รีเซต

17 ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ 2567 บรรยากาศกรีนๆ สดชื่น เที่ยวไหนดี

17 ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ 2567 บรรยากาศกรีนๆ สดชื่น เที่ยวไหนดี
aichan
13 มิถุนายน 2567 ( 17:32 )
256.2K
1

     เอาใจนักท่องเที่ยวที่รักธรรมชาติกับ 17 ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ 2567 บรรยากาศดีๆ รับ Green Season นี้ ให้เราได้ออกไปชิล สูดอากาศดีๆ ใน พื้นที่สีเขียว สัมผัสธรรมชาติกรีนๆ ฉ่ำๆ กันสักหน่อย จะสายลุยหรือสายชิลก็เลิฟเลยค่ะ หน้าฝนนี้ เที่ยวไหนดี จดลิสต์เลย! 

พิกัด ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ หน้าฝน
หน้าฝน เที่ยวไหนดี

วิธีเตรียมตัวหน้าฝน

 

1. บางกระเจ้า สมุทรปราการ

 


      ธรรมชาติสีเขียวหาได้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ที่ บางกระเจ้า พื้นที่สีเขียวในอำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการค่ะ ที่นี่เปรียบเสมือนปอดกลางกรุงซึ่งมีอากาศบริสุทธิ์ให้สูดได้เต็มปอด และมีกิจกรรมยอดนิยมอย่างการปั่นจักรยานเที่ยวรอบบางกระเจ้า สัมผัสวิถีชุมชน หาของอร่อยๆ ทาน พักผ่อนหย่อนใจในวันหยุด แม้จะมีวันหยุดเพียงวันเดียว ก็เที่ยวได้สบายๆ 

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลบางกระเจ้า อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/tNLPBFanwCKY7URz5 
 • เปิดให้เข้าชม : แตกต่างกันได้ตามแต่ละสถานที่
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Bangkachao10130 

================

 

2. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

 

     ใครชอบเที่ยวภูเขา แต่ไม่อยากเดินทางไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก เราขอแนะนำ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เลยค่ะ ที่นี่เป็นอุทยานฯ ขนาดใหญ่ที่ครอบคลุมพื้นที่ถึง 4 จังหวัด ได้แก่ สระบุรี นครราชสีมา ปราจีนบุรี และ นครนายก แม้บางส่วนอาจจะปิดไม่ให้ท่องเที่ยวในช่วงหน้าฝน แต่ก็ยังมีอีกหลายส่วนที่สามารถเข้าไปสัมผัสธรรมชาติสวยๆ ได้ค่ะ ไปชมความงามของ น้ำตกเหวสุวัต ชมวิวภูเขาแบบพาโนรามาที่ จุดชมวิวผาเดียวดาย ชมพระอาทิตย์ตกที่ อ่างเก็บน้ำสายศร หรือจะไปส่องสัตว์ป่าก็น่าตื่นเต้นไม่น้อย

 

ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ เขาใหญ่

 

===============

 

3. วังน้ำเขียว นครราชสีมา

 

 

      หน้าฝนแบบนี้ จะขาด วังน้ำเขียว นครราชสีมา ไปไม่ได้เลยค่ะ ด้วยวิวที่สวยงาม โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ และอากาศสดชื่นเย็นสบาย มีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติมากมายให้เราได้ไปพักใจ ไม่ว่าจะเป็น ผาเก็บตะวัน น้ำตกม่านฟ้า อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง รวมถึงฟาร์มน่ารักๆ ต่างๆ ให้ครอบครัวพาเด็กๆ ไปให้อาหารสัตว์ และถ่ายรูปสวยๆ ด้วย เหมาะสำหรับสายชิลที่ต้องการพักผ่อนแบบไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ค่ะ

 

 

 • ที่อยู่ : อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/X2vWpwSsqNeWG8tk6 
 • เปิดให้เข้าชม : แตกต่างกันไปแล้วแต่ละสถานที่
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===============

 

4. น้ำตกวังตะไคร้ นครนายก

 

 

      ดื่มด่ำกับธรรมชาติและสูดอากาศบริสุทธิ์กันต่อที่ น้ำตกวังตะไคร้ หรือ อุทยานวังตะไคร้ นครนายก ค่ะ อุทยานสวยที่แวดล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่และพรรณไม้นานาชนิด มีสายน้ำที่ไหลมาบรรจบกันถึง 2 สายด้วยกัน ซึ่งมีต้นน้ำมาจาก น้ำตกแม่ปล้อง และ น้ำตกเหวกฐิน

 

 

     เพลิดเพลินชมธรรมชาติ และสนุกกับการเล่นน้ำล่องแก่ง โดยเฉพาะให้ช่วงหน้าฝน ระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงเดือนตุลาคม น้ำในลำธารจะไหลเชี่ยว เล่นล่องแก่งได้สนุกมาก แต่ก็ต้องอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่เพื่อความปลอดภัยนะคะ นอกจากนี้ก็ยังมีกิจกรรมผจญภัยต่างๆ มากมายให้เราไปสนุกกันได้เต็มที่

 

===============

 

5. เขื่อนขุนด่านปราการชล นครนายก

 

 

     เขื่อนขุนด่านปราการชล ที่เที่ยวนครนายก ที่เป็นที่นิยมมากๆ เพราะเป็น ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ และมีธรรมชาติที่สวยงามค่ะ เขื่อนยังมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ทั้งน้ำตก และภูเขา โดยมีไฮไลท์เป็น น้ำตกช่องลม โอบล้อมไปด้วยเนินเขาสีเขียว โขดหิน และลำธาร บรรยากาศสดชื่น ชุมฉ่ำสุดๆ ในช่วงหน้าฝน แถมยังวิวสวย ถ่ายรูปปังสุดๆ

 

RJ22 / Shutterstock.com

 

===============

 

6. ทุ่งโปรงทอง ระยอง

 

 

     เที่ยวชมป่าสีเขียวและทองอร่ามของ ทุ่งโปรงทอง ปากน้ำประแส จังหวัดระยอง แหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่นอกจากจะเป็นป่าชายเลน แหล่งอนุบาลสัตว์น้ำขนาดเล็กแล้ว ยังมีความสวยงามน่าทึ่ง ด้วยป่าโกงกางและไม้โปรงที่ขึ้นเขียวขจี ส่งผลให้บริเวณนี้ร่มรื่น เย็นสดชื่น มองดูแล้วสบายตา โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงเย็นที่พระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้า ส่องแสงสะท้อนป่าแห่งนี้จนเป็นสีทองสวยจับใจเลยค่ะ

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลปากน้ำกระแส อำเภอแกลง จังหวัดระยอง
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/1gqt8UYfGmaXM5qi6 
 • เปิดให้บริการ : 06.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===============

 

7. สวนพฤกษศาสตร์ระยอง ระยอง

 

 

     สวนพฤกษศาสตร์ระยอง ที่เที่ยวธรรมชาติระยอง ที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อเป็นศูนย์ศึกษาวิจัยและรวบรวมพรรณไม้ของ ภาคตะวันออก รวมถึงอนุรักษ์ทรัพยากรพันธุ์พืช โดยเฉพาะสภาพนิเวศวิทยาของพื้นที่ชุ่มน้ำและป่าเสม็ดค่ะ นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็น ที่เที่ยวระยอง ที่น่าสนใจไม่แพ้การไปเที่ยวทะเลที่อื่นๆ เลย 

 

 

     นักท่องเที่ยว คนรักธรรมชาตินิยมมาปั่นจักยานศึกษาธรรมชาติ พายเรือคายัก ล่องเรือชมธรรมชาติพื้นที่ชุ่มน้ำ และชม ป่าเสม็ดดึกดำบรรพ์ ซึ่งเป็นป่าเสม็ดขาวผืนสุดท้ายของภาคตะวันออกที่มีความสมบูรณ์นั่นเอง เรียกว่าได้ทั้งศึกษาและชมธรรมชาติ และถ่ายรูปสวยๆ ไปในเวลาเดียวกันเลย

 

===============

 

8. แพริมน้ำ กาญจนบุรี

 

      หนีร้อนไปนอนแพที่กาญจนบุรีกันดีกว่า ใครที่อยากสัมผัสธรรมชาติของเมืองสายน้ำ ที่นี่มีแพให้เลือกพักหลายแห่งทีเดียว นอกจากนี้ก็ยังมีรีสอร์ทริมแม่น้ำแคว ดื่มด่ำวิวสวยๆ ของขุนเขาและสายน้ำ ล่องแพไปเล่นน้ำ พายเรือคายัก หรือปั่นจักรยานเที่ยว ก็เป็นทริปที่สนุกไม่น้อย ยิ่งช่วงหน้าฝนแบบนี้ เราจะได้เห็นสายหมอกริมแม่น้ำให้ได้สดชื่นใจกันอีกด้วย

 

 

 • ที่อยู่ : จังหวัดกาญจนบุรี
 • พิกัด : แตกต่างกันไปตามแต่ละสถานที่
 • เปิดให้บริการ : แตกต่างกันไปตามแต่ละสถานที่
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==============

 

9. อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เพชรบุรี

 

 

      อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เป็นผืนป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์ เป็นต้นน้ำของแม่น้ำเพชรบุรีและแม่น้ำปราณบุรี และที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่ามากมายหลายชนิดค่ะ อีกทั้งยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงาม จนได้รับการขึ้นทะเบียนจาก UNESCO ให้เป็น มรดกโลกทางธรรมชาติ แห่งที่ 6 ของประเทศไทย ไฮไลท์ของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานคือ กางเต็นท์นอนดับดาว ตื่นเช้ามาชมทะเลหมอกที่ เขาพะเนินทุ่ง ชมผีเสื้อหลากสีที่ แคมป์บ้านกร่าง และเดินเล่นชมวิวที่ เขื่อนแก่งกระจาน

 

 

==============

 

10. ห้วยขาแข้ง อุทัยธานี

 

 

     เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง หรือ ห้วยขาแข้ง เป็น มรดกโลกทางธรรมชาติ อีกแห่งหนึ่งในเมืองไทยที่มีพื้นที่ครอบคลุมถึง3 จังหวัดด้วยกัน ได้แก่ อุทัยธานี กาญจนบุรี และตาก ค่ะ ซึ่งมีการรวมพื้นที่ของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้วย ทำให้ที่นี่เป็นผืนป่าอนุรักษ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เลยทีเดียว

 

 

      ภายในห้วยขาแข้งนั้นมีกิจกรรม และพิกัดท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เดินเล่นตามเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ เรียนรู้เกี่ยวกับผืนป่าและสัตว์ป่าที่ อาคารมรดกโลกทุ่งใหญ่นเรศวร-ห้วยขาแข้ง ส่องสัตว์ที่ โป่งช้างเผือก และ ริมห้วยทับเสลา หรือ กางเต็นท์พักแรมในป่าห้วยขาแข้งตามพื้นที่ที่อนุญาตก็ได้เช่นกันค่ะ เชื่อว่าสายลุยและสายเที่ยวธรรมชาติจะต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน

 

==============

 

11. หุบป่าตาด อุทัยธานี 

 

 

     หุบป่าตาด อุทัยธานี ป่าดึกดำบรรพ์ที่ซุกซ่อนอยู่ใน ถ้ำหินปูนขนาดใหญ่ อายุเก่าแก่ถึง 245-286 ล้านปี ซึ่งเกิดจากการกัดเซาะของน้ำฝนเป็นเวลานาน ก่อให้เกิดเป็นโพรงถ้ำขนาดใหญ่ เมื่อเพดานหินพังทลายลงมา พืชพรรณที่อยู่ด้านบนก็ร่วงหล่นลงมาด้วย ก่อให้เกิดเป็นป่าภายในโพรงถ้ำ หากจะเข้าไปที่ป่าแห่งนี้จะต้องเดินผ่านถ้ำก่อน ให้ฟีลเหมือนผจญภัยในโลกดึกดำบรรพ์อย่างนั้นเลย แถมยังมีไฮไลท์เป็น กิ้งกือมังกรสีชมพู ด้วย ลองไปเดินส่องน้องดูได้นะคะ

 

 

==============

 

12. น้ำตกเจ็ดสาวน้อย สระบุรี

 

 

      ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพฯ ที่อยากแนะนำให้มาเที่ยวเล่นกันเลยก็คือ น้ำตกเจ็ดสาวน้อย สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังแห่ง อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรีค่ะ ที่นี่เป็นน้ำตกชั้นเตี้ยๆ จำนวน 7 ชั้น แต่ละชั้นมีความสูงตั้งแต่ 2-5 เมตร สายน้ำสีสวยไหลลดหลั่นกันลงมาเป็นธารน้ำตกกว้าง ให้ฟีลชุ่มฉ่ำมากๆ ทีเดียว ใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศไปสูดกลิ่นอายธรรมชาติใกล้กรุงเทพฯ ต้องมาที่นี่เลยค่ะ

 

 

==============

 

13. อ่างเก็บน้ำมวกเหล็ก สระบุรี 

 

 

     อ่างเก็บน้ำมวกเหล็ก สระบุรี เขื่อนดินที่ใช้เป็นแหล่งน้ำสำหรับการผลิตน้ำประปา และยังเป็นที่เที่ยวอีกแห่งของสระบุรีด้วยค่ะ เพราะมีถนนเลียบสันเขื่อนสำหรับให้มาปั่นจักรยาน หรือวิ่งออกกำลังกาย รีแลกซ์ชมวิวภูเขาสวยๆ ระหว่างทางค่ะ ทำให้ที่นี่เป็นอีกจุดชมวิวที่สวยงาม บรรยากาศดี เหมาะแก่การมาพักผ่อนชิลๆ ใกล้กรุงเทพฯ ค่ะ

 

 

 • ที่อยู่ : อ่างเก็บน้ำมวกเหล็ก ตำบลคำพราน อำเภอวังม่วง จังหวัดสระบุรี
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/RKBZKnyRLZHd2JFU6
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==============

 

14. อ่างเก็บน้ำซับเหล็ก ลพบุรี

 

 

     กินลมชมวิวที่ อ่างเก็บน้ำซับเหล็ก หรือ ห้วยซับเหล็ก ที่เที่ยวธรรมชาติ ลพบุรี ซึ่งมีพื้นที่กว้างใหญ่จนถูกยกให้เป็นทะเลน้ำจืดกลางเมืองลพบุรีอีกด้วย เสน่ห์ของอ่างเก็บน้ำแห่งนี้คือทิวทัศน์ของผืนน้ำอันกว้างใหญ่ โดยมี เขาจีนแล เขาตะกร้า และ เขาพญาเดินธง โดดเด่นสง่างามเป็นพื้นหลัง เหมาะกับการไปพักผ่อน สัมผัสลมเย็นๆ ท่ามกลางธรรมชาติสวยๆ ให้เราได้ไปชมธรรมชาติ ถ่ายรูปกันเพลินๆ ค่ะ

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/LCyzDpVtKLL2amRLA  
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==============

 

15. น้ำตกวังก้านเหลือง ลพบุรี

 

 

     ที่เที่ยวธรรมชาติลพบุรี น่าไปเที่ยวไม่แพ้อีกแห่งหนึ่งก็คือ น้ำตกวังก้านเหลือง ซึ่งตั้งอยู่ใน สวนรุกขชาติวังก้านเหลือง เขตป่าสงวนแห่งชาติชัยบาดาล ค่ะ ที่นี่เป็นน้ำตกขนาดไม่ใหญ่มาก มีน้ำไหลตลอดปี แต่มีลักษณะพิเศษก็คือ ต้นน้ำของน้ำตกแห่งนี้มาจากตาน้ำที่อยู่ใต้ดิน ขนาดใหญ่มากๆ จำนวนหลายจุดด้วยกัน ซึ่งผุดขึ้นมาจากลำห้วยมะกอกนั่นเองค่ะ ไม่ได้เป็นน้ำตกที่ไหลลั่นลงมาตามหน้าผา น้ำผุดแห่งนี้ จะไหลเป็นทางเป็นระยะประมาณ 1 กิโลเมตรด้วยกัน แล้วค่อยมารวมกันที่บริเวณสันหินปูน กลายเป็นน้ำตกลงมาสวยงาม

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลท่าดินดำ อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/4yKK73f6A3W1CLYX8
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==============

 

16. ดินแดนหิ่งห้อยนับแสน ปราจีนบุรี

 

 

     ไปชมหิ่งห้อยที่ส่องแสงระยิบระยับราวกับโลกในเทพนิยายที่ ดินแดนหิ่งห้อยนับแสน ปราจีนบุรี ในเขตของกรมทหารปืนใหญ่ที่ 2 รักษาพระองค์ ค่ายพรหมโยธี ค่ะ ที่นี่เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของการมาเที่ยวจังหวัดปราจีนบุรีในช่วงหน้าฝนเลยก็ว่าได้ เพราะเมื่อเข้าหน้าฝน หิ่งห้อยนับแสนตัวจะเข้ามาอาศัยรวมกันตามธรรมชาติ อลังการมากๆ เลยค่ะ เหมือนอยู่ในนิทานเลย ใครที่อยากมาเที่ยวชมต้องปฏิบัติตามกฏระเบียบอย่างเคร่งครัดเพื่อไม่เป็นการรบกวนหิ่งห้อย และสัตว์ชนิดอื่นๆ ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่แห่งนี้ ไม่อย่างนั้นจะส่งผลกระทบให้หิ่งห้อยลดจำนวนลงได้ค่ะ

 

 

 • ที่อยู่ : กรมทหารปืนใหญ่ที่2 รักษาพระองค์ ถนนสุวรรณศร ตำบลบ้านพระ อำเภอเมืองปราจีนบุรี จังหวัดปราจีนบุรี
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/QFcKjFH5gDAPXmxt5
 • เปิดให้เข้าชม : 18.00-20.00 น.
 • โทร : 0-3757-0030
 • เว็บไซต์ : -

==============

 

17. อ่างเก็บน้ำบางพระ ชลบุรี

 

 

     ชลบุรี ไม่ได้มีแค่ทะเล แต่มีแหล่งน้ำจืดอย่าง อ่างเก็บน้ำบางพระ ที่เที่ยวชลบุรี พร้อมวิวสวยๆ ให้เราได้ชม สัมผัสบรรยากาศดีๆ ของสายน้ำและขุนเขาค่ะ ที่นี่เป็นแหล่งน้ำจาก เทือกเขาเขียว ที่รวบรวมน้ำจากห้วยต่างๆ ไว้  อีกทั้งยังเป็นที่อยู่อาศัยของนกกว่า 130 ชนิด และเป็นแหล่งชม ดอกตะแบกสีม่วง ที่ขึ้นเรียงรายตามท้องถนนยาวไปประมาณ 1 กิโลเมตรอีกด้วย ช่วงเย็นๆ ก็มักจะมีกลุ่มคนเลี้ยงนก นำนกมาบินรับลมด้วยค่ะ

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/jLCtMPHNhrsU1cqn9
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==============