รีเซต

ทุ่งดอกไม้ป่าดงนาทาม ที่เที่ยวอุบลราชธานี แชะรูปรัวๆ กับสีสันกลางผาแต้ม 📸

ทุ่งดอกไม้ป่าดงนาทาม ที่เที่ยวอุบลราชธานี แชะรูปรัวๆ กับสีสันกลางผาแต้ม 📸
SummerB
13 ธันวาคม 2564 ( 13:30 )
2.6K

        วันนี้เราจะพาทุกคนไปเดินป่า ถ่ายรูปสวยๆ กลางธรรมชาติที่ ทุ่งดอกไม้ป่าดงนาทาม ที่เที่ยวอุบลราชธานี กันค่ะ เรียกว่าเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของ อุทยานแห่งชาติผาแต้ม ในช่วงปลายปีเลยทีเดียว ใครที่ได้ไปชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ ผาชะนะได และชมความงามของ น้ำตกสร้อยสวรรค์ ก็อย่าลืมแวะไปแชะภาพกับ ทุ่งดอกไม้ ที่ ป่าดงนาทาม ด้วยนะคะ 💐 📸

 

ทุ่งดอกไม้ป่าดงนาทาม ที่เที่ยวอุบลราชธานี

พิกัด ถ่ายรูปสวย อุทยานแห่งชาติผาแต้ม

 

        อุทยานแห่งชาติผาแต้ม คือจุดศูนย์รวมธรรมชาติ Unseen และประวัติศาสตร์ที่สะท้อนถึงอารยธรรมมนุษย์โบราณกว่าหลายพันปี ที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ตั้งอยู่ที่บ้านหนองผือน้อย ตำบลห้วยไผ่ อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 212,500 ไร่ ลักษณะภูมิประเทศเป็นที่ราบสูงและเนินเขาสูงชันสลับซับซ้อน และมีธรรมชาติที่หลากหลาย ได้แก่ น้ำตกแสงจันทร์ น้ำตกสร้อยสวรรค์ เสาเฉลียงคู่ ผาโสก ผาชะนะได ภาพเขียนสีประวัติศาสตร์ รวมถึง ทุ่งดอกไม้ป่าดงนาทาม แหล่งรวมไม้ดอกนานาพันธุ์ที่จะเบ่งบานในช่วงปลายฝนต้นหนาวไปจนถึงฤดูหนาว ตั้งแต่เดือนตุลาคม-ต้นเดือนธันวาคมของทุกปีค่ะ

 

ไฮไลท์ ทุ่งดอกไม้ป่าดงนาทาม

 

 

 

       ทุ่งดอกไม้ป่าดงนาทาม หรือ ทุ่งดอกไม้สร้อยสวรรค์ เป็นทุ่งดอกไม้ป่าขนาดใหญ่ในพื้นที่ 47 ไร่ ตั้งอยู่ตรงบริเวณ ลำห้วยสร้อย ซึ่งเป็นต้นน้ำของ น้ำตกสร้อยสวรรค์ เต็มไปด้วยพืชพรรณไม้ดอก พืชล้มลุกและพืชกินแมลง เช่น สร้อยสุวรรณา ดุสิตา มณีเทวา ทิพย์เกสร สรัสจันทร หยาดน้ำค้าง แดงอุบล เอนอ้า เหลืองพิสมร และอื่นๆ อีกมากมายที่พร้อมมาสร้างสีสันให้กับผืนป่าดงนาทามได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นพิกัดถ่ายรูปสวยที่ช่างถ่ายภาพห้ามพลาดมาเก็บภาพอันน่าประทับใจ

 

กางเต็นท์ แคมป์ปิ้งที่ ป่าดงนาทาม

 

ทุ่งดอกไม้ป่าดงนาทาม ที่เที่ยวอุบลราชธานี

 

         ป่าดงนาทาม มีพื้นที่รองรับสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมากางเต็นท์ ตั้งแคมป์ท่ามกลางธรรมชาติ โดยนักท่องเที่ยวต้องจอดรถส่วนตัวเอาไว้ที่ อบต.นาโพธิ์กลาง และต้องนั่งรถของเจ้าหน้าที่เพื่อเข้าไปยังจุดกางเต็นท์ประมาณ 2 ชั่วโมง บริเวณจุดกางเต็นท์มีบริการห้องน้ำและห้องอาบน้ำ แต่ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อีก ทุกคนจึงต้องเตรียมอุปกรณ์ส่วนตัวไปให้พร้อม ได้แก่ เต็นท์ อาหาร และเครื่องดื่มไปให้พร้อม สำหรับใครที่ไม่มีเต็นท์ก็สามารถเช่าได้ที่ อบต.นาโพธิ์กลางค่ะ

 

ข้อมูล ทุ่งดอกไม้ป่าดงนาทาม อุบลราชธานี

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติผาแต้ม ตำบลห้วยไผ่ อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/xQJCEExtNSHqv7KbA
  • เปิดให้เข้าชม : ช่วงเดือนตุลาคม-ธันวาคม
  • โทร : 0-4525-2581
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/pt074

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<