ภูสอยดาว ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ เดินป่าลุยฝน ชมทะเลหมอก ดอกหงอนนาค กลางป่าสวย

ภูสอยดาว ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ เดินป่าลุยฝน ชมทะเลหมอก ดอกหงอนนาค กลางป่าสวย
nukkpidet
15 กรกฎาคม 2564 ( 13:00 )
316

     หน้าฝนนี้ อยากแนะนำให้ทุกคนมาเที่ยวกันที่ อุตรดิตถ์ เลยค่ะ เพราะที่นี่มีที่เที่ยวชื่อดังอย่าง ภูสอยดาว นี่เอง เป็นที่เที่ยวที่เหมาะกับความชุ่มฉ่ำๆ ของฝนสุดๆ โดยเฉพาะสายลุย สายเดินป่า คนรักธรรมชาติสวยๆ บอกเลยว่าพลาดไม่ได้ !

 

 

ปักหมุด ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ หน้าฝน

ภูสอยดาว แหล่งธรรมชาติสวยๆ ที่ห้ามพลาด

 

     อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว ที่เที่ยวทางธรรมชาติของ จังหวัดอุตรดิตถ์ ที่คงจะไม่มีใครไม่รู้จัก โดยที่นี่มีพื้นที่ครอบคลุม 2 จังหวัดด้วยกัน คือ พิษณุโลก และ อุตรดิตถ์ ซึ่งยอดสูงสุดของ ภูสอยดาว นั้น จะสูงจากระดับน้ำทะเลกว่า 2,102 เมตร ซึ่งสูงเป็นอันดับ 4 ของประเทศไทยเลยทีเดียวค่ะ เป็นพื้นที่ที่มีสภาพป่าค่อนข้างสมบูรณ์ปกคลุมไปด้วยป่าธรรมชาติที่สวยงาม และยังเป็นแหล่งต้นน้ำลำธารอีกด้วย

 

 

ไฮไลท์ ของ ภูสอยดาว

     แต่สิ่งที่เป็นไฮไลท์ของ ภูสอยดาว ที่ต้องมาชมให้ได้นั้น ก็คือ ลานสนสามใบภูสอยดาว ซึ่งจะเป็นลานที่มีต้นสนขึ้นอยู่เต็มลาน และอีกสิ่งหนึ่งก็คือ ดอกหงอนนาค ซึ่งจะมีในช่วงหน้าฝนนี่แหลค่ะ เริ่มตั้งแต่ประมาณเดือนสิงหาคมไปจนถึงกันยายน เป็นทุ่งดอกไม้สีม่วงที่จัดว่าสวยงามอันดับต้นๆ เลย เหมาะกับการมาถ่ายรูปสวยๆ กลางทุ่งดอกไม้มากๆ ค่ะ

 

     นอกจากไฮไลท์ทั้งสองนี้แล้วที่ ภูสอยดาว ก็ยังมีน้ำตกสวยๆ อย่าง น้ำตกภูสอยดาว น้ำตกสายทิพย์ ให้เราได้ชมความเขียวๆ กรีนๆ ของหน้าฝนกันด้วยค่ะ รวมถึงยังมี หลักเขตไทย-ลาว หลักเขตที่ปักแบ่งเขตแดนระหว่างประเทศไทยกับลาว ที่มีขึ้นหลังจากสงครามบ้านร่มเกล้านั่นเอง และถ้าใครอยากมานอนพักผ่อน ที่นี่ก็มีบ้านพักบริการด้วยสามารถติดต่ออุทยานฯ ได้ หรือจะกางเต็นท์นอนกลางธรรมชาติก็มีพื้นที่ไว้บริการเหมือนกันค่ะ

 

 

     ใครรักการ เที่ยวหน้าฝน ชอบชมดอกไม้สวยๆ กลางธรรมชาติ บอกเลยว่าอย่าได้พลาดมาเยือนที่ ภูสอยดาว เพราะที่นี่มีทุกอย่างที่เราจะหาได้จากที่เที่ยวหน้าฝนแล้วค่ะ แม้ว่าอาจจะต้องเดินป่าฝ่าดงไปบ้าง แต่ก็คุ้มค่าอย่างแน่นอนค่ะ สำหรับที่เที่ยวของ อุตรดิตถ์ แห่งนี้

 

การเดินทาง ไปยัง ภูสอยดาว    

     ถ้าตรงมาจากจังหวัดอุตรดิตถ์ ให้ใช้ถนนทางหลวงจังหวัดหมายเลข 1047 (อุตรดิตถ์-น้ำปาด) พอไปจนถึงอำเภอน้ำปาดแล้ว ก็ให้เข้าทางหลวงจังหวัดหมายเลข 1239 แล้วตรงไปอีกประมาณ 47 กิโลเมตร จากนั้นเข้าถนนทางหลวงหมายเลข 1268 ไปราวๆ 18 กิโลเมตร ก็จะถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติแล้วค่ะ

 

 

ข้อมูล อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว อุตรดิตถ์

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<