TrueID

วัดถ้ำเหวสินธุ์ชัย ที่เที่ยวอุบลราชธานี โขงเจียม สายน้ำตกสวย อันซีน กลางหน้าผาถ้ำ

วัดถ้ำเหวสินธุ์ชัย ที่เที่ยวอุบลราชธานี โขงเจียม สายน้ำตกสวย อันซีน กลางหน้าผาถ้ำ
nukkpidet
10 มิถุนายน 2564 ( 09:30 )
2K

     อีกหนึ่ง น้ำตก ที่ตั้งอยู่ใน ถ้ำสวย ของ อุบลราชธานี อยากจะแนะนำให้ทุกคนไปเที่ยวกันค่ะ เพราะสวยงามแปลกตามากๆ และยังอยู่ภายในวัดที่เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมชื่อดังอีกด้วยค่ะ นั่นก็คือ วัดถ้ำเหวสินธุ์ชัย อย่ารอช้าดีกว่า มาดูกันเลยว่าจะสวยอันซีนขนาดไหน 

 

 

ที่เที่ยวอันซีน ใน อุบลราชธานี ณ วัดถ้ำเหวสินธุ์ชัย

 

     วัดถ้ำเหวสินธุ์ชัย ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ ที่ อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี เป็นบริเวณของถ้ำสวยๆ ที่เป็นสำนักสงฆ์ด้วยเช่นกัน เมื่อก่อนนั้นจะเป็นที่จำพรรษาของพระธุดงค์ต่างๆ แต่ต่อมาก็ได้มีการประกาศให้เป็นพื้นที่อุทยานฯ นั่นเอง ด้านในก็จะมี ถ้ำเหวสินธุ์ชัย ที่ประดิษฐาน พระพุทธไสยาสน์ อันสวยงดงามและยังเป็นสถานที่ชื่อดังในการปฏิบัติธรรมด้วยค่ะ

 

Thammanoon Khamchalee / Shutterstock.com

 

ไฮไลท์ ของ วัดถ้ำเหวสินธุ์ชัย

     ในส่วนของ ถ้ำเหวสินธุ์ชัย จะเป็น ลานกว้างหรือโถงถ้ำใต้ชะง่อนผาที่ยื่นออกมาค่ะ นอกจากพระพุทธรูปปางไสยาสน์ ก็จะมีสิ่งสักการะอื่นๆ ให้เราได้ไหว้ขอพรกันด้วย แต่ไฮไลท์จะอยู่ที่พอถึงฤดูฝนเมื่อไหร่ ก็จะมี น้ำตกไหลออกมาจากหน้าผาผ่านหน้าถ้ำ อย่างสวยงามมากๆ และเป็นภาพที่หาชมได้ยากมากเช่นกันค่ะ

 

     แต่ต้องบอกว่าที่ วัดถ้ำเหวสินธุ์ชัย นั้น จะเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมนะคะ นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเยี่ยมชม ต้องใช้ความสงบด้วย เพราะอาจจะไปรบกวนการปฏิบัติธรรมของผู้อื่นได้ค่ะ ใครสนใจจะไปเที่ยวชมก็สามารถขึ้นไปชมวิวด้านบน และเดินลงไปด้านล่างของน้ำตกได้เลย 

 

 

     ถ้าใครที่ตั้งใจจะมาไหว้พระก็มาฤดูไหนก็ได้ค่ะ แต่ถ้าอยากมาสัมผัสความสดชื่นของสายน้ำตกนี้ ต้องมาหน้าฝนจะดีที่สุดค่ะ แต่ก็จะไม่สามารถมาเล่นน้ำได้นะคะ ได้แค่ชมความสวยงามอันซีนเพียงแค่นั้นค่ะ เพราะสถานที่นี้ไม่ได้เป็นน้ำตกท่องเที่ยวนั่นเองค่ะ เหมาะกับการไปพักผ่อนจิตใจมากกว่า

 

การเดินทาง มายัง วัดถ้ำเหวสินธุ์ชัย

     ตัววัดนั้นจะอยู่ไม่ไกลจาก วัดถ้ำคูหาสวรรค์ ชุดชมวิวแม่น้ำโขงและผาแต้มค่ะ ใช้ระยะทางประมาณ 90-110 กิโลเมตรจากอำเภอเมือง ถ้ามาจากเส้นทางพิบูล-โขงเจียม วัดจะอยู่ก่อนเข้าตัวเมืองโขงเจียมประมาณ 2-3 กิโลเมตร โดยจะมีป้ายบอกทางให้เลี้ยวเข้าวัดค่ะ 

 

ที่เที่ยวอีสาน อุบลราชธานี

 

ข้อมูล วัดถ้ำเหวสินธุ์ชัย อุบลราชธานี

  • ที่อยู่ : ตำบลโขงเจียม อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/AUpo3pQbvcQQB98b8 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<