ม่อนครูบาใส ที่เที่ยวตาก นอนกางเต็นท์ ชมวิวทะเลหมอก รับลมหนาวฟินๆ

ม่อนครูบาใส ที่เที่ยวตาก นอนกางเต็นท์ ชมวิวทะเลหมอก รับลมหนาวฟินๆ
nukkpidet
29 ตุลาคม 2563 ( 13:30 )
2.1K

     หนาวแล้วค่ะ อากาศหนาวมาแล้วค่ะ และแน่นอนว่า ถึงเวลาขึ้นดอยชมทะเลหมอกแห่งหน้าหนาวแล้ว ยิ่งถ้าเป็นช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้แล้วล่ะก็ บอกเลยค่ะว่า สวยสุดๆ สวยไม่มีใครเกิน แต่วันนี้ไม่ได้พาไปที่เที่ยวภาคเหนือ แต่จะพาเลยเหนือลงมาหน่อย มากันที่ จังหวัดตาก บน ม่อนครูบาใส นี้เลยค่ะ

 

 

ชมทะเลหมอก รับลมหนาวสุดฟิน ที่ ม่อนครูบาใส 

อุทยานแห่งชาติแม่เมย จังหวัดตาก

 

     ม่อนครูบาใส เป็นหนึ่งในที่เที่ยวดังที่อยู่ใน อุทยานแห่งชาติแม่เมย ตำบลแม่สอง อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก ยกให้เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวทะเลหมอก ท่ามกลางความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่สวยงดงามที่สุดแห่งหนึ่งเลยค่ะ โดยพื้นที่ในบริเวณนี้จะอยู่ติดกับชายแดนเมียนม่า โดยมีแม่น้ำเมยเป็นเส้นแบ่งเขตแดนนั่นเองค่ะ

 

 

     ในช่วงต้นหน้าหนาวนี่แหละค่ะ จะเป็นช่วงเวลาดีที่สุดในการชมทะเลหมอกของที่ ม่อนครูบาใส ที่ ตากแห่งนี้ และอาจจะมีลุ้นเจอดอกไม้ป่าสีสันสดใส บานอยู่ริมทางเดินหรือริมน้ำตกด้วยนะคะ ทั้ง ดอกกระทือสีแดง ดอกบัวตองสีเหลือง เป็นต้นค่ะ ซึ่งนอกจากม่อนนี้แล้ว ก็ยังมี ม่อนพูนสุดา ที่อยู่ห่างไปประมาณ 200 เมตร สามารถชมทะเลหมอกยามเช้าและพระอาทิตย์ยามเย็นได้เหมือนกันค่ะ นอกจากสองม่อนนี้ ก็ยังมีทั้ง ม่อนปุยหมอก ม่อนกระทิง และ ม่อนกิ่วลม ค่ะ 

 

 

     และบริเวณของ ม่อนครูบาใส เอง นักท่องเที่ยวสามารถกางเต็นท์นอนชมวิวสวยๆ ที่บริเวณจุดชมวิวได้ค่ะ เรียกได้ว่าเปิดเต็นท์ออกมาก็เจอวิวสุดยิ่งใหญ่อลังการอยู่ตรงหน้าเลย บรรยากาศรอบๆ ก็ร่มรื่นล้อมรอบด้วยป่าเขา ทำให้ได้สัมผัสธรรมชาติอย่างแท้จริงเลยค่ะ

 

 

     ที่เที่ยวตาก หน้าหนาว ธรรมดาซะที่ไหนล่ะ ไม่แพ้ที่เที่ยวภาคเหนือดังๆ เลย ถ้าใครไม่อยากไปเที่ยวภาคเหนือในช่วงหน้าหนาวที่นักท่องเที่ยวฮิตไปกันแล้วนั้น ก็ลองแวะเลยมาเที่ยวตากแทนดีกว่าค่ะ รับรองว่าความสวยสู้ได้แบบไม่แพ้กันเลยค่ะ

 

  • ที่อยู่ : ม่อนครูบาใส อุทยานแห่งชาติแม่เมย ตำบลแม่สอง อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/UwpTtCap3LdZ6ELF6 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/MaeMoeiNationalPark/

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง