รีเซต

แวะชิลไร่องุ่นกราน-มอนเต้ GranMonte 1 วัน เที่ยวเขาใหญ่ หน้าหนาว ถ่ายรูปสวย (มีคลิป)

แวะชิลไร่องุ่นกราน-มอนเต้ GranMonte 1 วัน เที่ยวเขาใหญ่ หน้าหนาว ถ่ายรูปสวย (มีคลิป)
Filmthii
22 มกราคม 2563 ( 18:00 )
103.7K
2

        เอาล่ะค่ะ นักเดินทางทั้งหลาย... เริ่มอยากแพลนเที่ยววันหยุดแล้วใช่ไหมล้า เราเชื่อว่า เขาใหญ่ เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของใครที่อยากขับรถชิลๆ เที่ยวใกล้กรุงเทพ ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปเดินเล่น เที่ยวไร่องุ่นกราน - มอนเต้ GranMonte เขาใหญ่ ไปดูกันว่า 1 วัน ที่นี่มีกิจกรรมอะไรให้เราได้ทำกันบ้าง ! ตามเราไปดูกันเล้ยยย

 

 

ไร่องุ่น เขาใหญ่

 

        ไร่องุ่นกราน - มอนเต้ GranMonte เขาใหญ่ ตั้งอยู่ที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา วิธีการเดินทางก็คือ ใช้เส้นทางจากถนนมิตรภาพ มุ่งหน้าสู่ปากช่อง - มวกเหล็ก เมื่อเห็นป้ายร้านแดรี่โฮมให้เลี้ยวซ้ายได้เลย ขับตรงเข้าไปประมาณ 12 กิโลเมตร ก็จะถึงไร่แล้วล่ะครับ

 

ดูคลิป

 

       

        ไร่องุ่นกราน - มอนเต้ ถือเป็นไร่องุ่นที่มีความสวยงาม และเปิดให้บริการเต็มรูปแบบตลอดทั้งปี สำหรับใครที่ชื่นชอบความคึกคัก และอยากท่องเที่ยวเขาใหญ่ช่วงหน้าหนาวล่ะก็ เดือน พ.ย. ไปจนถึง ก.พ. ถือเป็นช่วงเวลาที่บรรยากาศดีที่สุดค่ะ

 

 

        จุดเด่นของที่นี่ก็คือ ทุกคนจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการปลูกองุ่น และทำไวน์ค่ะ สามารถเดินเล่น ถ่ายรูปชิคๆ ได้ ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ รับลมเย็นๆ ในไร่องุ่นสีเขียว ใจกลางเขาใหญ่ อีกทั้งยังได้ลิ้มรสไวน์ชั้นเลิศ พร้อมรับประทานอาหารชั้นดี อีกด้วย เรียกได้ว่ามาที่นี่ ได้ครบทั้งที่เที่ยว ที่กิน ฟินถึงใจ

 

       

        เราใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง นิดๆ จากกรุงเทพฯ มาถึงไร่องุ่นกราน - มอนเต้ GranMonte เขาใหญ่ และแน่นอนว่าหากมาเที่ยวกับเราล่ะก็ กองทัพต้องเดินด้วยท้อง !!! ขอประเดิมกันด้วยมื้อเที่ยง สุดพิเศษที่ ร้าน Vin Cotto Restaurant เลยเนอะ

 

 

         ร้านอาหารนี้ตั้งอยู่ในไร่องุ่นกราน - มอนเต้ GranMonte ค่ะ เปิดบริการทั้งโซน In Door และโซน Out Door บรรยากาศภายในร้าน มีความตกแต่งอย่างสวยงาม มีการนำดอกไม้มาประดับอย่างงดงามจริงๆ รับรองว่าสาวๆ จะต้องชอบแน่นอน เพราะถ่ายรูปออกมาดูสวย นุ่มนวลสุดๆ

 

 

        ระหว่างรอเมนูอาหารที่เราสั่งกันไป เราขอจิบน้ำองุ่นคั่นสดๆ กันก่อนเลยล่ะกันค่ะ ซึ่งทางร้านบอกกับเราว่า เครื่องดื่มตัวนี้มีรสชาติหวานจากองุ่นแท้ๆ 100% ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลใดๆ ทั้งสิ้น หูยยยย ใครที่กลัวน้ำตาลเยอะ น้ำหนักขึ้นล่ะก็ หายห่วงไปเลยจ้า !

 

 

        นั่งรอไปได้สักพัก เมนูแรกก็ถูกเสิร์ฟออกมาเป็น Appetizer  เรียกได้ว่าฟินตั้งแต่เมนูแรกกันเลยค่ะ

 

 

        มาถึงเมนูจานหลักของมื้อนี้ ก็คือ สเต็กน่องไก่ ที่บอกเลยว่าเพียงแค่พนักงานนำมาเสิร์ฟที่โต๊ะ ก็น้ำลายหกเลยทีเดียว ! ต้องขอบอกเลยว่านอกจากหน้าตาจะน่าทานแล้ว รสชาติยังสุดยอดอีกด้วย ฟินเต็มคำสุดๆ

 

 

        อิ่มท้องกันไปแล้วเราก็ขอพาทุกคนไปชมสวน ไร่องุ่นกราน - มอนเต้ GranMonte กันดีกว่า โดยที่นี่จะมีรถราง คอยให้บริการด้วยนะครับ แม้ช่วงเดือนที่เราไปจะไม่ใช่ฤดูกาลเก็บเกี่ยวองุ่น แต่ความสวยงาม และบรรยากาศลมหนาว ก็ทำให้รู้สึกดีไม่น้อย

 

       

        โดยในไร่องุ่นกราน - มอนเต้ GranMonte ได้ปลูกองุ่นหลากหลายสายพันธุ์มากๆ คละกันไป เพื่อนำไปเข้ากรรมวิธีการผลิตไวน์หลายรสชาตินั่นเองค่ะ แน่นอนว่าเราเกริ่นเรื่องไวน์มาขนาดนี้แล้ว แสดงว่าที่นี่จะต้องเด่นเรื่องไวน์ไม้แพ้เรื่องอื่น ดังนั้นเราก็ขอแวะเข้าไปดูโรงบ่ม และผลิตไวน์เล็กน้อยดีกว่า

 

 

        ไวน์ของทางกราน - มอนเต้ GranMonte ถือเป็นไวน์คุณภาพดี และเป็นแบรนด์ชั้นนำของประเทศไทยเชียวนะ โดยใช้ผลองุ่นที่ปลูกบนไร่ของกราน - มอนเต้ GranMonte เท่านั้นอีกด้วย แถมคุณภาพของไวน์การันตีด้วยรางวัลจำนวนมากทุกปี บนเวทีระดับโลก กรี๊ดดดด งานนี้ สายไวน์ต้องชอบแน่นอน

 

 

        เมื่อเราเดินเล่นชมไร่องุ่น และโรงบ่มไวน์กันแล้ว ก็ได้เวลาเย็นพอดี เราก็ขอขับรถ เข้าเช็คอินโรงแรมสักหน่อย คืนนี้เราเลือกพักที่โรงแรม ภัทราวานา รีสอร์ท เขาใหญ่ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากไร่งุ่นกราน - มอนเต้ GranMonte ใช้เวลาขับรถประมาณ 15 นาที ก็ถึงโรงแรมแล้วล่ะค่า

 

 

        ห้องพักที่นี่สะอาด แถมมีขนาดใหญ่ กว้างขวาง ใกล้ชิดกับธรรมชาติที่แท้ทรู ไฮไลต์ในห้องของเรา ก็คือระเบียงด้านนอกนั่นเอง เพราะทุกคนจะได้เห็นทิวเขาอันกว้างใหญ่ เห็นแล้วทำให้รู้สึกโล่งสบาย ไม่อยากเดินทางกลับกรุงเทพฯ ไปเจอกับชีวิตในเมืองเอาซะเลย 

 

 

        เก็บของเปลี่ยนเสื้อผ้า เช็คอินที่โรงแรมเรียบร้อยแล้ว เราก็เตรียมตัวสำหรับมื้อค่ำกันเลยครับ มื้อค่ำทริปนี้เรามีนัดกันที่ไร่องุ่นกราน - มอนเต้ GranMonte เช่นเดิม ทางไร่มี เทศกาล "GranMonte Sparkling Harvest Festival 2020" ฤดูเก็บเกี่ยวองุ่น ซึ่งจะมีการแข่งขันเก็บองุ่นประจำปี ที่จัดมาอย่างต่อเนื่องค่ะ ปีนี้เป็นปีที่ 18 แล้ว บอกเลยว่าเป็นงานที่ครบครันความสุขมากๆ เพราะมีกิจกรรมที่หลากหลายสุดๆ ไปดูกันเลยดีกว่าาา

 

 

        และนี่ก็คือลานดินเนอร์ของเราในวันนี้ค่ะ บอกเลยว่าขนาดฟ้ายังไม่มืดก็รับรู้ได้ถึงบรรยากาศดีๆ แล้วล่ะค่ะ

 

       

        มาพร้อมกับ ฟู้ดทรัคมากมาย ที่ต้องยอมรับในความอร่อยของแต่ละร้านจริงๆ ครบทุกรสชาติ ทั้งคาวหวาน เรียกได้ว่าทริปนี้ อิ่มใจ แล้วยังอิ่มท้องอีกด้วยค่ะ 

 

 

         ในงานนี้ทุกคนจะได้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศไร่องุ่น หน้าหนาว ยามค่ำคืน พร้อมจิบไวน์ และมื้อค่ำสุดพิเศษ อีกทั้งยังได้ฟังเพลง ดนตรีสดอีกด้วย รับรองเลยว่า คงไม่มีคำไหนจะพูดเพิ่มเติม นอกจากคำว่า โรแมนติกมากกกกกก !

 

 

        และนี่ก็คือทริปเที่ยวเขาใหญ่ 1 วัน ในไร่องุ่นกราน - มอนเต้ GranMonte ของเราค่ะ บอกเลยว่า ที่นี่มีกิจกรรม และจุดถ่ายรูปเยอะมาก ! ใครอยากแพลนทริปเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ชิลๆ อย่างเขาใหญ่ เราขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน ! :D

 

   

     📍 ไร่องุ่นกราน - มอนเต้