น้ำตกห้วยหลวง ที่เที่ยวอุบลราชธานี ธรรมชาติสวยอลังการ ใหญ่สุดในอีสานใต้

น้ำตกห้วยหลวง ที่เที่ยวอุบลราชธานี ธรรมชาติสวยอลังการ ใหญ่สุดในอีสานใต้
nukkpidet
18 พฤศจิกายน 2563 ( 14:00 )
628

     อากาศร้อนๆ กับ น้ำเย็นๆ นี่แทบจะเป็นของคู่กันเลยนะคะ เวลาร้อนๆ เราก็อยากจะกระโดดลงน้ำเย็นๆ ไปแช่น้ำกันสักหน่อย น้ำตก ก็เลยเป็นที่เที่ยวธรรมชาติที่เหมาะมากๆ เลยค่ะ และหนึ่งในน้ำตกสายสวยๆ ที่อยากให้ลองมาดูกัน อยู่ใน อุบลราชธานี กับน้ำตกที่มีชื่อว่า น้ำตกห้วยหลวง นั่นเองค่ะ

 

 

เที่ยวป่า แช่น้ำตกเย็นๆ สุดอลังการกลางป่า ณ น้ำตกห้วยหลวง

อุทยานแห่งชาติภูจอง-นายอย อุบลราชธานี

 

     น้ำตกห้วยหลวง หรืออีกชื่อเรียกคือ น้ำตกบักเตว ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติภูจอง-นายอย ตำบลนาจะหลวย อำเภอนาจะหลวย จังหวัดอุบลราชธานี เป็นน้ำตกขนาดใหญ่เกิดจากลำธารห้วยหลวง มีความสูงราว 45 เมตร ไหลจากหน้าผาลงสู่แอ่งน้ำขนาดใหญ่ด้านล่าง โดยน้ำที่แอ่งจะมองเห็นเป็นสีเขียวมรกต และมีหาดทรายสีขาวอีกด้วยค่ะ

 

 

     ที่ น้ำตกห้วยหลวง จะสามารถลงเล่นน้ำได้แบบสบายๆ และยังมีจุดชมวิวทิวทัศน์ที่อยู่ด้านบน โดยมีบันไดขึ้นลงให้พร้อมเลยค่ะ เป็นอีกจุดหมายที่เที่ยวสวยๆ ในอีสานที่สวยยิ่งใหญ่อลังการมากๆ ค่ะ ใครที่ได้มาเห็นต่างก็ต้องบอกเป็นคำเดียวกันว่าสวยอลังการสุดๆ ไปเลยค่ะ จัดว่าเป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในอีสานใต้เลยนะคะ ที่สำคัญมีน้ำตลอดทั้งปีอีกด้วย แต่ช่วงที่สวยที่สุดก็ต้องเป็นฤดูฝนเท่านั้นค่ะ

 

 

     ส่วนการเดินเข้าสู่ น้ำตกห้วยหลวง นั้น ต้องเดินขึ้นบันไดเกือบ 300 ขั้นเลยทีเดียวค่ะ แต่ไม่ว่าใครก็ตามพอได้เห็นสายน้ำของน้ำตกที่ฟุ้งกระจายอยู่ตรงหน้าแล้วนั้น ความเหนื่อยก็หายไปหมดเลยค่ะ เพราะว่าที่นี่สวยงามอย่างที่เขาว่ากันจริงๆ ค่ะ

 

 

     สำหรับใครที่ขับรถมาจากตัวเมืองอุบลราชธานี ให้ขับตรงมาเลย โดยใช้เส้นทางสายอุบลฯ - เดชอุดม - น้ำยืน - นาจะหลวย ขับมาราวๆ 140 กิโลเมตร พอก่อนจะถึงนาจะหลวย 10 กิโลเมตร ให้แยกไปด้านขวา จากนั้นให้ขับตรงเลยค่ะ ขับต่อไปอีก 8 กิโลเมตร ก็จะถึงหน้าอุทยานฯ แล้วค่ะ

 

  • ที่อยู่ : น้ำตกห้วยหลวง อุทยานแห่งชาติภูจอง-นายอย ตำบลนาจะหลวย อำเภอนาจะหลวย จังหวัดอุบลราชธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/szWLiWaE8coM9MSM9 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.30 น
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง