ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

หน้าฝนเที่ยวไหนดี ? 10 ที่เที่ยวหน้าฝน ภาคเหนือ ฟีลธรรมชาติ สีเขียวชะอุ่ม ถ่ายรูปสวย

หน้าฝนเที่ยวไหนดี ? 10 ที่เที่ยวหน้าฝน ภาคเหนือ ฟีลธรรมชาติ สีเขียวชะอุ่ม ถ่ายรูปสวย
Filmthii
21 มิถุนายน 2561 ( 04:17 )
14.9K
5

        หน้าฝนชุ่มฉ่ำแบบนี้ หลายคนอาจจะกำลังมองหา ที่เที่ยวหน้าฝน หรือ ที่เที่ยวธรรมชาติ กันอยู่ ถูกป่ะ? ครั้งนี้เลยจะพาทุกคนไปเที่ยว ภาคเหนือ ต้อนรับหน้าฝน กับ 10 ที่เที่ยวหน้าฝน ภาคเหนือ ฟีลธรรมชาติ สีเขียวชะอุ่ม จะบุกน้ำ ลุยไฟแค่ไหน เก็บกระเป๋าแล้วตามเราออกไปดูกันเลยดีกว่าครับ

 

 

 

 

01
เชียงของ จ.เชียงราย

 

 

        เริ่มทริปหน้าฝน กันที่เมืองเชียงของ จ.เชียงราย ที่นี่เป็นอำเภอเล็กๆ ตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำโขง ถ้าหากเดินทางมาในช่วงหน้าฝนล่ะก็ ทุกคนจะได้เห็นความเขียวชะอุ่ม และความอุดมสมบูรณ์อย่างเห็นได้ชัด เสน่ห์ของที่นี่อีกอย่างนึงก็คือ ความน่ารัก และความเป็นกันเองของชาวบ้าน ที่ไม่ได้มีแค่ชาวไทย แต่ยังมีชาวลาวอีกด้วย ใครที่อยากมาสโลว์ไลฟ์ล่ะก็ เราคืดว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่ดีครับ

 


02
ปางอุ๋ง จ.แม่ฮ่องสอน

 

 

        ถ้าหากได้มีโอกาสมาเที่ยว จ.แม่ฮ่องสอน ก็คงห้ามพลาดที่จะมานอนกางเต๊นท์ ที่ปางอุ๋ง หลายอาจจะคิดว่าที่นี่เหมาะแก่การมาเที่ยวช่วงหน้าหนาว แต่สำหรับเราแล้ว การได้เดินทางมาที่นี่ช่วงหน้าฝน ก็สวยไปอีกแบบ ลองจินตนาการภาพตามดูนะครับ ว่าความเขียวขจี อุดมสมบูรณ์ของต้นสน จะสวยแค่ไหน ? แถมค่าใช้จ่ายเรื่องเที่ยวก็โหดมากอีกด้วย สายธรรมชาติห้ามพลาดที่นี่เลยล่ะครับ

 


03
อุ่นไอมาง จ.น่าน

 

 

        ใครอยากได้ความสโลว์ไลฟ์ที่แท้จริงล่ะก็ ต้องมาสัมผัสได้ที่ จ.น่านเลยครับ ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สมบูรณ์มากเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ แต่ที่เราอยากจะแนะนำให้ทุกคนได้ไปสัมผัสในช่วงหน้าฝนนี้ ก็คงหนีไม่พ้น ที่พักกลางป่าสวย อย่าง อุ่นไอมาง ที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่ใน ต.บ่อเกลือใต้ อ.บ่อเกลือ ลักษณะที่พักจะเน้นโทนสีขาว มินิมอล บรรยากาศโดนรอบถูกปกคลุมไปด้วยธรรมชาติที่ไม่ได้แต่งเติมอะไรลงไปเลย หื้มมม มันช่างดีจริงๆ เนอะ

 


04
ภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก

 

 

        ใครที่ชื่นชอบสถานที่ท่องเที่ยวแบบลุยๆ หน่อยล่ะก็ ต้องมาเดินเขา เข้าป่ากันที่ ภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก กันเลยครับ ที่นี่สาสามารถเดินทางมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี เพราะอากาศดี เย็นสบาย แถมความกว้างใหญ่ของที่นี่ก็กินพื้นที่ไปหลายจังหวัดเลยทีเดียว ส่วนเรื่องธรรมชาติล่ะก็ หายห่วงไปเลยครับ เพราะทุกคนจะสัมผัสความเขียวชะอุ่มของที่นี่กันแบบจุใจแน่นอน แม้จะเหมาะแก่การมาเที่ยวหน้ามากกว่าหน้าฝน แต่เราก็อยากให้ทุกคนมาลองสัมผัสกันดูนะครับ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า กอดอากาศเย็นๆ ที่ ลานหินปุ่ม ชมดอกไม้สวย ผาชูธง เที่ยวหน้าฝน

 


05
ดอยตุง จ.เชียงราย

 

Ford Contributor / Shutterstock.com

Ford Contributor / Shutterstock.com

 

        ดอยตุง จ.เชียงราย ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ในภาคเหนือ ที่เหมาะแก่การมาเที่ยวในช่วงหน้าฝน และหน้าหนาว หากมีโอกาสได้มา ก็คงไม่พลาดที่จะไปเดินเล่น ถ่ายรูปชมความสวยงามของดอกไม้ และความเขียวอุดมสมบูรณ์ ภายในสวนแม่ฟ้าหลวง อย่างแน่นอน ที่นี่มีโซนดอกไม้ และพันธุ์ไม้หายากให้ทุกคนได้เข้ามาสัมผัส รวมไปถึงกิจกรรมสนุกๆ ต่างๆ ที่ต้องมาลองกันให้ได้อีกด้วย ใครที่ไม่อยากลำบากมาก เราแนะนำให้ตามรูทนี้เลยครับ สบายแน่นอนฮ่าๆ

 


06
ป่าสนวันจันทร์ จ.เชียงใหม่

 

 

        อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไปสัมผัสกันให้ได้ในช่วงหน้าฝน ก็คือ ป่าสนวันจันทร์ จ.เชียงใหม่ โดยที่นี่ตั้งอยู่ใน อ.กัลยาณิวัฒนา บางคนอาจจะนึกภาพตามไม่ออก ว่าที่นี่มีดีอะไร ทำไมต้องไป? ลองจินตนาการภาพจามเราดูนะครับว่า จะดีแค่ไหนถ้าเราได้มีโอกาสไปนอนที่นี่สัก 2 วัน 1 คืน ตื่นขึ้นมาตอนเช้า ไปเดินเล่นริมอ่างเก็บน้ำที่ปกคลุมไปด้วยป่าสนสีเขียวชะอุ่ม ดีกรีป่าสนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย แถมมีหมอกลอยอยู่นิดๆ อู้วววว มันช่างฟินเหลือเกิน !

 


07
ดอยผาผึ้ง จ.น่าน

 

 

        ขึ้นไปสัมผัสจุดสูงสุด บนดอยที่สวยที่สุด ที่ ดอยผาผึ้ง จ.น่าน กันครับ ที่แห่งนี้ตั้งอยู่ในดินแดนลึกลับ อย่าง หมู่บ้านมณีพฤกษ์ อ.ทุ่งช้าง ไฮไลท์ในช่วงหน้าฝน คือทุกคนจะได้สัมผัสความเขียวชะอุ่มของป่า วิวทิวทัศน์ข้างทาง ระหว่างเดินขึ้นไปกันอย่างจุใจ ใครที่โชคดี ก็อาจจะได้เห็นทะเลหมอกที่ปกคลุมภูเขา อย่างสวยงามอีกด้วย เอาเป็นว่ามาเที่ยว จ.น่าน ในช่วงหน้าฝนนี้ คุ้มค่ามากๆ เลยทีเดียว

 


08
น้ำตกผาธาร จ.น่าน

 

 

        ไปชุ่มฉ่ำ เปียกปอน กันที่น้ำตกผาธาร จ.น่าน กันต่อ ความสวยงามของที่นี่ในช่วงหน้าฝน ก็คือทุกคนจะได้เห็นความเขียวขจี อุดมสมบูรณ์ของต้นไม้รอบตัว บรรยากาศที่นี่เย็นสบายตลอดทั้งปี ไร้ความวุ่นวาย แถมทุกคนจะได้ยินแค่เสียงน้ำตก และเสียงธรรมชาติ ได้อย่างชัดเจนอีก ใครที่เบื่อกรุงเทพฯ อยากหนีความวุ่นวายในเมืองล่ะก็ เราแนะนำให้มาที่นี่เลยครับ มันสโลว์ไลฟ์จริงๆ นะ !

 


09
ผาตั้ง จ.เชียงราย

 

 

        อยากเล่นของสูง ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ ก็คงต้องไปเดินป่า ขึ้นเขาไปสัมผัสอากาศหนาวๆ เห็นวิวเขาสีเขียวขจี กันที่ ผาตั้ง จ.เชียงราย เลยครับ ที่แห่งนี้ตั้งอยู่ใน อ.เวียงแก่น ไม่ไกลกันมากจากภูชี้ฟ้า แถมนอกจากทุกคนจะได้เห็นธรรมชาติที่สวยงามในช่วงหน้าฝนแล้ว ทุกคนยังจะได้สัมผัส และเรียนรู้วัฒนธรรมจากชาวจีนฮ่อ ม้ง และเย้า อีกด้วย เรียกได้ว่ามาเที่ยวที่นี่ไม่เหงาแน่นอนเนอะ

 


10
บ้านป่าบงเปียก จ.เชียงใหม่

 

 

        ใครจะไปคิดว่าในจังหวัดเชียงใหม่ ไม่ได้มีแค่ที่เที่ยวสวย ในช่วงหน้าหนาวเท่านั้น ในช่วงหน้าฝนนี้ก็ยังมีบ้านป่าบงเปียก รอคอยให้ทุกคนที่รักความธรรมชาติเข้ามาสัมผัสอยู่อีกด้วยนั่นเอง บรรยากาศความสวยงามของเทือกเขาสลับซับซ้อนที่นี่ไม่เคยทำให้เราผิดหวัง แถมอากาศก็เย็นสบายตลอดทั้งปี ใครมีโอกาสได้มาเที่ยวเชียงใหม่ในช่วงนี้ ห้ามพลาดเด็ดขาด

 

ที่เที่ยว ภาคเหนือ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

นั่งรถไฟเที่ยวเหนือ แวะเที่ยว 9 สถานีรถไฟ จาก กรุงเทพ-เชียงใหม่

10 ที่เที่ยว น่าน สุดสโลว์ไลฟ์ อยู่เที่ยวกันนานๆ

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง