รีเซต

12 โฮมสเตย์ ที่พักริมน้ำ อัมพวา นอนชิล ดื่มด่ำธรรมชาติ เที่ยวใกล้กรุงเทพ

12 โฮมสเตย์ ที่พักริมน้ำ อัมพวา นอนชิล ดื่มด่ำธรรมชาติ เที่ยวใกล้กรุงเทพ
aichan
10 มกราคม 2562 ( 11:00 )
251.9K
4

       วันหยุด เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไปนอนโฮมสเตย์ริมน้ำ อัมพวา ก็ชิลไม่น้อย ตามเรามาดื่มด่ำกับธรรมชาติของสองฝั่งแม่น้ำ กับ 12 โฮมสเตย์ ที่พักริมน้ำ อัมพวา นอนชิล ดื่มด่ำธรรมชาติ สัมผัสวิถีชีวิตชุมชน พร้อมทำกิจกรรมสนุกๆ ทั้งเที่ยวตลาดน้ำอัมพวา นั่งเรือชมหิ่งห้อย พายเรือเล่นในคลอง ตักบาตรทางเรือยามเช้า และอีกมากมายเลยค่ะ  

 

Wor_K_Simkul / Shutterstock.com

 

ที่พักริมน้ำ อัมพวา

 

1. ฝนโฮมสเตย์

       โฮมสเตย์เล็กๆ แนวธรรมชาติ เป็นบ้านไม้มะพร้าวในสวน ริมคลอง ใกล้ตลาดน้ำอัมพวา 700 เมตร มีที่จอดรถ ในบริเวณบ้านปิ้งย่างอาหารทานได้ พร้อมกิจกรรมอีกมากมาย เช่น เดินเที่ยวชุมชนอัมพวา พาเรือเล่นในคลองธรรมชาติ ชมการทำน้ำตาลมะพร้าว ปิ้งย่างบาร์บีคิว เป็นต้น

 

โทร : 08-6889-7294 

เว็บไซต์ : www.facebook.com/fonhomestay.amphawa

==================

 

2. บ้านแม่อารมย์ โฮมสเตย์

       บ้านไม้ริมคลองอัมพวา บรรยากาศดี สามารถชมวิวธรรมชาติ พักผ่อนในบรรยากาศสบายๆ ริมคลอง ใกล้ตลาดน้ำอัมพวา และสามารถล่องเรือชมหิ่งห้อยได้ บอกเลยบรรยากาศดีๆ แบบนี้ วันหยุดพักผ่อนต้องไม่พลาดไปแวะเช็คอินจ้า

 

โทร : 0 3475 1245

เว็บไซต์ : www.facebook.com/banmaearom

==================

 

 

3. บ้านริมคลองโฮมสเตย์

Baanrimklong Homestay

       บ้านริมคลองโฮมสเตย์ หรือกลุ่มวิสาหกิจชุมชนบ้านริมคลองโฮมสเตย์ เปิดให้บริการที่พักในรูปแบบของโฮมสเตย์ที่ให้คุณได้สัมผัสวิถีชีวิตความเป็นอยู่แบบชาวบ้านริมสองฝั่งคลอง เรียนรู้การใช้ชีวิตแบบชาวจังหวัดสมุทรสงคราม พักผ่อนกับธรรมชาติ สนุกสนานกับกิจกรรมหลากหลาย เช่น เล่นน้ำตีโป่ง พายเรือ บ่องเรือชมหิ่งห้อย ตักบาตรทางเรือ และทำขนมไทยโบราณ

 

โทร : 08-9170-2904

เว็บไซต์ : www.baanrimklong.net, www.facebook.com/BaanrimklongHomestay

==================

 

 

4. มุมสบาย โฮมสเตย์

        ที่พักติดริมคลองอัมพวา ตั้งอยู่ใกล้ตลาดน้ำอัมพวา เหมาะกับการมาเที่ยวพักผ่อน หาของอร่อยกินวนไปค่ะ สายบุญยังสามารถซื้อตั๋วล่องเรือไหว้พระได้อีกด้วย สำหรับตอนกลางคืนก็มีกิจกรรมชมหิ่งห้อย และตักบาตรพระในยามเช้า ใครที่อยากมาชิลสบายๆ แล้วล่ะก็ ปักหมุดมาเที่ยวที่นี่ได้เลย

 

โทร : 08-3316-9577

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/มุมสบายโฮมสเตย์

==================

 

Sanit Fuangnakhon / Shutterstock.com

 

5. บ้านฐิโนทัย โฮมสเตย์

         บ้านไม้ริมคลองอัมพวา ใกล้ตลาดน้ำอัมพวา (ตลาดน้ำยามเย็น) สามารถเดินเลียบริมคลองไปตลาดน้ำอัมพวาได้ระยะทางเพียง 500 เมตร มีบ้านพัก 2 บรรยากาศ คือบ้านวิวสวนผลไม้และบ้านริมคลอง ราคาไม่แพง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น ตักบาตรพระทางเรือ เล่นน้ำ ตกปลา ล่องเรือชมหิ่งห้อยยามค่ำคืน ล่องเรือไหว้พระและชมวิถีชาวบ้านริมคลองอัมพวา และแม่น้ำแม่กลอง

 

โทร : 08-9686-5844

เว็บไซต์ : www.facebook.com/Tinothai-Homestay

==================

 

 

6. บ้านอิงสวนโฮมสเตย์ 

        บ้านอิงสวนเป็นบ้านพักโฮมสเตย์ ทำเลใกล้ตลาดน้ำอัมพวาที่สุด ใช้ระยะเวลาเดินเพียง 5 นาทีก็ถึงตลาดน้ำอัมพวาอันมีชื่อเสียงของจังหวัดสมุทรสงครามแล้ว ตลอดข้างทางที่เดินก็จะมีภูมิทัศน์ธรรมชาติให้ได้ชม รวมถึงผู้ที่ชื่นชอบขนมไทย เช่น ทองหยิบ ตะโก้ ฝอยทอง สามารถชมวิธีการทำขนมดังกล่าวอย่างใกล้ชิดติดจอและอุดหนุนติดเป็นของฝากแบบคลาสิคกลับบ้าน

 

โทร : 08-1627-9480

เว็บไซต์ : www.facebook.com/BaaningsuanHomStey

==================

 

 

7. พูลอนันต์โฮมสเตย์

        พูลอนันต์โฮมสเตย์ตั้งอยู่ริมคลองลัดเจริญ หรือคลองอัมพวา ซึ่งแยกมาจากแม่น้ำแม่กลอง บ้านพักส่วนตัวท่ามกลางธรรมชาติธรรมชาติที่แสนบริสุทธิ์ อุดมไปด้วยผลไม้นานาพันธุ์ ด้านหน้าติดคลองเหมาะสำหรับการเดินทางมาพักผ่อน

        เส้นทางสะดวกใกล้แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญหลายแห่ง พร้อมการบริการแบบเป็นกันเอง สามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้ เช่นเล่นน้ำ พายเรือ (มีเรือและชูชีพบริการ) พักผ่อนได้ตามอัธยาศัย มีสนามหญ้าที่สามารถกางเต็นท์นอนชมดาว รถยนต์เข้าถึงบ้านได้สะดวก หมดปัญหาเรื่องลานจอดรถ

 

โทร : 08-1432-9002

เว็บไซต์ : www.facebook.com/poolananampawa

==================

 

 

8. บ้านประกายแก้ว โฮมสเตย์

        บ้านพักริมแม่น้ำใหญ่ ใกล้ชิดธรรมชาติ ได้เห็นวิถีชีวิตของชุมชนริมน้ำอย่างแท้จริง บ้านักตกแต่งด้วยเฟอร์นอเจอร์ไม้ ให้ความรู้สึกสงบ ร่มรื่น และเป็นกันเอง อีกทั้งยังตั้งใกลแหล่งท่องเที่ยว ทั้งวัดบางแคใหญ่ ค่ายบางกุ้ง วัดบางแคน้อย บ้านแมวไทย เป็นต้น

 

โทร : 08-5196-9544

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/บ้านประกายแก้วโฮมสเตย์

==================

 

 

9. บ้านเรือนเพ็ญ โฮมสเตย์

        โฮมสเตย์บรรยากาศสบาย ๆ ริมคลองประชาชมชื่น อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม บ้านเรือนเพ็ญ โฮมสเตย์แบ่งออกเป็น บ้านริมน้ำและบ้านในสวน หากต้องการความเงียบสงบ แนะนำให้จองในสวน เพราะในเวลากลางคืนจะเงียบมาก ส่วนด้านบ้านริมน้ำนั้น เน้นกิจกรรมเป็นอย่างมาก เพราะสะดวกใกล้น้ำ สามารถว่ายน้ำ พายเรือ ตักบาตรพระพายเรือได้ที่หน้าบ้าน

 

โทร : 0-3475-1468

เว็บไซต์ : www.facebook.com/Thairivertour

==================

 

vinai chunkhajorn / Shutterstock.com

 

10. บ้านบนโฮมสเตย์

         บ้านบนโฮมสเตย์ เป็นเรือนไทยไม้สักทองริมแม่น้ำแม่กลอง มีความสวยงามหาดูยาก ใกล้ชิดธรรมชาติ ริมแม่น้ำจึงได้สัมผัสธรรมชาติที่แสนบริสุทธิ์ บรรยากาศร่มรื่นเป็นส่วนตัว นอกจากนี้ยังมีสวนผลไม้ กิจกรรมหลากหลาย อาทิ เที่ยวตลาดน้ำยามเย็นอัมพวา ล่องเรือชมหิ่งห้อยยามค่ำคืน ตักบาตรพระพายเรือยามเช้า ล่องเรือไหว้พระ กิจกรรมปลูกป่าชายเลน สามารถสถานที่จัดค่าย มีห้องประชุม สัมมนาสไตล์โฮมสเตย์

 

 

โทร : 08-6544-4090

เว็บไซต์ : www.facebook.com/baanbon

==================

 

 

11. บ้านเรือไทย อัมพวา โฮมสเตย์

        บ้านเรือไทย อัมพวา โฮมสเตย์ ท่องเที่ยวพักผ่อนเชิงอนุรักษ์ ดื่มด่ำกับธรรมชาติริมคลองบ้านพักติดริมน้ำ สามารถเล่นน้ำ ตกปลา ตกกุ้ง พายเรือเล่นได้ เเละสัมผัสกับชีวิตชาวสวน ชมวิถีชีวิตชาวบ้าน เที่ยวชมสวนมะพร้าว การเก็บน้ำตาล และการเคี่ยวตาลจนเป็นน้ำตาลปี๊บ ลิ้มรสความหอมหวานของตาลสดจากต้น ตอนเย็นมีเรือพาเที่ยวชมตลาดน้ำยามเย็นอัมพวา พร้อมเพลิดเพลินกับบรรยากาศของเเสงหิงห้อยในยามราตรี

 

โทร : 08-1774-8589

เว็บไซต์ : www.facebook.com/thaiboathouse.amphawa

==================

 

 

12. เรือนไม้ริมน้ำโชติกา

        เรือนไม้ริมน้ำโชติกา เป็นบ้านเรือนไทยริมน้ำ ที่ยังคงรักษาเอกลักษณ์รูปแบบการตกแต่งบ้านแบบทรงไทย เพื่อให้คุณได้ย้อนยุคถึงความเป็นมาในอดีตกาล อีกทั้งบริเวณรอบบ้านยังล้อมรอบไปด้วยพรรณไม้และสวนผลไม้นานาชนิด เหมาะแก่ท่านที่ต้องการมาพักผ่อน ชมวิถีชีวิตชาวบ้านแบบเชิงอนุรักษ์ สะดวกสบายสไตล์เป็นกันเอง

 

โทร : 0-3475-1042

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/chotikariverfront

==================