สวนสัตว์อุบลราชธานี ที่เที่ยวอุบลราชธานี ของคนรักสัตว์ สนุกแฮปปี้กันทั้งบ้าน

สวนสัตว์อุบลราชธานี ที่เที่ยวอุบลราชธานี ของคนรักสัตว์ สนุกแฮปปี้กันทั้งบ้าน
nukkpidet
25 มีนาคม 2564 ( 14:40 )
833

     ใครที่กำลังหา ที่เที่ยวอุบลราชธานี แบบที่ว่า ไปกันได้ทั้งครอบครัวแถมยังสนุกสนานอีกด้วย ก็ต้องมาที่  สวนสัตว์อุบลราชธานี เลยค่ะ ถือว่าเป็นสวนสัตว์ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ป่าได้อย่างดีเยี่ยม และมีสัตว์มากมายหลายสายพันธุ์ด้วยกัน ทั้งจากไทยและต่างประเทศ มาดูกันดีกว่าว่าที่นี่จะมีสัตว์อะไรให้เราได้ชมกันบ้าง

 

 

สวนสัตว์อุบลราชธานี สนุกชิลทั้งบ้าน

  สัตว์หลากหลาย ท่ามกลางธรรมชาติ   

 

ไฮไลท์ ของ สวนสัตว์อุบลราชธานี

     สวนสัตว์อุบลราชธานี ตั้งอยู่ใน เขตป่าสงวนดงฟ้าห่วน ตำบลขามใหญ่ อำเภอเมืองอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี มีพื้นที่กว่า 1,217 ไร่ ซึ่งไฮไลท์ของสวนสัตว์แห่งนี้จะอยู่ที่ Jungle Park นั่นก็คือการเอาสวนสัตว์มาผสมผสานกับความอุดมสมบูรณ์ของป่าภายในพื้นที่นั่นเองค่ะ

     

     เพื่อเป็นการอนุรักษ์และหาผลประโยชน์จากพื้นที่ของป่าแบบลดการทำลายสภาพป่าเดิมให้ได้มากที่สุด และในบริเวณพื้นที่เขตป่าสงวนแห่งชาติดงฟ้าห่วน ยังเป็นแหล่งอนุรักษ์ต้นยางนากว่า 300 ต้น ที่เป็นพันธุ์ไม้ประจำอุบลราชธานีอีกด้วย

 

 

     เมื่อก่อนนั้น สวนสัตว์อุบลราชธานี จะเรียกว่า อุทยานสัตว์ป่าอุบลราชธานี แต่ได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น สวนสัตว์อุบลฯ เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2556 โดยได้รับพระราชทานชื่อจากสมเด็จพระเทพฯ และเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม ในปีเดียวกันค่ะ

 

litle_devil / Shutterstock.com

 

     ภายในของสวนสัตว์จะแบ่งออกเป็นโซนมากมายหลากหลายด้วยกันค่ะ มีทั้ง สัตว์กีบไทย                     สัตว์กีบต่างประเทศ สิงโตแอฟริกา เสือโคร่งขาว สิงโตขาว เสือโคร่งอินโดจีน เสือดำ-ดาว สัตว์ทุ่งแอฟริกา และ สัตว์ขนาดเล็ก หรือ mini zoo นั่นเองค่ะ

 

     นอกจากนี้ สวนสัตว์อุบลราชธานี ก็ยังให้ความรู้ด้านในด้านอื่นๆ อีกมากมายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น กิจกรรมที่ให้นักเรียนเข้าไปเรียนรู้ในสวนสัตว์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น แบ่งออกเป็นกิจกรรมประเภทไปกลับ 1 วัน และ กิจกรรมประเภทพักแรม 2 วัน 1 คืนค่ะ ซึ่งกิจกรรมนี้จะต้องติดต่อก่อนล่วงหน้าทุกครั้งนะคะ

 

ที่เที่ยวสวนสัตว์ ภาคอีสาน

 

     เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวของครอบครัว ที่นับว่าครบครันและสนุกสนานอย่างมาก และเต็มไปด้วยความหลากหลายของธรรมชาติอีกด้วย ใครที่มาเที่ยว อุบลราชธานี และอยากหาที่เที่ยวที่ไปได้ทั้งครอบครัวแบบนี้ ก็ต้องมาที่ สวนสัตว์อุบลราชธานี เลยค่ะ

 

การเดินทาง ไปยัง สวนสัตว์อุบลราชธานี

     ถ้ามาจากตัวเมือง ให้ใช้ถนนแจ้งสนิท ตรงบริเวณสี่แยกดงอู่ผึ้ง ขับไปทางจังหวัดยโสธร ตรงไปประมาณ 2 กิโลเมตร พอมาถึงทางแยก ก็ให้โค้งเข้าขวาแล้วไปทางถนนคลังอาวุธ ตรงนี้จะสังเกตเห็นป้ายบอกทางไปสวนสัตว์อุบลฯ ได้แล้วค่ะ ขับไปอีก 2 กิโลเมตร ก็จะเจอทางแยกเข้าไปทางสวนสัตว์ ขับไปอีก 1 กิโลเมตรก็ถึงตัวสวนสัตว์ค่ะ

 

 

ข้อมูล สวนสัตว์อุบลราชธานี อุบลราชธานี

  • ที่อยู่ : เลขที่ 112 หมู่ 17 ตำบลขามใหญ่ อำเภอเมืองอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/JNdKizm85df1mLjr7 
  • เปิดให้เข้าชม : 10.00-16.00 น.
  • ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 100 บาท , เด็ก นักเรียนมัธยม นักศึกษา ข้าราชการ (แสดงบัตร) 50 บาท , เด็ก (สูงไม่เกิน 135 ซ.ม.) 20 บาท , ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 150 บาท เด็ก 70 บาท
  • โทร : 0-4525-2761
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/สวนสัตว์อุบลราชธานี