รีเซต

อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ ที่เที่ยวอุบลราชธานี จุดชมวิวแม่น้ำโขง สุดสวยแดนอีสาน

อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ ที่เที่ยวอุบลราชธานี จุดชมวิวแม่น้ำโขง สุดสวยแดนอีสาน
nukkpidet
31 กรกฎาคม 2563 ( 11:05 )
9.6K
1

     อีกหนึ่งความงดงามของ ภาคอีสาน อย่าง อุบลราชธานี ที่มีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติสวยงาม รอทุกคนอยู่ค่ะ และ อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ ก็เป็นหนึ่งในสถานที่ที่รวบรวมความสวยงาม ของ ธรรมชาติในป่าเขาเอาไว้ ที่สำคัญสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลยค่ะ แต่ละช่วงของฤดูกาลก็จะมีความสวยงามต่างกันไป เพราะฉะนั้น ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ

 

 

ชมวิวโรแมนติก ริมฝั่งแม่น้ำโขง

ที่ อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ 

 

     อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ ตั้งอยู่ในท้องที่ อำเภอโขงเจียม และ อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี พื้นที่ในบริเวณนี้จะเป็นที่ราบและเนินเขาเตี้ยๆ มียอดเขาบรรทัดเป็นจุดสูงสุด สูงถึง 543 เมตร มีแม่น้ำมูลและแม่น้ำโขงไหลผ่านตามแนวเขตด้านเหนือไปออกประเทศลาว บริเวณแก่งตะนะจะมีสายน้ำที่เชี่ยวแรงและค่อนข้างลึก และมีถ้ำใต้น้ำหลายแห่งเลยค่ะ ทำให้มีปลาอาศัยอยู่เยอะแยะมาก โดยตรงกลางจะมีโขดหินขนาดใหญ่เป็นเกาะกลางอีกด้วยค่ะ

 

     สภาพป่าทั่วไปจะเป็นป่าแพะหรือป่าแดง โดยจะมีป่าดิบเฉพาะบริเวณริมห้วยใหญ่เท่านั้น ส่วนภายใน อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ ก็จะมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ดอนตะนะ เป็นเกาะที่อยู่กลางลำน้ำมูล ทางด้านเหนือของเกาะจะมีหาดทราย ไว้สำหรับไปนั่งพักผ่อนได้ สะพานแขวน เป็นสะพานแขวนไว้สำหรับให้คนเดินข้ามที่ยาวที่สุดในประเทศไทย และยังเป็นจุดชมวิวสองฝั่งของแม่น้ำมูลได้ฟินสุดๆ เลยค่ะ

 

 

     ชื่อของ ตะนะ นั้น มาจากความเชื่อของชาวบ้าน เดิมมาจากคำว่า มรณะ เพราะบริเวณแก่งตะนะนี้ มีกระแสน้ำไหลที่เชี่ยว และมีโขดหินอยู่ทั่วไป และยังมีถ้ำใต้น้ำอยู่หลายแห่ง ทำให้ชาวบ้านที่สัญจรทางน้ำ หรือออกจับปลานี้ มักจะประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ชาวบ้านเลยเรียกแก่งนี้ว่า แก่งมรณะ แต่ต่อมาก็เพี้ยงเสียงกันไป จนเรียกว่า แก่งตะนะ นั่นเองค่ะ

 

     ส่วนสัตว์ป่าที่พบในเขต อุทยานแห่งชิแก่งตะนะ ก็จะมีทั้ง กวาง หมีหมา หมีคน อีเก้ง ฟาน หมูป่า กระต่ายป่า กระแต ลิ่ม นิ่ม ตะกวด แลน ตุ๊กแก แย้ งูจงอาง งูเห่า เป็นต้น สัตว์ปีกต่างๆ นั้นก็จะมีมากถึง 48 ชนิดด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น เหยี่ยวแดง นกกระปูดใหญ่ นกเค้าโมง นกนางแอ่น นกแซงแซวหงอกขน นกแซงแซวสีเทา นกจับแมลงหัวเทา นกจับแมลงคอแดง นกอุ้มบาตร์ นกกระจี๊ดธรรมดา นกกระจี๊ดสีคล้ำ นกเด้าดินสวน นกกินปลี นกปรอดทอง ไปจนถึง นกพญาไฟสีกุหลาบ เป็นต้นค่ะ 

 

 

     แน่นอนว่า ที่นี่ สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลยค่ะ ในช่วงหน้าฝนและหน้าหนาวจะมีนักท่องเที่ยวมาชมวิวแม่น้ำมูล แม่น้ำโขง และน้ำตกต่างๆ กันเยอะแยะมากมายเลยค่ะ ส่วนในปลายฤดูหนาวและฤดูร้อน ก็จะนิยมมาเที่ยวแก่งต่างๆ ที่สำคัญทางอุทยานฯ ยังมีบ้านพักและสถานที่กางเต็นท์ไว้ให้บริการ สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจมาพักที่นี่อีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นอีกสถานที่ที่ทั้งครบ และ พร้อมมากๆ สำหรับการเที่ยวชมธรรมชาติ ถ้าใครได้แวะมาก็อย่าลืมมาชมธรรมชาติสวยๆ กันที่ อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ นะคะ

 

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/P391GajMqDu7R9wt7 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!