รีเซต

ดอยผาผึ้ง ที่เที่ยวน่าน ชมวิวแบบเนิบๆ ไปฤดูไหนก็ฟินสุดๆ เน้อ

ดอยผาผึ้ง ที่เที่ยวน่าน ชมวิวแบบเนิบๆ ไปฤดูไหนก็ฟินสุดๆ เน้อ
nukkpidet
27 สิงหาคม 2566 ( 14:30 )
12.3K
5

     ถ้าพูดถึงดอยที่สวยที่สุดของ ที่เที่ยวน่าน อาจจะนึกกันไม่ออกเลย เพราะคงจะเยอะมากๆ ไล่เรียงกันคงจะไม่หมดแน่ๆ ซึ่งที่ ดอยผาผึ้ง ก็เป็นอีกหนึ่งจุดชมความสวยงามของวิวธรรมชาติ สวยไม่แพ้ที่อื่นๆ เลย ที่สำคัญเที่ยวได้ทั้ง หน้าฝน หน้าร้อน และ หน้าหนาว เลย ไม่ได้ต้องแย่งกันมาช่วงหน้าหนาวเท่านั้น ถ้าอยากรู้ว่าจะสวยแค่ไหนกันนั้น ก็ต้องมาค่า

 

 

ที่เที่ยวน่าน ดอยผาผึ้ง เที่ยวได้ทุกฤดู ขุนเขา แห่งเมือง น่าน

จองรถเที่ยว กับ Avis ในราคาพิเศษ

จองรถเที่ยว Avis

 

ไฮไลท์ ของ ดอยผาผึ้ง

     ดอยผาผึ้ง ตั้งอยู่ที่บริเวณ หมู่บ้านมณีพฤกษ์ ตำบลงอบ อำเภอทุ่งช้าง จังหวัดน่าน เป็นภูเขาหินปูนสูงกว่า 1,600 เมตร พื้นที่ส่วนใหญ่จะไม่มีต้นไม้ใหญ่มากนัก ส่วนมากจะเป็นทุ่งหญ้าคาอยู่เต็มบริเวณ มีลักษณะเหมือนดอยภูแว เป็นจุดชมบรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้นและตกที่สวยงดงามมากๆ และยังสามารถเห็นวิวของอำเภอบ่อเกลือ สันดอยภูแว และดอยช่อได้อีกด้วยค่ะ

 

 

     อีกทั้งยังมีวิถีชิวิตของชนเผ่าท้องถิ่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เผ่าม้ง เผ่าถิ่น และ เผ่าลัวะ สามารถสังเกตได้จากตลอดเส้นทางที่ขับรถผ่าน เพราะจะเห็นการทำไร่กะหล่ำปลีตามไหล่เขาเลยค่ะ รวมไปถึง ไร่ลิ้นจี่ ลูกท้อ สาลี่ ลูกพลับ ลูกไหน (เชอรี่ดอย) และผลไม้เมืองหนาวอื่นๆ ก็มีเยอะแยะมากมาย

 

     ในช่วงหน้าหนาวนั้นที่ ดอยผาผึ้ง จะเป็นช่วงที่สามารถชมวิวของทะเลหมอกในช่วงเช้าๆ ได้ แนะนำว่าให้มาก่อน 7 โมงเช้าค่ะ จะได้เห็นวิวทะเลหมอกสวยๆ เป็นบุญตา แต่ในช่วงฤดูฝนและฤดูร้อน ก็ใช่ว่าจะไม่สวยน้า เพราะจะเป็นจุดชมวิวของอำเภอบ่อเกลือ ที่สวยงามที่หนึ่งเลยก็ว่าได้ ส่วนไฮไลท์ของช่วงหน้าฝน ก็คือ การได้สัมผัสความเขียวชะอุ่มของป่าพร้อมวิวสวยๆ ระหว่างทาง สายกรีนเที่ยวป่าต้องถูกใจอย่างแน่นอน ถ้าโชคดีก็อาจจะได้เห็นทะเลหมอกบนภูเขาด้วยค่ะ

 

 

     ที่ ดอยผาผึ้ง จะเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถไปนอนกางเต็นท์ชมวิวแบบฟินๆ หรือ นอนโฮมสเตย์ก็ได้เลยค่ะ ที่จัดโดยชุมชน หรือ กลุ่มกาแฟบ้านมณีพฤกษ์ ใน หมู่บ้านมณีพฤกษ์ ที่น่ารักและเป็นกันเองมากๆ อีกด้วย และอย่าลืมไปลิ้มลองกาแฟของน้องๆ ในโรงเรียนบริเวณหมู่บ้านด้วยนะคะ ได้ชมวิวพร้อมจิบกาแฟ ก็ดีไม่น้อยเลยแหละค่ะ

 

     เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ ดอยผาผึ้ง ที่ หมู่บ้านมณีพฤกษ์ แห่งนี้ เป็นอีกเมืองใน จังหวัดน่าน ที่เที่ยวได้ทุกฤดูเลย และสมคำล่ำลือเลยทีเดียว ใครอยากมาสัมผัสวิวสุดโรแมนติกของที่นี่ ก็ปักหมุดแล้วตามมาเที่ยวกันได้เลยค่ะ ไม่ว่าใครที่ได้มา ต่างก็ไม่ผิดหวังกลับไปอย่างแน่นอนค่ะ

 

 

ข้อมูล ดอยผาผึ้ง น่าน

  • ที่อยู่ : บ้านมณีพฤกษ์ ตำบลงอบ อำเภอทุ่งช้าง จังหวัดน่าน
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/iE1NaWNrjagLE8ZY9   
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -