10 ที่เที่ยว อุบล ชิคซะจน อยากให้ไป !

10 ที่เที่ยว อุบล ชิคซะจน อยากให้ไป !
เอิงเอย
10 กุมภาพันธ์ 2560 ( 02:00 )
316.3K

อุบลราชธานี อีสานใต้ หลายคนอาจไม่แน่ใจว่า ถ้าไปเที่ยวอุบลฯ มีไรให้ดู มีไรให้เที่ยวอยู่บ้าง วันนี้ตามเราไปเบิ่งแรงๆ แล้วจะอึ้งว่า ที่เที่ยว อุบล ชิค และชิลล์มากๆ มีวัดที่สวยงาม ธรรมชาติที่น่าเที่ยว ขนาดนี้เลยเหรอเนี่ย !

 

 

 

 

ทุ่งดอกไม้ดงนาทาม
ภูอานม้า

 

นอกจากหินรูปอานม้า และรอยเกวียนแล้ว ของภูอานม้า อุบลราชธานีแล้ว อีกหนึ่งไฮไลท์ที่น่าเที่ยวไม่แพ้กันก็คือ ทุ่งดอกไม้ดงนาทาม และดอกไม้ป่าหลายชนิดที่พร้อมใจกันบานสะพรั่งเป็นทุ่ง ชูช่อเอนไหวรับลมหนาวที่พัดมาไม่ขาดสาย โดยจะบานช่วงเดือนตุลาคม – เดือนธันวาคมของทุกปี

 

อ่านรีวิว

ทุ่งดอกไม้ภูอานม้า ท้าลมหนาว อุบลราชธานี

========================

 

 

 

วัดสิรินธร
ภูพร้าว

 

 

วัดสิรินธรวราราม ภูพร้าว หรือที่เรียกกันว่า วัดเรืองแสง ค่ะ ตั้งอยู่ที่ อำเภอสิรินธร อุบลราชธานี เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนเนินเขาสูงโดยจำลองสภาพแวดล้อมของวัดป่าหิมพานต์ หรือเขาไกรลาศ มาไว้ที่นี่ บริเวณบนยอดเขาจะมองเห็นพระอุโบสถสีปัดทอง จุดเด่นของวัดคือการได้มาชมภาพเรืองแสงเป็นสีเขียวของของต้นกัลปพฤกษ์ ที่เป็นจิตรกรรมที่อยู่บนผนังด้านหลังของอุโบสถในยามค่ำคืนนั่นเอง

========================

 

 

สามพันโบก

 

 

สามพันโบก หรือแกรนด์แคนยอนเมืองไทย ที่เที่ยวธรรมชาติสรรสร้างให้งดงามอีกแห่งในเมืองไทย สามพันโบกเป็นกลุ่มหินทรายแนวเทือกเขาภูพานตอนปลาย ที่ทอดตัวยาวริมฝั่งโขงไทยและลาว เรียงตัวทอดยาวเป็นสันดอนขนาดใหญ่ มีขนาดพื้นที่ถึง 10 ตารางกิโลเมตร ค่ะ

ความงดงามอลังการของสามพันโบก ถือเป็นความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ หินแต่ละก้อนที่ถูกกัดเซาะเว้าแหว่ง บางแห่งเกิดเป็นโพรงขนาดใหญ่จนสามารถแทรกตัวเข้าไปอยู่ได้เหมือนภาพศิลปะ ไฮไลท์ก็คือ การได้ไปถ่ายภาพโบกที่มีชื่อว่า “มิกกี้เม้าส์”

 

อ่านรีวิว


สามพันโบก แกรนด์แคนยอนเมืองไทย

========================

 

 

 

ภูจองนายอย
อุทยานแห่งชาติภูจองนายอย

 

อุทยานแห่งชาติภูจองนายอย เป็นอุทยานฯ ครอบคลุมพื้นที่อำเภอบุณฑริก อำเภอนาจะหลวย และอำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี มีอาณาเขตติดต่อกับประเทศลาวและประเทศกัมพูชา พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขาในเทือกเขาพนมดงรัก ป่าจึงมีความสวยงามและอุดมสมบูรณ์มากๆ ค่ะ

ภายในเขตอุทยานฯ มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ไฮไลท์ก็คือ น้ำตกห้วยหลวง (น้ำตกบักเตว) อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ ประมาณ 3 กิโลเมตร เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ สูงประมาณ 30 เมตร สวยงามอลังการมากๆ ทีเดียว

========================

 

 

 

สวนสัตว์อุบลราชธานี

 

สวนสัตว์อุบลราชธานี ตั้งอยู่ในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติดงฟ้าห่วน ห่างจากตัวจังหวัดเพียง 5 กิโลเมตร ความน่าสนใจของสวนสัตว์อุบลราชธานี ก็คือแนวคิดจะทำให้เป็นสวนสัตว์ที่สมบูรณ์ที่สุดในภูมิภาคอีสาน ด้วยพื้นที่ที่มีความหลากหลายทางธรรมชาติ มีเอกลักษณ์เฉพาะถิ่น และการออกแบบจึงเน้นให้ผสมกลมกลืนไปกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของผืนป่าอันสมบูรณ์ได้มากที่สุดค่ะ

ที่นี่จำแนกสัตว์เป็น 4 ประเภท ได้แก่ สัตว์กีบไทย มี 4 ชนิด ได้แก่ เก้ง ละมั่งพันธุ์พม่า เนื้อทราย กวางป่า สัตว์กีบต่างประเทศ มี 3 ชนิด ได้แก่ ซิก้า บาราซิง แบล็คบั๊ค สัตว์แอฟริกา มี 5 ชนิด ได้แก่ ยีราฟ นกกระจอกเทศ วอเตอร์บั๊ค ไนอาล่า ม้าลาย และอาณาจักรสัตว์นักล่า

========================

 

 

 

ผาชะนะได
อุทยานแห่งชาติผาแต้ม

 

 

ผาชะนะได ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติผาแต้ม ส่วนของหน้าผาตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกสุดของประเทศไทย เป็นจุดเริ่มต้นคำนวณเวลาพระอาทิตย์ขึ้น เป็นจุดที่มองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นเป็นจุดแรกของประเทศไทย ทิวทัศน์เบื้องล่างจะเป็นแม่น้ำโขงกั้นแบ่งเขตแดนระหว่างประเทศไทยและลาว ในช่วงฤดูหนาว นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับความสวยงามของทะเลหมอกเหนือลำน้ำโขง

========================

 

 

 

พิพิธภัณฑ์ 3 มิติ Country of Arts

 

พิพิธภัณฑ์ 3 มิติ หรือ 3D Gallery ที่ Country of Arts ตั้งอยู่ที่ถนนเทพโยธี ทางเข้าสนามบิน ตรงข้ามสนามไดรฟ์กอล์ฟของ กองบิน 21 ด้านในเป็นพื้นที่แสดงภาพวาด 3 มิติ มากกว่า 150 ภาพ เปิดให้เดินชมภาพ และถ่ายภาพฮิปๆ ชิลล์ๆ ได้ค่ะ

========================

 

 

 

วัดถ้ำเหวสินธุ์ชัย

 

วัดถ้ำเหวสินธุ์ชัย ตั้งอยู่บนทางหลวงหมายเลข 2222 ก่อนถึงโขงเจียมประมาณ 7 กม. บริเวณถ้ำเป็นสำนักสงฆ์ มีพระพุทธไสยาสน์ที่งดงาม และมีชื่อในการปฏิบัติธรรมอย่างเคร่งครัด เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมนักท่องเที่ยวควรใช้ความสงบในการเยี่ยมชม บริเวณพระนอนมีน้ำตกไหลจากหน้าผาด้านบนผ่านลงมาสวยงาม และสงบ เหมาะกับการไปพักผ่อนจิตใจ

========================

 

 

 

แม่น้ำสองสี
โขงเจียม

 

 

แม่น้ำสองสี ที่โขงเจียม อุบลราชธานี เป็นปรากฏการณ์ของธรรมชาติที่แม่น้ำสองสายไหลมาบรรจบกัน จึงเกิดการเปรียบต่างสีน้ำของแม่น้ำทั้งสองสาย คือ แม่น้ำมูลที่ไหลลงสู่แม่น้ำโขง ทำให้เป็นที่เรียกกันว่า “โขงสีปูน มูลสีคราม” ค่ะ นอกจากจุดชิมวิว ลาดริมตลิ่งหน้าวัดโขงเจียม และที่หมู่บ้านห้วยหมาก ที่สามารถชมแม่น้ำสองสีได้แล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถนั่งเรือไปชมทัศนียภาพริมฝั่งโขงได้อีกด้วย

========================

 

 

 

วัดพระธาตุหนองบัว

 

 

วัดพระธาตุหนองบัว เป็นวัดสำคัญของจังหวัดอุบลราชธานี ภายในวัดประดิษฐาน พระธาตุเจดีย์ศรีมหาโพธิ์ ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์ครบรอบ 25 ศตวรรษของพุทธศาสนาในปี พ.ศ. 2500 ซึ่งจำลองแบบมาจากเจดีย์ที่พุทธคยา ประเทศอินเดีย

วัดพระธาตุหนองบัว นอกจากจะมีบรมสารีริกธาตุให้กราบไหว้แล้ว ยังมีกลิ่นอายวัฒนธรรมอันล้ำค่า มีป่าที่อุดมสมบูรณ์ เงียบสงบ เหมาะแก่การปฏิบัติธรรม และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติอีกแห่งหนึ่งด้วยค่ะ

 

ที่เที่ยวไทย ที่น่าสนใจอื่นๆ

20 ที่เที่ยวสวยในไทย ที่คนไทยไม่ค่อยไป และยังไม่รู้ !!!

 

15 ทริปโดนใจ เที่ยวสุด Slow Life ในเมืองไทย

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง