10 ที่เที่ยวตาก เที่ยวธรรมชาติ ชมวัดสวย ต้องไปแล้วล่ะ!

10 ที่เที่ยวตาก เที่ยวธรรมชาติ ชมวัดสวย ต้องไปแล้วล่ะ!
SummerB
11 พฤษภาคม 2564 ( 18:00 )
755

ตาก เป็นจังหวัดที่มีชื่อเสียงในเรื่องของธรรมชาติสุดอลัง และเสน่ห์ของศิลปะจากหลากหลายวัฒนธรรมที่ผสมกลมกลืนกันอย่างลงตัว เราเลยคัดสรร 10 ที่เที่ยวตาก ให้ทุกคนไป เที่ยวธรรมชาติ ชมวัดสวย และไปสัมผัสวิถีชีวิตของชาวเมืองตากกันแบบจัดเต็มเลยค่ะ 🏞ที่เที่ยวตาก

ธรรมชาติสุดอลัง วัดสวย1. น้ำตกปิตุ๊โกร

 

 

     เริ่มด้วย น้ำตกปิตุ๊โกร หรือ น้ำตกเปรโต๊ะลอซู น้ำตกที่ไหลลงมาจาก ยอดเขามะม่วงสามหมื่น ความสูงราว 500 เมตร ไฮไลท์ของน้ำตกแห่งนี้คือ ลักษณะของน้ำที่ไหลลงมาบรรจบกันจากทางซ้ายและทางขวา ทำให้มีรูปทรงคล้ายๆ รูปหัวใจนั่นเองค่ะ แม้การเดินทางเข้าไปถึงตัวน้ำตกจะค่อนข้างยากลำบากหน่อย เพราะต้องใช้เวลาราวๆ 4-5 ชั่วโมง เลยทีเดียว แต่ถ้าใครเข้าไปถึงแล้วก็ต้องหายเหนื่อยกับความสวยงาม น้ำตกปิตุ๊โกร แห่งนี้อย่างแน่นอนค่ะ

🏞 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ น้ำตกเปรโต๊ะลอซู ที่เที่ยวตาก น้ำตกรูปหัวใจ ที่ต้องกด Love ให้รัวๆ

 

 • ที่อยู่ : น้ำตกเปรโต๊ะลอซู (น้ำตกปิตุ๊โกร) ตำบลแม่จัน อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/PswgJeYZHYz56iRm8 
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเช็คเวลาได้จากผู้เชี่ยวชาญนำทาง
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -2. น้ำตกทีลอซู

 

 

     น้ำตกทีลอซู ถือว่าเป็นไฮไลท์สุดอลังการของ จังหวัดตาก ที่หลายคนใฝ่ฝันว่าจะไปพิชิตสักครั้งในชีวิต เพราะความยิ่งใหญ่ของสายน้ำที่ติดอันดับ 6 ของเอเชีย มีความสูงอยู่ที่ 300 เมตร และความกว้าง 500 เมตร จึงทำให้ใครหลายคนอยากไปเห็นความยิ่งใหญ่อลังการนั้นกับตา

     ช่วงเวลาที่สวยที่สุดในการไปชม น้ำตกทีลอซู คือช่วงปลายฝนต้นหนาว เพราะปริมาณน้ำมีมาก อีกทั้งยังเป็นช่วงที่อากาศเริ่มเย็นสบายอีกด้วยค่ะ น้ำตกแห่งนี้เกิดจากลำห้วยหลัก 2 สาย คือ ห้วยทีเครโกร และ ห้วยกล้อทอ ไหลผ่านช่องเขาขาด กลายเป็นชั้นน้ำตกที่ไหลดหลั่นลงมาเป็นชั้นๆ ดูสวยงามสุดตระการตา

 

 • ที่อยู่ : ตำบลแม่จัน อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/NhLaRcu43Xr1HaPTA 
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเช็คเวลาได้จากผู้เชี่ยวชาญนำทาง
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

 

 

3. เลอกวาเดาะ

 

 

     สายฟิตต้องมาทางนี้เลยค่ะ เพราะ เลอกวาเดาะ เป็นหนึ่งในเขาวัดใจที่คนรักการปีนเขาต้องไปพิชิตสักครั้ง ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติแม่เมย ตำบลแม่วะหลวง อำเภอท่าสองยาง นอกจากนี้ ที่นี่ยังได้รับฉายาว่าเป็น “ขุนเขาแห่งศรัทธา” เพราะบนยอดเขาสูงเป็นที่ประดิษฐานเจดีย์สีทอง บรมพุทโธ ที่ชาวบ้านร่วมใจกันสร้างไว้ให้ผู้คนขึ้นไปกราบไหว้ขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และชมทัศนียภาพของภูเขาสลับซับซ้อน พร้อมความสวยงามของแสงอาทิตย์ที่สาดส่องในยามเช้าแบบ 360 องศา เห็นแล้วหายเหนื่อยอย่างแน่นอนค่ะ

🏞 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ เลอกวาเดาะ ที่เที่ยวตาก กับ ขุนเขาแห่งศรัทธา ที่ต้องมาเยือน

 4. ถ้ำสีฟ้า

 

 

     มาชมความมหัศจรรย์ของธรรมชาติกันที่ ถ้ำสีฟ้า แลนด์มาร์คสุดอันซีนที่ ตำบลแม่กุ อำเภอแม่สอด กันค่ะ ใครจะไปคาดคิดว่าบนโลกนี้จะมีถ้ำที่มีผนังหินสีฟ้า ลวดลายงดงามเช่นที่นี่ อีกทั้งยังมีหินงอกหินย้อยขึ้นตามธรรมชาติ ตกแต่งให้ภายในถ้ำดูสวยอลังขึ้นไปอีก นอกจากนี้ทั้งปากทางเข้าและในถ้ำยังเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ให้พวกเราเข้าไปกราบไว้อีกด้วยค่ะ 

🏞 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ ถ้ำสีฟ้า Unseen ตาก มหัศจรรย์ธรรมชาติ สวยอลังการแห่ง แม่สอด

 

 • ที่อยู่ : สำนักสงฆ์พุทธคยาถ้ำสีฟ้า หมู่ 6 ตำบลแม่กุ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/KG49ZZsavkyLrtq48 
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
 • โทร : 0-5551-4341
 • เว็บไซต์ : -5. สะพานสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี

 

vespaFoto / Shutterstock.com

 

     สะพานสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี เป็นสะพานแขวนที่สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2525 เพื่อสมโภชครบ 200 ปี ของกรุงรัตนโกสินทร์ค่ะ สะพานมีความยาว 700 เมตร กว้าง 2.50 เมตร สมัยก่อนเคยเป็นที่สันจรของจักรยานและจักรยานยนต์ แต่ปัจจุบันได้ปรับเปลี่ยนให้เป็นจุดเดินชมวิว แม่น้ำปิง แทน ใกล้ๆ กันนั้นจะมีเวทีกลางน้ำ ไว้สำหรับจัดงาน ลอยกระทงสาย ไหลประทีปพันดวง ซึ่งเป็นประเพณีที่ใหญ่และสำคัญมากๆ ของจังหวัดตากค่ะ

🏞 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ สะพานสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี เมืองตาก สะพานแขวนชมวิวสวย กลางลำแม่น้ำปิง

 

 • ที่อยู่ : ตำบลป่ามะม่วง อำเภอเมืองตาก จังหวัดตาก
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/htKmE41MHZ2Z5Kfk8 
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -6. เขื่อนภูมิพล

 

 

     ไปล่องแพในอ่างเก็บน้ำของ เขื่อนภูมิพล เขื่อนคอนกรีตรูปโค้ง ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย นอกจากเป็นที่สำหรับผลิตไฟฟ้า และแหล่งเพาะพันธุ์สัตว์น้ำจืดแล้ว ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้พวกเราไปกินลมชมวิวดูฝูงปลาแหวกว่าย และชมธรรมชาติอันหลากหลายของแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ เช่น พระพุทธบาทเขาหนาม เกาะวาเลนไทน์ ดอยเจ้าพ่อหลวง และสถานที่อื่นๆ อีกมายค่ะ

🏞 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ สูดอากาศดีที่ เขื่อนภูมิพล ชมวิวสวยบนสันเขื่อน ที่เที่ยวสวย จังหวัดตาก

 7. ตรอกบ้านจีน

 

amnat30 / Shutterstock.com

 

     ตรอกบ้านจีน เป็นชุมชนเล็กๆ ที่ในอดีตเคยเป็นจุดศูนย์กลางของการค้าขาย มีความเจริญรุ่งเรือง มีชาวบ้านทำมาค้าขายกันอย่างคึกคัก แต่หลังจากสงครามโลกครั้งที่ 2 ชาวบ้านส่วนใหญ่ต่างย้ายถิ่นฐานไปอยู่เมืองอื่น ทำให้ตรอกบ้านจีนกลายเป็นชุมชนอันเงียบสงบ เต็มไปด้วยเสน่ห์ของสถาปัตยกรรมบ้านเรือนที่ผสมผสานศิลปะไทย จีน และยุโรปเข้าด้วยกัน เหมาะแก่การไปเดินเล่น ถ่ายรูป สัมผัสกลิ่นอายความวินเทจที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือน จังหวัดตาก ค่ะ

🏞 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ เที่ยว One Day Trip ตรอกบ้านจีน ย่านเก่า เมืองตาก ตามหาแรงบันดาลใจ

 

 • ที่อยู่ : 1043 ถนนตากสิน ตำบลระแหง อำเภอเมือง จังหวัดตาก
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/dMvGiWrMzLaES1QS9  
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
 • โทร : - 
 • เว็บไซต์ : -8.วัดพระบรมธาตุ บ้านตาก

 

 

     ไปชมธรรมชาติ เที่ยวตามชุมชนเสร็จแล้ว เราก็ไปไหว้พระกันต่อที่ วัดพระบรมธาตุ บ้านตาก วัดประจำปีเกิดของปีมะเมียกันค่ะ พื้นที่ของวัดแห่งนี้เดิมเป็น เมืองตากเก่า อยู่ฝั่งตะวันตกของแม่น้ำปิง ตามประวัติกล่าวไว้ว่า เมื่อ พระนางจามเทวี แห่งอาณาจักรหริภุญชัย เสด็จมาพักที่นี่ระหว่างล่องเรือไปลำพูน ก็พบว่าเป็นเมืองร้างจึงสร้าง เมืองตากเก่า ขึ้น อีกทั้งยังมีหลักฐานปรากฏในศิลาจารึกของ พ่อขุนรามคำแหงมหาราช เกี่ยวกับ วัดพระบรมธาตุ อีกด้วย นับว่าเป็นวัดที่มีประวัติอันยาวนานมากๆ แห่งหนึ่งเลยค่ะ

 9. วัดไทยวัฒนาราม

 

Teerayuth Mitrsermsarp / Shutterstock.com

 

     วัดไทยวัฒนาราม หรือ วัดแม่ตาวเงี้ยว สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2400 โดย นายมุ้ง ชาวพม่าที่อพยพมาจาก รัฐฉาน มาอาศัยอยู่ที่ อำเภอแม่สอด เป็นวัดที่สะท้อนให้เห็นถึงความวิจิตรกระการตาของศิลปะไทยใหญ่ และศิลปะพม่าได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะ พระวิหารพระพุทธมหามุนี ซึ่งประดับด้วยเจดีย์องค์เล็กๆ บนหลังคา ภายในเป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธมหามุนี พระพุทธรูปปางมารวิชัยที่จำลองมาจาก พระพุทธมหามุนี คู่บ้านคู่เมืองของ เมืองมัณฑเลย์ ประเทศเมียนมาร์ นั่นเองค่ะ

 

 

 

10. วัดมณีไพรสณฑ์ 

 

Nor Gal / Shutterstock.com

 

     วัดมณีไพรสณฑ์ หนึ่งในวัดเก่าแก่ของจังหวัดตาก สร้างขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2328 ภายในวัดมี เจดีย์วิหารสัมพุทเธ โดดเด่นด้วยศิลปกรรมแบบพม่า มีเจดีย์องค์ใหญ่ตั้งอยู่ด้านบนสุดประดับด้วยเจดีย์องค์เล็กๆ 233 องค์ ซึ่งบรรบุพระพุทธรูป 512,028 องค์ วางเรียงรายลงมาตามลำดับ นอกจากนี้พวกเรายังสามารถไปกราบไหว้ปูชนียวัตถุ และโบราณสถานสำคัญ เช่น พระศากมุนีศรีเมืองฉอด พระเจ้าแสนหลวง และ หลวงพ่อทันใจทรงเครื่อง

 

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง