รีเซต

10 ที่เที่ยวญี่ปุ่น หน้าหนาว หิมะขาวรออยู่ !

10 ที่เที่ยวญี่ปุ่น หน้าหนาว หิมะขาวรออยู่ !
aichan
20 พฤศจิกายน 2562 ( 15:15 )
27.7K
3

     ประเทศญี่ปุ่นไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็มีความสวยงามน่าเที่ยวอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิที่มีดอกซากุระบานสะพรั่ง หรือช่วงฤดูใบไม้ร่วง (คลิกอ่าน-5สถานที่ยอดนิยม ชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ญี่ปุ่น) ที่เหล่าใบไม้พากันเปลี่ยนสีแล้ว ช่วงฤดูหนาวญี่ปุ่นก็สวยไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจัด 10 ที่เที่ยวญี่ปุ่น น่าเที่ยวในช่วงฤดูหนาว ในมาฝากกัน!

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น หน้าหนาว

 

 

ซับโปโร

Sapporo

 

stock_shot / Shutterstock.com

 

     อยากจะสัมผัสอากาศหนาวสุดขั้ว แน่นอนว่าต้องขึ้นเหนือไปทางเกาะฮอกไกโด ที่ “ซับโปโร” (Sapporo) เมืองหลวงซึ่งเป็นที่เที่ยวยอดนิยม รับรองว่าจะได้หนาวจับใจเพราะมีหิมะตก อีกทั้งยังมีสกีรีสอร์ทมากมาย ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ เทศกาลหิมะซับโปโร ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี มีประติมากรรมน้ำแข็งสวยๆ ให้ได้ชมกัน หลังจากสัมผัสความหนาวแล้ว อย่าลืมแวะทานมิโสะราเมนหรือดื่มเบียร์ซึ่งเป็นของขึ้นชื่อเมืองซับโปโระปิดท้ายวันแสนสนุก

================

 

นิเซโกะ

Niseko

 

antb / Shutterstock.com

 

     สวรรค์ของคนรักการเล่นสกี เพราะ “นิเซโกะ” (Niseko) เป็นเมืองเล็กๆ ตั้งอยู่ระหว่างภูเขานิเซโกะ อันนุปุริ (Niseko Annupuri) และภูเขาโยเต (Yotei) มีภูมิประเทศที่เหมาะแก่การเล่นสกี ที่นี่จึงเป็นแหล่งสกีรีสอร์ทที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีลานสกีขนาดใหญ่ ให้ได้เล่นกันแบบจุใจ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมน่าสนุกอื่นๆ ให้ทำ ทั้งการเล่นสโนว์บอร์ด ขี่สโนว์โมบิล และหากจะเพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกาย นิเซโกะมีบ่อน้ำพุร้อนออนเซ็นให้ได้แช่ผ่อนคลายเช่นกัน

================

 

เบปปุ

Beppu

 

 

     อากาศหนาวๆ คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้แช่ออนเซ็นอุ่นๆ โดยเฉพาะที่เมือง “เบปปุ” (Beppu) เป็นแหล่งออนเซ็นชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น บ่อน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงและห้ามพลาดเมื่อไปเบปปุ คือ บ่อนรกทั้งแปด หรือ Jigoku Meguri เป็นบ่อน้ำพุร้อน 8 บ่อ ที่มีลักษณะโดดเด่นแตกต่างกัน เช่น Chinoike Jigoku บ่อน้ำพุร้อนสีแดงคล้ายเลือด Shiraike Jigoku บ่อน้ำพุร้อนสีขาว และ Onishi Bozu Jigoku บ่อน้ำพุร้อนลักษณะเป็นบ่อโคลน นอกจากนี้ยังมีรีสอร์ทออนเซ็นให้เลือกผ่อนคลายมากมาย

================

 

ยะมะงะตะ

Yamagata

 

 

     “ยะมะงะตะ” (Yamagata) เป็นดินแดนแห่งภูเขาและแหล่งน้ำแร่ธรรมชาติ มีสกีรีสอร์ทชื่อดังเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะที่ภูเขาซาโอะ (Zao) มีลานสกีขนาดใหญ่ ให้ทั้งมือสมัครเล่นได้มาฝึกฝน และมือโปรได้มาท้าทายฝีมือ ที่สำคัญห้ามพลาดชม “ทุ่งปีศาจหิมะ” หรือ “มนุษย์หิมะจูเฮียว” (Juhyo) ซึ่งเกิดจากการที่หิมะตกลงมาทับถมต้นไม้บนไหล่เขาจนดูเหมือนเป็นมนุษย์หิมะเรียงรายอยู่เต็มพื้นที่

================

 

อะบาชิริ

Abashiri

 

 

     เปิดประสบการณ์ใหม่ของการเที่ยวญี่ปุ่นในฤดูหนาว ด้วยการไปนั่งเรือตัดน้ำแข็งบนทะเล ที่ “อะบาชิริ” (Abashiri) ดินแดนแห่งความหนาวเย็นทางตะวันออกของเกาะฮอกไกโด ที่นี่มีความหนาวเย็นจนเกิดธารน้ำแข็งขนาดใหญ่บนทะเลโอค็อตสค์ (Okhotsk) นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นเรือเพื่อล่องไปในทะเลและชมความสวยงามอลังการของแผ่นน้ำแข็งขนาดยักษ์ เป็นประสบการณ์ใหม่ที่ไม่เหมือนใคร

================

 

ชิราคาวาโกะ

Shirakawa-Go

 

 

     อีกหนึ่งที่เที่ยวที่ห้ามพลาดคือ หมู่บ้านมรดกโลก “ชิราคาวาโกะ” (Shirakawa-Go) สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมตลอดกาล หมู่บ้านแห่งนี้เป็นหมู่บ้านเก่าแก่ที่ประกอบไปด้วยบ้านเรือนสไตล์กัสโซสึคุริ (Gassho-zukuri) ในช่วงฤดูหนาวจึงจะได้พบกับทัศนียภาพของหมู่บ้านเก่าแก่ที่ปกคลุมด้วยหิมะสีขาว และในช่วงสุดสัปดาห์ตอนเย็นจะมีการเปิดไฟ ทำให้บรรยากาศของหมู่บ้านแห่งนี้งดงามไปอีกแบบ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ชิราคาวาโกะ Shirakawa-go เมืองมรดกโลก ที่ญี่ปุ่น 

================

 

โทชิงิ

Tochigi

 

 

     “โทชิงิ” (Tochigi) เป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์ มีธรรมชาติที่งดงาม และเป็นแหล่งบ่อน้ำแร่ ในช่วงฤดูหนาว เทศกาลชื่อดังที่ไม่ควรพลาดคือ เทศกาลคามาคุระ (Kamakura Festival) ที่บ่อน้ำพุร้อนยูนิชิกาวะ (Yunishigawa) ซึ่งจะได้พบกับบ้านหิมะหลังเล็กๆ เรียงรายเป็นทิวแถว ภายในประดับประดาด้วยไฟสีเหลืองสว่างใส เป็นความสวยงามที่น่าไปสัมผัสอย่างยิ่ง

================

 

ทะเลสาบคาวากุจิโกะ

Kawaguchi-ko

 

 

     สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามทุกฤดูกาลอย่าง “ทะเลสาบคาวากุจิโกะ” (Kawaguchi-ko) ในช่วงฤดูหนาวนั้นมีเสน่ห์ไม่น้อย ทะเลสาบแห่งนี้เป็น 1 ในทะเลสาบทั้ง 5 ซึ่งอยู่รอบภูเขาไฟฟูจิ การมาเที่ยวที่นี่จึงจะได้เห็นวิวของทะเลสาบกว้างใหญ่สะท้อนภูเขาไฟฟูจิที่ปกคลุมด้วยหิมะสวยงาม นอกจากนี้ยังมีสกีรีสอร์ทและลานสกีให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกับการเล่นสกี สโนว์บอร์ด หรือกระดานเลื่อนหิมะกันได้ทั้งวัน

================

 

นากาโน่

Nagano

 

 

     นอกจาก “นากาโน่” (Nagano) จะเป็นเมืองที่มีความงดงามทางธรรมชาติ มีออนเซ็นที่ชื่อดังอยู่หลายแห่ง ยังเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวจะได้ชมลิงอย่างใกล้ชิด ที่สวนลิงจิโกคุดานิ (Jigokudani) เพราะที่สวนแห่งนี้เป็นที่อยู่อาศัยของลิงหิมะมากมาย และในช่วงฤดูหนาวลิงหิมะเหล่านี้ก็จะพากันมาแช่ออนเซ็นกลางแจ้งเพื่อคลายความหนาว เป็นภาพที่น่ารักและชมได้เฉพาะช่วงนี้เท่านั้น

================

 

ชิซุโอกะ

Shizuoka

 

 

     ใครว่าซากุระจะมีให้ชมเพียงแค่ฤดูใบไม้ผลิเท่านั้น ที่ “ชิซุโอกะ” (Shizuoka) มีดอกซากุระสวยๆ ให้ได้ชมกันในช่วงปลายฤดูหนาวด้วย โดยเฉพาะที่เมืองคาวาสุ (Kawazu) มีต้นซากุระพันธุ์ Kawazu-sakura สีชมพูสดใส เป็นซากุระที่บานเร็วที่สุดในแถบคันโต คือช่วงเดือนกุมภาพันธ์ก็จะผลิบานให้ได้ชมกันก่อนใคร