ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

ดำน้ำ เกาะหวาย ชมปะการัง ทะเลตราด One Day Trip

ดำน้ำ เกาะหวาย ชมปะการัง ทะเลตราด One Day Trip
เอิงเอย
26 กุมภาพันธ์ 2561 ( 11:30 )
35.6K

         ซัมเมอร์มาถึงแล้ว ตามเราไปชิลล์ เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ กับ เกาะหวาย ทะเลตราด นั่นเองค่ะ  ใครที่หวังว่าจะได้ลงไปดำผุดดำว่ายแบบมีปลาล้อมรอบตัวเป็นฝูง บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด เตรียมชุดว่ายน้ำไว้ได้เลย !

 

 

 

         เกาะหวาย อยู่ห่างจากเกาะช้างเพียง 40 นาที สามารถขึ้นเรือได้ที่ ท่าเรือบางเบ้า บนเกาะช้าง หรือ จะขึ้นมาจาก อ.แหลมงอบ ท่าเรือกรมหลวงชุมพร ก็ได้เช่นกันค่ะ แล้วก็อย่างลืมเช็คตารางเดินเรือของแต่ละเจ้าให้ดีก่อนออกเดินทางด้วยนะคะ

 

 

         นั่งๆ หลับๆ เพลินไปสักพักเราจะเริ่มมองเห็นทะเลเปลี่ยนเป็นสีฟ้าคราม และใสขึ้นเรื่อยๆ นั่นเป็นสัญญาณว่าใกล้ถึงเกาะหวายแล้วครับ ลองกวาดตามองลงไปในน้ำจะเห็นปลาเล็กปลาน้อยว่ายกันเป็นฝูงใหญ่อย่างชัดเจน เรือจะเทียบท่าบนสะพานที่ยื่นออกมาจากเกาะซึ่งตำแหน่งนี้เป็นมุมมหาชนของนักท่องเที่ยวที่ต้องมาถ่ายรูปสวยๆ กับสะพานไม้จริงๆ 

 

 

         จะว่าไปแล้ว เกาะหวายนั้นดูจะเหมาะกับคนที่ต้องการความเงียบสงบเป็นพิเศษ เดินเล่นเพลินๆ เลียบชายหาด เบื่อก็ลงไปดำน้ำ พายเรือคายัคชมปะการัง และบนเกาะยังมีที่พักให้ได้นอนพักผ่อนสบายๆ ราคาตั้งแต่ 300-500 บาท  มีประมาณ 4-5 รีสอร์ทให้เลือกอีกด้วยค่ะ (ควรจองเรือ และที่พักให้เรียบร้อยไว้ล่วงหน้า)

 

 

 

         ได้สูดกลิ่นไอทะเลให้เต็มปอด แถมจุดดำน้ำยังอยู่หน้าที่พักอีกต่างหาก (จุดที่เราลงเรือมานี้จะเป็นเกาะหวายปะการังรีสอร์ท อยู่ติดกับแหล่งอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ทะเล) บอกเลยว่าฟินมากๆ 

        ส่วนการไปดำน้ำดูปะการังนั้น ต้องบอกก่อนว่าถ้าอยากจะเห็นปะการังสีสวยๆ สดๆ จะต้องออกไปไกลจากหาดสักหน่อย ส่วนใหญ่จะเป็นปะการังเขากวาง และประการังพุ่ม แต่จะต้องระวังหอยเม่นด้วยเพราะบริเวณนี้ค่อนข้างจะชุกชุม แต่ก็เป็นสิ่งยืนยันความสมบูรณ์ของท้องทะเลที่นี่ได้เป็นอย่างดี ช่วงเวลาในการท่องเที่ยวเกาะหวายที่ดีที่สุดอยู่ในเดือนตุลาคม-พฤษภาคมของทุกปีค่า

 

 

 

เกาะหวาย อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง

ที่อยู่ : เกาะหวาย อ.เกาะช้าง จ.ตราด

โทร : ททท. สำนักงานตราด โทร.0-3959-7259-60

การเดินทาง : เกาะช้าง (ท่าเรือบางเบ้า) มาเกาะหวาย 

ดำน้ำ 5 เกาะ หมู่เกาะรัง เกาะหวาย (Sea Hunter Tour) เวลา 09.00-16.00 น.

จองทัวร์ดำน้ำได้ที่  โทร.08-4778-2234 หรือ www.seahuntertour.com

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง