20 ทริปโดนใจ เที่ยวสุด Slow Life ในเมืองไทย เที่ยวแบบประหยัด สบายกระเป๋า

20 ทริปโดนใจ เที่ยวสุด Slow Life ในเมืองไทย เที่ยวแบบประหยัด สบายกระเป๋า
เอิงเอย
12 ตุลาคม 2561 ( 04:30 )
1.9M
9

       หลายคนที่เบื่อกับการเที่ยวแบบปกติ จ่ายเงินแพงๆ เพื่อนอนโรงแรมหรู กินดื่มสุดเหวี่ยงแล้วล่ะก็ เราขอชวนไปใช้ชีวิตแบบสโลว์ เที่ยวชิลๆ นอนชิลๆ ประหยัดงบในกระเป๋า แต่ได้ประสบการณ์ท่องเที่ยวเต็มเปี่ยม สัมผัสวิถีชีวิตท้องถิ่น กับ 20 ทริป Slow Life ในเมืองไทย เที่ยวแบบประหยัด สบายกระเป๋า ที่น่าไปตามมากๆ ทีเดียวเชียว เที่ยววันหยุดยาว อย่างชิล !

ทริปเที่ยวแบบประหยัด สบายกระเป๋า

 

ทริปที่ 1

กางเต็นท์ เขาใหญ่ส่องช้าง

 

       นานๆ ทีคนกรุงอย่างเราจะได้มีโอกาสพักผ่อนสบายๆ ในวันหยุดค่ะ เพราะฉะนั้นตามเรามาหาที่สูดอากาศดีๆ เที่ยวธรรมชาติ กางเต็นท์ตั้งแคมป์กันสนุกๆ ที่ เขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน กัน ได้บรรยากาศเที่ยวเขาใหญ่ที่ต่างไปจากเดิมแน่ๆ เพราะได้ทั้งกางเต็นท์, เดิน Trail, ส่องสัตว์ ได้สูดอากาศดีๆ ชมพระอาทิตย์ขึ้น ใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุดๆ จะมีที่ไหนได้เที่ยวแบบ Slow Life เท่านี้อีก !!!

 

ดูรีวิวทริปได้ที่ เที่ยวหน้าหนาว ใกล้กรุงเทพ กางเต็นท์ เขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน

===================

 

ทริปที่ 2

เกาะกูด ชิลล์เล่นน้ำทะเลใส หาดทรายขาว

 

 

       ทริปครั้งนี้เราเดินทางไปยังสุดแดนภาคตะวันออกของประเทศไทยที่จังหวัดตราด จุดหมายคือ เกาะกูด เกาะที่เค้าว่ากันว่าสวยเหมือนอันดามันตะวันออก น้ำทะเลใสปิ๊ง หาดทรายสีขาวนวล แถมยังสงบห่างไกลจากความวุ่นวายเพราะยังไม่ค่อยมีคนไปเที่ยวกันมากนัก

 

ดูรีวิวทริปได้ที่ ทริปเกาะกูด 3 วัน 2 คืน ชิลล์เล่นน้ำทะเลใส หาดทรายขาว

=================

 

ทริปที่ 3

หนีเที่ยว ชิลเอาท์เชียงราย

 

      แพ็คกระเป๋าขึ้นเหนือไปชิลเอาท์กันที่ เชียงราย ดินแดนเหนือสุดแดนสยามที่ไม่ได้มีดีแค่ความงามของธรรมชาติ แต่มีทั้งบรรยากาศสุดชิล กิจกรรมสุดมันส์ วัฒนธรรมสุดคูล ที่สำคัญของกินอร่อย แถมมีที่เที่ยวสวยให้โพสต์ท่าถ่ายรูปเช็คอินชิคๆ ทริปครั้งนี้เราจึงชวนเพื่อนๆ เลดี้ หนีเที่ยว บินลัดฟ้าไปแอ่วเชียงรายกันโดยไว

 

ดูรีวิวทริปได้ที่ เลดี้ หนีเที่ยว ชิลเอาท์เชียงราย ทริปม่วนมันส์ 3 วัน 2 คืน

==================

 

ทริปที่ 4

นอนโฮมสเตย์ปากน้ำประแส ระยอง

 

 

       ใครที่เบื่อกับการขับรถไปเที่ยวไกลๆ วันนี้เราจะพาไป เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แบบได้สัมผัสกับน้ำทะเลใสๆ อย่างเหลือเชื่อกับทริปเที่ยว 2 วัน 1 คืน กันที่ ระยอง และ จันทบุรี กับหลากหลายรสชาติ ทั้งนอนโฮมสเตย์ ชิมอาหารทะเลพื้นบ้าน จิบชาใบขลู่ แวะเกาะมันในชมทะเลแหวกแห่งใหม่ของไทย

      แถมได้ชมวิวสวยสุดๆ กับถนนเลียบทะเลเฉลิมบูรพาชลทิต และอีกมากมายภายในทริปสั้นๆ นี้ค่ะ รับรองชิลยิ่งกว่าชิล ไปใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์กันได้เลย

 

ดูรีวิวทริปได้ที่ 2 วัน 1 คืน เที่ยวใกล้กรุงเทพ นอนโฮมสเตย์ปากน้ำประแสร์ เที่ยวทะเลเกาะมันใน

==================

 

ทริปที่ 5

วิวเมืองนอก บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน

        วันหยุดยาวๆ ถ้าพูดถึงหน้าหนาวก็ต้องนึกถึงบรรยากาศท่ามกลางขุนเขา ทะเลหมอก ชาอุ่นๆ สักแก้ว ต้องมาปักหมุดทที่นี่ได้เลยค่ะ บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน หมู่บ้านชาวจีนยูนนาน ที่รายล้อมด้วยหุบเขาใหญ่ บรรยากาศของที่นี่ทำให้แทบไม่รู้สึกว่าอยู่เมืองไทยเลย อีกทั้งอากาศดีตลอดปี วิวสวยอลังการ มาเที่ยวกันเถอะดูรีวิวทริปได้ที่ บ้านรักไทย นอนบ้านดิน จิบชาอุ่น เที่ยวหน้าหนาว ที่หมู่บ้านจีนยูนนาน แม่ฮ่องสอน

===============

 

ทริปที่ 6

เที่ยวยโสธร ไปไหนดี?

         ยโสธร เป็นอีกหนึ่งจังหวัดทางภาคอีสานของไทย ที่มีเสน่ห์ด้านวัฒนธรรม อย่างที่รู้จักกันดีว่าเป็นสถานที่จัดงานประเพณีบั้งไฟ แต่นอกจากนั้นยโสธรยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย ทั้งวัดวาอาราม ชุมชนเก่าแก่ ตามไปเที่ยวกันเลย

 


ดูรีวิวทริปได้ที่ เที่ยวยโสธร 1 วัน ไปไหนดี? รวมที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาด

===============

 

ทริปที่ 7

นอนชิลที่เกาะหวาย ดูปะการังสีน้ำเงิน

 

 

        ใครที่กำลังอยากไปเที่ยวทะเล บอกเลยว่าลองมาเช็คอินที่ เกาะหวาย แล้วจะฟินไปตามๆ กัน เกาะหวายอยู่ห่างจากเกาะช้างเพียง 40 นาทีเท่านั้น ที่น่าประทับใจคือสะพานไม้ที่ยื่นออกมาจากหาดทรายที่ทะเล มีศาลาให้ความรู้นักท่องเที่ยวเรื่องของพันธุ์ปลาต่างๆ และปะการังในบริเวณโดยรอบเกาะ และยังมีไฮไลท์ก็คือ “ปะการังสีน้ำเงิน” ที่หาดูได้ยากมาก แต่มีที่นี่ค่ะ

 


ดูรีวิวทริปได้ที่ ดำน้ำ เกาะหวาย ชมปะการัง ทะเลตราด One Day Trip

===============

 

ทริปที่ 8

เกาะขาม สัตหีบ ถ่ายรูปสวยวนไป

 

 

         ตามเราไปรับลมทะเล เดินริมหาดน้ำใสๆ เที่ยวใกล้กรุงเทพ เกาะขาม สัตหีบ 2 วัน กันชิคๆ เกาะเล็กๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากสัตหีบ ขับรถไปแค่ 2 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ ก็ถึงแล้ว ให้สายลมปะทะใบหน้า ยืนสูดอากาศดีๆ บนสะพานไม้ แลนด์มาร์คสวยๆ ของเกาะขามที่มองเห็นทะเลสีฟ้าไปสุดลูกหูลูกตา ในใจก็ได้แต่คิดว่าที่นี่คือสวรรค์บนดินชัดๆ

 

 

ดูรีวิวทริปได้ที่ เกาะขาม ชลบุรี 1 วันเต็ม ทะเลใส ถ่ายรูปสวย เที่ยวใกล้กรุงเทพ งบไม่เกิน 500

===============

 

ทริปที่ 9

ชิลนอนแพ เที่ยวเมืองกาญจนบุรี

 

 

       กาญจนบุรี เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่หลายคนมักคิดถึงเวลาอยากไปเดินทางไปเที่ยวที่ไหนสักแห่งในช่วงหน้าหนาว และหน้าฝนเลยทีเดียวค่ะ เพราะถ้าได้ไปเที่ยวเมืองกาญจน์ตอนหน้าหนาวก็จะพบกับไอหมอก และอากาศเย็นสบาย แต่ถ้าไปเที่ยวช่วงหน้าฝนก็จะได้บรรยากาศของความชอุ่มชุ่มชื่น

      วันนี้เราจะพาไปชิลนอนแพที่เมืองกาญจน์, เล่นแพเปียก, ถ่ายรูปสวยๆ บนรางรถไฟ เอกลักษณ์ของเมืองกาญจนบุรีค่ะ นอกจากนี้อาหารการกินร้านอร่อยที่นี่ไม่ธรรมดา อย่าได้พลาดทีเดียวถ้าอยากเที่ยวแบบชิลล์ล่ะก็

 

 

ดูรีวิวทริปได้ที่ นอนแพริมน้ำ กาญจนบุรี 3 วัน 2 คืน ทริปชิล แอดเวนเจอร์ ครบทุกฟีล

===============

 

ทริปที่ 10

บางแสน ศรีราชา ทะเลใกล้กรุงเทพ

amnat30 / Shutterstock.com

 

        เปลี่ยนบรรยากาศในเมืองที่แสนจะวุ่นวาย ออกไปเที่ยวใกล้ๆ ปักหมุดรับลมทะเล กับ ที่เที่ยวบางแสน ทะเลใกล้กรุงเทพ ที่ ชลบุรี ไปไม่ไกล ไม่ต้องใช้ตังค์มาก แต่มีความสุขได้อย่างเต็มที่ในวันหยุดสั้นๆ นี้ ไปเลยค่ะ

 

 

ดูรีวิวทริปได้ที่ 10 ที่เทียวบางแสน ศรีราชา ทะเลใกล้กรุงเทพ เที่ยววันหยุด ปักหมุดไปชิล

===============

 

ทริปที่ 11

ดำน้ำ เกาะไม้ท่อน ภูเก็ต


 

       ทะเลสวย น้ำใส ฟ้าสีคราม รับซัมเมอร์นี้พร้อมๆ กับคว้ากระเป๋าใบโปรด ออกเดินทางไปให้หัวใจชุมฉ่ำกันอีกครั้ง คราวนี้เราพามาชิลล์รับหน้าร้อนด้วยไอทะเลอันดามันไกลถึง ภูเก็ต ที่ เกาะไม้ท่อน ซึ่งเป็นเกาะส่วนตัวที่มองจากด้านบนอากาศลงมาแล้วจะเห็นเป็นรูปท่อนไม้ จึงเป็นที่มาของเกาะไม้ท่อนนั่นเอง ด้วยความที่เป็นเกาะส่วนตัวเลยทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวพักผ่อนที่นี่ต่อวันมีไม่มากนัก จึงมีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติที่สวยงามมากๆ

 

 

ดูรีวิวทริปได้ที่ เกาะไม้ท่อน แหวกว่ายใต้น้ำทะเลใสไปกับมวลหมู่ปลา

==============

 

ทริปที่ 12

ปิล็อก ไปลอง แล้วจะรัก

        เห้ย กาญจนบุรี มีอะไรแบบนี้ด้วย ไปนอนปิล็อก เที่ยวน้ำตกจ๊อกกระดิ่น กอดทะเลหมอก แวะถ่ายรูปอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ไปทั้งที ก็เลยเอาให้คุ้ม ! ที่นี่เป็นหมู่บ้านเล็กๆ น่ารัก มีวิถีที่เรียบง่าย และเหมาะจะไปรีแลกซ์ใช้ชีวิตสโลว์ๆ ในวันหยุดค่ะ 

 

ดูรีวิวทริปได้ที่ ปิล็อก ไปลอง แล้วจะรัก ทริปวันหยุด เที่ยวกาญจนบุรี มีแต่ความฟิน

================

 

 

 

ทริปที่ 13

ทริปเชียงใหม่ ถ่ายรูปสวย สุดม่วนใจ๋

 

 

        ไปเต๊อะไปแอ่ว เชียงใหม่ กันเจ้า สายชิล ขาฮิปทั้งหลาย ตามเราไปม่วนใจ๋ เที่ยวเชียงใหม่กันเต๊อะ กับ พิกัดที่เที่ยวเชียงใหม่ ถ่ายรูปสวย ถ่ายมุมไหน ก็งามแต๊ๆ งามปะล้ำปะเหลือ งานนี้ชวนเพื่อนไปอัพไอจีรัวๆ กันได้ตามพิกัดนี้เลยนะเจ้า

 

 

ดูรีวิวทริปเพิ่มเติมได้ที่ 11 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ถ่ายรูปสวย สุดม่วนใจ๋ ชวนเพื่อนไปอัพไอจี

================

 

ทริปที่ 15

ล่องแก่งลำน้ำเข็ก ชมอุทยานภูหินร่องกล้า

 

 

        พาทุกคนไปสัมผัส เมืองรอง กันที่จังหวัด พิษณุโลก 3 วัน 2 คืน เมืองสองแควนี้มีสถานที่สวยงามทางวัฒนธรรม และธรรมชาติมากมาย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความสงบเลยทีเดียวค่ะ เราเลยอยากชวนมาเที่ยวอุทยานภูหินร่องกล้า ไหว้พระพุทธชินราช แอดเวนเจอร์กันเบาๆ กับการล่องแก่งลำน้ำเข็ก

 

 

ดูรีวิวทริปได้ที่ เที่ยวเมืองรอง ! พิษณุโลก 3 วัน 2 คืน ล่องแก่งลำน้ำเข็ก ชมอุทยานภูหินร่องกล้า

==================

 

ทริปที่ 15

มีความฮิป ที่ สัตหีบ 1 คืน 2 วัน งบ 1500

 

 

       นานแล้วที่ไม่ได้ไปเที่ยวกับเพื่อนเลยยยค่ะ ทริปนี้เลยเกิดขึ้นมาด้วยความอยากไปเที่ยวมากล้วนๆ แล้วการจะรวมแกงค์เพื่อนให้ได้ครบองค์นั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เลยกำหนดพิกัด 1 คืน 2 วัน เที่ยวเบลอๆ กันที่ สัตหีบ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ทะเลบรรยากาศชิลที่มีมุมถ่ายรูปฮิปๆ หยั่งกะอยู่เกาะนามิ ในงบคนละ 1,500 บาทเท่านั้น

 

 

ดูรีวิวทริปได้ที่ มีความฮิป ที่ สัตหีบ 1 คืน 2 วัน งบ 1500 บาทไทย ไปแบบคูลๆ

==================

 

ทริปที่ 16

 เที่ยวเชียงคาน เมืองโบราณริมน้ำโขง

 

 

       เชียงคาน เมืองที่ยังคงความสวยงามด้วยสถาปัตยกรรมโบราณดั้งเดิม เป็นที่ดึงดูดใจของนักท่องเที่ยวมาทุกยุคทุกสมัย ไม่น่าเชื่อว่าตรอกเล็กๆ ริมน้ำโขงแห่งนี้จะมีนักท่องเที่ยวทุกมุมโลกมาเยี่ยมเยียนอย่างไม่ขาดสาย และที่สำคัญเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สามารถไปเที่ยวได้ในทุกช่วงเวลาทั้งหน้าร้อน หน้าฝน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหน้าหนาวค่ะ

 

 

ดูรีวิวทริปได้ที่ ชิล เที่ยวเชียงคาน…เมืองโบราณริมน้ำโขง

==================

 

 

 

ทริปที่ 17

ภูลมโล ชมซากุระเมืองไทย

 

      ภูลมโล อ.ด่านซ้าย จ.เลย ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติแห่งใหม่ ที่มีต้นนางพญาเสือโคร่งกว่า 100,000 ต้น ในพื้นที่รวมประมาณ 1,000 ไร่ทีเดียว ทุกๆ ปีที่ภูลมโลจะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมดอกไม้นั่งปิกนิกกันได้บรรยากาศเทศกาลชมดอกไม้ในฝันทีเดียวค่ะ

 

ดูรีวิวทริปได้ที่ ภูลมโล ชมซากุระเมืองไทย พญาเสือโคร่งสีชมพู ทั้งขุนเขา

================

 

ทริปที่ 18

อุทัยธานี ต้องเช็คอิน ถ่ายรูปสวย

 

 

        ช่วงนี้ใครๆ ก็เลือกี่จะไป เที่ยว เมืองรอง กันทั้งนั้น  ครั้งนี้เราเลยจะพาทุกคนไปรู้จักกับเมืองรองอีกหนึ่งจังหวัด ซึ่งต้องแอบกระซิบบอกก่อนเลยว่า สโลวไลฟ์อย่างแน่นอน กันที่ อุทัยธานี ค่ะ งานนี้ต้องไปเช็คอิน เดินเที่ยวถ่ายรูปสวยๆ ไหว้พระ เดินตลาดเก่า ชมธรรมชาติ เพลินๆ กันได้เลย

 

 

ดูรีวิวทริปได้ที่ 15 ที่เที่ยว อุทัยธานี ต้องเช็คอิน เที่ยวเมืองรอง ถ่ายรูปสวย

==================

 

 

 

ทริปที่ 19

ปั่นจักรยาน ไหว้พระวัดสวย เที่ยวสุโขทัย

 

 

      จะมีอะไรสุขใจได้มากกว่าการเกิดเป็นคนไทย ได้เที่ยวเมืองไทย ได้อร่อยกับอาหารไทย ใช้ชีวิตชิลล์ๆ แบบ Slow Life ท่ามกลางไออุ่นของแสงแดด และธรรมชาติที่สวยงาม ตามเรามาชิลกันได้ที่ สุโขทัย ได้เลย

      ที่สุโขทัยนี้ นอกจากจะมีโบราณสถานที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกแล้ว ที่นี่ยังมีที่เที่ยวเชิงเกษตรที่น่าสนใจอีกด้วย ใครที่ชอบแนวปั่นจักรยานเที่ยวโบราณสถาน ลองทำนาด้วยตัวเองแล้วล่ะก็ พลาดไม่ได้ค่ะ

 

 

ดูรีวิวทริปได้ที่ ปั่นจักรยาน ไหว้พระวัดสวย เที่ยวสุโขทัย 1 วัน ชิลๆ ที่ อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

=================

 

 

 

ทริปที่ 20

ไหว้พระ 9 วัด เชียงใหม่ ในเมือง

 

 

        เชียงใหม่ เป็นเมืองท่องเที่ยวที่ไปชิลได้ตลอดทั้งปี จะหน้าร้อน หน้าฝน หน้าหนาว บอกเลยว่า ได้บรรยากาศดีไม่เหมือนกัน สำหรับสายบุญ เชียงใหม่ก็เป็นอีกเมืองที่มีวัดสวยงามมากมายเลยค่ะ เอาล่ะเราจะเริ่มเส้นทาง ไหว้พระ 9 วัด เชียงใหม่ ในเมือง 1 วัน ลองนั่งรถแดง แอ่วรอบเมืองกันดู สายบุญ สายเที่ยว สายชิล ตามมากันได้เลย !

 

ดูรีวิวทริปได้ที่ เส้นทาง ไหว้พระ 9 วัด เชียงใหม่ ในเมือง 1 วัน โบกรถแดง แอ่วรอบเมือง