ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

พัทยาน้อย แห่งแดนอีสาน ที่เที่ยวอุบลราชธานี ณ เขื่อนสิรินธร ดินแดนสุดโรแมนติก

พัทยาน้อย แห่งแดนอีสาน ที่เที่ยวอุบลราชธานี ณ เขื่อนสิรินธร ดินแดนสุดโรแมนติก
nukkpidet
25 ตุลาคม 2563 ( 15:10 )
297

     ถ้านึกถึง อุบลราชธานี นอกจาก สามพันโบก ก็คงจะมี พัทยาน้อย แห่งแดนอีสาน บน เขื่อนสิริธร นี่แหละค่ะ ที่เราจะนึกถึงกัน เพราะที่นี่จัดว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะนั่งชิลๆ หรือเที่ยวมันส์ ก็สนุกไม่แพ้กันเลยค่ะ ทั้งคนในพื้นที่เอง หรือแม้แต่นักท่องเที่ยวก็ต้องปักหมุดมาที่นี่ในวันหยุดกันทั้งนั้นค่ะ

 

 

ที่เที่ยวสุดคูล บน เขื่อนสิรินธร ที่ พัทยาน้อย แห่ง อีสาน

พัทยาน้อย เขื่อนสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี

 

     พัทยาน้อย ตั้งอยู่ที่ เขื่อนสิรินธร อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเขื่อนนี้เป็นเขื่อนประเภทหินถมแกนดินเหนียว ที่สร้างขึ้นมาเพื่อปิดกั้นแม่น้ำลำโดมน้อยที่แตกย่อยออกมาจากแม่น้ำมูล มีความสูงถึง 42 เมตร ความยาว 940 เมตร และกว้าง 7.5 เมตร สามารถกักเก็บน้ำได้มากกว่า 1,967 ล้านลูกบาศก์เมตรเลยทีเดียวค่ะ

 

     จัดได้ว่าเป็นเขื่อนที่สร้างมาเพื่อประโยชน์ต่อความเป็นอยู่ของชาวบ้านอย่างมากเลยค่ะ ไม่ว่าจะด้านชลประทาน ด้านอุทกภัย ด้านการประมง และสุดท้ายคือ ด้านการท่องเที่ยว เพราะในบริเวณนี้ค่อนข้างจะเงียบสงบและมีความเป็นธรรมชาติมากๆ ใครที่ได้มาเยือนที่นี่ ก็ต่างต้องมาเก็บภาพสวยๆ ของวิวทิวทัศน์ และถนนสวยๆ ในบริเวณนี้กันค่ะ

 

 

     ส่วน พัทยาน้อย นั้น คือ จุดท่องเที่ยว พักผ่อน รับประทานอาหาร และแหล่งเล่นน้ำยอดฮิต ที่อยู่ภายในพื้นที่อ่างเก็บน้ำ เขื่อนสิรินธร นั่นเองค่ะ โดยที่นี่จะเป็นบรรยากาศของเรือนแพร้านอาหารเรียงรายกันเยอะแยะมากมายทีเดียว บางแพก็มีเครื่องเล่นแบบสวนน้ำ บางแพก็สร้างสระว่ายน้ำในร่มขึ้นมา หรือแม้กระทั่งเครื่องเล่นแปลกๆ ต่างๆ ก็ขนกันมาเยอะแยะมากมายค่ะ พูดเลยว่าครบครันมากๆ ค่ะ ในส่วนของพัทยานน้อยนั้น จะอยู่บริเวณริมถนนสถิตนิมานการนะคะ สามารถเลือกแพต่างๆ ได้ที่บริเวณนี้เลยค่ะ

 

 

     นอกจากร้านอาหาร เครื่องเล่นบนแพภายในเขื่อนฯ แล้วก็ยังมี สวนสิรินธร ที่การไฟฟ้าฯ สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพฯ เนื่องในวโรกาสที่ทรงมีพระชนมายุครบ 3 รอบ เมื่อปี พ.ศ. 2533 อีกด้วยค่ะ โดยสวนจะตั้งอยู่บริเวณฝั่งซ้ายของสันเขื่อน ริมอ่างเก็บน้ำ มีพื้นที่กว่า 40 ไร่ เลย บรรยากาศร่มรื่น เหมาะกับการนั่งชิลพักผ่อนมากๆ ค่ะ

 

     แต่ถ้าใครที่อยากจะมานอนพักในบริเวณนี้ ก็มีบ้านพักรับรองให้บริการกับนักท่องเที่ยวด้วยค่ะ ช่วงเวลายอดฮิตของที่นี่คงจะหนีไม่พ้นในช่วงหน้าหนาวที่อากาศจะเย็นๆ สามารถนั่งมองวิวสวยๆ แบบไม่ต้องหลบแดดเลย ใครที่แวะเวียนมาเที่ยวอุบล ก็อย่าลืมแวะมาชมวิวสวยๆ ที่ เขื่อนสิรินธร กันนะคะ 

 

 

  • ที่อยู่ : พัทยาน้อย เขื่อนสิรินธร อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/aJ52reDphRcdqwAZ7 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/pattayauboon/

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง