รีเซต

อุทยานแห่งชาติแม่เมย ที่เที่ยวตาก พิกัดธรรมชาติสวยๆ ป่าไม้งาม ทะเลหมอกสุดปัง

อุทยานแห่งชาติแม่เมย ที่เที่ยวตาก พิกัดธรรมชาติสวยๆ ป่าไม้งาม ทะเลหมอกสุดปัง
nukkpidet
21 สิงหาคม 2565 ( 14:37 )
3.5K

     อุทยานแห่งชาติ ของ ที่เที่ยวตาก ที่ดังๆ แบบว่าห้ามพลาดเลย ก็คงจะหนีไม่พ้น อุทยานแห่งชาติแม่เมย สถานที่ที่เต็มไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติ ทั้ง ป่าเขา น้ำตก สัตว์ป่า ถ้าชอบวิวงามๆ ป่าสีเขียว อย่ารอช้าดีกว่า เข้าป่าและออกเดินทางกันเลย!

 

 

ที่เที่ยวตาก อุทยานแห่งชาติแม่เมย ธรรมชาติสวย วิวงาม

 

ไฮไลท์ ของ อุทยานแห่งชาติแม่เมย 

     อุทยานแห่งชาติแม่เมย ตั้งอยู่ที่ ตำบลท่าสองยาง อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก โดยจะเป็นพื้นที่ที่อยู่ติดกับชายแดนเมียนมา ซึ่งมีแม่น้ำเมยไว้เป็นเส้นแบ่งเขตแดนนั่นเองค่ะ รวมถึงบริเวณที่ทำการอุทยานฯ ยังมีการตกแต่งพื้นที่ให้สวยงาม โดยเต็มไปด้วยไม้ดอกไม้ประดับมากมาย อีกทั้งบรรยากาศโดยรอบก็เงียบสงบล้อมไปด้วยป่าไม้สีเขียวขจี และยังสามารถพบสัตว์ป่าได้อีกด้วย ทั้ง กวาง ละมั่ง ไก่ป่า นกเงือก นกขุนทอง นกตะขาบทุ่ง เป็นต้น 

 

 

     ในส่วนของไฮไลท์ อุทยานแห่งชาติแม่เมย นั้น ก็จะมีกิจกรรมสนุกๆ ในสายเที่ยวธรรมชาติได้ทำกันเยอะแยะ ตั้งแต่ การเดินป่าศึกษาธรรมชาติ เที่ยวชมน้ำตกผาเทวะ เดินชมทุ่งหญ้านิรนาม และไปชมน้ำตกสวยๆ อีกหลายสาย ไม่ว่าจะเป็น น้ำตกแม่สลิดน้อย น้ำตกชาวดอย รวมไปถึงถ้ำสวยเมืองตาก นั่นก็คือ ถ้ำแม่อุสุ ก็อยู่ในอุทยานฯ แห่งนี้เช่นเดียวกันค่ะ

 

     โดยช่วงที่ควรมาเที่ยวที่สุดคือ ฤดูหนาว เพราะเราจะสามารถชมทะเลหมอกสวยๆ ได้นั่นเองค่ะ ส่วนในช่วงที่มีฝนตกชุกมากนั้น คือตั้งแต่เดือนพฤษภาคมไปจนถึงเดือนตุลาคม ซึ่งช่วงนี้ไม่แนะนำให้มาเท่าไหรค่ะ เพราะจะอันตรายในเรื่องของการเดินป่า ชมวิวตามสถานที่ต่างๆ ค่ะ

 

 

     ในระหว่างเส้นทางที่เดินนั้น จะเป็นทั้งทางขึ้นเขาลงเขาบ้าง แต่ไม่ชันมาก และผ่านเส้นทางน้ำตก เส้นทางธรรชาติสวยๆ คือถ้ามาในช่วงปลายฝนต้นหนาว ก็จะพบดอกไม้ป่านานาชนิดหลายสีสันบานอยู่ริมทางเดินหรือริมน้ำตกนั่นเองค่ะ ทั้ง ดอกกระทือสีแดง ดอกบัวตองสีเหลือง เป็นต้น ใครที่ชอบท่องเที่ยวธรรมชาติ เน้นความเป็นป่าเขา แนะนำว่าต้องไม่ควรพลาดที่นี่เลยค่า

 

การเดินทาง ไป อุทยานแห่งชาติแม่เมย

     ถ้าเดินทางมาจากตัวเมืองตาก ก็สามารถใช้ถนนเส้นทางสายแม่สอด-แม่ระมาด-ท่าสองยาง หมายเลข 105 ไปได้เลย เพราะเจอทางแยกขวามือที่มีจุดตรวจแม่สลิด ตรงนี้จะเป็นทางไปสู่อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ จากนั้นให้ขึ้นเขาไปอีก 11 กิโลเมตร ไม่นานก็จะถึงที่ทำการ อุทยานแห่งชาติแม่เมย แล้วค่ะ 

 

 

ข้อมูล อุทยานแห่งชาติแม่เมย ตาก

  • ที่อยู่ : ตำบลท่าสองยาง อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/P4dTScXYVoMtBgSo8 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • โทร : 06-1352-3703 (อุทยานแห่งชาติแม่เมย)
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/MaeMoeiNationalPark/