12 ทริปคนโสด เที่ยวคนเดียว ไม่ง้อใคร ไปคนเดียว เที่ยวเองได้ !

12 ทริปคนโสด เที่ยวคนเดียว ไม่ง้อใคร ไปคนเดียว เที่ยวเองได้ !
เอิงเอย
2 เมษายน 2564 ( 14:00 )
398.5K
13

      มาค่ะ คนโสด ทั้งหลายยยย เราจะมาแนะนำทริปชิลเว่อร์ๆ ที่ แม้จะ เที่ยวคนเดียว ก็สนุกสนานไม่แพ้คนมีคู่ กับ 12 ทริปคนโสด ไปคนเดียว เที่ยวเองได้ ไม่ต้องง้อใคร! แถมบางทีอาจจะได้ไปรู้จักกันเพื่อนใหม่เยอะแยะมาเป็นของฝากกลับบ้านมาด้วยก็ได้! 

 

 

ทริปคนโสด เที่ยวคนเดียว ชิลๆ 

 

1. แพกาญจนบุรี สุด Slow Life

กาญจนบุรี       ใครที่กำลังคิดถึงความรู้สึกดีๆ ที่ได้พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ สูดอากาศสะอาดเข้าปอด นอนมองท้องฟ้าเรื่อยเปื่อย กระโดดลงน้ำเย็นฉ่ำให้สบายใจแล้วล่ะก็ เราชวนมาผ่อนคลายจากกิจวัตรประจำวันอันเร่งรีบกันที่ แพริมน้ำ สวยๆ กาญจนบุรี ค่ะ 

 

 

      นอนบนแพลอยน้ำ ปล่อยใจ คลายความเหนื่อยล้าให้ไหลตามกระแสน้ำจนหายลิบไป และที่สำคัญ คนเดียวก็มาเที่ยวได้ค่ะ เพราะการเดินทางมาก็แสนง่าย จะขับรถมาจอดทิ้งไว้ หรือนั่งรถโดยสารมาลง และต่อรถมาที่ท่าเรือก็ยังได้ แถมมีกิจกรรมดีๆ ให้ทำตลอดทั้งวัน แต่ถ้าไม่อยากทำอะไรวุ่นวาย ไปนอนดูสายน้ำไหลไปเรื่อยๆ ก็ชิลดีมากๆ

✨ที่เที่ยว ที่พักกาญจนบุรี ที่น่าสนใจ

==============

 

2. เที่ยววันเดียว แปดริ้ว ไปเช้าเย็นกลับ

ฉะเชิงเทรา


      วันหยุด วันพักผ่อนที่มีเพียงสองวัน หรือ วันเดียวเท่านั้นในสัปดาห์ บางทีก็รู้สึกลำบากใจกันเบาๆ ที่จะออกไปไหนมาไหน ขับรถไกลๆ ให้เหนื่อย แต่ทริปวันนี้ที่เราจะชวนให้ลองมาเที่ยวตามกันดู เป็นทริปไปเช้าเย็นกลับ เที่ยววันเดียว ใกล้ๆ กรุงเทพฯ เพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้นที่ แปดริ้ว หรือ ฉะเชิงเทรา นี่เองค่ะ   

 

 

      เริ่มจากไหว้พระทำบุญที่วัดหลวงพ่อโสธร เดินชิลตลาดบ้านใหม่ร้อยปี แวะกินกุ้งเผาตัวโตๆ ริมน้ำ ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ครบทุกองค์ที่ วัดสมานรัตนาราม นั่งๆ นอนๆ ปั่นดินที่คุ้มวิมานดิน ทริปแบบนี้ จะชิลไปไหน!

✨ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวฉะเชิงเทรา 1 วัน เช้าไปเย็นกลับ One Day Trip เที่ยวใกล้กรุงเทพ

==============

 

3. หนีร้อนไปติดเกาะ สิมิลัน

พังงา

 

 

     ไปทะเล เค้าว่าหนีร้อน ไม่ก็หนีรัก... แต่คนโสดอย่างเรา ไม่ต้องหนีรักให้เหนื่อยใจ งานนี้ขอไปชิลอย่างเดียวพอ! ปักหมุดเลยค่ะ ทะเลสวย ภาคใต้ เกาะสิมิลัน พังงา ที่มีน้ำทะเลใสราวกระจก หาดทรายขาวละเอียด ไปสัมผัสผืนทรายนุ่มๆ ดำน้ำดูปะการัง ทักทายหมู่ปลา พร้อมบิกินี่คู่ใจ ถ่ายรูปสวยๆ ลงโซเชียล ให้เพื่อนอิจฉาเล่นกันไปเลยค่า 

 

 

     ไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้ที่สิมิลัน นอกจากทะเลสวยปิ๊งๆ แล้ว ก็คือ  หินเรือใบ หรือ Sailing Rock ค่ะ อย่าลืมแวะไปถ่ายรูปสวยๆ ขึ้นไปจุดชมวิว แล้วจะเจอความอลังการของทะเลใต้ค่ะ

✨ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เกาะสิมิลัน ที่เที่ยวสวยพังงา สวรรค์ทะเลใต้

 

 • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน เลขที่ 93 หมู่ที่ 5 บ้านทับละมุ ถนนเพชรเกษม ตำบลลำแก่น อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/32L4izpNCpnf99Ze6
 • เปิดให้เข้าชม : 15 ตุลาคม-15 พฤษภาคม ของทุกปี
 • โทร : 0-7645-3272
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/MuKoSimilanNationalPark

 

==============

 

4. เดินชิล ไร่ชาฉุยฟง

เชียงราย

 


      วิวภูเขาสูงรายล้อมไร่ชาสีเขียวเป็นแนวยาวและฟ้าสีคราม นี่คือ ไร่ชาฉุยฟง เชียงราย ค่ะ ไปชิลนั่งจิบชา และลงไปถ่ายรูปสวยๆ ในไร่ชากันอย่างสบายใจ อร่อยกับเค้กชาเขียว น้ำชาเขียว และผลิตภัณฑ์จากชาแบบทุกชนิด ได้ใช้ชีวิตท่ามกลางอากาศดีๆ และภูเขาสูงแบบนี้ ดีต่อใจมากๆ 

✨ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ไร่ชาฉุยฟง ที่เที่ยวเชียงราย ถ่ายรูปสวย ฟีลสีเขียว จิบชา

 

 

==============

 

5. Coro Field สวนผึ้ง เที่ยวเชิงเกษตร

ราชบุรี

 

 

      ไปเที่ยวชิมเมล่อนหวานๆ และค้นหาแรงบันดาลใจผ่านกิจกรรมสนุกๆ ที่ Coro Field สวนผึ้ง กันค่ะคนโสดทั้งหลาย ที่นี่เป็นที่เที่ยวเชิงเกษตรที่น่าสนใจมากๆ เรียกว่า Lifestyle Farming สไตล์ญี่ปุ่น และยังเป็นแห่งเดียวในประเทศไทยอีกด้วย ไม่ได้อยู่ที่ไหนไกล ในอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรีนี่เอง

 


      ที่นี่มีกิจกรรมมากมายทั้ง ชมผักออร์แกนิค ปลูกผักออร์แกนิค กินผักออร์แกนิค บอกเลยว่าครบๆ ใครที่อยากเรียนรู้เรื่องการเกษตรรูปแบบใหม่ๆ หรืออยากได้แรงบันดาลใจ หาไอเดีย แวะมาเที่ยวที่นี่กันได้เลยค่ะ รวมไปถึงยังมาง่าย และสะดวกมากๆ ไปเที่ยวคนเดียวได้สบาย!

✨ดูรีวิวเต็มๆ ที่ พาเที่ยว CORO Field สวนผึ้ง ราชบุรี ฟาร์มทันสมัยสไตล์ญี่ปุ่นสุดชิค

 

 • ที่อยู่ : 117 ตำบลท่าเคย อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
 • พิกัด : https://g.page/corofield?share
 • เปิดให้เข้าชม : 09.00-17.00 น.
 • โทร : 09-2569-4791
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/corofieldTH

==============

 

6. เชียงคาน ชิลริมน้ำโขง

เลย

 

Kusalodom / Shutterstock.com

 

      จุดหมายปลายทางของเหล่าแบ็คแพ็คเกอร์ หนึ่งในนั้นคือที่นี่ เชียงคาน จังหวัดเลย ค่ะ เมืองที่ยังคงความสวยงามด้วยสถาปัตยกรรมโบราณดั้งเดิม เป็นที่ดึงดูดใจของนักท่องเที่ยว ไม่น่าเชื่อว่าตรอกเล็กๆ ริมน้ำโขงแห่งนี้จะมีนักท่องเที่ยวทุกมุมโลกมาเยี่ยมเยียนอย่างไม่ขาดสาย และที่สำคัญเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สามารถไปเที่ยวได้ในทุกช่วงเวลาอีกด้วย

 

 

      ที่พลาดไม่ได้คือการปั่นจักรยานเลียบริมแม่น้ำโขงยามเย็นมองเห็นฝั่งลาวอยู่ไม่ไกล ได้ความชิล และเห็นวิถีชีวิตริมฝั่งโขง ใครอยากมาคนเดียวเที่ยวที่นี่ไม่มีคำว่ายาก จะมาเครื่องบิน แล้วมาต่อรถโดยสารท้องถิ่นเข้าเชียงคาน หรือ ขับรถมา หรือมาด้วยขนส่งมวลชน ก็ง่ายสบายบรื๊อออ

✨ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ไปเลย เชียงคาน 2 วัน 1 คืน เมืองโบราณริมน้ำโขง

ที่เที่ยว ที่พักเชียงคาน ที่น่าสนใจ

==============

 

7. เกาะขาม สัตหีบ One Day Trip

ชลบุรี

 

 

      อะโลฮ่า เกาะขาม ชลบุรี ทะเลสวยใกล้กรุงเทพฯ ที่ชิลไม่น้อยไปกว่าที่ไหนเลยค่ะ ที่นี่แหละ ที่จะทำให้การเที่ยวคนเดียวสนุกไปอีกแบบ เพราะวิวสวยโดนใจมากๆ น้ำทะเลใสปิ๊ง สงบเงียบ เหมาะกับการเดินถ่ายรูปเล่น แถมใช้งบในการไปเที่ยวไม่เยอะ มี 500 บาท ก็ไปเที่ยวได้แล้ว คือดีต่อใจสุดๆ ไปเลยค่ะ

✨ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เกาะขาม ชลบุรี 1 วันเต็ม ทะเลใส ถ่ายรูปสวย งบไม่เกิน 500

 

 

 • ที่อยู่ : สำนักงานกิจการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม ทัพเรือภาคที่ 1 ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/x6mBvksmFXFfme186
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตามรอบเรือ จุดจำหน่ายตั๋ว ท่าเรือเขาหมอจอ
 • โทร : 0-3312-4848, 09-3397-1342 (เฉพาะวันจันทร์-ศุกร์ 08.30-11.30 น. และ 13.00-16.30 น.)
 • เว็บไซต์ : https://www.kohkham.com

==============

 

8. นอนเต็นท์ แคมป์ปิ้ง

 

 

      หนีไปเที่ยวคนเดียว เปลี่ยนที่นอนชิลๆ ไปกางเต็นท์ แคมป์ปิ้ง ใ บรรยากาศดีๆ พกหนังสือไปสักเล่ม สองเล่ม นอนอ่านชิลๆ ใกล้ชิดธรรมชาติ หามุมพักแบบส่วนตัว ไม่ต้องง้อใคร มาเที่ยวคนเดียวได้สบายๆ เลยค่ะ หรือใครไม่อยากพกเต็นท์มากางเองให้เหนื่อย ก็เปลี่ยนที่นอนมาเที่ยว ที่พักสวย สไตล์แคมป์ปิ้งกันได้ชิลๆ ลางานสักวัน หรือ รีแลกซ์สั้นๆ ในวันหยุดที่แสนเงียบสงบให้เต็มที่ไปเลย

 

 

ที่เที่ยว ที่พัก กางเต็นท์ ที่น่าสนใจ

==============

 

 

9. ไหว้พระที่ น่าน สายบุญสุดสโลว์

 

 

      น่าน เป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยธรรมชาติสวยๆ และสงบเงียบ นอกจากนี้ สำหรับสายบุญแล้ว ที่นี่มีวัดสวยๆ มากมาย เราจึงเอาใจสายบุญด้วยการชวนไปเที่ยว ไหว้พระ วัดสวย ที่ น่าน นอกจากได้ทำบุญ ยังได้ชมสถาปัตยกรรมล้านนาสวยๆ อีกด้วยค่ะ แถมน่านยังเป็นเมืองที่สงบเงียบมากๆ เหมาะกับการไปเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์สุดๆ 

✨ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 10 วัดสวย น่าน ทำบุญ ไหว้พระ สายบุญต้องมา!

 

Santi.m / Shutterstock.com

==============

 

10. อัมพวา 2 วัน 1 คืน ทริปชิล

สมุทรสงคราม

 

nimon / Shutterstock.com

 

      หลายคนคงรู้จักกับ ตลาดน้ำอัมพวา กันดีอยู่แล้ว เพราะเป็นตลาดน้ำอีกแห่งที่มีชื่อเสียงโด่งดังทั้งในเรื่องของ ของอร่อย และการนั่งเรือล่องแม่น้ำชมหิ้งห้อยยามค่ำคืนที่ สมุทรสงคราม แถมยังไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เท่าไหร่ เพราะฉะนั้นเรื่องมาเที่ยวคนเดียวนั้นสบายๆ หายห่วง เพราะรถตู้โดยสารในกรุงเทพฯ มีมาลงที่ตลาดอัมพวาทุกวัน เรามาเดินชิลตลาดน้ำแห่งนี้ได้สบายๆ เลยค่ะ แถมยังมีที่พักสวยๆ แบบไทยๆ ริมน้ำให้เราได้เลือกพักนอนเล่นชิลๆ มากมายอีกด้วย

✨ดูรีวิวเต็มๆ ที่ รวมที่เที่ยว อัมพวา 2 วัน 1 คืน ทริปสั้นๆ เที่ยวใกล้กรุงเทพ

 

Koy_Hipster / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยว ที่พักอัมพวา ที่น่าสนใจ

==============

 

11. ลงใต้ไปชิล ภูเก็ต 

 

 

      การเดินทางมาเที่ยว ภูเก็ต นั้นก็แสนง่าย ทั้ง เครื่องบิน และรถขนส่งมวลชน เพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วง มาเที่ยวคนเดียว ที่นี่ได้สบายๆ ค่ะ พอมาถึงก็สามารถหารถสองแถวท้องถิ่นต่อรถเข้าเมืองภูเก็ตได้เลย อีกทั้งในเมืองยังมีที่พักหลากหลายให้เลือกกันมากมายอีก และมีที่เที่ยวในเมืองเพียบ ทั้ง วัดสวยๆ สตรีทอาร์ท เมืองเก่าภูเก็ต นอกจากเที่ยวในเมืองแล้ว จะแวะไปเดินชิลตามชายหาด หรือไปเกาะสวยๆ รอบๆ ภูเก็ต ก็ได้เหมือนกันค่ะ

 

 

ที่เที่ยว ที่พักภูเก็ต ที่น่าสนใจ

==============

 

12. One Day Trip เพชรบุรี

 

 

     ปิดท้ายด้วย ทริปคนโสด สุดชิล เที่ยววันเดียว ที่ เพชรบุรี ค่ะ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดใกล้ๆ กรุงเทพฯ เดินทางสะดวก และมีที่เที่ยวเยอะมากๆ ทั้ง ทะเล ภูเขา น้ำตก วัดสวยๆ แหล่งท่องเที่ยวถ่ายรูปสวยๆ ก็มีมากมาย ลองเปลี่ยนบรรยากาศทะเล ไปชิลที่ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ดูสุกทีก็ดีต่อใจค่ะ ใครที่ไม่รู้ว่าไปไหน เที่ยวไหนดีในช่วงวันหยุด แนะนำให้ลองมาชิลๆ เที่ยวเพชรบุรีดูสักวันนะคะ

✨ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวเพชรบุรี One Day Trip ไม่ไปทะเล ก็สนุกได้เหมือนกัน

 

 

ที่เที่ยว ที่พักเพชรบุรี ที่น่าสนใจ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<