สวนนงนุช ที่เที่ยวพัทยา อลังการสวนสวยระดับโลก ใกล้กรุงเทพ

สวนนงนุช ที่เที่ยวพัทยา อลังการสวนสวยระดับโลก ใกล้กรุงเทพ
nukkpidet
3 มิถุนายน 2563 ( 12:30 )
21K
5

     สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของ พัทยา จังหวัดชลบุรี ที่นอกจาก ทะเล ชายหาด หรือเกาะต่างๆ แล้ว ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ งามๆ อีกมากมายเลย แต่สถานที่ที่น่าจะรู้จักกันดีสำหรับใครหลายๆ คน ก็คงจะหนีไม่พ้น สวนนงนุช สวนสวยชื่อดังระดับโลก ที่มีมานานหลายปี มีกิจกรรมหลากหลายอัดแน่นสุดๆ ที่สำคัญคือมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะมาก ไม่รอช้าดีกว่า ไปกันเลยย

 

 

มารู้จัก สวนนงนุช สวนสวยสุดฮิต ของ พัทยา

 

     สวนนงนุช ตั้งอยู่ที่ ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เป็นสถานพักผ่อนหย่อนใจที่นับว่าใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกเลยค่ะ ภายในจะมีสวนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สวนไม้ดอกไม้ประดับ สวนกล้วยไม้ สวนกระบองเพชร และสวนพฤกษชาติอื่นๆ ภายใต้แนวคิดที่ว่า จัดสวนให้คนมาเที่ยว รวมถึงกิจกรรมต่างๆ มากมายไว้ให้บริการกับนักท่องเที่ยว เช่น เรือชนิดต่างๆ ให้เช่าพายเล่นในสระ สัตว์หลากหลายชนิดให้ชม มีศูนย์แสดงศิลปวัฒนธรรมไทย ทั้ง การฟ้อนรำพื้นเมือง ศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวต่างๆ กีฬาพื้นเมือง และการแสดงช้างแสนรู้ ค่ะ 

 

     เลยทำให้ สวนนงนุช พัทยา เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวต่างไปเยี่ยมชม เพราะภายในสวน จะะมีการปรับปรุงและพัฒนารูปแบบของสวนอยู่ตลอดเวลา ซึ่งต่อให้เป็นขาประจำมานับครั้งไม่ถ้วน แต่ละครั้งที่มาก็ต่างกันไปอยู่ดี เลยเป็นหนึ่งในที่เที่ยวประจำทุกครั้งที่มาเยือนพัทยาของใครหลายๆ คนค่ะ

 

Panwasin seemala / Shutterstock.com

 

     สวนนงนุช ก่อตั้งขึ้นโดย พิสิทธิ์ และ นงนุช ตันสัจจา เมื่อปีพ.ศ.2497 แต่ก่อนนั้นที่ดินตรงนี้ ถูกนำมาทำสวนผลไม้ก่อน ต่อมาเมื่อทั้งสองได้เดินทางไปชมสวนในต่างประเทศนั้น บวกกับความที่ชอบดอกไม้ด้วยแล้ว เลยเกิดความคิดที่จะจัดสวนให้คนได้เข้ามาเที่ยวชม เลยเปลี่ยนจากสวนผลไม้มาเป็นสวนดอกไม้ประดับแทน พร้อมกับสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ที่พัก ห้องอาหาร สระว่ายน้ำ และห้องจัดเลี้ยงสัมมนา เพื่อรองรับการท่องเที่ยวแบบครบวงจรเลยค่ะ

 

สุดฮิต ต้องห้ามพลาด ที่ สวนนงนุช

 

 

     ในส่วนของโซนต่างๆ นั้นจะแบ่งเป็น โซนหุบเขาไดโนเสาร์ ที่จะได้สัมผัสกับเหล่าสิ่งมีชีวิตในยุคโบราณ กว่า 70 ชนิด มากถึง 200 ตัวด้วยกัน โซนสวนสวยกว่า 20 โซน ที่รับรองความงดงามด้วยรางวัลชนะเลิศเหรียญทองจากงานประกวดจัดสวนระดับโลกอีกด้วยนะคะ บรรยากาศจะเหมือนอยู่เมืองนอกเลยทีเดียว เพราะมีพันธุ์ไม้สวยงามมากกว่า 10,000 ชนิด โซนมินิสวนสัตว์ กับเหล่าสัตวน้อยน่ารักมากมายหลากหลายสายพันธุ์ โซนเลคไซด์วิลล่า ที่มีทะเลสาบกว้าง บรรยากาศร่มรื่นเย็นสบาย

 

 MarinaD_37 / Shutterstock.com

 

     โซนนงนุชเธียร์เตอร์ โรงละครใหญ่อลังการที่รองรับคนได้ราว 2,000 ที่นั่ง พร้อมโชว์การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย 4 ภาค และที่ สวนนงนุช ก็มีที่พักพร้อมให้บริการ และห้องรับรองต่างๆ สำหรับการจัดสัมนาทุกรูปแบบอีกด้วยค่ะ และด้วยขนาดที่ใหญ่กว้างขวางของสวนเลยทำให้มีที่เที่ยวหลากหลายจุดด้วยกัน ทำให้ไม่สามารถชมทั่วทั้งสวนได้ในการมาเที่ยวครั้งเดียวค่ะ เพราะฉะนั้นแนะนำว่าสนใจสวนแบบไหนก็มุ่งหน้าไปสวนนั้นได้เลยค่ะ และควรมาแต่เช้านะคะ เพราะช่วงเที่ยงแดดจะร้อนมากค่ะ 

 

     อีกไฮไลท์สำคัญสำหรับ สวนนงนุช ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลย คือ สวนฝรั่งเศส ที่ได้แนวคิดการจัดสวนรูปทรงเลขาคณิตมาจากสวนฝรั่งเศส ที่อยู่ด้านหลังของพระราชวังแวร์ซายน์นั่นเองค่ะ และก็ได้มีการนำสถาปัตยกรรมอื่นๆ มาเพิ่มเติมด้วย ไม่ว่าจะเป็น ตุงกระด้าง เจดีย์จำลอง ตู้โทรศัพท์สีแดงจากอังกฤษ เป็นต้น และในบริเวณใกล้ๆ ก็ยังมี ศาลาเทวดา ประดิษฐานหลวงพ่อสุขใจ ให้ได้ไปสักการะกันอีกด้วยค่ะ

 

jack_photo / Shutterstock.com

 

     บริเวณด้านหลังศาลาเทวดาก็จะมี สวนสโตนเฮ้นจ์ เป็นการนำหินสี่เหลี่ยมคล้ายกับหินที่สโตนเฮ้นจ์ มาจัดเรียงเป็นแนววงกลม โดยด้านหลังจะเป็น หอคอย 4 แบบ จะมีสถาปัตยกรรมประยุกต์ โดยจำลองมาจากประเทศลาว พม่า มีทั้งแบบล้านนา และบาหลี เลยค่ะ นอกจากนั้นยังมี ประติมากรรมสัตว์ชนิดต่างๆ อยู่ตามสวนและทางเดิน ทั้ง เมียร์แคท กวางมูส จระเข้ กระต่าย วอลรัส เสื้อชีต้าห์ แพะภูเขา อัลปาก้า ลิงอุรังอุตัง และ ม้าลาย เป็นต้นค่ะ

 

     ในส่วนของการเข้าชมนั้น สามารถขับรถส่วนตัวไปยังจุดต่างๆ ได้ แล้วค่อยเดินเข้าไปโดยใช้ทางเดินลอยฟ้าไปยังจุดต่างๆ หรือจะใช้บริการรถนำเที่ยวของ สวนนงนุช หรือจะปั่นจักรยาน ทางสวนก็มีให้เช่าเป็นรายชั่วโมงอีกด้วยค่ะ สามารถเลือกตามใจชอบได้เลย ใครที่สนใจจะเข้ามาชมนั้น สามารถจองตั๋วออนไลน์ได้ล่วงหน้า หรือจะมาซื้อตั๋วที่บริเวณด้านหน้าสวนเลยก็ได้เลยค่ะ โดยราคาตั๋ว จะแบ่งตามกิจกรรมที่เข้าชมค่ะ เช่น ตั๋วเข้าชมสวนอย่างเดียว ตั๋วชมสวนและชมการแสดง ตั๋วชมสวน ชมการแสดง และรถราง เป็นต้นค่ะ

 

 

  • ที่อยู่ : สวนนงนุช 34/1 7 หมู่ 7 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/UjbELrwtQpuUfNaW9  
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 150 บาท เด็ก 150 บาท , ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 500 บาท เด็ก 500 บาท
  • โทร : 0-3870-9358-62 , 0-2251-2161, 0-2252-1786
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Garden.Nongnooch/ 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง