รีเซต

20 ทริปเที่ยวราคาประหยัด Slow Life ในเมืองไทย เที่ยวงบน้อย สบายกระเป๋า เที่ยวไหนดี

20 ทริปเที่ยวราคาประหยัด Slow Life ในเมืองไทย เที่ยวงบน้อย สบายกระเป๋า เที่ยวไหนดี
เอิงเอย
26 เมษายน 2565 ( 16:03 )
2M
10

       หลายคนที่อยากวางแผน เที่ยวแบบประหยัด ไม่ต้องรอสิ้นเดือนก็ไปเที่ยวได้สบายๆ เราขอชวนไปใช้ชีวิตแบบ Slow Life นอนชิลๆ เที่ยวชิลๆ ประหยัดงบในกระเป๋า แต่ได้ประสบการณ์ท่องเที่ยวเต็มเปี่ยม กับ 20 ทริปเที่ยว ราคาประหยัด ในเมืองไทย  เที่ยวงบน้อย สบายกระเป๋า กันตามนี้ได้เลยค่ะ จะเที่ยวชิลๆ ทริปสั้นๆ หรือ เที่ยววันหยุดยาว ก็จัดไป!

ทริปเที่ยวราคาประหยัด ในเมืองไทย
เที่ยวไทยแบบงบน้อย เที่ยวไหนดี

 

1. ทริปเที่ยว กางเต็นท์ เขาใหญ่ ส่องช้าง เที่ยวธรรมชาติ

 

       นานๆ ทีคนกรุงอย่างเราจะได้มีโอกาสพักผ่อนสบายๆ ในวันหยุดค่ะ เพราะฉะนั้นตามเรามาหาที่สูดอากาศดีๆ เที่ยวธรรมชาติ กางเต็นท์ ตั้งแคมป์กันสนุกๆ ที่ เขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน กัน ได้บรรยากาศเที่ยวเขาใหญ่ที่ต่างไปจากเดิมแน่ๆ เพราะได้ทั้งกางเต็นท์ เดิน Trail ส่องสัตว์ ได้สูดอากาศดีๆ ชมพระอาทิตย์ขึ้น ใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุดๆ จะมีที่ไหนได้เที่ยวแบบ Slow Life เท่านี้อีก !!!

☘️ ดูรีวิวทริปได้ที่ แจกแผนเที่ยว กางเต็นท์ เขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน ใกล้กรุงเทพ

 

===================

 

2. ทริป ไหว้พระ 9 วัด อยุธยา 1 วัน

 


     อีกหนึ่ง ทริปเที่ยวแบบประหยัด และใกล้กรุงเทพฯ มากๆ เหมาะสำหรับคนมีเวลาน้อย ตามเรามาปักหมุดกันได้ที่ อยุธยา ค่ะ กับ แผนเที่ยว 1 วัน ที่ อยุธยา ไหว้พระ 9 วัด กันแบบชิลๆ ไม่รีบร้อน ถ่ายรูปสวๆย กับโบราณสถาน ไหว้พระเพื่อความเป็นสิริมงคล เที่ยวตลาดน้ำ แวะร้านอาหารริมน้ำ อร่อยกับ กุ้งเผา อยุธยา ตัวโตๆ กันได้ที่นี่เลยค่ะ

☘️ ดูรีวิวทริปได้ที่ แจกแผนเที่ยว ขับรถ ไหว้พระ 9 วัด อยุธยา 1 วัน เช้าไปเย็นกลับ ไปอยุธยา เที่ยววัดไหนดี ?

 

=================

 

3. ทริปหนีเที่ยว เชียงราย 3 วัน 2 คืน

 

 

      แพ็คกระเป๋าขึ้นเหนือไปชิลเอาท์กันที่ เชียงราย 3 วัน 2 คืน กันได้แล้วค่ะ ที่เที่ยวภาคเหนือสุดชิลที่ไม่ได้มีดีแค่ความงามของธรรมชาติ แต่มีทั้งบรรยากาศสุดชิล กิจกรรมสุดมันส์ วัฒนธรรมสุดคูล ที่สำคัญของกินอร่อย แถมมีที่เที่ยวสวยให้โพสต์ท่าถ่ายรูปเช็คอินชิคๆ ทริปครั้งนี้เราจึงชวนเพื่อนๆ หนีเที่ยวไปแอ่วเชียงรายกันโดยไว

☘️ ดูรีวิวทริปได้ที่ หนีเที่ยว เชียงราย 3 วัน 2 คืน ทริปม่วนมันส์

 

เที่ยวแบบประหยัด ทริปเที่ยวเชียงราย 3 วัน 2 คืน

==================

 

4. ทริปสุดสโลว์ นอนโฮมสเตย์ ปากน้ำประแสร์ ระยอง

 

 

       ใครที่เบื่อกับการขับรถไปเที่ยวไกลๆ วันนี้เราจะพาไปสัมผัสกับน้ำทะเลใสๆ อย่างเหลือเชื่อกับ ทริปเที่ยว 2 วัน 1 คืน กันที่ ระยอง และ จันทบุรี กับหลากหลายรสชาติ ทั้งนอนโฮมสเตย์ ชิมอาหารทะเลพื้นบ้าน จิบชาใบขลู่ แวะเกาะมันในชม ทะเลแหวก เกาะมันใน แถมได้ชมวิวสวยสุดๆ กับถนนเลียบทะเล จุดชมวิวเนินนางพญา และอีกมากมายภายในทริปสั้นๆ นี้ค่ะ รับรองชิลยิ่งกว่าชิล ไปใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์กันได้เลย

☘️ ดูรีวิวทริปได้ที่  2 วัน 1 คืน เที่ยวใกล้กรุงเทพ นอนโฮมสเตย์ปากน้ำประแสร์ เที่ยวทะเลเกาะมันใน ระยอง

 

ทริปเที่ยวประหยัด ระยอง 3 วัน 2 คืน ปากน้ำประแส

==================

 

5. ทริปวิวเมืองนอก บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน

 

 

       บรรยากาศท่ามกลางขุนเขา ทะเลหมอก ชาอุ่นๆ สักแก้ว ต้องมาปักหมุดที่นี่ได้เลยค่ะ บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน หมู่บ้านชาวจีนยูนนาน ที่รายล้อมด้วยหุบเขาใหญ่ บรรยากาศของที่นี่ทำให้แทบไม่รู้สึกว่าอยู่เมืองไทยเลย อีกทั้งอากาศดีตลอดปี วิวสวยอลังการ ถ่ายรูปสวยทุกมุมไปเลย เพราะฉะนั้น อย่าคิดมาก มาเที่ยวกันเถอะ!

☘️ ดูรีวิวทริปได้ที่  ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอนสวยๆ บ้านรักไทย นอนบ้านดิน จิบชาอุ่น

 

===============

 

6. ทริปเที่ยวอีสาน เที่ยวยโสธร ไปไหนดี ?

 

 

        ยโสธร เป็นอีกหนึ่งจังหวัดทางภาคอีสานของไทย ที่มีเสน่ห์ด้านวัฒนธรรม อย่างที่รู้จักกันดีว่าเป็นสถานที่จัด งานประเพณีบั้งไฟ แต่นอกจากนั้นยโสธรยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย ทั้ง พิพิธภัณฑ์พญาคันคาก วัดวาอาราม ชุมชนเก่าแก่ ให้เราตามไปเที่ยวกันมากมาย อีกทั้งยังมีความ Unseen โบสถ์ไม้ที่ใหญ่ที่สุดในไทย โบสถ์คริสต์บ้านซ่งแย้ อีกด้วยค่ะ แบบนี้ ขอไปเลาะยโสธรกันสักทีดีไหม!

☘️ ดูรีวิวทริปได้ที่ เที่ยวยโสธร 1 วัน ไปไหนดี? รวมที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาดในยโสธร

 

===============

 

7. ทริปดำน้ำ เกาะหวาย ดูปะการังสีน้ำเงิน

 

 

     ใครที่กำลังอยากไปเที่ยวทะเล บอกเลยว่าลองมาเช็คอินที่ เกาะหวาย จังหวัดตราด แล้วจะฟินไปตามๆ กัน เกาะหวายอยู่ห่างจากเกาะช้างเพียง 40 นาทีเท่านั้น ที่น่าประทับใจคือสะพานไม้ที่ยื่นออกมาจากหาดทรายที่ทะเล มีศาลาให้ความรู้นักท่องเที่ยวเรื่องของพันธุ์ปลาต่างๆ และปะการังในบริเวณโดยรอบเกาะ และยังมีไฮไลท์ก็คือ “ปะการังสีน้ำเงิน” ที่หาดูได้ยากมาก แต่มีที่นี่ค่ะ

☘️ ดูรีวิวทริปได้ที่ ทริปเที่ยว เกาะหวาย ดำน้ำ ชมปะการัง ทะเลตราด One Day Trip

 

===============

 

8. ทริปทะเล เกาะขาม สัตหีบ ถ่ายรูปสวยๆ

 

 

         ตามเราไปรับลมทะเล เดินริมหาดน้ำใสๆ เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ กันที่ เกาะขาม สัตหีบ 2 วัน กันชิคๆ เกาะเล็กๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากสัตหีบ ขับรถไปแค่ 2 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ ก็ถึงแล้ว ให้สายลมปะทะใบหน้า ยืนสูดอากาศดีๆ บนสะพานไม้ แลนด์มาร์คสวยๆ ของเกาะขามที่มองเห็นทะเลสีฟ้าไปสุดลูกหูลูกตา ในใจก็ได้แต่คิดว่าที่นี่คือสวรรค์บนดินชัดๆ

☘️ ดูรีวิวทริปได้ที่ เกาะขาม ชลบุรี 1 วัน ทะเลสวย ถ่ายรูปสุดปัง เที่ยวใกล้กรุงเทพ งบไม่เกิน 500

 

===============

 

9. ทริปนอนแพริมน้ำ กาญจนบุรี

 

 

       กาญจนบุรี เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่หลายคนมักคิดถึงเวลาอยากไปเดินทางไปเที่ยวที่ไหนสักแห่งในช่วงหน้าหนาว และหน้าฝนเลยทีเดียวค่ะ เพราะถ้าได้ไปเที่ยวเมืองกาญจน์ตอนหน้าหนาวก็จะพบกับไอหมอก และอากาศเย็นสบาย แต่ถ้าไปเที่ยวช่วงหน้าฝนก็จะได้บรรยากาศของความชอุ่มชุ่มชื่น

 

 

      วันนี้เราจะพาไปชิลนอนแพที่เมืองกาญจน์ เล่นแพเปียก ถ่ายรูปสวยๆ บนรางรถไฟ เอกลักษณ์ของเมืองกาญจนบุรีค่ะ นอกจากนี้อาหารการกินร้านอร่อยที่นี่ไม่ธรรมดา อย่าได้พลาดทีเดียวถ้าอยากเที่ยวแบบชิลล์ล่ะก็

☘️ ดูรีวิวทริปได้ที่ นอนแพริมน้ำ กาญจนบุรี 3 วัน 2 คืน ทริปชิล แอดเวนเจอร์ ครบทุกฟีล

===============

 

10. บางแสน ศรีราชา ทะเลใกล้กรุงเทพ

 

amnat30 / Shutterstock.com

 

        เปลี่ยนบรรยากาศในเมืองที่แสนจะวุ่นวาย ออกไปเที่ยวใกล้ๆ ปักหมุดรับลมทะเล กับ ที่เที่ยวบางแสน ทะเลใกล้กรุงเทพ ที่ ชลบุรี ไปไม่ไกล ไม่ต้องใช้ตังค์มาก แต่มีความสุขได้อย่างเต็มที่ในวันหยุดสั้นๆ นี้ แต่มีครบๆ ทั้ง ที่เที่ยวธรรมชาติ สวนสัตว์ สวนสนุก คาเฟ่ และร้านอาหารริมทะเล บรรยากาศดีๆ อีกด้วย

☘️ ดูรีวิวทริปได้ที่ อัพเดท 17 ที่เที่ยวบางแสน ศรีราชา ทะเลใกล้กรุงเทพ เที่ยวงบประหยัด ในวันหยุด ปักหมุดไปชิล

 

singh srilom / Shutterstock.com

===============

 

11. เขื่อนเชี่ยวหลาน เขาสก ทริปนอนแพ สโลว์ไลฟ์

 

 

     เขื่อนเชี่ยวหลาน ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี สถานที่ท่องเที่ยวติดท็อปเรื่องความสวยที่ต้องไปสักครั้งหนึ่งค่ะ และนอกจากการล่องเรือไปชมความสวยงามของ กุ้ยหลินเมืองไทย หรือ เขาสามเกลอ  แล้ว ภายใน เขาสก ยังมี แพริมน้ำ เป็นแพที่พักสวยๆ ให้เราได้ชิล พักผ่อน รีแลกซ์กันมากมายอีกด้วยค่ะ

☘️ ดูรีวิวทริปได้ที่ เขื่อนเชี่ยวหลาน ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี เขื่อนสวย น้ำใส ที่ทุกคนต้องไปสัมผัส!

 

==============

 

12. ปิล็อก กาญจนบุรี ไปลอง แล้วจะรัก

 

AbZoLute / Shutterstock.com 

 

      ไปเที่ยวธรรมชาติ กาญจนบุรี ที่ ปิล็อก เที่ยวน้ำตกจ๊อกกระดิ่น กอดทะเลหมอก แวะเที่ยวถ่ายรูปที่ อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ไปทั้งที ก็เลยเอาให้คุ้มไปเลยค่ะ! ที่นี่เป็นหมู่บ้านเล็กๆ น่ารัก มีวิถีที่เรียบง่าย และเหมาะจะไปรีแลกซ์ใช้ชีวิตสโลว์ๆ ในวันหยุด ที่พักส่วนใหญ่เป็นแบบโฮมสเตย์ เป็นการไปใช้ชีวิตสุดสโลว์

☘️ ดูรีวิวทริปได้ที่ ปิล็อก ไปลอง แล้วจะรัก ทริปวันหยุด เที่ยวกาญจนบุรี มีแต่ความฟิน

 

================

 

13. ทริปเที่ยวเชียงใหม่ ดอยอินทนนท์ 

 

 

     ไปเต๊อะไปแอ่ว เชียงใหม่ กันเจ้า สายชิล ขาฮิปทั้งหลาย ตามเราไปม่วนใจ๋ เที่ยวเชียงใหม่กันเต๊อะ กับ พิกัดแจกแผนเที่ยว 1 วัน ม่วนมันส์ที่ ดอยอินทนนท์ ขึ้ยเขาไปกอดทะเลหมอก สูดอากาศดีๆ ที่ กิ่วแม่ปาน แวะชิลที่ บ้านแม่กลางหลวง ชมดอกไม้เมืองหนาว ถ่ายรูปสวยๆ ที่ สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ บอกเลยว่า ทริปนี้ ต้องไม่พลาดจริงๆ ค่ะ

☘️ ดูรีวิวทริปได้ที่ แจกแผนเที่ยว 1 วัน ม่วนมันส์ที่ ดอยอินทนนท์ เชียงใหม่ ขึ้นดอยทั้งที ไปไหนได้บ้าง

 

================

 

14. ล่องแก่งลำน้ำเข็ก เที่ยวอุทยานภูหินร่องกล้า พิษณุโลก ทริปแอดเวนเจอร์

 

 

        พาทุกคนไปสัมผัส เมืองรอง กันที่จังหวัด พิษณุโลก 3 วัน 2 คืน เมืองสองแควนี้มีสถานที่สวยงามทางวัฒนธรรม และธรรมชาติมากมาย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความสงบเลยทีเดียวค่ะ เราเลยอยากชวนมาเที่ยวอุทยานภูหินร่องกล้า ไหว้พระพุทธชินราช แอดเวนเจอร์กันเบาๆ กับการล่องแก่งลำน้ำเข็กดูค่ะ แอดเวนเจอร์กันไม่เบา!

☘️ ดูรีวิวทริปได้ที่ เที่ยวเมืองรอง ! พิษณุโลก 3 วัน 2 คืน ล่องแก่งลำน้ำเข็ก ชมอุทยานภูหินร่องกล้า

 

Chaton Chokpatara / Shutterstock.com

==================

 

15. มีความฮิป ที่ สัตหีบ 2 วัน 1 คืน

 

 

      นานแล้วที่ไม่ได้ไปเที่ยวกับเพื่อนเลยค่ะ สัตหีบ 2 วัน 1 คืน เที่ยวเบลอๆ ในงบคนละ 1,500 บาทเท่านั้น ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ทะเลบรรยากาศชิลที่มีมุมถ่ายรูปฮิปๆ อย่างกับอยู่เกาะนามิ เกาหลี มีทั้ง พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ให้ไปเที่ยว อาหารทะเล ซีฟู้ด ราคาถูกและดี รวมไปถึงไปขึ้นเรือหลวงจักรีนฤเบศร ที่ ฐานทัพเรือสัตหีบ ถ่ายรูปสวๆย กันอีกด้วย

☘️ ดูรีวิวทริปได้ที่ มีความฮิป ที่ สัตหีบ เที่ยวใกล้กรุงเทพ 2 วัน 1 คืน งบไม่เกิน 1500 ไปชิลแบบคูลๆ

 

==================

 

16. เที่ยวเชียงคาน เมืองโบราณริมน้ำโขง

 

 

      เชียงคาน เมืองที่ยังคงความสวยงามด้วยบ้านเรือนโบราณดั้งเดิม เป็นที่ดึงดูดใจของนักท่องเที่ยวมาทุกยุคทุกสมัย ไม่น่าเชื่อว่าตรอกเล็กๆ ริมน้ำโขงแห่งนี้จะมีนักท่องเที่ยวทุกมุมโลกมาเยี่ยมเยียนอย่างไม่ขาดสาย และที่สำคัญเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สามารถไปเที่ยวได้ในทุกช่วงเวลาทั้งหน้าร้อน หน้าฝน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหน้าหนาวค่ะ

☘️ ดูรีวิวทริปได้ที่ ไปเลย เชียงคาน 2 วัน 1 คืน เมืองโบราณริมน้ำโขง มาเชียงคาน ไปเที่ยวไหนดี ?

 

==================

 

17. ทริปเที่ยวน่าน สุดชิล สโลว์ไลฟ์

 

     ถ้าใจอยากจะไปสโลว์ไลฟ์ คงต้องปักหมุดมาเที่ยว น่าน ค่ะ จังหวัดเล็กๆ เงียบๆ แต่เปี่ยมไปด้วยศิลปวัฒนธรรม และความชิลแบบเนิบๆ ตามฉบับคนเมืองเหนือ มีของกินอร่อยๆ และไปง่ายมากๆ เพราะมีหลายสายการบินที่บินไปลงน่านแล้วค่ะ ย่นระยะเวลาการเดินทางทำให้ชิลได้นานขึ้น อีกทั้งตั๋วเครื่องบินยังราคาไม่แพง และที่น่านก็มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ อย่าง วัดภูมินทร์ ซุ้มลีลาวดี วัดมิ่งเมือง วัดพระธาตุแช่แห้ง ให้เราได้ไปเที่ยวไหว้พระทำบุญนั่นเอง

☘️ ดูรีวิวทริปได้ที่ 25 ที่เที่ยวน่าน สุดสโลว์ไลฟ์ อยู่เที่ยวกันนานๆ

 

================

 

18. อุทัยธานี ต้องเช็คอิน ถ่ายรูปสวย

 

 

       ครั้งนี้เราเลยจะพาทุกคนไปรู้จักกับ เมืองรอง อีกหนึ่งจังหวัด ซึ่งต้องแอบกระซิบบอกก่อนเลยว่า สโลวไลฟ์อย่างแน่นอน กันที่ อุทัยธานี ค่ะ ที่นี่เราสามารถขับรถเที่ยวได้สบายๆ งานนี้ต้องไปเช็คอิน เดินเที่ยวถ่ายรูปสวยๆ ไหว้พระ เดินตลาดเก่า ชมธรรมชาติ เพลินๆ กันได้เลยค่ะ 

☘️ ดูรีวิวทริปได้ที่ เที่ยวอุทัยธานี 2 วัน 1 คืน ทริปสั้น เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไปไหนได้บ้าง

 

==================

 

19. ปั่นจักรยาน เที่ยวสุโขทัย ไหว้พระวัดสวย

 

 

      จะมีอะไรสุขใจได้มากกว่าการเกิดเป็นคนไทย ได้เที่ยวเมืองไทย ได้อร่อยกับอาหารไทย ใช้ชีวิตชิลๆ แบบ Slow Life ท่ามกลางไออุ่นของแสงแดด และธรรมชาติที่สวยงาม ตามเรามาชิลกันได้ที่ สุโขทัย ได้เลยค่ะ ที่สุโขทัยนี้ นอกจากจะมีโบราณสถานที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกแล้ว ที่นี่ยังมีที่เที่ยวเชิงเกษตรที่น่าสนใจอีกด้วย ใครที่ชอบแนวปั่นจักรยานเที่ยวโบราณสถานแล้วล่ะก็ พลาดไม่ได้ค่ะ

☘️ ดูรีวิวทริปได้ที่ ปั่นจักรยาน One Day Trip ไหว้พระ วัดสวย เที่ยวสุโขทัย 1 วัน ที่ อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

 

=================

 

20. ไหว้พระ 9 วัด เชียงใหม่ ในเมือง

 

 

        เชียงใหม่ เป็นเมืองท่องเที่ยวที่ไปชิลได้ตลอดทั้งปี จะหน้าร้อน หน้าฝน หน้าหนาว บอกเลยว่า ได้บรรยากาศดีไม่เหมือนกัน สำหรับสายบุญ เชียงใหม่ก็เป็นอีกเมืองที่มีวัดสวยงามมากมายเลยค่ะ เอาล่ะเราจะเริ่มเส้นทาง ไหว้พระ 9 วัด เชียงใหม่ ในเมือง 1 วัน ลองนั่งรถแดง แอ่วรอบเมืองกันดู สายบุญ สายเที่ยว สายชิล ตามมากันได้เลย !

☘️ ดูรีวิวทริปได้ที่ ไหว้พระ 9 วัด เที่ยวเชียงใหม่ ในเมือง 1 วัน โบกรถแดง แอ่วรอบเมือง

=================