รีเซต

24 ที่เที่ยวปีใหม่ 2567 / 2024 ใกล้กรุงเทพ เช้าไปเย็นกลับ ขับรถไม่ไกล ค้างคืน ก็ได้ชิลๆ

24 ที่เที่ยวปีใหม่ 2567 / 2024 ใกล้กรุงเทพ เช้าไปเย็นกลับ ขับรถไม่ไกล ค้างคืน ก็ได้ชิลๆ
nnanthisin
6 ธันวาคม 2566 ( 14:03 )
158K

        เตรียมตัวสำหรับ ปีใหม่ 2567 เริ่มเตรียมแพลนเที่ยวได้เลยกับ 24 ที่เที่ยวปีใหม่ 2567 ใกล้กรุงเทพ ที่เราได้รวบรวมมาให้ในวันนี้ ไปได้ทั้ง เช้าไปเย็นกลับ ขับรถไม่ไกล ดีต่อใจ หรือจะไปเที่ยวค้างคืนกันก็ดี แฮปปี้กันได้ทั้งบ้าน! บอกเลยว่าแต่ละที่จะไปกับครอบครัวก็อบอุ่น ไปกับเพื่อนก็ชิล หรือจะ ฟีลแฟน ก็สวีทได้ ตามเราไปจดลิสต์กันเลยจ้า

 

ที่เที่ยวปีใหม่ 2567 ใกล้กรุงเทพ
ที่เที่ยวไปเช้าเย็นกลับ

 

1. แรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ต เขาใหญ่ แอนด์ คันทรี คลับ เขาใหญ่

 

Rancho Charnvee Resort Khao Yai & Country Club ที่เที่ยวเขาใหญ่

ภาพจาก : Rancho Charnvee Resort Khao Yai & Country Club 

 

        เปิดทริปแรกด้วยการไปพักผ่อนที่ แรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ต แอนด์ คันทรี คลับ (Rancho Charnvee Resort & Country Club) แหล่งพักผ่อนใน เขาใหญ่ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นสายชิล สายกิจกรรม สายกิน หรือคาเฟ่ฮอปเปอร์ก็มีครบเลยค่ะ เพราะภายในพื้นที่ทั้งหมด 700 ไร่ นั้นมาพร้อมกับที่พักสไตล์ยูโรเปียนคันทรี ร้านอาหาร คาเฟ่ และกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำแบบครบวงจรในที่เดียวเลย

 

ภาพจาก : Rancho Charnvee Resort & Country Club 

 

ภาพจาก : Rancho Charnvee Resort & Country Club 

 

        นับว่าเป็นสถานที่พักผ่อนและท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับครอบครัวและแก๊งเพื่อนมาก จะพากันไป ขับ ATV สำหรับทุ่งข้าวโพด ขี่ม้าท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น ขับรถคลาสสิก หรือตีกอล์ฟก็สนุกสนานไม่แพ้กัน 

        เมื่อหิวก็ไม่ต้องไปไหนไกล เพราะภายในแรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ต แอนด์ คันทรี คลับก็มีทั้งคาเฟ่สวยๆ อย่าง Trot Cafe Khaoyai ให้เราได้ไปจิบกาแฟ ทานของว่างท่ามกลางบรรยากาศดีๆ รวมถึงยังมี Chez Sonia Khaoyai ร้านอาหารอิตาเลียนที่เสิร์ฟเมนูอาหารอิตาเลียนแท้ๆ การตกแต่งร้านก็แสนจะโรแมนติก แถมยังมีหนังกลางแปลงให้ดูด้วยน้า

 

ภาพจาก : Rancho Charnvee Resort & Country Club 

 

        ปีใหม่นี้ ถ้าไม่อยากเดินทางไปไหนไกลๆ ก็ปักหมุดมาที่ แรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ต แอนด์ คันทรี คลับ เลยค่ะ มีสิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมมากมายให้ทำในที่เดียวขนาดนี้ โดนใจสายเที่ยวทุกแนวแน่นอน

 

 • ที่อยู่ : 333/2 หมู่ที่ 12 ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/srin3mPZ97PydYvc6 
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : 08-8378-2324
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/A.Rancho.Charnvee

================

 

2. สถานตากอากาศบางปู สมุทรปราการ

 

 

        เริ่มที่แรกด้วยการพาไปพักผ่อนเบาๆ ที่ สถานตากอากาศบางปู สมุทรปราการ นี่เองค่ะ ต้องบอกเลยว่าเป็นหนึ่งในที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ยอดฮิตเลยก็ว่าได้ เพราะไฮไลท์คือการได้ไป ให้อาหารนกนางนวล นับพันตัว แถมยังได้ถ่ายรูปสวยๆ กับแลนด์มาร์คตรงนี้ มีนกนางนวลเป็นแบ็คกราวด์ที่สวยงาม รวมถึงมีร้านอาหารซีฟู้ดอร่อยๆ มากมาย เรียกได้ว่าทั้งอิ่มท้อง และอิ่มใจไปเลยที่นี่ค่ะ

 

 

 • ที่อยู่ : ถนนสุขุมวิท ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/cRZZuyoazbTW2yhS8
 • เปิดให้เข้าชม : 06.00-20.00 น.
 • โทร : 0-2323-9911
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/BangpuRecreationCenter

================

 

3. วัดโสธรวรารามวรวิหาร ฉะเชิงเทรา

 

 

        ขอเอาใจสายบุญ พาไปไหว้พระขอพร รับปีใหม่ 2565 กันที่ วัดโสธรวรารามวรวิหาร หรือ วัดหลวงพ่อโสธร นั่นเองค่ะ ที่นี่เป็นวัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมือง และเป็นอีกหนึ่งวัดยอดนิยมที่มีผู้คนเดินทางมาอธิษฐานขอพรกันเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเงิน สุขภาพ ความสำเร็จในชีวิต หรือโชคลาภต่างๆ โดยมีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ คือ พระพุทธโสธร หรือ หลวงพ่อโสธร ประดิษฐานอยู่ภายในอุโบสถของวัด ทริปปีใหม่นี้ เริ่มต้นด้วยการไหว้พระ ก็ทำให้จิตใจสงบ เป็นที่พึ่งทางใจที่ดีเหมือนกันน้า

 

================

 

4. จุดชมวิวเขาสามมุข บางแสน ชลบุรี

 

 

     เปลี่ยนบรรยากาศ เที่ยวบางแสน กับ แลนด์มาร์ค ถ่ายรูปสวยๆ กันที่ จุดชมวิวเขาสามมุข ชมวิวพระอาทิตย์ตกดินในยามเย็น เดินเล่นรับลมทะเล บอกเลยว่ามาที่นี่ไม่มีผิดหวังกับมุมถ่ายรูปสวยๆ บรรยากาศสดชื่นดีต่อใจ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวปีใหม่ ที่มาได้ง่ายๆ ใกล้กรุงเทพฯ ชิลๆ ค่ะ

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/b796AxcY6WqBMwz56
 • เปิดให้บริการ : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

5. Verona at Tublan ปราจีนบุรี

 

 

      อีกหนึ่งที่เที่ยวที่เราอยากพาสายถ่ายรูปไปเช็คอิน เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ กันช่วงปีใหม่แบบนี้ก็คือ Verona at Tublan ปราจีนบุรี กับบรรยากาศสุดโรแมนติกที่ อิตาลีเมืองไทย กันไปเลยค่า ไปสัมผัสอากาศเย็นสบายท่ามกลางขุนเขา และทุ่งดอกไม้สวยๆ ให้ได้เดินถ่ายรูป รวมถึงยังมี คาเฟ่ และร้านอาหารไว้บริการพร้อมครบๆ อีกด้วย

 

 

================

 

 6. สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ บ่อพลอย กาญจนบุรี

 

 

     มาแนวซาฟารีกันบ้างค่ะ ใครที่อยากสัมผัสชีวิตสัตว์ป่าแบบใกล้ชิด ! ต้องมาที่นี่เลย สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ บ่อพลอย กาญจนบุรี สวนสัตว์เปิดแห่งแรกในจังหวัดกาญจนบุรี และยังเป็นสถานีอนุรักษ์ขยายพันธุ์สัตว์นานาชนิดด้วยค่ะ

 

 

     ที่นี่มีกิจกรรมให้เราทำมากมายที่นี่ ไม่ว่าจะเป็น ให้นมลูกเสือ ป้อนอาหารยีราฟ กวางชนิดต่างๆ รวมถึงได้ดู เสือโคร่ง สิงโต หมีควาย ม้าลาย อีกด้วย และแน่นอนว่าไฮไลท์ของที่นี่ คือการได้สัมผัสกับน้องๆ อย่างใกล้ชิด ชนิดที่เราสามารถกอดคอยีราฟถ่ายรูปได้เลยล่ะค่ะ ใครเอ็นดูน้องยีราฟ เราขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ

 

================

 

7. สวนนงนุช ชลบุรี

 

 

      พาไปเที่ยวกันที่ สวนสวยชื่อดังระดับโลก อย่าง สวนนงนุช ที่เที่ยวชลบุรี ชื่อดัง ที่หลายๆ คนมาแวะชิล พักผ่อนหย่อนใจ ถ่ายรูปสวยๆ กันค่ะ ภายในจะมีสวนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สวนไม้ดอกไม้ประดับ สวนกล้วยไม้ สวนกระบองเพชร และ สวนพฤกษชาติ อื่นๆ มากมาย รวมไปถึง การแสดงต่างๆ และกิจกรรมดีๆ อีกเพียบ!

 

MR.AEKALAK CHIAMCHAROEN / Shutterstock.com

 

     และไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ โซนหุบเขาไดโนเสาร์ ที่เด็กๆ ชื่นชอบกันสุดๆ ใครน้องๆ หนูๆ ได้มาสัมผัสกับเหล่าสิ่งมีชีวิตในยุคโบราณ กว่า 70 ชนิด มากถึง 200 ตัวด้วยกัน งานนี้พามาเที่ยวกันได้ทั้งครอบครัวเลยค่ะ

 

================

 

8. วัดจุฬามณี สมุทรสงคราม

 

Urvashi-A / Shutterstock.com

 

    ปีใหม่ แล้ว พากันไป เสริมดวง ไหว้พระ ขอพร เพื่อสิริมงคล กันที่ วัดจุฬามณี สมุทรสงคราม วัดดังใกล้กรุงเทพฯ ที่ขึ้นชื่อทั้งเรื่องความสวยงาม และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ โดยเฉพาะ ท้าวเวสสุวรรณ วัดจุฬามณี ที่ผู้คนให้ความนับถือบูชา สักการะ ซึ่งในแต่ละปีก็จะมีการจัดงานพุทธาภิเษก สวดนพเคราะห์ เสริมมงคลอีกด้วย

 

Urvashi-A / Shutterstock.com

 

================

 

9. อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง สุพรรณบุรี

 

 

      มาที่ สุพรรณบุรี กันบ้างค่ะ อ่างเก็บน้ำเขาวง หรือที่เรียกกันว่า ปางอุ๋งสุพรรณ เป็นที่เที่ยวสวยงามอีกแห่งในจังหวัดสุพรรณบุรี ที่บอกเลยว่าห้ามพลาดจริงๆ ค่ะ เพราะในบริเวณอ่างเก็บน้ำ เค้าจะมีกิจกรรมต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การล่องแพชมธรรมชาติ กางเต็นท์ แคมป์ปิ้ง หรือท่องเที่ยวเชิงวิถีชุมชน ถ้าได้ไปพักที่นั่น ในตอนเช้าๆ จะมีหมอกลอยต่ำๆ  สวยงาม ทำให้บรรยากาศ คล้ายกับ ปางอุ๋ง ที่แม่ฮ่องสอน นั่นเองค่ะ

 

 

================

 

10. วัดบางจาก นนทบุรี

 

Hinloy / Shutterstock.com

 

      ไปทำบุญใกล้กรุงเทพฯ กันชิลๆ ที่ วัดบางจาก วัดเก่าแก่ของนนทบุรี ค่ะ ภายในวัดมีศาสนสถาน และสิ่งศักดิ์มากมายให้ได้สักการะ มีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ คือ หลวงพ่อหนุนดวงค้ำดวง เป็นที่สักการะของชาวบ้าน และนักท่องเที่ยวค่ะ

 

 

     ใครที่ไปเที่ยวเกาะเกร็ดจะสามารถมองเห็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา งดงามมากจริงๆ ค่ะ และที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือ การมาขอพร ไอ้ไข่ ที่วัดมีรูปหล่อของ ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ สำหรับให้ผู้มาทำบุญ สักการะขอพร กันอีกด้วยค่ะ

 

================

 

11. ตลาดน้ำอัมพวา สมุทรสงคราม

 

 

       มาถึงที่เที่ยวยอดฮิตของ สมุทรสงคราม กันบ้างค่ะ บอกเลยว่าไม่ได้มาที่นี่ เหมือนยังมาไม่ถึง ! นั่นก็คือ ตลาดน้ำอัมพวา ตลาดที่คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาแวะชิมอาหารอร่อยๆ ริมคลอง

     ไฮไลท์ของของตลาดน้ำอัมพวาก็คือ การมีเรือขายอาหารอยู่ในคลอง ให้ได้อร่อยไปกับอาหารไทยพื้นบ้าน ทั้ง ผัดไทย ส้มตำ ก๋วยเตี๋ยว อาหารทะเล และขนมไทย นั่นเองค่ะ หรือใครอยากจะพักที่นี่สักคืน เค้าก็มีที่พัก โฮมสเตย์ริมแม่น้ำเก๋ๆ ให้บริการด้วยน้า รับรองว่าดีต่อใจ แฮปปี้ตลอดทริปเลยล่ะค่า

ดู ที่เที่ยว ที่พักอัมพวา ได้ที่ :

 

nimon / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
 • พิกัด : https://g.page/amphawa?share
 • เปิดให้เข้าชม : วันศุกร์-อาทิตย์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ 09.00-21.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

12. เกาะล้าน พัทยา ชลบุรี

 

 

     พาไปเที่ยวทะเลชิลๆ รับปีใหม่ 2023 เช็คอิน เกาะล้าน พัทยา บอกเลยว่าเป็นทะเลสวยๆ ใกล้กรุงเทพฯ ยอดฮิตอีกแห่งเลยค่ะ ความสวยงามตราตรึงใจ ไปกี่ครั้งก็ลั้ลล้าได้ทุกครั้งจริงๆ เพราะน้ำทะเลที่นี่ใสปิ๊ง ! แถมยังใช้เวลาเดินทางไปไม่นานอีกด้วย

 

 

      ปีใหม่นี้ลองไปเที่ยวเกาะล้านกันดูสักทีบอกเลยว่าฟิน ! ที่เที่ยวก็มีให้ไปเช็คอินมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สะพานไม้หาดสังวาล จุดชมวิวกังหันลม หาดตาแหวน และอีกหลายๆ หาดที่สวยงาม ที่พักสวยๆ ติดทะเลก็มีให้เลือกเพียบ ! ยังไงดีน้าาา จองเลยไหมล่ะ ?

ดูที่เที่ยวเกาะล้าน ได้ที่ :

ดูที่พักเกาะล้าน ได้ที่ :

 

 • ที่อยู่ : เกาะล้าน อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/EbxRvZHNAwqxcvXTA
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวเกาะล้านได้ตามรอบเรือบริษัทนำเที่ยว
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

13. หาดบางแสน ชลบุรี

 

amfroey / Shutterstock.com

 

      อีกหนึ่งที่เที่ยวสุดฮิต หาดบางแสน ทะเลใกล้กรุงเทพฯ ใช้เวลาขับรถแค่ประมาณ 2 ชั่วโมงเท่านั้นเองค่ะ เราก็ได้ไปชิลริมทะเล เดินเล่น นั่งรับลมเย็นๆ ไปอีก ซึ่งหาดบางแสน เป็นหาดเลียบถนนที่สวยงาม เราสามารถเช่าจักรยานปั่นเล่นๆ เลียบริมชายหาด ถ่ายรูปสวยๆ ได้ค่ะ หรือจะนั่งร้านอาหาร คาเฟ่เก๋ๆ ก็ยังได้ บอกเลยว่าชิลเพลินไปได้ยาวๆ

 

amnat30 / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/oup5j7r3biLgmoyX9
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

14. สวนบิ๊กเต้ สระบุรี

 

 

      เอาใจสายถ่ายรูป พาไปที่ สวนเบญจมาศบิ๊กเต้ หรือ สวนบิ๊กเต้ สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ที่สวยงาม อีกแห่งของ สระบุรี ค่ะ ใครที่รักการถ่ายรูปในทุ่งดอกไม้สวยๆ แล้วล่ะก็ บอกเลยว่าต้องถูกใจร้องว้าวแน่นอน เพราะในสวนบิ๊กเต้นั้นเต็มไปด้วยดอกเบญจมาศหลายสีสัน ไปเดินชิลๆ ดูดอกไม้ ถ่ายรูปสวยๆ ได้ ดีต่อใจมากค่ะ

      และสำหรับสายคาเฟ่ ที่นี่เค้าก็มีคาฟ่เล็กๆ ให้ได้นั่งชิลกันในวันสบายๆ ด้วยน้า เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่น่าไปเช็คอินมากค่ะ

 

 

 • ที่อยู่ : 172 หมู่ 5 ตำบลหนองย่างเสือ อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Z7NxDxZS5ucJMuPH7 
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
 • โทร : 08-1878-4569
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/bigtaegarden

================

 

15. เขาใหญ่ นครราชสีมา

 

 

     อีกหนึ่งที่เที่ยวที่จะไม่พูดถึงคงไม่ได้ นั่นก็คือ เขาใหญ่ บอกเลยที่เป็นพิกัดที่สามารถมาเที่ยวชิลได้ทั้งปี  ไม่ว่าจะเป็นฤดูไหนๆ แต่สภาพป่าก็ชุ่มฉ่ำ สวยงาม ตามเสน่ห์ของแต่ละฤดูกาล ป่าไม้ทุ่งหญ้าเขียวขจี มีที่เที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็น น้ำตก ฟาร์ม และอุทยานแห่งชาติ ให้เราได้เดินป่าศึกษาเส้นทางธรรมชาติ และยังได้ส่องน้องช้างอีกด้วยน้า คนรักธรรมชาติจะพลาดไม่ได้เลยค่ะ

 

 

ดู ที่พักเขาใหญ่ ได้ที่ :

ดู ที่เที่ยวเขาใหญ่ ได้ที่ :

 

================

 

16. ไร่องุ่น GranMonte นครราชสีมา

 

 

     อีกหนึ่งที่เที่ยวใน เขาใหญ่ ที่บอกเลยว่า ช่วงปีใหม่น่าไปเช็คอินมากค่ะ นั่นก็คือ ไร่องุ่น GranMonte เพราะบรรยากาศของหน้าหนาว ทำให้ที่นี่มีอากาศเย็นๆ ดีต่อใจ มีองุ่นสวยงาม บอกเลยว่าต้องมา ! เดินเที่ยวในไร่องุ่นชิลๆ ชมบรรยากาศดีๆ ถ่ายรูปชิคๆ รับลมเย็นๆ สำหรับนักดื่มก็ยังได้ลิ้มรสไวน์ชั้นเลิศในไร่อีกด้วยน้า รับรองว่าเป็นอีกทริปที่น่าประทับใจมากค่ะ

 

 

 • ที่อยู่ : 52 หมู่ 9 อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
 • พิกัด : https://g.page/granmonte?share
 • เปิดให้เข้าชม : 07.30-20.00 น.
 • โทร : 09-2806-7755
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/granmonte

================

 

17. วัดศีรษะทอง นครปฐม

 

 

        มาที่จังหวัดนครปฐม  กันบ้างค่ะ ตามเรามาเที่ยวเสริมดวงกันที่ วัดศีรษะทอง วัดที่มีชื่อเสียงมากในเรื่องของ พระราหู นั่นเองค่ะ อีกทั้งยังถือได้ว่าเป็นศูนย์รวมของชาวลาวเวียงจันทน์และชุมชนใกล้เคียง และมีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 1 เลยทีเดียว ที่นี่จึงเต็มไปด้วย โบราณวัตถุ โบราณสถานสำคัญๆ มากมาย

 

================

 

18. น้ำตกช่องลม นครนายก

 

 

        อีกหนึ่งที่เที่ยว นครนายก ใกล้กรุงเทพฯ ชิลๆ ไปเช็คอิน น้ำตกช่องลม ซึ่งเป็นน้ำตกที่อยู่ภายในเขื่อนขุนด่านปราการชล แต่ต้องนั่งเรือเข้าไปด้านในเขื่อนค่ะ ระยะทางเดินเข้าไปในน้ำตก ไม่ไกล้ไม่ไกล แต่เดินชิลมากสุดๆ เพราะรอบข้างจะรายล้อมไปด้วยสีเขียวของต้นไม้ สองข้างทางจะมีลำธาร โขดหินน้อยใหญ่ๆ ดูสบายตาไปหมดจริงๆ ค่ะ

 

RJ22 / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : ตำบลนาหินลาด อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/op3xxTKxJYdx6aHN9
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
 • โทร : 
 • เว็บไซต์ : -

================

 

19. วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ ลพบุรี

 

 

      พาไปเช็คอิน ลพบุรี กันที่ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ ลพบุรี ค่ะ ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามกับ สถานีรถไฟลพบุรี เป็นโบราณสถานที่สำคัญ ที่เราจะพลาดไม่ได้  ภายในวัดมีสถานที่สำคัญคือ ศาลาเปลื้องเครื่อง ซึ่งเป็นที่สำหรับพระเจ้าแผ่นดิน เปลี่ยนเครื่องทรงก่อนที่จะเข้าพิธีทางศาสนา

 

 

       ถัดจากศาลาเปลื้องเครื่องมาคือ วิหารหลวง สร้างในสมัยสมเด็จพระนารายณ์ เป็นวิหารขนาดใหญ่มาก ประตูทำเป็นเหลี่ยมแบบไทย หน้าต่างเจาะช่องแบบกอธิคของฝรั่งเศส ภายในสร้างฐานชุกชีประดิษฐานพระพุทธรูป เรียกได้ว่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ซึ่งเต็มไปด้วยร่องรอยแห่งประวัติศาสตร์ เลยทีเดียว

 

 • ที่อยู่ : ตำบลท่าหิน อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/4MYD5VDHcojyXWAE8
 • เปิดให้เข้าชม : 08.30-17.30 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

20. วัดใหญ่ชัยมงคล อยุธยา

 

 

      พาไปเอาฤกษ์เอาชัย ไหว้พระ ขอพร ที่ วัดใหญ่ชัยมงคล ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวัดสวยแลนด์มาร์คหนึ่งของจังหวัดอยุธยาเลยก็ว่าได้ค่ะ จุดเด่นของวัดใหญ่ก็คือ พระเจดีย์ชัยมงคล ที่สร้างขึ้นในสมัยสมเด็จพระนเรศวรมหาราช และด้านในได้มีการค้นพบชัยมงคลคาถาบรรจุอยู่ นอกจากนี้ภายในวัด ยังเป็นที่ประดิษฐานพระนอนที่ วิหารพระพุทธไสยาสน์ และมี ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ให้เราได้ไปกราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลค่ะ

 

 

 • ที่อยู่ : 40/3 หมู่ที่ 3 ตำบลคลองสวนพลู อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/zvMUZrth6NGuZKPZA
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
 • โทร : 0-3524-2640
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/watyai

================

 

21. Mini Murrah Farm ฉะเชิงเทรา

 

jack_photo / Shutterstock.com

 

      มินิมูร่าห์ ฟาร์ม Mini Murrah Farm ฉะเชิงเทรา ฟาร์มควายนมเชิงท่องเที่ยวแห่งเดียวในประเทศไทย ตั้งอยู่ที่อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา ใกล้ๆ กรุงเทพฯ นี่เองค่ะ ซึ่งทางฟาร์มได้เปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้ได้ไปชม และให้อาหารควายนมมูร่าห์ รวมถึงสัตว์ต่างๆ เช่น หมูแคระ เป็ด ไก่ แพะ และกระต่าย

 

 

     นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้ร่วมสนุกไม่ว่าจะเป็น ดำนาปลูกข้าว เวิร์คช็อปทำอาหาร รวมถึงช็อปปิ้งผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ผลิตจากนมของควายมูร่าห์ เช่น นม เนย และ ไอศกรีมนมมูร่าห์ อีกด้วยค่ะ เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่น่าแวะมาเที่ยวดูสักที!

 

 • ที่อยู่ : 79/4 หมู่ที่ 2 ตำบลสิบเอ็ดศอก อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Ri4GLRp2roawwcPD8
 • เปิดให้เข้าชม : 09.00-18.00 น.
 • โทร : 08-1819-2819
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/MiniMurrahFarm

================

 

22. วัดป่าคลอง 11 ปทุมธานี

 

Chaiyanunn / Shutterstock.com

 

   วัดป่าคลอง 11 ที่ตั้งอยู่ใน จังหวัดปทุมธานี วัดดังที่ได้รับฉายาว่า คำชะโนด 2 เป็นวัดกลางน้ำที่มีรูปปั้น พญานาค ขนาดใหญ่ที่สวยงามอย่างมาก มองแล้วดูลึกลับและน่าค้นหาสุดๆ ซึ่งมีผู้ศรัทธาเดินทางมากราบไหว้ องค์ปู่ศรีสุทโธ และ ย่าศรีปทุมมา กันมากมาย และยังมีความเชื่อกันอีกว่าที่วัดแห่งนี้ มีพญานาคหนึ่งดูแลปกปักรักษาอยู่ค่ะ

 

oHooHo / Shutterstock.com

 

================

 

23. หาดหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

 

nuengbk / Shutterstock.com

 

       หาดหัวหิน ทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่แค่ขับรถมาไม่ถึง 3 ชั่วโมง ก็อยู่ตรงหน้าแล้วค่ะ ใครจะมาย้ำผืนทรายนุ่มๆ ให้สบายเท้า เดินเลาะเรียบหาดสบายอารมณ์ ก็เป็นวันพักผ่อนที่ดีอีกวันหนึ่ง กิจกรรมยอดนิยมก็คือ ขี่ม้าเดินเลียบหาด ได้บรรยากาศหัวหินแบบชิลๆ

 

 

 • ที่อยู่ : อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/1BkqwABPPC8Th8tFA
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================ 

 

24. ณ สัทธา อุทยานไทย ราชบุรี

 

 

     มาชิลเที่ยว งานไฟประดับ ดูไฟ ถ่ายรูปสวยๆ รับ ปีใหม่ 2023 นี้ ในงาน Nasatta Light Festival Winter Illumination 2023 งานไฟประดับ ณ สัทธา อุทยานไทย ซึ่งจะจัดขึ้นในตั้งแต่วันที่ 23 พฤศจิกายน 2022 - 29 มกราคม 2023 นี้ค่ะ 1 ปี มีครั้งเดียวเท่านั้น ภายในงานเราจะได้พบกับ ไฟ LED ผสมผสานเทคโนโลยี Installation Art ล้ำสมัย ตระการตาไปด้วยดวงไฟนับล้านดวง เพราะฉะนั้น อย่าได้พลาดนะจ้า ไว้เตรียมตัวมาถ่ายรูปสวยๆ ในงานปีนี้กันได้เลย! แวะมาแต่งชุดไทยถ่ายภาพกัน

 

 

 • ที่อยู่ : 41/1 หมู่ 3 ถนนเพชรเกษม-ดำเนินสะดวก ตำบลวังเย็น อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/b9APDj61f7DTP1bL8 
 • เปิดให้เข้าชม : 09.00-17.30 น. (เปิดให้เข้าชมช่วงกลางคืน เฉพาะวันงานเทศกาลไฟประดับ)
 • โทร : 0-3238-3333
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/nasatta.thai

================ 

 

ที่เที่ยวปีใหม่ ที่น่าสนใจอื่นๆ