รีเซต

หาดหงส์ ที่เที่ยวอุบลราชธานี ถ่ายรูปสวย ทะเลทรายเมืองไทย Unseen ริมฝั่งโขง

หาดหงส์ ที่เที่ยวอุบลราชธานี ถ่ายรูปสวย ทะเลทรายเมืองไทย Unseen ริมฝั่งโขง
SummerB
29 ธันวาคม 2564 ( 11:00 )
9.2K

      รู้มั้ยว่าเมืองไทยมี ทะเลทราย ด้วย! หาดหงส์ ที่เที่ยวอุบลราชธานี เสน่ห์ริมฝั่งโขงที่จะได้พบเห็นในช่วงหน้าแล้ง เกิดเป็นสันทรายสูงสีเหลืองนวลเนียนละเอียดในยามแม่น้ำโขงลด ความกว้างใหญ่ของเนินทรายทำให้ที่นี่ถูกขนานนามว่าเป็น ทะเลทรายเมืองไทย และเป็นพิกัดสุด Unseen นอกเหนือจาก สามพันโบก และ หาดชมดาว ที่ควรไปเช็คอินและถ่ายรูปเท่ๆ เมื่อไปเยือนอุบลฯ 

 

 

        ใครที่ไปเที่ยวสามพันโบก ต้องห้ามพลาดไปเดินกลาง ทะเลทรายเมืองไทย ที่ หาดหงส์ หาดทรายสูงที่ตั้งอยู่ริมฝั่งโขง อำเภอโพธิ์ไทร จังหวัดอุบลราชธานี เป็นปรากฎการณ์ธรรมชาติสุดมหัศจรรย์ที่มักจะได้เห็นเฉพาะยามที่ล้ำลดในช่วงหน้าแล้ง ประมาณเดือนธันวาคม-พฤษภาคมของทุกปี 

 

ไฮไลท์ หาดหงส์

 

 

       การมาเดินบนเนินทรายสีเหลืองนวลเนียนละเอียด ชมทิวทัศน์ของแม่น้ำโขงถือเป็นไฮไลท์ของการมาเที่ยว หาดหงส์ เลยค่ะ ความพิเศษของหาดทรายแห่งนี้ คือสันทรายสูงที่เกิดจากการกัดเซาะของน้ำในแม่น้ำโขง เมื่อน้ำลดลงต่ำก็จะเห็นตะกอนทรายที่ก่อตัวจนเป็นริ้วๆ ลวดลายสวยงาม ทอดตัวยาวคู่ขนานไปกับแม่น้ำโขงเป็นระยะทางกว่า 100 เมตร ยิ่งถ้าได้เดินบนชั้นบนของสันทราย มองไปรอบๆ ก็เหมือนกับได้เดินอยู่ท่ามกลางทะเลทรายซาฮาร่าเลยแหละ 

 

 

      ยิ่งไปกว่านั้น ที่นี่ยังเป็นพิกัดถ่ายรูปสวยที่แปลกใหม่ และไม่เหมือนใคร เหมาะกับคนที่อยากหาประสบการณ์ใหม่ๆ ในการเที่ยวเมืองไทย แถมยังมีเสน่ห์ที่แตกต่างออกไปในแต่ละช่วงเวลาของวัน ช่วงกลางวันแดดจะแรง แต่แสงดี ถ่ายรูปออกมาจะเห็นหาดทรายสีเหลืองนวลตัดกับท้องฟ้าอย่างลงตัว ส่วนยามเย็น ส่วนใครที่อยากได้บรรยากาศโรแมนติกหน่อย ช่วงเย็นตอนอาทิตย์ใกล้ลับขอบฟ้าก็สวยมากไม่แพ้กันค่ะ

 

การเดินทางไป หาดหงส์

 

 

      การเดินทางไป หาดหงส์ ต้องไปขึ้นเรือที่จุดจอดเรือตรง หาดสลึง เพื่อนั่งเรือล่องผ่านแม่น้ำโขง ชมวิวสวยๆ ของฝั่งไทยและฝั่งลาวไปเพลินๆ ไม่นานก็ถึงหาดหงส์ค่ะ

 

ข้อมูล หาดหงส์ อุบลราชธานี

  • ที่ตั้ง : ตำบลบ้านสองคอน อำเภอโพธิ์ไทร จังหวัดอุบลราชธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/sDmdp5V5Ggb2THAn8 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<