รีเซต

น้ำพุร้อนแม่กาษา ที่เที่ยวตาก พิกัดเที่ยวอาบน้ำแร่ แช่น้ำร้อน จากธรรมชาติ

น้ำพุร้อนแม่กาษา ที่เที่ยวตาก พิกัดเที่ยวอาบน้ำแร่ แช่น้ำร้อน จากธรรมชาติ
nukkpidet
23 ตุลาคม 2565 ( 15:17 )
3.8K

     ไปเที่ยว ตาก เยือน ภาคตะวันตก กันดีกว่า ที่นี่เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจจากธรรมชาติแท้ๆ เลยค่า นั่นก็คือ น้ำพุร้อนแม่กาษา ออนเซ็นท่ามกลางธรรมชาติสวยๆ แห่งนี้ค่า อากาศหนาวๆ แบบนี้ เหมาะมากๆ ที่จะไปนั่งแช่น้ำแร่ชิลๆ อย่างมาก อย่าพลาดเลยค่า

 

 

ที่เที่ยวตาก ออนเซ็น จากธรรมชาติ น้ำพุร้อนแม่กาษา 

 

ไฮไลท์ น้ำพุร้อนแม่กาษา

     น้ำพุร้อนแม่กาษา นั้น อยู่ใน ตำบลแม่กาษา อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก โดยจะมีบ่อน้ำร้อนอยู่สองบ่อด้วยกัน ซึ่งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติเลยค่ะ น้ำพุร้อนจะมีอุณหภูมิสูงถึง 75 องศาเซลเซียส และภายในบริเวณน้ำพุร้อนก็มีทั้งห้องอาบน้ำแร่ บ่ออาบน้ำ ให้บริการพร้อมเลย ซึ่งจะไม่มีกลิ่นฉุนจากก๊าซกำมะถันเลยค่ะ ทำให้ที่นี่กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนในอำเภอแม่สอด ชื่อดังของทั้งคนไทยและต่างชาติประเทศเพื่อนบ้านอีกด้วยค่ะ

 

 

     ภายใน น้ำพุร้อนแม่กาษา ก็จะมีกิจกรรมมากมายให้เราทำ ตั้งแต่ การลวกไข่ในบ่อน้ำพุร้อน ที่ใช้เวลาลวกประมาณ 20 นาที จะได้ ไข่ออนเซ็น สวยๆ ออกมากทานกันนั่นเองค่ะ โดยสามารถซื้อไข่ได้จากร้านค้าเลย มีให้เลือกกันทั้งไข่ไก่ และไข่นกกะทาด้วย หรือจะ แช่เท้า แช่ตัว ในบ่อน้ำพุร้อนก็ได้เหมือนกันค่ะ

 

 

     ซึ่งจะมีทั้งห้องที่สามารถแช่ได้ครั้งละ 1-2 คน หรือจะ ห้องละ 8 คน ซึ่งตรงนี้จะมีค่าใช้จ่ายนะคะ หรือถ้าใครอยากมานอนที่นี่ด้วย ก็มีรีสอร์ตต่างๆ ให้บริการค่ะ ให้ฟีลเหมือนไปโรงแรมออนเซ็นที่ญี่ปุ่น โดยมาแช่น้ำร้อนได้ทั้งวันนั่นเองค่ะ ได้มานอนชิลๆ แช่น้ำแร่ แบบนี้ บอกเลยว่าเป็นใครก็ต้องชอบแน่นอนค่า

 

 

     อีกหนึ่งสิ่งที่อยากให้ไปกัน ก็คือ ศาลเจ้าแม่อุษา ที่ตั้งอยู่กลางแม่น้ำและภูเขาหินปูน เป็นจุดที่มีสะพานแขวนเชื่อมต่อไปยังศาลนั่นเองค่ะ ต้องไปไหว้ขอพรด้วยน้า เพราะว่ากันว่าศาลเจ้าแม่อุษานั้นศักดิ์สิทธิ์มาก และเป็นที่เคารพสักการะของชาวอำเภอแม่สอดอย่างมาก ใครแวะไปเที่ยวบริเวณ น้ำพุร้อนแม่กาษา ก็อย่าลืมไปขอพรกันนะคะ รวมถึงเก็บภาพสวยๆ บนสะพานแขวนกลับไปด้วยน้า เพราะวิวสวยมากๆ ถ่ายรูปออกมาดีย์สุดๆ ไปเลยค่า

 

ข้อมูล น้ำพุร้อนแม่กาษา ตาก

  • ที่อยู่ : ตำบลแม่กาษา อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/1PJXZcM8uLQ3VfjR7 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -