รีเซต

15 ที่เที่ยวญี่ปุ่น หน้าหนาว ถ่ายรูปสวย หิมะขาวรออยู่ !

15 ที่เที่ยวญี่ปุ่น หน้าหนาว ถ่ายรูปสวย หิมะขาวรออยู่ !
aichan
7 ธันวาคม 2565 ( 22:30 )
33.4K
3

     ประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็สวยงามน่าเที่ยวอยู่เสมอ แต่สำหรับใครที่ชอบอากาศหนาวเย็นจะต้องไม่พลาด 15 ที่เที่ยวญี่ปุ่น หน้าหนาว ที่ปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวละมุนตา อบอวลไปด้วยบรรยากาศแห่งความสุขของเทศกาลปลายปี และแสงไฟประดับระยิบระยับ รับรองว่าสวยเกินต้าน ฟินต้อนรับปีใหม่แน่นอน

 

รวมจุดเช็คอิน ที่เที่ยวญี่ปุ่น หน้าหนาว

 

1. ซับโปโร

Sapporo

 

 

     อยากสัมผัสอากาศหนาวสุดขั้ว แน่นอนว่าต้องขึ้นเหนือไปยังเกาะฮอกไกโด ภูมิภาคทางเหนือสุดของญี่ปุ่น เริ่มต้นที่เมืองหลวงอย่าง ซัปโปโร (Sapporo 札幌市) รับรองว่าจะได้เต็มอิ่มไปกับบรรยากาศแสนโรแมนติกท่ามกลางหิมะขาวอย่างแน่นอน ไปถ่ายรูปกับ อาคารที่ทำการรัฐบาลเก่าฮอกไกโด (Hokkaido Government Office) หนึ่งในแลนด์มาร์คของฮอกไกโดที่ควรไปเช็คอิน จากนั้นลองไปจิบเบียร์แก้หนาวที่ พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร (Sapporo Beer Museum) แหล่งผลิตเบียร์ที่เก่าแก่แห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น หรือถ้าเป็นช็อกโกแล็ตเลิฟเวอร์ ยิ่งไม่ควรพลาด โรงงานช็อกโกแลต ชิโรอิ โคอิบิโตะ (Shiroi Koibito Park) ที่มาพร้อมสถาปัตยกรรมสวยๆ และไฟประดับสุดน่ารักในช่วงหน้าหนาว ไม่เพียงเท่านี้ ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปีจะมีการจัดงาน เทศกาลหิมะซัปโปโร (Saporo Snow Festival) เทศกาลใหญ่ประจำปีที่จะมีประติมากรรมน้ำแข็งสวยๆ ให้ได้ชมกันด้วยค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ 12 ที่เที่ยวซัปโปโร ฮอกไกโด เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว รอเจอหิมะขาวด้วยกัน!

 

Shiroi koibito chocolate factory ซัปโปโร ที่เที่ยวญี่ปุ่น หน้าหนาว

Peera_stockfoto / Shutterstock.com

 

===========

 

2. นิเซโกะ

Niseko

 

 

     นิเซโกะ (Niseko ニセコ町) เมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ระหว่าง ภูเขานิเซโกะ อันนุปุริ (Niseko Annupuri) และ ภูเขาโยเท (Yotei) เปรียบเสมือนสวรรค์ของคนรักสกีหิมะ เนื่องจากมีภูมิประเทศที่เป็นเนินเขา ปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวโพลนในช่วงฤดูหนาว จึงเป็นแหล่งสกีรีสอร์ทที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีลานสกีขนาดใหญ่ให้ได้เล่นกันแบบจุใจ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมน่าสนุกอื่นๆ ให้ทำ ทั้งการเล่นสโนว์บอร์ด ขี่สโนว์โมบิล และหากจะเพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกาย นิเซโกะมีบ่อน้ำพุร้อนออนเซ็นให้ได้แช่ผ่อนคลายเช่นกัน

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวฮอกไกโด นิเซโกะ Niseko ที่เที่ยวญี่ปุ่น หน้าหนาว สวรรค์ของคนรักหิมะ

 

cjmac / Shutterstock.com

 

===========

 

3. ฮาโกดาเตะ

Hakodate

 

 

       ฮาโกดาเตะ (Hakodate 函館市) เมืองท่าของจังหวัดฮอกไกโดที่มีความรุ่งเรืองมาตั้งแต่ในอดีต มีสถาปัตยกรรมตะวันตกที่สวยงาม อีกทั้งยังมีชื่อเสียงในเรื่องของทิวทัศน์ในยามค่ำคืนบน เนินฮาจิมันซากะ (Hachiman-zaka Slope) ถนนสายโรแมนติกที่ทอดยาวลงไปถึงชายฝั่ง ประดับประดาไปด้วยแสงไฟ สะท้อนกับเกล็ดหิมะในช่วงฤดูหนาวจนเปล่งประกายสวยงาม แต่จะดียิ่งกว่าหากได้ลองนั่งกระเช้าขึ้นไปที่ ภูเขาฮาโกดาเตะ (Mount Hakodate) เพื่อชมทัศนียภาพของเมืองฮาโกดาเตะจากมุมสูงในยามค่ำคืน แล้วทุกคนจะได้เห็นแสงไฟของบ้านเมืองส่องประกายราวกับแสงดาวบนพื้นดินเลยทีเดียว

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวญี่ปุ่น หน้าหนาว ฮาโกดาเตะ Hakodate ที่เที่ยวฮอกไกโด ชมวิวสวย สุดโรแมนติก

 

 

===========

 

4. โอตารุ

Otaru

 

 

     โอตารุ (Otaru 小樽市) เมืองท่าเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งของจังหวัดฮอกไกโด ที่ผู้คนนิยมไปเที่ยวมากที่สุดในช่วงฤดูหนาว และจุดที่สวยที่สุดในเมืองคงเป็นที่อื่นไปไม่ได้นอกจาก คลองโอตารุ (Otaru Canal) คลองสายสำคัญซึ่งเป็นทั้งที่ตั้งของท่าเรือและเส้นทางคมนาคมของเมือง นอกจากนี้ก็ยังมี พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี (Otaru Music Box Museum) สถานที่จัดแสดงกล่องดนตรีมากมายหลายชนิด และจำหน่ายกล่องดนตรีแสนน่ารักหลากสไตล์ ระหว่างทางเดินไปยังพิพิธภัณฑ์เราจะได้ยินเสียงกล่องดนตรีอันแสนไพเราะดังคลอไปตลอดทาง เข้ากับบรรยากาศสุดๆ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวญี่ปุ่น โอตารุ Otaru ที่เที่ยวฮอกไกโด เมืองน่ารักริมคลอง ฟังเสียงดนตรีเพลินๆ

 

Atiwat Witthayanurut / Shutterstock.com

 

===========

 

5. ภูเขาซาโอะ

Mount Zao

 

 

      เดินทางจากเกาะฮอกไกโดมายัง โทโฮคุ (Tohoku) ภูมิภาคเหนือสุดของ เกาะฮอนชู ประเทศญี่ปุ่น กันบ้าง และถ้าพูดถึงที่เที่ยวหน้าหนาวในโทโฮคุ สถานที่แรกที่หลายคนนึกถึงอาจเป็น ภูเขาซาโอะ (Mount Zaō 蔵王山) เทือกเขาขนาดใหญ่ที่ครอบคลุมพื้นที่ระหว่าง จังหวัดมิยากิ (Miyagi Prefecture) และ จังหวัดยามากายะ (Yamagata Prefecture) ศูนย์รวมกิจกรรมกลางแจ้งและกิจกรรมสุดเอ็กซ์ตรีม เช่น นั่งกระเช้าไฟฟ้าซะโอ (Zao Ropeway) ชมวิวภูเขา เดินป่า และปีนปากปล่องภูเขาไฟ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ภูเขาซาโอะ Mount Zao ที่เที่ยวญี่ปุ่น ชมปรากฎการณ์ ปีศาจหิมะ สุดแปลกตา

 

 

     แต่ไฮไลท์ของภูเขาซาโอะในฤดูหนาวที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ ปีศาจหิมะ (Snow Monster) หรือที่ชาวญี่ปุ่นเรียกว่า Juhyo ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เกิดจากการทับถมของหิมะ ทำให้มีรูปทรงแปลกตาและแตกต่างกันออกไป ซึ่งในช่วงปลายเดือนธันวาคม-มีนาคมจะมีการจัด เทศกาลประดับไฟปีศาจหิมะ (Juhyo Light Up) ขึ้นทุกปีที่ สถานีจิโซซันโช (Jiso Sancho Station) ให้เราได้ไปชมไฟประดับสวยๆ ท่ามกลางหิมะสีขาวโพลนกันค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/RYGgjZsTyeKi9gzJ8 

===========

 

6. กินซันออนเซ็น

Ginzan Onsen

 

 

    แช่ออนเซ็นอุ่นๆ ท่ามกลางบรรยากาศสุดวินเทจของ หมู่บ้านกินซันออนเซ็น (Ginzan Onsen 銀山温泉) แหล่งออนเซ็นเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงมาตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 20 ของ เมืองโอบานาซาวะ (Obanazawa) จังหวัดยามากาตะ (Yamagata) ภายในหมู่บ้านมีเรียวกังออนเซ็นให้เลือกมากมาย ซึ่งมีสรรพคุณในการรักษาอาการปวดเมื่อย บาดแผลโดนบาด บาดแผลไฟไหม้ โรคผิวหนังเรื้อรัง โรคหลอดเลือดแข็ง รวมไปถึงโรคเรื้อรังอื่นๆ อีกมากมาย หากมาเที่ยวในช่วงฤดูหนาว ทั่วทั้งหมู่บ้านจะมีอากาศหนาวจัด และปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวโพลน ได้แช่ออนเซ็นอุ่นๆ คลายหนาว แถมยังได้ชมวิวทิวทัศน์แสนสวยของอาคารสมัยเก่าและธรรมชาติคงเป็นอะไรที่ฟินน่าดู

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ที่เที่ยวญี่ปุ่น Ginzan Onsen หมู่บ้านออนเซ็นโบราณ ถ่ายรูปสวย สุดคลาสสิก

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/Y7rtwbno2WuQ8Bbz9 

===========

 

7. จุดชมวิวสะพานแม่น้ำทาดามิ

Tadami River Bridge View Point

 

 

    จุดชมวิวสะพานแม่น้ำทาดามิ (Tadami River Bridge View Point 第一只見川橋梁ビューポイント) ช่วงที่หนึ่งของ เส้นทางรถไฟสายทาดามิ (Tadami Line) ที่เชื่อมระหว่างสถานี Aizu-Wakamatsu ใน จังหวัดฟุคุชิมะ (Fukushima) และ สถานี Koide ใน จังหวัดนีกาตะ (Niigata) จากจุดชมวิว เราได้จะเห็นภาพของรถไฟแล่นบนสะพานเชื่อมภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ สะท้อนเงาบนผืนน้ำอย่างชัดเจน ไม่แปลกใจเลยหากที่นี่จะกลายเป็นจุดถ่ายภาพยอดนิยมของนักถ่ายภาพและนักท่องเที่ยวมากมายค่ะ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/W8kDiCeNQCeK7qZd8 

===========

 

8. ธารน้ำแข็งมิโซะทสึจิ 

Icicles of Misotsuchi

 

 

      ธารน้ำแข็งมิโซะทสึจิ (The Icicles of Misotsuchi 三十槌の氷柱) เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติสุดมหัศจรรย์ที่ตั้งอยู่บริเวณ แม้น้ำอาระคาวะ (Arakawa Riverbed) เมืองจิจิบุ (Chichibu) จังหวัดไซตามะ (Saitama) เกิดจากสายน้ำที่แข็งตัวท่ามกลางอากาศหนาวเย็นจนมีลักษณะเหมือนน้ำแข็งงอกน้ำแข็งย้อย ในช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ของทุกปี จะมีการจัดงาน เทศกาลน้ำแข็งโอตากิ (Otaki Ice Festival) ซึ่งจะประดับไฟหลากสีส่องสว่างราวกับผลึกแก้ว ดูน่าอัศจรรย์ใจราวกับโลกแฟนตาซี

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/4BHKGbSNUg9wQBeX7 

===========

 

9. ชิราคาวาโกะ

Shirakawa-Go

 

 

     ต่อด้วยหมู่บ้านมรดกโลกอย่าง ชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go 白川村) สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมตลอดกาลใน จังหวัดกิฟุ (Gifu) ประกอบไปด้วยบ้านเรือนสไตล์ กัสโซสึคุริ (Gassho-zukuri) อายุเก่าแก่กว่า 300 ปี โอบล้อมไปด้วยทัศนียภาพอันงดงาม เมื่อเข้าสู่ฤดูหนาว หมู่บ้านแห่งนี้จะปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวโพลน ดูน่ารักราวกับหมู่บ้านในเทพนิยาย ถ้าได้มาครั้งหนึ่งแล้ว รับรองว่าจะต้องอยากกลับไปอีกหลายๆ ครั้งแน่ๆ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ชิราคาวาโกะ Shirakawa-go เมืองมรดกโลก ที่ญี่ปุ่น 

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/b5udMtwErzgbPqN37 

===========

 

10. อุทยานลิงจิโกกุดานิ

Jigokudani Monkey Park

 

 

      อยากชมภาพสุดน่ารักของ เจ้าลิงหิมะ ต้องไปที่ อุทยานลิงจิโกกุดานิ (Jigokudani Monkey Park 地獄谷野猿公苑) ที่อยู่อาศัยของน้องลิงป่าจำนวนมาก เดิมเป็นหุบเหวลึกที่ผู้คนไม่สามารถเข้าถึงได้ แต่หลังจากมีการพัฒนาพื้นที่จนกลายเป็นอุทยานลิงจิโกกุดานิ ทางอุทยานฯ ก็ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาชมความน่ารักของเจ้าลิงหน้าแดงที่มานั่งแช่ออนเซ็นคลายความหนาวกันค่ะ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/ujYunzGxBq1qjbge9 

===========

 

11. งานไฟประดับ Nabana no sato Illumination

 

 

       Nabana No Sato Illumination หนึ่งในงานไฟประดับประจำปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งจัดขึ้นชื่อ สวนดอกไม้นาบานา โนะ ซาโตะ (Nabana No Sato なばなの里) ในช่วงเดือนตุลาคมตลอดไปจนถึงเดือนพฤษภาคม ภายในงานจะมีการประดับประดาไฟ LED ประดับนับล้านดวงจนกลายเป็นภาพทิวทัศน์สุดตระการตา เช่น ภูเขาไฟฟูจิ ต้นคริสต์มาส ทุ่งดอกไม้ และอื่นๆ อีกมากมาย ส่วนไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ อุโมงค์ไฟ Tunnel of Light ที่มีความยาวถึง 200 เมตร ประดับประดาด้วยแสงไฟรูปดอกไม้โทนสีอบอุ่นละมุนตา ขอบอกว่าจุดนี้ถ่ายรูปสวยมากจริงๆ ต้องไปให้ได้เลยค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ที่เที่ยวญี่ปุ่น งานไฟประดับ Nabana No Sato Illumination

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/TnaZ9m5FcVvaCQkW7 

===========

 

12. ทะเลสาบคาวากุจิโกะ

Lake Kawaguchiko

 

 

     ทะเลสาบคาวากุจิโกะ (Lake Kawaguchiko 河口湖) 1 ในทะเลสาบทั้ง 5 รอบภูเขาไฟฟูจิที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมทุกฤดูกาล และแน่นอนว่าฤดูหนาวก็มีเสน่ห์ไม่แพ้ฤดูกาลไหนๆ เราจะได้ชมวิวสุดอลังของทะเลสาบกว้างใหญ่สะท้อนภูเขาไฟฟูจิที่ปกคลุมด้วยหิมะ นอกจากนี้ยังมีทั้งเรียวกัง สกีรีสอร์ท และลานสกีให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกับการเล่นสกี สโนว์บอร์ด รวมถึงแช่ออนเซ็นชมวิวสุดฟินได้อย่างเต็มอิ่ม

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/URf1j9bauVGR6jEY9 

===========

 

13. ฟูจิโนมิยะ

Fujinomiya

 

 

     ฟูจิโนมิยะ (Fujinomiya 富士宮市) เมืองสวยใกล้โตเกียวที่ผู้คนมักจะนิยมมาเที่ยวแบบ One Day Trip ไม่ว่าจะมาเที่ยวในฤดูไหน คุณก็จะได้เห็นทิวทัศน์อันยิ่งใหญ่ของภูเขาไฟฟูจิเป็นฉากหลังของอาคารบ้านเรือนภายในเมือง ในช่วงฤดูหนาว ทั่วทั้งเมืองจะปกคลุมไปด้วยหิมะ แต่เมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ เราจะได้เห็นดอกซากุระบานสะพรั่ง ตัดกับวิวภูเขาไฟฟูจิทางด้านหลังได้อย่างงดงามทีเดียวค่ะ

 

 

===========

 

14. สวนเค็นโรคุเอ็น

Kenroku-en

 

 

     สวนเค็นโรคุเอ็น (Kenroku-en 兼六園) หนึ่งใน 3 สวนที่สวยที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ที่สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1676 โดดเด่นด้วยองค์ประกอบหลักๆ ทั้งหมด 6 ปัจจัย ได้แก่ พื้นที่อันกว้างขวาง บรรยากาศเงียบสงบ ความลงตัว ความเป็นมาอันยาวนาน แหล่งน้ำ และ ทัศนียภาพอันสวยงาม ของหุบเขาและบ่อน้ำ 

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ สวนเค็นโรคุเอ็น Kenrokuen ที่เที่ยวญี่ปุ่น สวนสวย ไปฤดูไหนก็ดีย์ต่อใจ

 

 

      เสน่ห์ของสวนจะมีความแตกต่างกันออกไปในแต่ละช่วงเวลาของปี ซึ่งในช่วงฤดูหนาว นอกจากจะได้ชมสวนเค็นโรคุเอ็นย้อมไปด้วยสีขาวของหิมะแล้ว ยังมีโอกาสได้เห็น ยูคิคสึริ ที่เกิดจากการทับถมกันของหิมะบน ต้นสนคาราซากิมัตสึ กว่า 800 ต้น ที่ปลูกขึ้นเพื่อป้องกันไม่ให้ไม้พันธุ์อื่นๆ เสียหายจากการโดนหิมะตกใส่ นอกจากจะแก้ปัญหาได้ดีแล้ว ยังเสริมให้ทิวทัศน์ดูงดงามยิ่งขึ้นด้วย

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/V1PDFuWx4oFMkYyu6 

===========

 

15. เบปปุ

Beppu

 

 

     เดินทางลงใต้ไปที่ เบปปุ (Beppu 別府市) แหล่งออนเซ็นชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น ที่มีบ่อออนเซ็นมากมายกระจายอยู่ตามจุดต่างๆ ในเมือง โดยเฉพาะ บ่อนรกทั้งแปด หรือ Jigoku Meguri เป็นบ่อน้ำพุร้อน 8 บ่อ ที่มีลักษณะโดดเด่นแตกต่างกัน เช่น Chinoike Jigoku บ่อน้ำพุร้อนสีแดงคล้ายเลือด Shiraike Jigoku บ่อน้ำพุร้อนสีขาว และ Onishi Bozu Jigoku บ่อน้ำพุร้อนลักษณะเป็นบ่อโคลน นอกจากนี้ยังมีรีสอร์ทออนเซ็นให้เลือกผ่อนคลายมากมาย