รีเซต

อุทยานแห่งชาติลําน้ำน่าน ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ ล่องแพชิล เคล้าวิวพระอาทิตย์ตก

อุทยานแห่งชาติลําน้ำน่าน ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ ล่องแพชิล เคล้าวิวพระอาทิตย์ตก
nukkpidet
15 พฤศจิกายน 2563 ( 14:00 )
10.9K

     ที่เที่ยวภาคเหนือ ที่เราจะพาทุกคนไปในวันนี้ ต้องเป็นจุดหมาย ที่หลายๆ คนไม่ค่อยนึกถึงกันอย่างแน่นอนค่ะ เพราะอยู่ใน จังหวัดอุตรดิตถ์ จังหวัดที่หลายๆ คนไม่ได้นึกว่ามีที่เที่ยวสวยๆ กัน เราเลยอยากมาแนะนำกันสักหน่อยค่ะ ว่าที่นี่ก็ไม่ธรรมดาเหมือนกันค่ะ ถ้าอยากรู้ก็ต้องตามเรามาที่ อุทยานแห่งชาติลําน้ำน่าน เลยค่ะ

 

 

อุทยานแห่งชาติลําน้ำน่าน

ที่ สายเดินป่า รักเขา รักธรรมชาติ ต้องมาแล้ว

 

     อุทยานแห่งชาติลำน้ำน่าน ตั้งอยู่ที่ ตำบลผาเลือด อำเภอท่าปลา จังหวัดอุตรดิตถ์ อยู่ในเขตพื้นที่ 2 จังหวัดด้วยกัน คือ อำเภอน้ำปาด อำเภอท่าปลา อำเภอบ้านโคก จังหวัดอุตรดิตถ์ และ อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ โดยพื้นที่นี้เต็มไปด้วยป่านานาชนิดที่ยังมีความอุดมสมบูรณ์และยังเป็นแหล่งต้นน้ำของอ่างเก็บน้ำเหนือเขื่อนสิริกิติ์อีกด้วยค่ะ 

 

 

     โดยจุดสูงที่สุดของอุทยานฯ นั่นคือ ยอดเขาภูพญาพ่อ ที่มีความสูงถึง 1,350 เมตร ใช้เป็นจุดแบ่งเขตของแพร่กับอุตรดิตถ์ค่ะ โดยบนนี้จะมีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี มีฝนตกมากในช่วงพฤษภาคมไปจนถึงกันยายน และในฤดูหนาวอากาศจะหนาวเย็นค่ะ แต่จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจในฝั่งอุตรดิตถ์ ก็คือ จุดชมวิวทิวทัศน์ทะเลสาบสุริยันต์จันทรา ที่เป็นอ่างเก็บน้ำถูกล้อมด้วยทิวเขา และในตอนเย็นก็ยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากๆ เช่นเดียวกับที่เที่ยวดังๆ ในภาคเหนือเลยค่ะ

 

 

      นักท่องเที่ยวจะนิยมมา ชมวิวสวยๆ ริมอ่างเก็บน้ำกัน เพราะจะเห็นวิวเกาะโค้งสวยงาม และมีกิจกรรมให้ทำ เช่น การล่องแพชมวิว นอนกางเต็นท์ แม้ว่าจะมีนักท่องเที่ยวนิยมาบ้าง แต่ก็นับว่ายังไม่มากนัก ทำให้บรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบมากๆ ค่ะ ในส่วนของสายธรรมชาติ ชอบเดินป่า น่าจะถูกใจกับ เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ โดยจะมีด้วยกันทั้งหมด 2 เส้นทาง คือ เส้นทางแรกราว 2.5 กิโลเมตร และเส้นทางที่สอง 4 กิโลเมตร ค่ะ ตลอดเส้นทางเดินก็จะมีจุดชมวิวให้ชมวิวสวยๆ ด้วย และยังมองเห็นวิวของเขื่อนสิริกิติ์ได้แบบฟินๆ เลยค่ะ

 

 

     บอกเลยค่ะว่า นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นของอุทยานฯ นี้ ถ้าอยากมานั่งชิล มองวิวแบบฟินๆ ที่ อุทยานลําน้ำน่าน ก็ไม่ต้องคิดเลยค่ะ ขับรถตรงมาเที่ยวกันเลยค่ะ เพราะถ้าไม่ได้มาจะต้องเสียใจอย่างแน่นอนค่ะ ในความสวยยิ่งใหญ่อลังการตรงหน้านี้

 

  • ที่อยู่ : อุทยานลําน้ำน่าน หมู่ที่ 8 ตำบลผาเลือด อำเภอท่าปลา จังหวัดอุตรดิตถ์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/sgLeWGAfgDBH6idE9 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
  • ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่  20 บาท เด็ก 10 บาท , ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท
  • โทร : 0-90604-7793
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Lamnamnan

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!