รีเซต

นั่งรถไฟ ไปอุบล เดินตลาดวารินชำราบ ชิลตลาดเช้า อุบลราชธานี ของดี ของอร่อยเพียบ!

นั่งรถไฟ ไปอุบล เดินตลาดวารินชำราบ ชิลตลาดเช้า อุบลราชธานี ของดี ของอร่อยเพียบ!
เอิงเอย
22 พฤษภาคม 2563 ( 14:09 )
6.4K
1

      หลังจากทริปเที่ยว พังงา สุดมันส์ของหนุ่มญี่ปุ่น ผู้รักการท่องเที่ยว เคน ยาชิโระ ที่พาเราไปทั้งเล่นเซิร์ฟ สัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้านบนเกาะปันหยี เล่นฟุตบอลกลางทะเลมาแล้ว วันนี้ เคนซัง จะพาเรา นั่งรถไฟ ไปอุบล กันค่ะ ลองไปเดินชิล ตลาดวารินชำราบ อุบลราชธานี แวะชิมของดีของอร่อยกันค่ะ

 


ตลาดวารินชำราบ อุบลราชธานี

      ตลาดวารินชำราบ เป็นตลาดใหญ่ที่สุดในอุบลราชธานีค่ะ เปิดมานานกว่า 50 ปีแล้ว ตั้งอยู่ใกล้กับ สถานีรถไฟอุบลราชธานี ซึ่งเป็นปลายทางสายตะวันออกเฉียงเหนือ (กรุงเทพ-อุบลราชธานี) ที่นี่เป็นทั้งตลาดขายส่ง และขายปลีกค่ะ มีทั้งอาหารสด อาหารที่ปรุงสุกพร้อมทาน รวมไปถึงข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ เป็นตลาดที่คึกคักมากๆ และเต็มไปตัวผู้คนมากมายค่ะ

 

 

      มีคนเคยบอกว่า ถ้าอยากรู้จักที่ไหน เมืองไหนให้มากขึ้น ให้ไปที่ตลาด และตลาดวารินชำราบ แห่งนี้ เรียกได้ว่าเป็นที่ที่ทำให้เราได้รู้จักอุบลราชธานีเพิ่มมากขึ้นมากๆ เลยทีเดียวค่ะ เพราะเราได้มาพบเจอกับผู้คน อาหารการกิน และวัฒนธรรมท้องถิ่น นั่นเอง

 

นั่งรถไฟเที่ยว อุบลราชธานี

 

       สำหรับเมนูอร่อยประจำตลาดที่ห้ามพลาดเลยก็คือ ข้าวเปียกเส้น หรือ ก๋วยจั๊บญวน นั่นเองค่ะ เป็นเมนูอาหารเช้ายอดนิยมของคนอุบลค่ะ และอีกเมนูที่ เคนซัง อยากให้ไปลองชิมกันก็คือ ข้าวเกรียบปากหม้อญวน เรียกได้ว่าเป็น 2 เมนูที่ต้องห้ามพลาดถ้ามาที่นี่จ้า

 

นั่งรถไฟเที่ยว อุบลราชธานี

 

  • ที่อยู่ : ถนนประทุมเทพภักดี ตำบลวารินชำราบ อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/tuqRxNDLQQuxUUzz5
  • เปิดให้เข้าชม : 05.00-21.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

      บอกเลยว่าที่อุบลราชธานีแห่งนี้ยังมีที่เที่ยวอีกมากมายเลยทีเดียวค่ะ สำหรับคราวหน้า เคน ยาชิโระ จะพาเราไปเที่ยวที่นี่ต่ออีกบ้าง ติดตามชมกันได้ที่ รายการ The Moment ได้ทางช่อง IDStation ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20.00 น. ค่ะ และ ชมย้อนหลังกันได้ใน แอป TrueID ทุกวันเสาร์ เวลา 14.00 น.นะคะ

คลิกชม Live ได้ที่ ช่อง ID Station