รีเซต

เดินชิลริม สะพานหัน คลองโอ่งอ่าง ที่เที่ยวกรุงเทพ เวอร์ชั่นใหม่กลางกรุง

เดินชิลริม สะพานหัน คลองโอ่งอ่าง ที่เที่ยวกรุงเทพ เวอร์ชั่นใหม่กลางกรุง
nukkpidet
23 กรกฎาคม 2566 ( 13:37 )
21.2K
1

     ใครเคยได้ไป สะพานหัน คลองโอ่งอ่าง ที่เที่ยวกรุงเทพ กันมาบ้างแล้ว ยกมือขึ้น ! แต่ๆ ไม่ใช่ สะพานหัน-คลองโอ่งอ่าง ในแบบเก่าๆ ที่เป็นคลองธรรมดาๆ นะคะ เป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดต่างหากค่ะ ที่สวยเทียบเคียงคลองชื่อดังในต่างประเทศได้เลยค่ะ ถ้าอย่างงั้น อย่ารอดีกว่า ไปดูกันเลยค่ะ ว่าจะใหม่และสวยขนาดไหน เลส โก!

 

Bangprikphoto / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ เช็กอิน สะพานหัน คลองโอ่งอ่าง

เวอร์ชั่นใหม่ สวยระดับท็อปคลาส 

 

     สะพานหัน คลองโอ่งอ่าง น่าจะเป็นสถานที่ที่ทุกคนรู้จักกันดีอยู่แล้ว แต่ช่วงที่ผ่านมานั้น ในกรุงเทพฯ ได้มีโครงการปรับปรุงทัศนียภาพต่างๆ เยอะแยะมากมาย และการปรับปรุงทัศนียภาพบริเวณคลองโอ่งอ่างนี้เอง ก็เป็นสถานที่หนึ่งในโครงการและใช้เวลาปรับปรุงมาอย่างยาวนาน จนในที่สุดก็เสร็จเรียบร้อยแล้วนั่นเองค่ะ

 

kuasakul wissanurungsan / Shutterstock.com

 

     โดยในช่วงปี พ.ศ. 2561 บริเวณ สะพานหัน และ คลองโอ่งอ่าง นี้ เคยเปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวทดลองเข้าไปลอยกระทงในช่วงเทศกาลกันมาก่อนแล้ว จนสร้างเสร็จในช่วงต้นปี พ.ศ. 2562 ที่ผ่านมา แน่นอนว่าความสวยงามของคลองนี้ ก็นับว่าต่างจากเมื่อก่อนอย่างสิ้นเชิงเลยค่ะ โดยเฉพาะในช่วงกลางคืนที่จะมีการเปิดไฟประดับริมคลอง ทำให้สะพานหันและริมทางเดินเลียบคลองที่ยาวถึง 2 กิโลเมตรนี้ สวยงามจนผิดหูผิดตาไปเลยทีเดียวค่ะ 

 

b-hide the scene / Shutterstock.com

 

     นอกจากทัศนียภาพที่สวยงามของ คลองโอ่งอ่าง แล้ว ยังได้มีการดำเนินการติดตั้ง ฝาท่อลายศิลป์ อีกด้วย โดยจะทำเป็นฝาท่อเหล็กหล่อสี จำนวน 5 ฝาด้วยกัน แล้วติดตั้งตามโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์คลองโอ่งอ่าง ตั้งแต่บริเวณสะพานดำรงสถิต ไปจนถึงสะพานโอสถานนท์ค่ะ ส่วนลวดลายนั้นก็มีทั้ง ลายสวัสดี ลายคลองโอ่งอ่าง ลายพาหุรัด ลายพระนคร และ ลายสัมพันธวงศ์ โดยแต่ละลายก็จะมีเอกลักษณ์ สีสันที่แตกต่างกันไปตามแต่ละสถานที่ เรียกได้ว่าเดินตามถ่ายรูปกันสนุกเลยค่ะ บอกเลยว่าฝาท่อบ้านเราก็สวยไม่แพ้ญี่ปุ่นน้า

 

Thiti Wongluang / Shutterstock.com

 

     อีกทั้งในช่วงเวลากลางคืนที่ สะพานหัน คลองโอ่งอ่าง นี้ จะมี ถนนคนเดิน ให้ได้เที่ยวช้อปชิมชิลกันแบบจัดเต็มด้วยค่า ตั้งแต่ สตรีทฟู้ด ร้านขายของ ดนตรีสดเพราะๆ รวมไปถึง สตรีทอาร์ท ให้แชะภาพสวยๆ ด้วย ถ้าชอบบรรยากาศของ กรุงเทพฯ ยามค่ำคืน พิกัดนี้ก็ไม่ควรพลาดมาเยือนจริงๆ ค่า

 

CatwalkPhotos / Shutterstock.com

 

     ใครที่ยังไม่เคยไปชมคลองใสน้ำสวยของกรุงเทพฯ แล้วล่ะก็ ต้องมาที่นี่เลยค่ะ เหมาะแก่การเดินเที่ยวนั่งชิลริมน้ำสุดๆ ไปเลย ให้อารมณ์เหมืองคลองชองกเยชอน ของประเทศเกาหลีเลยค่ะ ถ้าได้มาตอนอากาศเย็นๆ แล้วด้วย ฟินสุดๆ ค่ะ ที่สำคัญมาง่ายมากๆ ลงรถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีสามยอด เดินออกมาทางฝั่งพาหุรัดไม่ไกล ก็จะเจอกับสะพานดำรงสถิตค่ะ เป็นอีก ที่เที่ยวกรุงเทพฯ ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ

 

ข้อมูล สะพานหัน คลองโอ่งอ่าง กรุงเทพฯ

  • ที่อยู่ : ถนนจักรเพชร แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/jcqF4Z7mKCEChor88      
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -