นั่งรถไฟ ไปอุบล เดินตลาดวารินชำราบ ชิลตลาดเช้า อุบลราชธานี ของดี ของอร่อยเพียบ!

นั่งรถไฟ ไปอุบล เดินตลาดวารินชำราบ ชิลตลาดเช้า อุบลราชธานี ของดี ของอร่อยเพียบ!
เอิงเอย
22 พฤษภาคม 2563 ( 14:09 )
693
1

      หลังจากทริปเที่ยว พังงา สุดมันส์ของหนุ่มญี่ปุ่น ผู้รักการท่องเที่ยว เคน ยาชิโระ ที่พาเราไปทั้งเล่นเซิร์ฟ สัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้านบนเกาะปันหยี เล่นฟุตบอลกลางทะเลมาแล้ว วันนี้ เคนซัง จะพาเรา นั่งรถไฟ ไปอุบล กันค่ะ ลองไปเดินชิล ตลาดวารินชำราบ อุบลราชธานี แวะชิมของดีของอร่อยกันค่ะ

 


ตลาดวารินชำราบ อุบลราชธานี

      ตลาดวารินชำราบ เป็นตลาดใหญ่ที่สุดในอุบลราชธานีค่ะ เปิดมานานกว่า 50 ปีแล้ว ตั้งอยู่ใกล้กับ สถานีรถไฟอุบลราชธานี ซึ่งเป็นปลายทางสายตะวันออกเฉียงเหนือ (กรุงเทพ-อุบลราชธานี) ที่นี่เป็นทั้งตลาดขายส่ง และขายปลีกค่ะ มีทั้งอาหารสด อาหารที่ปรุงสุกพร้อมทาน รวมไปถึงข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ เป็นตลาดที่คึกคักมากๆ และเต็มไปตัวผู้คนมากมายค่ะ

 

 

      มีคนเคยบอกว่า ถ้าอยากรู้จักที่ไหน เมืองไหนให้มากขึ้น ให้ไปที่ตลาด และตลาดวารินชำราบ แห่งนี้ เรียกได้ว่าเป็นที่ที่ทำให้เราได้รู้จักอุบลราชธานีเพิ่มมากขึ้นมากๆ เลยทีเดียวค่ะ เพราะเราได้มาพบเจอกับผู้คน อาหารการกิน และวัฒนธรรมท้องถิ่น นั่นเอง

 

 

       สำหรับเมนูอร่อยประจำตลาดที่ห้ามพลาดเลยก็คือ ข้าวเปียกเส้น หรือ ก๋วยจั๊บญวน นั่นเองค่ะ เป็นเมนูอาหารเช้ายอดนิยมของคนอุบลค่ะ และอีกเมนูที่ เคนซัง อยากให้ไปลองชิมกันก็คือ ข้าวเกรียบปากหม้อญวน เรียกได้ว่าเป็น 2 เมนูที่ต้องห้ามพลาดถ้ามาที่นี่จ้า

 

 

  • ที่อยู่ : ถนนประทุมเทพภักดี ตำบลวารินชำราบ อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/tuqRxNDLQQuxUUzz5
  • เปิดให้เข้าชม : 05.00-21.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

      บอกเลยว่าที่อุบลราชธานีแห่งนี้ยังมีที่เที่ยวอีกมากมายเลยทีเดียวค่ะ สำหรับคราวหน้า เคน ยาชิโระ จะพาเราไปเที่ยวที่นี่ต่ออีกบ้าง ติดตามชมกันได้ที่ รายการ The Moment ได้ทางช่อง IDStation ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20.00 น. ค่ะ และ ชมย้อนหลังกันได้ใน แอป TrueID ทุกวันเสาร์ เวลา 14.00 น.นะคะ

คลิกชม Live ได้ที่ ช่อง ID Station

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง