10 ที่เที่ยว ใกล้กรุงเทพ สายธรรมชาติ กรีนๆ เขียวๆ เที่ยวหน้าฝน

10 ที่เที่ยว ใกล้กรุงเทพ สายธรรมชาติ กรีนๆ เขียวๆ เที่ยวหน้าฝน
aichan
16 พฤษภาคม 2561 ( 08:00 )
200.7K

       เอาใจนักท่องเที่ยวที่รักธรรมชาติ กับ 10 ที่เที่ยว ใกล้กรุงเทพ ออกไปชิลล์สูดอากาศดีๆ ในพื้นที่สีเขียว ดื่มด่ำกับบรรยากาศฟินๆ ที่ธรรมชาติสรรสร้าง กรีนๆ เขียวๆ เที่ยวหน้าฝน แบบไหนที่ใช่ ก็เก็บกระเป๋าไปเที่ยวเลยอย่ารอช้า !

 

 

1. บางกระเจ้า


      ธรรมชาติสีเขียวหาได้ไม่ไกลกรุงเทพฯ ที่ บางกระเจ้า พื้นที่สีเขียวรูปกระเพาะหมูในอำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ที่นี่เปรียบเสมือนปอดกลางกรุงซึ่งมีอากาศบริสุทธิ์ให้สูดได้เต็มปอด ห้ามพลาดกิจกรรมยอดนิยมอย่างการปั่นจักรยานเที่ยวรอบบางกระเจ้า พักผ่อนหย่อนใจในวันหยุด แม้จะมีวันหยุดเพียงวันเดียว ก็เที่ยวได้สบาย


อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ วันเดียวชิลๆ เที่ยว บางกระเจ้า ปั่นจักรยานสูดอากาศดีๆ

================

 

 

2. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

      ใครชอบเที่ยวภูเขา อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นจุดหมายปลายทางที่ใกล้กรุงและเดินทางสะดวกใช้เวลาไม่นานก็ถึง ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่สามารถกางเต็นท์นอนได้ แนะนำบริเวณลานกางเต็นท์ลำตะคอง แวะเที่ยวน้ำตกสวยๆ อย่างน้ำตกเหวนครและน้ำตกเหวสุวัต ชมวิวภูเขาแบบพาโนรามาที่จุดชมวิวผาเดียวดาย และชมพระอาทิตย์ตกที่อ่างเก็บน้ำสายศร หรือจะไปส่องสัตว์ป่าก็น่าตื่นเต้นไม่น้อย


อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ ชิลล์ ชิค ฮิป แอดเวนเจอร์ เที่ยวได้ทั้งปี ไม่มีเบื่อ

===============

 

 

3. วังตะไคร้

      เขยิบไปอีกนิดที่จังหวัดนครนายก ดื่มด่ำกับธรรมชาติและสูดอากาศบริสุทธิ์ ที่ “วังตะไคร้” อุทยานที่แวดล้อมด้วยต้นไม่ใหญ่และพรรณไม้นานาชนิด และสายน้ำที่ไหลมาบรรจบกันถึง 2 สาย ซึ่งมีต้นน้ำมาจากน้ำตกแม่ปล้องและน้ำตกเหวกฐิน เพลิดเพลินชมธรรมชาติหรือสนุกกับการเล่นน้ำล่องแก่ง รวมถึงกิจกรรมผจญภัยต่างๆ มากมาย


อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่  สัมผัสธรรมชาติที่สีเขียว ที่ วังตะไคร้ นครนายก

===============

 

 

4. ทุ่งโปรงทอง

      เที่ยวชมป่าสีเขียวและทองอร่าม ทุ่งโปรงทอง ที่ปากน้ำประแส จ.ระยอง แหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่นอกจากจะเป็นป่าชายเลน แหล่งอนุบาลสัตว์น้ำขนาดเล็กแล้ว ยังมีความสวยงามน่าทึ่ง ด้วยป่าโกงกางและไม้โปรงที่ขึ้นเขียวขจี ส่งผลให้บริเวณนี้ร่มรื่น เย็นสดชื่น มองดูแล้วสบายตา และโดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงเย็นที่พระอาทิตย์กำลังจะลับลา ป่าแห่งนี้จะสะท้อนออกมาเป็นแสงสีทองสวยสะกดใจ


อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่  เที่ยว ทุ่งโปรงทอง ป่าชายเลนแสมภู่ ปากน้ำประแสร์ สูดโอโซนธรรมชาติ

===============

 

 

5. น้ำตกพลิ้ว

      สัมผัสความสดชื่นและความเขียวขจีแบบที่สุด น้ำตกพลิ้ว เป็นน้ำตกขนาดใหญ่และสวยงาม มีน้ำตลอดปี น้ำใสสะอาดมากจนสามารถมองเห็นพื้นล่างส่วนใหญ่ซึ่งเป็นหินและทรายในระดับลึกกว่า 2 เมตร มีสัตว์หลายชนิดอาศัยอยู่มากมาย โดยเฉพาะปลาพลวงหิน ที่นักท่องเที่ยวนิยมซื้อถั่วฝักยาวมาให้อาหารกันมาก


อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ตามรอยเสด็จ ร.5 น้ำตกพลิ้ว สักการะอลงกรณ์เจดีย์ และพีระมิดพระนางเรือล่ม 

================

 

 

6. กาญจนบุรี


       หนีร้อนไปนอนแพที่กาญจนบุรีกันดีกว่า ใครที่อยากสัมผัสธรรมชาติของเมืองสายน้ำ ที่นี่มีแพให้เลือกพักหลายแห่งทีเดียว นอกจากนี้ก็ยังมีรีสอร์ทริมแม่น้ำแคว ดื่มด่ำวิวสวยๆ ของขุนเขาและสายน้ำ ล่องแพไปเล่นน้ำ พายเรือคายัค หรือปั่นจักรยานเที่ยว ก็เป็นทริปที่สนุกไม่น้อย


อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 10 ที่พักกาญจนบุรี แพริมน้ำ หนีร้อน ไปนอนแพ สุดชิลล์ ฟีลกู้ด

==============

 

 

7. อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

      อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เป็นพื้นที่ปาที่มีความอุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยสัตว์ป่าอาศัยอยู่มากมาย ป่าแห่งนี้ยังเป็นต้นน้ำของแม่น้ำเพชรบุรีและแม่น้ำปราณบุรี ห้ามพลาดการขึ้นเขาพะเนินทุ่ง กางเต็นท์นอนดับดาว ตื่นเช้ามาชมทะเลหมอก และทิวทัศน์ภูเขาสีเขียว ซึมซับธรรมชาติเต็มเปี่ยม

==============

 

 

8. สวนผึ้ง 

       สวนผึ้ง เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้กรุเทพฯ ที่เที่ยวได้ทั้งปี โดยเฉพาะช่วงหน้าฝน และหนาว ใครที่ได้ไปเที่ยวในช่วงหน้าฝนแบบนี้ บรรยากาศก็จะชุ่มฉ่ำ หน่อยๆ เหมาะมากๆ ที่เราจะไปเดินชิล นอนชิล ให้อาหารแกะ หรือลองแวะเที่ยวไร่ ให้ฟีลท่องเที่ยวเชิงเกษตรก็ดีไม่น้อยทีเดียว หรือไปเที่ยวน้ำตก ได้ฟีลกรีนมากๆ 

==============

 

 

9. ร้านกาแฟในสวน นครปฐม

     เปลี่ยนบรรยากาศสำหรับสายคาเฟ่ ที่ชอบนั่งชิลตามร้านกาแฟสวยๆ ในกรุงเทพฯ ออกไปนั่งชิล พายเรือเล่น จิบกาแฟในสวน กันที่ After the rain coffee and gallery คาเฟ่ในสวนสุดชิลที่ นครปฐม ค่ะ ไม่กี่ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ ก็ชิลได้ขนาดนี้เลยทีเดียว


อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ After the rain coffee and gallery ร้านกาแฟ นครปฐม คาเฟ่ในสวน

==============

 

 

10. น้ำตกเจ็ดสาวน้อย

      น้ำตกเจ็ดสาวน้อย สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังแห่ง อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี บอกเลยว่าเป็นที่เที่ยวใกล้กรุงมากๆ น้ำตกเจ็ดสาวน้อย เป็นน้ำตกชั้นเตี้ยๆ จำนวน 7 ชั้น แต่ละชั้นมีความสูงตั้งแต่ 2-5 เมตร สายน้ำไหลลดหลั่นกันลงมาเป็นธารน้ำตกกว้าง ให้ฟีลชุ่มฉ่ำมากๆ ทีเดียว

 

 

 

ที่เที่ยวหน้าฝน ที่น่าสนใจอื่นๆ

12 คาเฟ่ริมทุ่งนา จิบกาแฟชิล กินลมชมวิว นาข้าวสีเขียว

10 ที่เที่ยวทุ่งนา สีเขียว จูงมือคุณแฟนไปเที่ยวกัน !

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่