รีเซต

สักการะ วัดห้วยใหญ่ หลวงพ่อก้าน วัดสวย ชลบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

สักการะ วัดห้วยใหญ่ หลวงพ่อก้าน วัดสวย ชลบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ
nukkpidet
5 พฤศจิกายน 2563 ( 11:03 )
34.4K

     หลายคนอาจจะรู้จัก หลวงพ่อก้าน เกจิอาจารย์ชื่อดังแห่ง วัดห้วยใหญ่ จังหวัดชลบุรี แต่อาจจะยังไม่เคยได้แวะไปที่วัดของหลวงพ่อ วันนี้เราเลยปักหมุดมา เที่ยวใกล้กรุงเทพ กันที่นี่เลยค่ะ เพราะนอกจากหลวงพ่อก้านที่มีชื่อเสียงแล้ว ที่นี่ก็ยังเป็นอีก วัดสวย ที่ห้ามพลาดเลยค่ะ

 

 

ปักหมุด วัดห้วยใหญ่

สักการะ หลวงพ่อก้าน เกจิอาจาย์ชื่อดัง

 

     วัดห้วยใหญ่ แห่งนี้ ตั้งอยู่ใน ตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เป็นหนึ่งในวัดสวยของจังหวัดชลบุรีที่ผู้คนต่างก็เดินทางมากราบไหว้กันค่ะ ซึ่งวัดห้วยใหญ่นี้ ถือว่าเป็นวัดเก่าแก่อีกแห่งหนึ่ง ที่มีอายุการก่อตั้งมาอย่างยาวนานมากๆ และยังเป็นวัดที่มีประวัติสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น การเริ่มต้นการสวดเป็นสวดตายในพิธีกรรมต่อชะตาตามความเชื่อแบบโบราณเป็นที่แรกๆ ทำให้ผู้คนจากทั่วทั้งสารทิศต่างก็หลั่งไหลมาทำบุญกันค่ะ 

 

 

     วัดนี้สร้างอยู่บนที่ดินของสองสามีภารรยา แห่ง บ้านห้วยใหญ่ คือ คุณโพธิ์และคุณเผือก ที่ได้ถวายที่ดินผืนนี้ไว้เพื่อสร้างวัดโดยเฉพาะค่ะ ต่อจากนั้นก็ได้เป็นที่รู้จักจาก เกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งภาคตะวันออก อย่าง อาจารย์ก้าน หรือ พระภัทธรกิจวิบูรณ์ พระเจ้าอาวาส ที่ทำให้วัดนี้โด่งดังขึ้นมาค่ะ

 

Tiew.Zog.Zag / Shutterstock.com

 

     โดยความเลื่อมใสศรัทธา ในพระเจ้าอาวาส นั้น มีมาตั้งแต่ตอนที่ท่านยังมีชีวิตอยู่จนถึงปัจจุบันนี้ที่ท่านได้ละสังขารแล้วเลยค่ะ แต่ทางวัดก็ยังคงเก็บสังขารที่ไม่เน่าเปื่อยของพระอาจารย์ก้านใส่โรงแก้วไว้ เพื่อให้ผู้ที่มีจิตศรัทธาได้มากราบไหว้กันค่ะ และยังสามารถปิดทองที่รูปหล่อของหลวงพ่อก้านได้อีกด้วยค่ะ

 

 

     ในทุกๆ การเริ่มต้นปีใหม่ ที่ วัดห้วยใหญ่ จะมีผู้คนที่เกิดในปีชงของปีนั้นๆ มาเข้าร่วมพิธีสวดสะเดาะเคราะห์ เสริมดวงชะตาบังสุกุลเป็น-บังสุกุลตาย และรับน้ำพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคลกันมากมายเลยค่ะ เป็นอีก วัดแก้ชง ที่ผู้คนต่างให้ความนับถือกันมากๆ เลยทีเดียวค่ะ ซึ่งวัดได้ทำพิธีนี้สืบทอดกันมาเป็นเวลานานนับหลายปีแล้ว เริ่มตั้งแต่สมัยหลวงพ่อก้านเป็นต้นมาค่ะ และถ้าใครที่สนใจมากราบไหว้หลวงพ่อก้าน ก็สามารถมาได้ตลาดเลยค่ะ ไม่จำเป็นว่าจะต้องมาในช่วงปีใหม่เท่านั้นค่ะ

 

  • ที่อยู่ : วัดห้วยใหญ่ ตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/Tf25dbnJCcdCZts7A 
  • เปิดให้เข้าชม : 07.00-17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/wathuayyai

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!