านอร่อยทาน

 

 

      ร้านรวง บรรยากาศ และสไตล์การตกแต่งของที่นี่รักษากลิ่นอายดั้งเดิมเอาไว้เป็นอย่างดีด้วยโครงสร้างแบบเดิมๆ ของโกดังท่าเรือที่ให้ความรู้สึกของเมืองท่าที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ และสีสันยามค่ำคืน นั่งรับลมเย็นสักพัก หลับตาลงสักครู่ ปล่อยความกังวลกองเอาไว้ แล้วออกไปเดินช้อปปิ้งกัน!

 

 

      ที่นี่แบ่งออกเป็น 4 ย่านด้วยกันคือ ย่านเจริญกรุง ย่านกลางเมือง ย่านโรงงาน และ ย่านริมน้ำ ซึ่งแต่ละย่านก็จะมีจุดที่เป็นเอกลักษณ์ของย่านนั้นๆ อยู่ค่ะ อย่าง ย่านโรงงานที่สะท้อนวิถีชีวิตของคนทำงานในอดีต สู่การพบปะสังสรรค์ กับร้านค้าแฟชั่นสุดฮิป ในอาคารโรงเลื่อยเก่าอายุกว่า 100 ปี เป็นต้น เรียกได้ว่ามาที่เดียวได้ครบ 4 ฟีลกันเลย 

 

i viewfinder / Shutterstock.com

 

โซนช้อปปิ้ง

 

gowithstock / Shutterstock.com

 

      ในโซนช้อปปิ้งคงถูกอกถูกใจขาช้อปอย่างมาก ด้วยสินค้าหลากหลายทั้ง เสื้อผ้าแฟชั่น ของตกแต่งบ้าน กิ๊ฟช้อป สารพัดที่ยกมาให้ได้เลือกช้อปกัน แต่ถ้าใครแอดว๊านซ์ชอบบรรยากาศดีๆ ริมน้ำ แถมชอบช้อปแบบเพลินๆ ก็มีโซนของโกดัง 7-8 ที่ติดริมน้ำ และเป็นแหล่งของช้อปปิ้งอีกมากมาย ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า ของกระจุกกระจิก เดินช้อปได้ชิลๆ กันไปเลยค่ะ

 

ร้านอาหารริมน้ำ ชิลๆ

 

thebigland / Shutterstock.com

 

      สำหรับโซนของกินเองที่โกดัง 6 นั้นก็เป็นแหล่งรวมร้านอาหารหลากหลายทั้ง ของกินเล่น และกินจริง ไทย จีน ญี่ปุ่น อิตาเลี่ยน ซีฟู้ด มีหมดในย่านกลางเมือง และ ย่านริมน้ำ ที่โดดเด่นด้วยบรรยากาศท่าเรือที่แสนจะโรแมนติก และผ่อนคลาย รับรองความชิลที่หาไม่ได้ง่ายๆ จากที่อื่น

 

 

      โซนที่ถือได้ว่าน่าจะเป็นจุดรวมนักท่องเที่ยวได้มากที่สุดก็คงเป็นโซนด้านในติดริมน้ำ เพราะสุดแสนจะชิลอย่างที่ตั้งใจจะให้เป็น มานั่งชมวิวริมน้ำยามอาทิตย์ลับขอบฟ้าแบบพาโนรามา มองสีแสงส้มที่ค่อยๆ ลับตาไปแทนที่ด้วยความมืดสนิท และแสงนวลของพระจันทร์มาแทนที่ช่างสวยงามไม่แพ้ที่ไหน รับรองว่าต้องฟินไปตามๆ กันอย่างแน่นอน

 

thebigland / Shutterstock.com

 

      ชีวิตคนเมืองที่แสนจะวุ่นวาย ถ้าได้หลบหลีกเสียงจ็อกแจ็กจอแจมาผ่อนคลาย นั่งรับลมเย็น เดินช้อป พกกล้องมาถ่ายภาพสวยๆ กันบ้างคงจะดีขึ้นไม่น้อยเลยทีเดียว หวังว่า Asiatique The Riverfront จะเป็นอีกหนึ่งที่หลายคนจะแวะมาทักทายในวันว่าง หรือวันที่อยากพักผ่อนรีแลกซ์กันนะคะ

 

ข้อมูล เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนต์ (Asiatique The Riverfront) 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<