รีเซต

20 วัดสวยใกล้กรุงเทพ ไหว้พระ ทำบุญ เสริมมงคล ถ่ายรูปสวยๆ ในวัด

20 วัดสวยใกล้กรุงเทพ ไหว้พระ ทำบุญ เสริมมงคล ถ่ายรูปสวยๆ ในวัด
เอิงเอย
12 กรกฎาคม 2564 ( 15:00 )
560.8K
23

       สายบุญ คนไหนที่ชอบไปวัด ถ่ายรูปสวยๆ ของสถาปัตยกรรมไทย เราชวนไปเที่ยว ไหว้พระ ทำบุญ กับ 20 วัดสวยใกล้กรุงเทพ ทั้งอิ่มบุญ อิ่มใจ และได้ความเป็นสิริมงคลอีกด้วยค่ะ

 

วัดสวยใกล้กรุงเทพ ไหว้พระทำบุญ 

 

1. วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร

นครปฐม

 

 

      ถ้าพูดถึงวัดสวยใกล้กรุงเทพฯ แล้วล่ะก็ ที่แรกที่ต้องนึกถึงเลยก็คือ วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร จังหวัดนครปฐมแห่งนี้ค่ะ มีปูชนียสถานที่สำคัญคือ องค์พระปฐมเจดีย์ ซึ่งเป็นเจดีย์ที่ใหญ่ และสูงที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย และเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุขององค์พระโคตมพุทธเจ้า สร้างขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ซึ่งสร้างครอบเจดีย์เดิมสององค์

 


       นอกจากนี้ ในพระอุโบสถยังมี พระพุทธรูปศิลาขาว ซึ่งเป็นพระประธานที่มีลักษณะประทับนั่งห้อยพระบาท ปางแสดงธรรมที่สร้างขึ้นในยุคทราวดีอีกด้วย และในทุกปี ทางวัดกำหนดให้มีงานเทศกาลนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์ ในวันขึ้น 12 ค่ำ เดือน 12 ถึง วันแรม 5 ค่ำ เดือน 12 รวมเวลา 9 วัน 9 คืน

🌟 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ สักการะ พระปฐมเจดีย์ ที่เที่ยวนครปฐม ไหว้พระ ทำบุญ ใกล้กรุงเทพ

 

===============

 

2. วัดท่าซุง อุทัยธานี

 

 

       วัดท่าซุง หรือ วัดจันทาราม เป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยาค่ะ และได้รับการปรับปรุงโดยพระราชพรหมยานเถระฯ (หลวงพ่อฤาษีลิงดำ) จุดเด่นของที่นี่ คือ วิหารแก้ว 100 เมตร สุดตระการตา ภายในประดับด้วยโมเสกสีขาวและกระจกระยิบระยับ นอกจากนี้ยังมีบุษบกที่ตั้งสังขารที่ไม่เน่าไม่เปื่อยของหลวงพ่อฤาษีลิงดำอีกด้วย แรงศรัทธาของชาวบ้านที่มีต่อหลวงพ่อฤาษีลิงดำทำให้มีคนมาสักการะไม่ขาดสาย

 

Prawat Thananithaporn / Shutterstock.com

 

       อีกสถานที่ที่สวยงามมากๆ ของวัดก็คือ ปราสาททองคำ ซึ่งส่วนต่างๆ ของปราสาทตกแต่งด้วยทองคำเปลวสวยงามวิจิตรงดงามมากๆ จนเกือบลืมหายใจไปเลยทีเดียวค่ะ

🌟 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดท่าซุง วัดสวย อุทัยธานี ขอพร ทำบุญ ใกล้กรุงเทพ ไหว้หลวงพ่อเงินไหลมาเทมา

 

 • ที่อยู่ : หมู่ 2 ตำบล ตำบลท่าซุง อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/pSAi1b2y3WR4xoSu5
 • เปิดให้เข้าชม :
  มหาวิหารแก้ว 100 เมตร 09.00-11.45 น. และ 14.00-16.00 น.
  พระวิหารสมเด็จองค์ปฐม 09.00-10.30 น. และ 13.00-16.00 น.
  ปราสาททองคำ เปิด 08.00-16.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/jantaram.thasung

==============


3. วัดท่าไม้ สมุทรสาคร

 

Ayzaza / Shutterstock.com

 

       วัดท่าไม้ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2520 ด้วยพระธุดงค์ ยอดชาย ฉายา อุปติสฺโส ต้องการหาสถานที่เพื่อปฏิบัติสมณธรรม ด้วยจริยาวัตรและสามัคคีธรรมร่วมกันของพระภิกษุกับชาวบ้าน จึงได้รับใบอนุญาตสร้างวัดจากกรมการศาสนา ให้นามว่า สำนักสงฆ์โพธิธรรมรังสี (ท่าไม้) ค่ะ

 

 

       สถานที่สำคัญในวัดท่าไม้คือ พระอุโบสถ ซึ่งประดิษฐานพระพุทธชินราชจำลองหน้าตัก 69 นิ้ว เป็นพระประธาน ศาลาบูรพาจารย์ เป็นศาลาที่ประดิษฐานพระเกจิดังในเมืองไทย ศาลาเทวาพิทักษ์ เป็นที่ประดิษฐานพระราหูเป็นศาลาประกอบพิธีกรรมการสวดดาวนพเคราะห์ย้าย และอื่นๆ อีกมากมาย

🌟 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ไหว้พระ ขอพร วัดท่าไม้ สมุทรสาคร ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

 

 • ที่อยู่ : 51 หมู่ 11 ถนนเศรษฐกิจ 1 ซอย 8 ตำบลท่าไม้ อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Zp9WLu4Yn6T6pbQ79
 • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.30 น.
 • โทร : 0-3486-6824
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/wattamai45

===============

 

4. วัดหลวงพ่อโสธร ฉะเชิงเทรา

 

 

      วัดโสธรวรารามวรวิหาร หรือที่เราเรียกกันย่อๆ ว่า วัดหลวงพ่อโสธร เป็นหนึ่งในวัดที่มีความเก่าแก่อยู่คู่บ้านคู่เมืองมานาน สันนิษฐานว่าสร้างมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลายเลยทีเดียวค่ะ

 

 

        ตามประวัติเล่าว่า หลวงพ่อพุทธโสธร ได้แสดงปาฏิหาริย์ลอยน้ำมา และมีผู้อัญเชิญขึ้นมาประดิษฐานที่วัดแห่งนี้ จึงเป็นที่สักการะของประชาชนอย่างไม่ขาดสาย นอกจากนี้ศิลปะภายในพระอุโบสถหลวงพ่อพุทธโสธร มีภาพจิตรกรรมฝาผนังโดยรอบที่วิจิตรสวยงามมากๆ อีกด้วย

🌟 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ขอพรวัดหลวงพ่อโสธร ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา ศูนย์รวมจิตใจชาวแปดริ้ว

 

================


5. วัดบางกุ้ง

สมุทรสงคราม

 

 

      วัดบางกุ้ง เป็นวัดเก่าแก่ในสมัยกรุงศรีอยุธยา ตั้งอยู่ที่จังหวัดสมุทรสงครามค่ะ ความน่าสนใจและโดดเด่นของวัดบางกุ้งคือ โบสถ์ปรกโพธิ์ โบสถ์เก่าแก่ที่ถูกปกคลุมด้วยรากไม้ใหญ่ ทำให้โบสถ์สวยงามมากๆ และถือเป็น Unseen ของจังหวัดสมุทรสงครามอีกด้วยค่ะ

 

 

      ภายในโบสถ์ประดิษฐานพระประธานเป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัยขนาดใหญ่มีชื่อว่า หลวงพ่อโบสถ์น้อย หรือ หลวงพ่อนิลมณี มีผู้มาสักการะเป็นจำนวนมาก อีกทั้งบริเวณด้านหน้าของวัดยังมีรูปปั้นของศิลปะการต่อสู้ต่างๆ อีกด้วย

🌟 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดบางกุ้ง วัดสวย สมุทรสงคราม Unseen โบสถ์ปรกโพธิ์ ขับรถเที่ยวชิล

 

 • ที่อยู่ : บ้านค่าย หมู่ที่ 4 ตำบลบางกุ้ง อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/hL1VBxw4VT3PbtoR8
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===============

 

6. วัดพระศรีอารย์ ราชบุรี

 

 

      วัดพระศรีอารย์ สร้างสมัยปลายกรุงศรีอยุธยา มีอายุประมาณ 280 ปี ถือเป็นวัดเก่าแก่และศักดิ์มากๆ ของจังหวัดราชบุรีค่ะ ภายในวัดมีจุดเด่นอยู่ที อุโบสถทองคำร้อยล้าน ซึ่งใช้เวลาก่อสร้างนานถึง 37 ปี มาตั้งแต่ปี พ.ศ.2510 เลยทีเดียว

 

Chedped Studio / Shutterstock.com

 

      อุโบสถทองคำร้อยล้าน แห่งนี้นับได้ว่าเป็นมรดกของไทย ด้านศิลปกรรม และจิตรกรรม ประดับด้วยลวดลายรูปปั้นด้วยฝีมือช่างพื้นบ้าน และที่สำคัญไม่มีการตอกเสาเข็ม ภายในอุโบสถติดกระจก ลงรักปิดทองบานประตู หน้าต่างอย่างวิจิตรสวยงามมากๆ นอกจากนี้ภายในอุโบสถมีพระประธาน เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย ศิลปะพม่า สร้างด้วยหยกขาวทั้งองค์ที่งดงามอีกด้วย

🌟 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ Unseen ราชบุรี วัดพระศรีอารย์ วัดสวย ราชบุรี อุโบสถทองคำ กว่าร้อยล้าน

 

 • ที่อยู่ : 139 ซอยสุขาภิบาล 8 หมู่ที่ 9 ตำบลบ้านเลือก อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/CR5YJypk4c3tmtP17
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

7. วัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหาร

สระบุรี

 

 

      วัดพระพุทธบาท สระบุรี เป็นอีกวัดสวยใกล้กรุงเทพฯ ที่เหมาะกับการไปเที่ยวสักการะ ปูชนียสถานที่สำคัญคือ รอยพระพุทธบาท ซึ่งค้นพบในสมัยพระเจ้าทรงธรรม ตอนกรุงศรีอยุธยา พระองค์จึงโปรดให้สร้างมณฑปชั่วคราวครอบรอยพระบาทไว้นั่นเองค่ะ

 

wasanajai / Shutterstock.com

 

      แน่นอนว่า พระมณฑป มีความงดงาม ฝาผนังด้านนอกปิดทองประดับกระจกเป็นรูปเทพพนมและมีพุ่มข้าวบิณฑ์ อย่างวิจิตรประณีต ทางขึ้นพระมณฑปเป็นบันไดนาคสามสาย หมายถึง บันไดเงิน บันไดทอง และบันไดแก้ว ที่ทอดลงมาจากสวรรค์อีกด้วย

🌟 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดพระพุทธบาทสระบุรี ประเพณีตักบาตรดอกไม้ หนึ่งเดียวในไทย

 

===============

 

8. วัดโบสถ์ ปทุมธานี

 

 

      วัดโบสถ์ หรือ วัดหลวงพ่อโตองค์ใหญ่ เป็นวัดที่ได้รับความนิยามจากนักท่องเที่ยวจำนวนมากทีเดียวค่ะ เนื่องจากมีรูปปั้นขนาดใหญ่ของ สมเด็จพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) ประดิษฐานอยู่ ทำให้คนมากราบไหว้ สักการะบูชากันมากมาย

 

kasarp studio / Shutterstock.com

 

      วัดนี้สร้างเมื่อ พ.ศ.2164 โดยชาวมอญที่อพยพมาจาก เมืองหงสาวดี เดิมเป็นวัดเก่าโบราณสมัยกรุงศรีอยุธยา เป็นวัดที่มีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คือ หลวงพ่อเหลือ ซึ่งถือเป็นพระคู่บ้านคู่เมืองของเมืองปทุมธานีค่ะ

🌟 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดโบสถ์ วัดดัง ปทุมธานี สักการะ หลวงพ่อโต หลวงพ่อโสธร องค์ใหญ่ที่สุดในไทย

 

================

 

9. วัดไชยวัฒนาราม

อยุธยา

 

 

      วัดไชยวัฒนาราม เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยาค่ะ สร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าปราสาททอง เมื่อปี พ.ศ.2173 เป็นวัดหลวงที่มีความสำคัญมากๆ เพราะเป็นวัดที่บำเพ็ญพระราชกุศลของพระมหากษัตริย์สืบต่อมาหลังจากนั้นทุกพระองค์ และยังเป็นสถานที่ถวายพระเพลิงพระศพพระบรมวงศานุวงศ์หลายพระองค์ด้วย

 


        จุดน่าสนใจ และสวยงามของวัดก็คือ ระเบียงคด เป็นส่วนที่เชื่อมต่อระหว่างเมรุแต่ละเมรุเอาไว้ โดยรอบฐานประทักษิณซึ่งแต่เดิมจะมีหลังคารอบๆ ที่บริเวณระเบียงคดนี้จะมีพระพุทธรูป ปางมารวิชัยประดิษฐานอยู่ รวมทั้งหมด 120 องค์ ปัจจุบันเหลือที่ยังมีพระเศียรอยู่ 2 องค์ค่ะ

 

===============

 

10. วัดห้วยใหญ่ พัทยา

ชลบุรี

 

      

     วัดห้วยใหญ่ พัทยา เป็นอีกนึ่งวัดสวยในจังหวัดชลบุรีค่ะ และมีอดีตเจ้าอาวาสเป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งภาคตะวันออก ก็คือ หลวงพ่อก้าน หรือ พระภัทธรกิจวิบูรณ์ นั่นเอง ทำให้วัดห้วยใหญ่นี้ มีชื่อเสียงโด่งดังขึ้นมา และเป็นวัดที่ชาวชลบุรีให้ความศรัทธาอย่างมาก

 

 

      ภายในพระอุโบสถประดับประดาอย่างสวยงามเพื่อระลึกถึงหลวงพ่อก้าน ซึ่งเป็นที่รู้จักเป็นพระนักพัฒนาและมีเมตตาธรรม ทางวัดก็ยังคงเก็บสังขารที่ไม่เน่าเปื่อยของหลวงพ่อก้านบรรจุอยู่ในโลงแก้ว เพื่อให้ประชาชนเข้ามากราบไหว้บูชา อีกทั้งที่วัดยังมี พิธีสวดสะเดาะเคราะห์ บังสุกุลเป็น-ตาย เสริมดวงชะตา และรับน้ำพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคล ตามความเชื่อ โดยพิธีนี้ได้สืบทอดมาเป็นยาวนานตั้งแต่สมัยหลวงพ่อก้านอีกด้วย

🌟 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ สักการะ วัดห้วยใหญ่ หลวงพ่อก้าน วัดสวย ชลบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

 

==============

 

11. วัดม่วง อ่างทอง

 

      

     วัดม่วง เดิมเป็นวัดร้างที่สร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลายค่ะ เมื่อครั้งเสียกรุง วัดม่วงเลยเหลือเพียงแค่ซากปรักหักพัง จนเมื่อ พระครูวิบูลอาจารคุณ (หลวงพ่อเกษม อาจารสุโภ) ได้ธุดงค์มา และเห็นว่าที่นี่เป็นสถานที่ที่น่าปฏิบัติธรรม ในระหว่างนั่งสมาธินั้น ท่านก็ได้นิมิตเห็นองค์หลวงปู่ขาวและหลวงปู่แดง มาบอกว่าให้ช่วยบูรณะวัดขึ้นใหม่

 

 

     ความโดดเด่นของวัดม่วงก็คือ ประดิษฐานพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในโลกพระนามว่า พระพุทธมหานมินทร์ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ เป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่นี้มีลักษณะงดงาม เป็นสีทองอร่าม สามารถมองเห็นได้จากระยะไกล

     นอกจากนี้ภายในบริเวณวัดยังมีโบสถ์ที่วิจิตรสวยงาม ภายในมีภาพจิตรกรรมฝาผนังเกี่ยวกับพุทธประวัติ รวมถึงยังมีรูปปั้นจำลองแดนนรก แดนสวรรค์ และเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ที่แฝงคติสอนใจอีกด้วยค่ะ

🌟 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดม่วง อลังการพระใหญ่ที่สุดในโลก วัดสวย อ่างทอง

 

===============


12. วัดถ้ำเขาวง

อุทัยธานี

 

 

      วัดถ้ำเขาวง วัดไม้เก่าแก่ท่ามกลางภูเขาหินปูน ที่จังหวัดอุทัยธานี เป็นอีกวัดสวยใกล้กรุงเทพฯ ที่ต้องไปสักการะสักครั้ง ที่นี่เป็นวัดที่ไม่เหมือนวัดทั่วไป ด้วยลักษณะของวัดที่ดูคล้ายจะเป็นบ้านทรงไทยมากกว่า ทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งใน Unseen Thailand เลยก็ว่าได้ค่ะ

 

 

      ตัววัดเป็นสถาปัตยกรรมเป็นแบบไทย และมีรอยพระพุทธบาทจำลองให้เราสักการะ สำหรับชั้นที่ 3 นั้นจะเป็นหออริยบูชาไว้สำหรับการปฏิบัติธรรม และชั้น 4 เป็นส่วนของพระอุโบสถนั่นเอง

🌟 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดถ้ำเขาวง อุทัยธานี Unseen Thailand วัดสวยท่ามกลางขุนเขา 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลบ้านไร่ อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/QKwrDuvXV4thRkwn7
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===============

 

13. วัดถ้ำเขาปรางค์ ลพบุรี

 

Foto by KKK / Shutterstock.com

 

      วัดถ้ำเขาปรางค์ อีกหนึ่ง วัดสวย ลพบุรี ที่มีชื่อเสียงมากๆ ค่ะ เนื่องจากภายในวัดประดิษฐาน พระพุทธรูปปางปฐมเทศนา องค์ใหญ่ที่สุดในไทย นั่นเอง ซึ่งมีขนาดความกว้าง 32 เมตร และสูงถึง 56 เมตร เลยทีเดียว สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2557 ค่ะ โดยจะมี บันไดพญานาคเจ็ดเศียร ให้ขึ้นไปชมวิวสวยๆ บริเวณลานรอบฐานองค์พระได้อีกด้วยค่ะ 

 

Foto by KKK / Shutterstock.com

 

      นอกจากนี้ ภายในวัดยังมี เจดีย์เก้ายอด หรือ นวโลกุตระ ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ และอัฐิธาตุของพระคณาจารย์สายกรรมฐานอยู่บนยอดเจดีย์ ให้เราได้ไปสักการะ กราบไหว้กันเพื่อความเป็นสิริมงคล

🌟 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดถ้ำเขาปรางค์ อันซีน วัดสวย ลพบุรี ไหว้พระใกล้กรุงเทพ

 

==============

 

14. วัดพิกุลทอง สิงห์บุรี

 

 

     สิงห์บุรี เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ค่ะ ใช้เวลาเดินทางแค่ชั่วโมงกว่าๆ เท่านั้นเอง ที่นี่เป็นจังหวัดที่มีที่เที่ยวไม่น้อยหน้าที่อื่นๆ เลย และมีวัดสวย วัดสำคัญมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ วัดพิกุลทอง หรือ วัดหลวงพ่อแพ ที่เราแนะนำให้มาเที่ยวชมความสวยงาม และไหว้พระ ทำบุญกันค่ะ 

 

dreamloveyou / Shutterstock.com

 

     ภายในวัดพิกุลทองประดิษฐาน พระพุทธสุวรรณมงคล พระพุทธรูปปางประทานพรองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่มีลักษณะที่วิจิตรสวยงามอย่างมาก เป็นที่สักการะบูชา อีกทั้งยังมี องค์พระพิฆเนศ ขนาดใหญ่ประดิษฐานอยู่กลางน้ำ ที่ด้านหลังของวัด โดยมีสะพานทอดข้ามไปให้ผู้คนสามารถไปกราบไหว้บูชาได้ค่ะ

🌟 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ไหว้พระ วัดพิกุลทอง สักการะ หลวงพ่อแพ วัดสวย สิงห์บุรี

 

==============

 

15.  วัดอโศการาม สมุทรปราการ

 

 

      วัดอโศการาม สมุทรปราการ เป็นวัดเก่าแก่ที่มีความสำคัญ และเต็มไปด้วยความงดงามทางสถาปัตยกรรมรายล้อมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด ทำให้ภายในวัดร่มรื่น และบรรยากาศดี  ด้านในวัดยังมี พระธุตังคเจดีย์ เจดีย์สีขาวขนาดใหญ่เป็นพระเจดีย์หมู่รวม 13 องค์ แต่ละองค์ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ เพื่อเป็นที่ระลึกถึงธุดงควัตร 13 ประการ ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยว และเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมอีกด้วย

🌟 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดอโศการาม สมุทรปราการ ไหว้พระ ขอพร วัดสวยใกล้กรุงเทพ

 

 

 • ที่อยู่ : เขตเทศบาลบางปูซอย 60 ถนนสุขุมวิทสายเก่า ตำบลท้ายบ้าน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/KDuqNmS8SGJ6X9TZ8
 • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.30 น.
 • โทร : 08-1148-9285
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/www.watasokaram.org

==============

 

16. วัดราษฎร์ประคองธรรม นนทบุรี

 

 

      ไปสักการะ พระนอนองค์ใหญ่ที่สุด ในจังหวัดนนทบุรีกันที่ วัดราษฎร์ประคองธรรม ค่ะ โดยสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองที่เป็นที่เคารพสักการะของชาวบ้านคือ พระพุทธไสยาสน์ หรือ หลวงพ่อพระนอน พระนอนองค์ใหญ่ที่มีความยาวถึง 32 เมตรเลยทีเดียว

 

 

     นอกจากนี้ ภายในวัดยังได้จำลอง พระธาตุ 3 นคร หรือ เจดีย์ 3 นคร มาไว้เพื่อความเป็นสิริมงคล และให้ประชาชนได้กราบหว้บูชาคือ พระธาตุหริภุญชัย พระธาตุพนม และ พระปฐมเจดีย์ ค่ะ

🌟 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดราษฎร์ประคองธรรม นนทบุรี สักการะ พระธาตุ 3 นคร และหลวงพ่อพระนอน

 

==============

 

17. วัดนิเวศธรรมประวัติราชวรวิหาร 

อยุธยา

 

 

      วัดนิเวศธรรมประวัติราชวรวิหาร วัดสุดอันซีนในสไตล์โกธิกแห่งเดียวในไทยที่ดูคล้ายกับโบสถ์คริสต์แห่งนี้ เป็นอีกหนึ่งวัดสวยในอยุธยาค่ะ โดยตั้งอยู่ที่อำเภอบางปะอิน สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 โดยมีความสวยงามโดดเด่นมากๆ ก็คือ สถาปัตยกรรมแบบโกธิค ที่เลียนแบบโบสถ์ของศาสนาคริสต์ นั่นเอง

 

kajornyot wildlife photography / Shutterstock.com

 

     ภายในพระอุโบสถจะประดิษฐาน พระพุทธนฤมลธรร โมภาส เป็นพระประธาน ตกแต่งแบบผสมผสานศิลปะระหว่างแบบประเพณีนิยมกับแบบตะวันตกเข้าด้วยกันค่ะ เรียกได้ว่าอันซีนมากๆ จนต้องไปเที่ยวสักครั้ง

🌟 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดนิเวศธรรมประวัติราชวรวิหาร วัดสวย สไตล์โกธิก หนึ่งเดียวของไทย

 

 • ที่อยู่ : ตำบลบ้านเลน อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/qeAva46ZPSTquReV7
 • เปิดให้เข้าชม : 09.00-17.00 น. 
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==============

 

18. วัดป่าคลอง 11 คำชะโนด 2

 

Chaiyanunn / Shutterstock.com

 

     วัดป่าคลอง 11 วัดสวย ปทุมธานี หรือที่หลายคนเรียกกันว่า คำชะโนด 2 เพราะว่ามีลักษณะคล้ายกับวัดป่าคำชะโนด ที่จังหวัดอุดรธานี นั่นเองค่ะ ความสวยงามโดดเด่นของวัดคือ รูปปั้นพญานาคใหญ่ยักษ์ ที่ตั้งอยู่บริเวณ  โบสถ์ไม้กลางสระน้ำ ค่ะ ซึ่งมี พระประธานในโบสถ์คือ หลวงพ่อนาคปรกแก้ว มณีโชติ อีกทั้งยังมีความเชื่อกันว่า วัดป่าคลอง 11 แห่งนี้มีพญานาค ทำหน้าที่ปกปักรักษาอยู่ เช่นเดียวกันกับที่วัดป่าคำชะโนด ทำให้ผู้คนต่างมาสักการะ ขอพรที่วัดมากมาย

🌟 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดป่าคลอง 11 วัดสวย ปทุมธานี คำชะโนด 2 ขอพรพญานาค

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

==============

 

19. วัดข่อย พระธาตุฉิมพลีพระเศรษฐีนวโกฎิ

เพชรบุรี

 

 

     วัดข่อย เป็นวัดสวยในจังหวัดเพชรบุรี ที่โดดเด่นด้วยพุทธสถานศิลป์ หนึ่งเดียวในโลก คือ พระธาตุฉิมพลีพระเศรษฐีนวโกฎิ  สร้างขึ้นโดยการนำศิลปะชั้นสูงของช่างสิบหมู่ จึงมีความงดงามที่อ่อนช้อยไม่เหมือนที่อื่น มีความสูงจากฐานถึงยอดพระธาตุ 27 เมตร มีจำนวน 3 ชั้น รายล้อมด้วยรูปแกะสลักทั้งแบบนูนต่ำ นูนสูง ประดับอยู่ทั่วไป ตั้งแต่ซุ้มประตู ซุ้มหน้าต่าง และฝาผนัง ภายในประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ ทำให้เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์สำหรับมากราบไหว้เพื่อเป็นสิริมงคลค่ะ 

🌟 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดข่อย วัดสวย เพชรบุรี ขอพรโชคลาภ พระธาตุฉิมพลีพระเศรษฐีนวโกฎิ

 

 

==============

 

20. วัดป่าเลไลยก์ สุพรรณบุรี

 

Panwasin seemala / Shutterstock.com

 

     วัดป่าเลไลยก์ เป็นวัดเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ใน อำเภอเมืองสุพรรณบุรี ค่ะ ซึ่นสันนิษฐานว่ามีอายุราวๆ 1,200 ปีมาแล้ว ทำให้วัดป่าเลไลยก์จึงเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดสุพรรณบุรีนั่นเอง 

      ภายในวิหารยังประดิษฐาน หลวงพ่อโต พระพุทธรูปปางป่าเลไลยก์ ศิลปะสมัยอู่ทอง ซึ่งเป็นที่สักการะบูชาของชาวบ้าน และภายในองค์พระพุทธรูปหลวงพ่อโตนั้นได้บรรจุพระบรมสารีริกธาตุไว้อีกด้วย

 

noiAkame / Shutterstock.com

 

     นอกจากนี้ วัดป่าเลไลยก์ ยังปรากฏในเสภาขุนช้างขุนแผน ตอนที่ พลายแก้ว ได้บรรพชาเป็นสามเณร และได้มาเรียนคาถาอาคม เทศน์มหาชาติ กับ สมภารมี แห่งวัดป่าเลไลยก์ รอบๆ วิหารหลวงพ่อโต จึงมีภาพจิตรกรรมฝาผนังที่เล่าเรื่องราวของ ขุนช้าง ขุนแผน ไว้อย่างครบถ้วนสวยงามอีกด้วย

🌟 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดป่าเลไลยก์ เที่ยวสุพรรณบุรี ชมภาพจิตกรรม บุกเรือนขุนช้าง

 

==============

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<