รีเซต

ดอยม่อนคลุย ที่เที่ยวตาก ทะเลหมอก เหนือแม่น้ำ วิวอลัง บรรยากาศชวนฟิน

ดอยม่อนคลุย ที่เที่ยวตาก ทะเลหมอก เหนือแม่น้ำ วิวอลัง บรรยากาศชวนฟิน
เอิงเอย
20 ธันวาคม 2563 ( 11:30 )
6.2K

       เชื่อว่าช่วงนี้หลายคนกำลังมองหาที่เที่ยว ชมทะเลหมอกสวยๆ กันอยู่ เพราะอากาศหนาวๆ แบบนี้มันเหมาะจะไปยืนรับลม ชมวิวบนยอดเขาเป็นที่สุด! วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำที่เที่ยวที่เป็น Unseen ในจังหวัดตาก คนยังไม่ค่อยรู้จัก แต่บอกเลยว่าความสวยยืนหนึ่งแน่นอนค่ะที่ ดอยม่อนคลุย ทะเลหมอกเหนือแม่น้ำ สุดฟิน!

 

ที่เที่ยวตาก ทะเลหมอก
ดอยม่อนคลุย สุด Unseen

 

      ดอยม่อนคลุย ตั้งอยู่ในอำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก ค่ะ สำหรับ “ม่อนคลุย” มาจากคำว่า “คลุยโคะ” ในภาษาปกากะญอที่แปลว่า ภูเขาที่มีทุ่งหญ้าปกคลุม นั่นเอง ที่นี่ตั้งอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 1,100 เมตร ทำให้เราสามารถชมวิวสวยๆ บนดอยม่อนคลุยได้แบบไม่มีอะไรมากั้น!

 


      วิวทะเลหมอกบนดอยม่อนคลุยนั้น ไม่ว่าใครได้เห็นก็ต้องร้องว้าวแน่ค่ะ! เพราะในด้านทิศตะวันออก เราจะได้เห็นทะเลหมอกที่ลอยอยู่เหนือแม่น้ำเงา ซึ่งเป็นแม่น้ำที่กั้นระหว่างจังหวัดตากและจังหวัดเชียงใหม่ ส่วนทางทิศตะวันตก เราก็จะได้เห็นทะเลหมอกลอยอยู่เหนือแม่น้ำเมย ซึ่งเป็นแม่น้ำที่กั้นระหว่างไทยและเมียนมา ไม่ว่าจะหันไปทางทิศไหน ก็สวยจนต้องหยิบกล้องมาถ่ายไว้ให้ครบทุกมุมเลยแหละ

 

 

      ไม่ใช่แค่วิวทะเลหมอกที่ดีงามนะจ๊ะ เพราะบนดอยม่อนคลุยมีลานกว้างๆ ไว้ สำหรับสายนอนป่า กางเต็นท์ ที่นี่ก็มีลานกว้าง สามารถรองรับได้มากถึง 100 เต็นท์กันเลยทีเดียว แถมยังมีห้องน้ำไว้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วยค่ะ
เพื่อนๆ สามารถจอดรถไว้ที่เชิงดอยแล้วเดินขึ้นมานิดเดียว ก็ถึงจุดกางเต็นท์แล้วและแน่นอนว่าเราก็จะได้นอนอยู่ใต้ท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดวงดาว วันไหนโชคดีเราอาจจะได้นอนอยู่ใต้ทางช้างเผือกเลยแหละ แค่คิดก็ฟินสุดๆ ไปเลยใช่ไหมคะ

 

 

     ใกล้ๆ กันกับดอยม่อนคลุยก็จะมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ในจังหวัดตากอีกเพียบเลย ไม่ว่าจะเป็น น้ำตกทีลอซู ม่อนครูบาใส หรือม่อนกิ่วลม ใครเป็นสายลุย ชอบนอนเต็นท์และกำลังมองหาที่เที่ยวธรรมชาติ บรรยากาศดีๆ แบบนี้ ลองมาที่นี่กันดูนะคะ เชื่อว่าทุกคนจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน

 

  • ที่อยู่ : ตำบลท่าสองยาง อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/b2GBiNNqcZZSDsJ2A
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดเวลา
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -